vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 19, 2018
Kích thước font chữ:


Bạn đọc viết
DAVID N. NGUYEN - ASE Master Automobile Technician -ASE Advance Level L 1, -Smog Technician California, Kính thưa quý độc giả. Nhằm mục đích giải thích mọi sự thắc mắc mà các bạn sử dụng xe thường hay chú ý; nếu bạn đã gặp rồi, bài nầy sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn nữa về một cái đèn ở chính chiếc xe của mình ; nếu bạn chưa gặp và chắc chắn rằng; bạn đôi khi nghe bạn-bè đề cập về một trong những cái đèn của chính chiếc xe mà bạn sử dụng hàng ngày.
Vừa rồi, đài BBC Tiếng Việt mở cuộc phỏng vấn viên phó giáo sư tiến sĩ Vũ Quang Hiển về chính sách của Cộng sản Bắc Việt Nam (BVN) sau năm 1975 và về vấn đề tù binh Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) hay Nam Việt Nam (NVN), được đăng thành hai kỳ báo trên trang web BBC Tiếng Việt.
Sau khi oanh tạc xong, phi cơ L-19 bay vào hiện trường để kiểm chứng có thêm cả phi cơ chụp không ảnh sau khi oanh tạc, rồi các toán biệt kích, Delta nhẩy trở lại hiện trường kiểm tra báo cáo.
Cách nay ít lâu, anh bạn đồng môn của tôi là nhà văn Trần Văn Giang ở miền Nam California có viết một tiểu luận có tựa đề “Nếu Việt Nam Cộng Hòa thắng”, tiểu luận này mô tả những ước mơ (có thể thực hiện được) của người dân Việt Nam Cộng Hòa để đối chiếu với tình trạng tồi tệ hiện nay mà bọn Việt Cộng đã tạo nên sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Tôn Tử - binh gia của Trung Hoa cách nay hơn 2,500 năm đã viết: “ Biết người, biết ta, trăm trận đều thắng”. Hệ luận của câu nói này là: 1.Không biết người - chỉ biết ta, chỉ đánh được MỘT trận duy nhất.
Thời gian gần đây, thấy có vài vị đề cập đến chuyện LM lấy vợ. Hôm nay Lão đọc xong email của một ông tu xong, về việc LM lấy vợ, Lão ngồi nghĩ lung tung một hồi, rồi phát lên cười đến chảy nước mắt.
Những đêm khuya thanh vắng, lạnh lẽo, thăm thẳm dưới bầu trời đầy sao. Chỗ ta đang đứng, dưới chân là địa phủ, không ai nhìn thấy được, chỉ qua giấc mơ, lúc cận kề thần chết; mỗi người có một giấc mơ khác nhau, nhưng có điều chắc chắn là ở âm phủ: âm u, tối hù, có nhiều tiếng rên la!! Khi ta không còn hơi thở, có hai con đường là lên hay xuống.
Thi sĩ Cao Bá Quát gốc từ miền Bắc Việt Nam, ông có thời gian vào Kinh Đô HUẾ làm việc. Sau này khi trở ra Bắc làm việc, ông có làm bài thơ mà tôi chỉ nhớ độc nhất có một câu thôi, đó là : Không VÔ trong NỘI nhớ
Ôi xã tắc Con đường nào cũng dẫn đến pháp trường Bàn tay chỉ đường nào cũng bàn tay đao phủ (Nguyễn Trãi trước giờ tru di - Trần Mạnh Hảo) Chẳng hiểu do đâu những câu thơ Trần Mạnh Hảo viết vào năm 1993 lại có thể tiên tri như câu sấm Trạng Trình.
Mấy thủ lĩnh bí cờ xôi thịt đã dính bẫy Boxite Trung Quốc?Mẹ đau như xương sống bị đâm, như cột sống bị đèAi đã bán chui biên thùy bằng những mật ước?Ai đã bán vụng lãnh hải Tổ quốc trong canh bạc độc tài? (Mẹ Việt Nam không chỉ nhìn ra biển - Thế Dũng) Có lẽ không có gì cay đắng hơn khi phải làm công dân của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) nối dài ngày nay.
 • Phong thủy các kinh đô Việt Nam theo học thuyết âm dương ngũ hành - VNNB - May 31, 2014
 • Giàn hoa thiên lý ( Phan Đức Lộc ) - VNNB - May 10, 2014
 • Trị nước như trị bệnh (Vũ Văn Chiến) - VNNB - May 03, 2014
 • Câu chuyện tháng tư (Biện Thị Thanh Liêm) - VNNB - Apr 26, 2014
 • Việt Nam khó được vào Tổ chức Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương vì vi phạm quyền lao động quốc tế căn bản - VNNB - Feb 22, 2014
 • Vai trò của nhà lãnh đạo quốc gia (Vũ Văn Chiến) - VNNB - Feb 22, 2014
 • Về triết lý kinh tế “Mèo Trắng Mèo Đen” của Đặng Tiểu Bình (Trung Hoa cộng sản) và thuyết “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” của Việt Nam cộng sản ( Nguyễn Thanh Bạch) - VNNB - Dec 07, 2013
 • Khái niệm về dân chủ (Thế Việt) - VNNB - Sep 07, 2013
 • Ý kiến về bài viết của Lê Hiếu Đằng “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh...”(Nguyễn Quốc Đống) - VNNB - Aug 24, 2013
 • Một vài suy nghĩ về Đại Hội Võ Thuật Quốc Tế Lần II - VNNB - Aug 10, 2013

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: