vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 24, 2018
Kích thước font chữ:


Y học thường thức
  Đấm bóp (tẩm quất) hay massage là một vấn đề rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Nó giúp chúng ta bớt mỏi mệt, thư giãn và khỏe ra. *** Tất cả những điều viết dưới đây người gõ đã từng áp dụng.
Cổ nhân thường nói: “bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”. Thật vậy, ăn uống bừa bãi, không hạp vệ sinh sẽ dẫn đến đủ thứ bệnh tật, đôi khi cũng bỏ mạng như chơi.
Gần đây nhiều tin đồn về các lon hộp xốp và nhựa plastic đựng thức ăn lúc đem hâm nóng trong lò vi ba (microwave oven) sẽ thải ra các chất độc có hại cho sức khỏe. Hiện nay, dân chúng bên nhà cũng rất hoang mang trước tin đồn lon hộp xốp, khăn giấy và thậm chí cả đến giấy vệ sinh nhập từ Trung Quốc có nhiễm chất độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
“God save my life”!! Đó là lời nói đầu tiên của bác sĩ Kent Brantly, 33 tuổi, cư dân của thành phố Forth Worth, Texas, khi rời bệnh viện Emory tại Atlanta ngày 21 tháng 8 năm 2014 sau gần 20 ngày điều trị bệnh Ebola.
Nguyễn Thượng Chánh, DVM Tin một nữ trợ y bị nhiễm virus Ebola tại bệnh viện Carlos III, Madrid Tây Ban Nha đã làm rung động cả thế giới. Nhiệm vụ của bà là săn sóc hai bệnh nhân Ebola được di chuyễn từ Phi Châu về Tây Ban Nha.
Từ thế kỷ thứ V trước Công nguyên, danh y Hy Lạp Hippocrates đã chủ trương rằng, để phòng ngừa và điều trị một số bệnh ta chỉ cần áp dụng những chế độ ăn uống cân bằng hợp lý và sống hài hòa với thiên nhiên.
Chất béo bão hòa và cholesterol là hai loại chất béo xấu thường được nhiều người nhắc nhở đến nhất. Gần đây có một loại chất béo khác không kém phần nguy hiểm cũng được các nhà khoa học lưu ý như là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghẽn mạch, đó là chất béo Trans (Trans fat).
Chuyện ngày xưa kể rằng: “Có anh chàng nọ hết lòng thương yêu vợ. Nhưng chị vợ lại ham thói trăng hoa, lang chạ, nay nhân tình, mai nhân bánh với trai tráng trong làng. Rồi đột nhiên chị vợ lăn đùng ra lìa xa cõi trần.
(Free Radicals & Antioxidants) Trong cơ thể con người, thường xuyên diễn ra nhiều sinh hoạt hoặc xây dựng hoặc huỷ hoại. Có những chất tưởng như là thực phẩm chính của tế bào nhưng đồng thời cũng lại làm hại tế bào.
Sốt xuất huyết Ebola, ác mộng của nhân loại http://nguoivietboston.com/?p=24643 Dịch sốt xuất huyết Ebola đang hoành hành dữ dội tại vùng Tây Phi Châu. Bệnh cực kỳ nguy hiểm vì không có thuốc chữa cũng như không có vaccin để phòng ngừa.
 • Bò tái và bê thui tại Canada - Nguyễn Thượng Chánh - Jul 19, 2014
 • Khi cao niên vận động - Nguyễn Thượng Chánh - Jul 04, 2014
 • Bệnh chó dại - Nguyễn Thượng Chánh - Jun 05, 2014
 • Quà tặng thêm của hoạt động tình dục. - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Jun 05, 2014
 • Tương quan thầy thuốc, bệnh nhân - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - May 24, 2014
 • Sự thăng trầm của tuổi già - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Apr 24, 2014
 • Chất acid béo Oméga 3 làm chậm tiến trình xuất hiện bệnh lú lẫn Alzheimer’s - Nguyễn Thượng Chánh - Apr 19, 2014
 • “Fast Food” hay “Fat Food - Nguyễn Thượng Chánh - Mar 29, 2014
 • Cẩn thận với thuốc thiên nhiên - Nguyễn Thượng Chánh - Mar 22, 2014
 • Thuốc vờ - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Mar 13, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: