vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2018
Kích thước font chữ:


Bạn đọc viết
Dù chấp nhận hay chống đối, dù kính trọng hay khinh ghét, Hồ Chí Minh vẫn là một nhân vật lịch sử đương đại. Viết về Hồ Chí Minh, khen cũng nhiều, chê cũng lắm, thần thánh hóa cũng không ít mà bôi bác cũng không thiếu.
Tôi biết 2 nhóm từ Phương Trận và Ma Trận khi vào học chứng chỉ dự bị Toán Lý Hóa (MPC) của Đại Học Khoa Học, nếu tôi không nhớ sai thì đó là một bảng hình chữ nhật gồm những phần tử số thập phân sắp xếp thành hàng và cột (phương trận và ma trận được sử dụng trong Toán Giải Tích).
Hai Trung Đội cùng đứng lên hô xung phong, ôm súng vừa bắn vừa chạy càn xuống suối. Khi nghe lính mình hô xung phong, địch bỏ chạy ngược lên trên một ngọn đồi bên kia suối quên cả bắn lại.
Trong bài diễn văn mà Tổng Thống Obama đọc tại Hà Nội, có 4 nhân vật Việt Nam được đề cập, đó là: 1.- Danh tướng Lý Thường Kiệt. 2. Thi hào Nguyễn Du, tác giả tập thơ Đoạn Trường Tân Thanh .
-Tôi còn mấy thằng em chưa xuống đường được 45. - Độ chừng không còn kịp nữa, rút ngay đi. - 45 đi lên trước, tôi cho Đại Đội lên sau. Tiểu Đoàn đi lên đèo. Đường lên đèo chỉ còn người đi bộ nhưng đã thưa, chắc chừng một ít thời gian sau thì đòan người cũng lên đèo hết.
Độc nhất có nhiều nghĩa (người viết chọn ra 2, loại bỏ những nghĩa khác để khỏi rườm rà) : 1/ Chỉ có một không có cái thứ hai, thí dụ: độc nhất vô nhị. 2/ Trong một nhóm chất độc, một chất có tính chất độc hơn các chất độc khác.
Sáng hôm sau, Tiểu Đoàn Trưởng ra lệnh: - Đại Đội 4 hôm qua giữ hậu, hôm nay đi đầu. Đại Đội 4 cùng một Chi Đội M113 xuất phát dẫn đầu. Tất cả Đại Đội đều lên Thiết Vận Xa.
Tôi bèn gọi pháo binh dập trên đỉnh núi. Chỉ loạt đạn đầu súng của chúng im tiếng. Tôi điều Đại Đội vượt lên vài đám ruộng nữa, thì máy củaTiểu Đòan gọi. - Tiếm, ông quay lại vòng theo bìa làng về bọc hậu cho tôi.
Mặt tôi đanh lại, mắt đổ hung quang nhìn thẳng mặt hai người và nói chậm gằn mạnh: -Tôi không là gì cả, nhưng tôi yêu cầu hai anh cho xe qua một bên để đòan di tản đi. Nếu không tôi sẽ không khách sáo với hai anh.
Suốt ngày chúa nhựt nghỉ đi làm ở nhà cứ đi ra đi vô trong nhà, mở radio xem ca nhạc chán, ra xe mở máy chạy một vòng thành phố rồi cũng chán. Thật là Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ.
 • Rời Bỏ Cao Nguyên Lời người kể chuyện 2 (Cao Văn Tiếm) - VNNB - Apr 30, 2016
 • Rời Bỏ Cao Nguyên Lời người kể chuyện (Cao Văn Tiếm) - VNNB - Apr 23, 2016
 • Du lịch vòng quanh nước Pháp (Trần Đăng) - VNNB - Apr 23, 2016
 • Giai cấp tính trong chuyện tình Love Story (Trần Trung Chính) - VNNB - Mar 08, 2016
 • Ma nhà cầu mobil home (Trần Đông Thành) - VNNB - Feb 20, 2016
 • Chuyến đi 3000 dặm - phần 1 (Minh Tâm) - VNNB - Sep 12, 2015
 • Lòng dạ đàn bà - VNNB - Jun 27, 2015
 • Trần Kim Tuyến, ông trùm hoàn hảo - VNNB - Jun 06, 2015
 • Ý kiến độc giả về chuyện Ông Võ Hoàng Yên trị bệnh tại San Jose - VNNB - May 16, 2015
 • Những Tựa Đe - VNNB - May 09, 2015

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: