vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 26, 2021
Kích thước font chữ:


Bạn đọc viết
Ngày N+2... 1-Tôi cảm thấy nhẹ nhõm... Tôi đang đi trên các đường phố Saigon, "nguyên" thủ đô của Việt-Nam Cộng-Hòa thân quen mà không còn mặc bộ áo quần quân nhân tác chiến như trước đây hai ngày.
TÌNH HÌNH TỔNG QUÁT TRƯỚC KHI DI TẢN TÌNH HÌNH CHIẾN SỰ TẠI QUÂN KHU 1 Sau khi Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu rút Sư Đoàn Nhảy Dù và Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến ra khỏi Quân Khu 1; vì không còn đủ lực lượng để
Biểu thức văn hóa nông nghiệp Việt Nam rất đa dạng. Và dù đã phải chịu biết bao biến thiên của lịch sử, cũng như suy nghĩ của hàng hàng lớp lớp các thế hệ con cháu qua nhiều thời đại, mà vẫn giữ được bản sắc chính yếu.
I-/ Chủ nhân Ông Năm Dậu “ Con Gà”. A-/ Con gà, con chó, con lợn … là “Tiếng Nói Mẹ Đẻ” của dân tộc Việt Nam từ ngày lập quốc, trước khi có các loại chữ viết. Khi người VN học chữ nho thì con gà được viết và đọc là kê.
Cuộc bầu cử vừa qua cho tôi hình dung ra được một bức tranh gồm hai đội quân đang giao chiến với nhau như một cuộc nội chiến tương tàn. Hai thủ lĩnh chính trong cuộc nội chiến này không ai khác hơn đó là chị Hêu và anh Đôn nhà mình.
Đọc một bài thơ, chúng ta thưởng thức áng văn chương, ngôn từ cùng thể loại, v.v... nhiều bài thơ hay đã làm cho người đọc xúc động, xao xuyến... Nghe một bài nhạc, chúng ta thưởng thức âm hưởng cùng giai điệu tiết tấu của nhạc, nhiều bài nhạc đã đi vào lòng người và có những nhạc phẩm đã trở thành bất tử.
Dù chấp nhận hay chống đối, dù kính trọng hay khinh ghét, Hồ Chí Minh vẫn là một nhân vật lịch sử đương đại. Viết về Hồ Chí Minh, khen cũng nhiều, chê cũng lắm, thần thánh hóa cũng không ít mà bôi bác cũng không thiếu.
Tôi biết 2 nhóm từ “Phương Trận và Ma Trận” khi vào học chứng chỉ dự bị Toán Lý Hóa (MPC) của Đại Học Khoa Học, nếu tôi không nhớ sai thì đó là một bảng hình chữ nhật gồm những phần tử số thập phân sắp xếp thành hàng và cột (phương trận và ma trận được sử dụng trong Toán Giải Tích).
Hai Trung Đội cùng đứng lên hô xung phong, ôm súng vừa bắn vừa chạy càn xuống suối. Khi nghe lính mình hô xung phong, địch bỏ chạy ngược lên trên một ngọn đồi bên kia suối quên cả bắn lại.
Trong bài diễn văn mà Tổng Thống Obama đọc tại Hà Nội, có 4 nhân vật Việt Nam được đề cập, đó là: 1.- Danh tướng Lý Thường Kiệt. 2. Thi hào Nguyễn Du, tác giả tập thơ Đoạn Trường Tân Thanh .
 • Rời Bỏ Cao Nguyên 6 - VNNB - May 28, 2016
 • Độc nhất (Trần Trung Chính) - VNNB - May 24, 2016
 • Rời Bỏ Cao Nguyên Lời người kể chuyện (Cao Văn Tiếm) 5 - VNNB - May 21, 2016
 • Rời Bỏ Cao Nguyên 4 - VNNB - May 14, 2016
 • Rời Bỏ Cao Nguyên Lời người kể chuyện 3 (Cao Văn Tiếm) - VNNB - May 07, 2016
 • Rời Bỏ Cao Nguyên Lời người kể chuyện 2 (Cao Văn Tiếm) - VNNB - Apr 30, 2016
 • Cái đồng hồ biết hát (Trần Đông Thành) - VNNB - Apr 30, 2016
 • Rời Bỏ Cao Nguyên Lời người kể chuyện (Cao Văn Tiếm) - VNNB - Apr 23, 2016
 • Du lịch vòng quanh nước Pháp (Trần Đăng) - VNNB - Apr 23, 2016
 • Giai cấp tính trong chuyện tình Love Story (Trần Trung Chính) - VNNB - Mar 08, 2016

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: