vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 16, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, cộng đồng quốc tế vô cùng phẫn nộ trước việc quân đội Syria đã sử dụng vũ khí hóa học để tấn công vào thành phố Douma, nơi quân nổi dậy chiếm giữ, gần thủ đô Damacus, giết hại ít nhất 40 thường dân, nhiều gia đình bị ngộp thở trong nhà và tại nơi ẩn núp.
Bạn thân mến, Trong tuần lễ qua, có hai chuyện đáng kể lại cho Bạn nghe, đó là chuyện tên đầu đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng qua thăm chính thức nước Pháp, nhưng lại được đón tiếp một cách sơ sài ngoài sức tưởng tượng của người bình dân.
Bạn thân mến, Tuần này, San Jose nơi tôi ở, thời tiết bỗng dưng thay đổi đột ngột, có mưa lớn, trời trở lạnh và có ngày mưa đá rơi trắng cả mảnh vườn nhỏ sau nhà. Miền núi cao quanh đây, tuyết phủ đầy trời.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Ba ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -AP ngày 3/3/2018: “Tổng Thống Donald Trump nói rằng thật là điều tốt đẹp khi chủ tịch của Trung Quốc giữ chức vụ chủ tịch suốt đời và trầm ngâm rồi nói, có thể Hoa Kỳ cũng sẽ như vậy (tức có tổng thống mãn đời).
Bạn thân mến, Trong tuần qua, quá nhiều tin tức nóng bỏng, xôn xao, rộn ràng nhất trên các báo quốc nội Việt Nam và trên các mạng xã hội, đó là sự kiện Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson, một chiến hạm tối tân nhất chạy bằng hạt nhân của Hải Quân Mỹ với sự hộ tống của hai Tuần Dương Hạm USS Lake Champlain và Khu Trục USS Wayne E.
Bạn thân mến, Cuộc điều tra Ban Vận Động Tranh cử của TT. Trump về sự “cấu kết với Nga theo cáo buộc “dựng chuyện” của “truyền thông bất luơng anti-Trump” đã cho kết quả trái với mong muốn của đảng Dân Chủ và phe nhóm “truyền thông dòng chính” trong “chủ trương hủy diệt Trump”.
Bạn thân mến, Mới đầu năm Mậu Tuất, dư luận đồng hương Việt Nam đã xôn xao bàn tán trên các diễn đàn Internet & báo chí về chuyện “chối tội sát nhân” của tên đồ tể “mặt người dạ thú” Hoàng Phủ Ngọc Tường trong vụ Thảm Sát Mậu Thân 1968 ở Huế Bạn ạ! Tên đồ tể này đã gửi ra một lá thư để tự minh oan cho y về tội chôn sống đồng bào Huế trong Biến Cố Mậu Thân.
Trung Úy Minh đã lên phiên Sĩ Quan trực nhật được mấy tiếng đồng hồ. Trời tối đen như mực. Trước cổng trại, đoạn đường Trưng Nữ Vương ngoài ven thành phố Đà Nẵng, thật im vắng.
Tôi và Huế - Kiêm Ái - Feb 15, 2018
Tôi không phải người Huế, tôi người Quảng Trị lại “sinh ra trên gốc rạ” của một làng “chuyên trị làm ruộng” nên rất quê mùa, uống nước sông Ô Lâu, con sông ranh giới giữa Thừa Thiên và Quảng Trị, (đặc biệt giọng nói của làng tôi giống tiếng Huế hơn là Quảng Trị, do đó, mỗi khi bọn bưng bô VC, Việt gian giận tôi chúng thường chưởi tôi: -Tiên sư thằng Huế!!! Oan cho Huế lắm).
2:45’ chiều, ngày 29 tháng Chạp âm lịch, đầu năm 1975, Tiểu đoàn trưởng 2/46, Thiếu tá Nguyễn Hữu, không thông qua âm thoại viên, trực tiếp gặp các Đại đội trưởng thuộc quyền trên tần số nội bộ và gọi tất cả đến gặp ông tại Bộ Chỉ Huy Tiểu đoàn: “Các cậu đến gặp tôi ngay bây giờ”.
 • Táo Quân Mỹ Đến Thiên Đình Trễ Gần 5 Giờ! - Tuyết Lan - Feb 11, 2018
 • Dân chúng Mỹ đã thấy mặt đảng Dân Chủ và sẽ không quên! - Tuyết Lan - Feb 03, 2018
 • Tùy bút: Biển - Hoàng Sơn Long - Jan 27, 2018
 • Chính phủ đóng cửa vì Dân Chủ quậy, TT. Trump ký văn bản mở lại - Tuyết Lan - Jan 27, 2018
 • Ai bị tâm thần? TT. Trump? Truyền thông Mỹ? Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ? - Tuyết Lan - Jan 20, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: Ô. Trump nổi đóa với Pakistan - Đào Văn Bình - Jan 16, 2018
 • Bút ký : Buổi họp mặt khó quên - Phan Đức Minh - Jan 13, 2018
 • Quá tham vọng, Bannon lên nhanh, xuống lẹ, tương lai mịt mờ… - Tuyết Lan - Jan 13, 2018
 • Thành quả năm đầu tiên của Tổng Thống Donald Trump - Tuyết Lan - Jan 06, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: Vụ Jerusalem Gây Họa Cho Liên Hiệp Quốc - Đào Văn Bình - Jan 03, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: