vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 19, 2020
Kích thước font chữ:


Bạn đọc viết
Sau khi bàn luận kỹ cha con tôi quyết định mua căn nhà mobil home để ở, vừa với số tiền đã dành dụm được. Về ở căn nhà mobil home được ba tháng tôi cảm giác nhà có hiện tượng kỳ quặc nhưng giữ kín bí mật sợ nói ra các con kinh hoàng.
Tác giả đôi lời: Ngoài những câu chuyện về hội nhập, Viết Về Nước Mỹ cũng nên nói về những chuyến đi khám phá các vùng đất khác nhau trên đất nước thứ hai của chúng ta.
Lòng dạ đàn bà - VNNB - Jun 27, 2015
Tôi lập gia đình năm 1960. Tính đến cuối năm 1988 thì chúng tôi có chín người con (bẩy gái hai trai) Vợ chồng tôi và tám người con đều nhập quốc-tịch Mỹ. Các cháu ngoan hiền và chịu khó học.
(Kính dâng hương hồn các chiến sĩ tình báo của VNCH bị thảm sát bởi những tay sai của Việt Cộng núp dưới danh nghĩa các lãnh tụ đảng phái chính trị và các lãnh tụ tôn giáo) Từ sau năm 2005, nhất là sau khi ông Phạm Xuân Ẩn qua đời, mỗi năm vào dịp 30 tháng 4, người ta lại đăng lại bài viết của ký giả Hoa Kỳ viết về ông cùng một số bài viết của một số tác giả khác (người Việt Nam và có lẽ là phía bên thắng cuộc).
Hôm nay ngày thứ năm 14 tháng 5 năm 2015 theo lời một người quen cho biết ông Võ Hoàng Yên đang trị bệnh miễn phí tại trụ sở America Red Cross số 2731 trên đường North Frist Street.
Những Tựa Đe - VNNB - May 09, 2015
Bờ tre quê hương Tay súng anh gìn giữ Tôi hát vang giữa đời để người vui (1) Để nhớ Tháng 4, 1975 tại chiến trường Bình Tuy. Thân tặng: -Tiểu Đoàn 34 Biệt Động Quân và Niên Trưởng Trịnh Trân, Khóa 20 Trường VBQGVN,
DAVID N. NGUYEN - ASE Master Automobile Technician -ASE Advance Level L 1, -Smog Technician California, Kính thưa quý độc giả. Nhằm mục đích giải thích mọi sự thắc mắc mà các bạn sử dụng xe thường hay chú ý; nếu bạn đã gặp rồi, bài nầy sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn nữa về một cái đèn ở chính chiếc xe của mình ; nếu bạn chưa gặp và chắc chắn rằng; bạn đôi khi nghe bạn-bè đề cập về một trong những cái đèn của chính chiếc xe mà bạn sử dụng hàng ngày.
Vừa rồi, đài BBC Tiếng Việt mở cuộc phỏng vấn viên phó giáo sư tiến sĩ Vũ Quang Hiển về chính sách của Cộng sản Bắc Việt Nam (BVN) sau năm 1975 và về vấn đề tù binh Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) hay Nam Việt Nam (NVN), được đăng thành hai kỳ báo trên trang web BBC Tiếng Việt.
Sau khi oanh tạc xong, phi cơ L-19 bay vào hiện trường để kiểm chứng có thêm cả phi cơ chụp không ảnh sau khi oanh tạc, rồi các toán biệt kích, Delta nhẩy trở lại hiện trường kiểm tra báo cáo.
Cách nay ít lâu, anh bạn đồng môn của tôi là nhà văn Trần Văn Giang ở miền Nam California có viết một tiểu luận có tựa đề Nếu Việt Nam Cộng Hòa thắng, tiểu luận này mô tả những ước mơ (có thể thực hiện được) của người dân Việt Nam Cộng Hòa để đối chiếu với tình trạng tồi tệ hiện nay mà bọn Việt Cộng đã tạo nên sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
 • Quy luật và kỷ luật (Trần Trung Chính) - VNNB - Nov 28, 2014
 • Linh mục lấy vơ (Gia Cát Loà) - VNNB - Nov 15, 2014
 • Nhớ, hoài và nhớ hoài là một? (Trần Trung Chính) - VNNB - Nov 01, 2014
 • Chuyện linh hồn của chiếc lá Ma, mùa Halloween - VNNB - Nov 01, 2014
 • Lòng tin chết lặng (Nguyệt Quỳnh) - VNNB - Jul 12, 2014
 • Những văn kiện xé lòng (Nguyệt Quỳnh) - VNNB - Jun 28, 2014
 • Phong thủy các kinh đô Việt Nam theo học thuyết âm dương ngũ hành - VNNB - May 31, 2014
 • Giàn hoa thiên lý ( Phan Đức Lộc ) - VNNB - May 10, 2014
 • Trị nước như trị bệnh (Vũ Văn Chiến) - VNNB - May 03, 2014
 • Câu chuyện tháng tư (Biện Thị Thanh Liêm) - VNNB - Apr 26, 2014

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: