vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 25, 2019
Kích thước font chữ:


Bạn đọc viết
Người xưa nói “sơn bất tại cao, hữu tiên tắc danh” nghĩa là núi chẳng cần cao cho lắm, nhưng có thần tiên ở đó thì là núi hữu danh và “thủy bất tại thâm, hữu long tắc linh” nghĩa là nước chẳng cần cho sâu, nhưng có rồng ở đó thì nước có thiêng.
Theo tài liệu lịch sử cận đại của Trung Hoa cộng sản, có một câu nói của ông Đặng Tiểu Bình liên quan đến Cộng sản Việt Nam, tiếng Pháp như sau : Si les petits enfants sont désobéissants, il faut leur donner une bonne fessée, tạm dịch Nếu con cháu không vâng lời thì phải cho chúng một trận đòn vào đít.
Dân chủ là một hình thức chính quyền, một lối sống, môt mục tiêu hay là một lý tưởng. Dân chủ có nghiã là do người dân tự cai trị. Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln (1809-1865) mô tả chính quyền tự quản như thế, là “chính quyền cuả dân, do dân, vì dân (government of the people, by the people, for the people)”.
16 tháng 8, 2013 Trong tuần qua, các diễn đàn internet có phổ biến bài viết “Suy Nghĩ Trong Những Ngày Nằm Bịnh...” của Lê Hiếu Đằng (LHĐ), một đảng viên Cộng Sản có 45 năm tuổi Đảng.
Tôi chạy xe hết hơn 7 giờ đồng hồ từ San Jose đến Wesminster, tuy đường sá xa xôi nhưng không ngăn được những sự kỳ vọng mà tiếng tăm cuộc Đại hội võ thật Quốc tế mang lại.
쀈ۤŸ8úc dư luận đồn đoán Chung Thiệu Quân, người mà đã theo sát Tập Cận Bình từ Chiết Giang đến Thượng Hải rồi đến Bắc Kinh có thể thật sự chính là vị Chánh thư ký của Tập Cận Bình thì vào khoảng trung tuần tháng 6 có báo giới tiết lộ rằng Chung Thiệu Quân đã “nhảy dù” vào Quân ủy Trung ương Trung Cộng, giúp Tập nắm quân đội.
Những người Việt Nam còn lương tri đều quan tâm đến sự sống còn cuả dân tộc. Ở bất cứ nơi nào - quốc nội, hải ngoại - bằng bất cứ hình thức nào – kín đáo hoặc công khai - tất cả đều cố gắng quyết tâm nhằm giải thể chế độ toàn trị phản quốc hiện hành, hầu xây dựng một xã hội dân chủ tự do.
  (Hồi niệm về thầy xưa bạn cũ, còn và mất, đã từng đi lại những đường phố thân quen dẫn đến trường học và dẫn ra trường đời, từ nơi miền đất biển Kiên Giang) Nhà thơ Luân Hoán có sáng tác một bài thơ ngắn
Ở cái tuổi 17 đôi mươi – độ tuổi còn ham vui, ham chơi nhưng Lê Đình Quân lại chứng tỏ mình là một con người đã trưởng thành, mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão đáng để chúng ta suy ngẫm.
Đôi khi chúng ta tự hỏi: Sự nuôi sống cho cơ thể của chúng ta hoạt động như thế nào? Ngoại trừ những người học về ngành y, phần đông chúng ta còn mù mờ về vấn đề nầy lắm.
 • Trung Cộng và Bắc Hàn (Thế Việt) - VNNB - Apr 13, 2013
 • Con “Công Cụ” - Lê Phi - Apr 06, 2013
 • Hãy trả lại những giá trị chân thực cho võ cổ truyền Việt Nam - VNNB - Apr 06, 2013
 • Cáo giữ chuồng gà (Lệ Phi) - VNNB - Mar 23, 2013
 • Biển Đông coi như đã mất nếu Việt Cộng còn cầm quyền (LS Nguyễn Thành) - VNNB - Feb 01, 2013
 • BÊN THẮNG TRẬN cuốn 3: Những con lừa ở California - VNNB - Jan 26, 2013
 • California: Vùng kinh tế trù phú và cái nôi của công nghệ điện tử - VNNB - Jan 19, 2013
 • Ai thắng? Ai thua? (Trần Trung Chính) - VNNB - Dec 29, 2012
 • Du khách Việt mười hai ngày trên đất Mỹ 2 (Trần Mạnh Trang) - VNNB - Dec 10, 2012
 • Du khách Việt mười hai ngày trên đất Mỹ (Trần Mạnh Trang) - VNNB - Nov 23, 2012

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: