vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2018
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Đào Vân Bình. Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Mười Một ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Fox News ngày 21/11/2017: “Ba quân nhân làm việc tại Tòa Bạch Ốc vừa được chỉ định làm việc khác sau khi có báo cáo họ đã có cuộc tiếp xúc không thích hợp với phụ nữ nhân chuyến công du Á Châu của Tổng Thống Donald Trump.
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, có nhiều bản tin về lạm dụng tình dục rất đáng xấu hổ được loan truyền trên các truyền thông Mỹ, hàng chục phụ nữ ra mặt tố cáo các nhân vật đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để xâm phạm thân thể phụ nữ, kể cả cưỡng ép giao hợp.
Phần 16 Suốt chuyến bay dài hơn 3 tiếng đồng hồ từ Gia Lâm về Saigon tôi lo lo, chỉ sợ về gặp mẹ tôi không biết phải thưa trình ra sao để mẹ khỏi mắng. Lãng đãng bên cạnh đó, tiếng động cơ cánh quạt như cắt lìa tôi xa dần, xa dần đất Thăng Long.
Thanksgiving 2017, Nguyệt Quỳnh xin dành bài viết này thay lời tạ ơn đến sinh viên Phan Kim Khánh và ông bà Phan văn Dung. Bản án sáu năm tù giam và 4 năm quản chế mà Tòa án tỉnh Thái Nguyên tuyên cho sinh viên Phan Kim Khánh dẫn tôi đến một bài viết của anh “Nghĩ về chiến tranh”.
Khỏi cần biện minh dài dòng, một người bình thường cũng nhận ra rằng mức độ tàn phá của tai ương ngày càng trầm trọng và diễn biến lũ lụt ngày càng nhặt, khiếp đảm hơn. Người chết, nhân thân mất tích, tài sản, hoa màu, hết đợt này đến đợt khác, rủ nhau trôi sông, trôi biển.
Bạn thân mến, Chuyến công du Á Châu đầu tiên của Tổng Thống Donald Trump đã thành công vượt bực so với các đời Tổng Thống Mỹ gần đây. Trong lúc vị Tổng Thống tiền nhiệm của Trump là Tổng Thống Barack Obama đến Bắc
Hai hôm trước tin thầy Trần Thượng Thủ ra đi ở tuổi 89 ở Houston. Con số phải nói là thọ, nhưng sao tôi thấy buồn buồn, mình phải viết gì đó mà mình biết về Thầy. … Tôi không được hân hạnh học với Thầy Thủ trong ba năm học ở trường Petrus Ký (các lớp G từ 1954 tới 1957), vậy mà ấn tượng tuổi thời mới vào Trung học của tôi về thầy Thủ thiệt là sâu đậm.
Phần 15 Vậy rồi tôi cũng phải nhảy tàu điện mấy lần từ Bờ Hồ, trước Phú Gia, để đi Hà Đông lo việc mảnh vườn của mẹ. Được cái, dẫu cất công như vậy, tôi không thấy phiền hà gì mà còn có dịp được biết thêm về bản quán của mẹ mà Nghi Tàm là một ngôi làng con con, mẹ đã trải qua một thời niên thiếu đầy đau khổ.
Nghe đồn rằng nghề làm quan thật sướng. Vì bao của ngon vật lạ đều được cung phụng dâng lên. Nhà cao cửa rộng, vợ đẹp con khôn, bao nhiêu ưu tiên đều được dành riêng cho gia đình quan tất tần tận.
Thành kính nhớ ơn Quý Thầy Cô đã dạy dỗ chúng con. Kính tặng tất cả thầy cô đã có lần đứng trên bục giảng. “Thưa thầy, thầy còn nhớ con không ?” , câu nói của Carnot ngày xưa thật tự nhiên, đơn sơ, ngắn gọn, thế mà đã gợi cho thầy cô bao kỷ niệm đầu đời về nghề mình đã chọn.
 • Chuyên viên mổ xẻ - Y Châu - Nov 18, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông: Chuyến Á du mười ngày của Ô. Trump - Đào Văn Bình - Nov 16, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Mười Một ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: - Đào Văn Bình - Nov 16, 2017
 • Chicago mùa thu và tôi - Đào Như - Nov 16, 2017
 • Chuyến công du Á Châu của Tổng Thống Donald Trump - Tuyết Lan - Nov 11, 2017
 • Thiên tài đảng ta - Việt Tâm - Nov 04, 2017
 • Tiếng còi tàu! - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Nov 04, 2017
 • “What happens?” cho Hillary và 3 vụ tai tiếng cỡ Watergate! - Tuyết Lan - Nov 04, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông: Ô. Bush Cha gặp chuyện không vui - Đào Văn Bình - Nov 01, 2017
 • Chuyện ruồi bu - Việt Tâm - Oct 28, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: