vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 23, 2019
Kích thước font chữ:


Y học thường thức
Ký sinh trùng Dirofilaria immitis là một loại giun chỉ(filaria)thường sống ký sinh trong tim chó và đôi khi cũng gặp trong tim mèo. Đây là giun tim chó(canine heartworm). Những năm gần đây có rất nhiều báo cáo khoa học cho biết có bằng chứng giun chỉ Dirofilaria có thể từ thú lây nhiễm sang cho người.
Thèm ngọt là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể, để củng cố năng lượng. Carbohydrate hay Glucide là những hợp chất bao gồm đường (sugar), bột đường hay tinh bột (amidon, starch) và chất xơ (fibre).
Người gõ có được cơ may làm việc trên 23 năm liền ngay trong tuyến đầu của ngành thịt tại Canada nên cũng nhìn thấy được phần nào mặt trái của nó Bs thú y mà khuyên người ta bớt ăn thịt, sao lạ vậy? -Bên Trong Lò Sát Sanh Canada - Bác Sĩ Thú y Nguyễn Thượng Chánh http://thuvienhoasen.
Chất béo bão hòa và cholesterol là hai loại chất béo xấu thường được nhiều người nhắc nhở đến nhất. Gần đây có một loại chất béo khác không kém phần nguy hiểm cũng được các nhà khoa học lưu ý như là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghẽn mạch, đó là chất béo Trans (Trans fat).
Mùa Lễ Phục Sinh cũng là mùa chocolat tại các quốc gia Tây phương, giàu có và dư thừa. Vidéo:Documentary. The Dark Side Of Chocolate https://www.youtube.com/watch?v=7Vfbv6hNeng Bruxelles (Bỉ), thủ đô thế giới về chocolat (Photo NTC 2013) Một tiệm chocolat tại Bruxelles.
Sữa bò được xem như một thức uống rất bổ dưỡng và cần thiết cho mọi người bất luận tuổi tác. Mỗi người dân Québec tiêu thụ lối 84lít sữa một năm. Đa số chọn sữa 2% chất béo.
Vấn đề hóa chất trong thực phẩm là mối quan tâm của rất nhiều người trong chúng ta. Dù ăn ở nhà hay ăn ở tiệm chúng ta cũng không thể nào tránh khỏi được hóa chất.
Đấm bóp (tẩm quất) hay massage là một vấn đề rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Nó giúp chúng ta bớt mỏi mệt, thư giãn và khỏe ra. *** Tất cả những điều viết dưới đây người gõ đã từng áp dụng.
Cổ nhân thường nói: bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất. Thật vậy, ăn uống bừa bãi, không hạp vệ sinh sẽ dẫn đến đủ thứ bệnh tật, đôi khi cũng bỏ mạng như chơi.
Gần đây nhiều tin đồn về các lon hộp xốp và nhựa plastic đựng thức ăn lúc đem hâm nóng trong lò vi ba (microwave oven) sẽ thải ra các chất độc có hại cho sức khỏe. Hiện nay, dân chúng bên nhà cũng rất hoang mang trước tin đồn lon hộp xốp, khăn giấy và thậm chí cả đến giấy vệ sinh nhập từ Trung Quốc có nhiễm chất độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Bệnh sốt xuất huyết Ebola - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Oct 11, 2014
 • Virus Ebola vượt hàng rào chủng loại - Nguyễn Thượng Chánh - Oct 11, 2014
 • Vai trò của dinh dưỡng - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Sep 30, 2014
 • Bánh trung thu và chất béo trans - Nguyễn Thượng Chánh - Sep 06, 2014
 • Tản mạn về con muỗi - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Sep 03, 2014
 • Gốc tự do và chất chống oxy-hoá - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Aug 15, 2014
 • Ebola, phải chăng đây là cái giá con người phải trả - Nguyễn Thượng Chánh - Aug 01, 2014
 • Bò tái và bê thui tại Canada - Nguyễn Thượng Chánh - Jul 19, 2014
 • Khi cao niên vận động - Nguyễn Thượng Chánh - Jul 04, 2014
 • Bệnh chó dại - Nguyễn Thượng Chánh - Jun 05, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: