vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 02, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8598 ra ngày 20/06/2020:
  Y học thường thức
Nước trà
Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
Kích thước font chữ:
Ý kiến của độc giả
Vui lòng login để gởi bài thảo luận, hoặc ghi danh nếu chưa có account
Disclaimer & Rules: Ý kiến đóng góp của độc giả không phải là, và cũng không nhất thíêt phải phù hợp với, quan điểm của Việt Nam Nhật Báo. Chúng tôi tôn trọng những ý kiến dị biệt và hoàn toàn không chịu trách nhiệm, dưới bất cứ hình thức nào, về nội dung của những ý kíên đóng góp. Ý kíên đóng góp nên được giới hạn không quá 300 chữ, trong phạm vi đề tài, bản tin, hay vấn đề liên hệ, và với ngôn ngữ thích hợp. Tòa soạn không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng tải và cũng giành quyền xóa bỏ hay trích đăng khi cần thíêt.
Y học thường thức
Nước trà là loại nước uống rất phổ biến với số tiêu thụ dứng vào hàng thứ nhì trên toàn thế giới, sau nước thiên nhiên. Nước trà được chế biến từ lá của một loại thực vật có tên khoa học là Camellia sinensis.
Bệnh chân lực sĩ athlete’foot là bệnh rất thường xẩy ra ở mọi người và thường thấy ở các khe ngón chân. Nguyên nhân là các loại nấm. Bệnh thường thấy ở con trai chưa tới tuổi dậy thì.
Cánh tay. Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai. Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thì trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới.
. Đây là rối loạn về sự tiêu hóa mà tiếng Anh gọi là Anorexia nervosa với đặc tính là bệnh nhân từ chối ăn. Người bệnh có quan niệm sai về cơ thể của mình và ám ảnh sợ bị mập vì họ cứ nghĩ là mình mập mặc dù khi cân thì lại là gầy.
Trong chu kỳ của cuộc sống, người cao niên thường trở lại giai đoạn phải lệ thuộc vào gia đình như đã lệ thuộc vào cha mẹ trong tuổi ấu thơ. Đó là vì khi tới tuổi cao, khả năng làm việc của họ giảm bớt, lại có thể nẩy sinh ra một số bệnh liên hệ tới tuổi già, khiến họ mất khả năng tự túc, tự tồn, thậm chí mất cả khả năng hiểu biết.
. Vào khoảng đầu thế kỷ hai mươi, sống được tới tuổi 40, là các cụ ta đã mở tiệc ăn mừng “tứ tuần đại khánh”, mà sống tới 70 tuổi thì cả là một sự hiếm có (nhân sinh thất thập cổ lai hy).
Hiện nay, phong trào dùng cây cỏ thiên nhiên với mục đích chữa bệnh đang gia tăng trong dân chúng. Có người dùng theo lời giới thiệu cuả bạn bè. Có người vì bệnh không chữa được bằng tây y, đã đi tìm thầy thuốc cổ truyền.
Sau đây là tài liệu y học mà người viết đã có dịp đọc và xin chia sẻ cùng quý vị. 1-Họng được cấu tạo như thế nào? Cuống họng là một ống cơ bắp lót bằng một màng nhờn, chiều dài khoảng 2.
Tuổi dù cao, mà không bệnh hoạn, thì sức khỏe tương đối vẫn còn khả quan. Tuy nhiên cơ thể về già, cũng như cái máy xe hơi chạy trên trăm ngàn dặm, có những bất thường, chẳng giống ai.
Hiện nay, phong trào dùng cây cỏ thiên nhiên với mục đích chữa bệnh đang gia tăng trong dân chúng. Có người dùng theo lời giới thiệu cuả bạn bè. Có người vì bệnh không chữa được bằng tây y, đã đi tìm thầy thuốc cổ truyền.
 • Trái cây - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Mar 28, 2020
 • Chất Đạm - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Mar 14, 2020
 • Nước tiểu - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Mar 07, 2020
 • Cà phê - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Feb 15, 2020
 • Cơ quan sinh sản của phụ nữ. - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Feb 08, 2020
 • Chúng ta trả lời cho sự sợ hãi và căng thẳng như thế nào? - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Jan 04, 2020
 • - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Dec 21, 2019
 • Con người đi tìm thuốc trường sinh - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Nov 29, 2019
 • Ăn tiệm - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Nov 09, 2019
 • Cứu lấy bà mẹ - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ - Sep 28, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: