vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 12, 2018
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Giêng ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Tổng Hợp ngày 1/1/2018: Một trẻ vị thành niên 16 tuổi tại Long Branch, New Jersey đã dùng khẩu súng bán tự động bắn chết bố 44 tuổi, mẹ 42 tuổi, em gái 18 tuổi và một người bạn của gia đình 70 tuổi vài phút trước khi bước sang năm 2018.
Trong một buổi họp mặt đông đảo , nhiều vị cao niên và một số bạn trẻ có hỏi Lão Phan tôi về cái điều : bên dưới các bài thơ song ngữ Anh - Việt của Lão tôi có ghi : - Member of the International Society of Poets.
Bạn thân mến, Trong tháng đầu của năm 2018, Tổng Thống Trump đã đạt được một số thành quả trong sự nghiệp làm Tổng Thống sau hơn một năm tại vị. Sự thành công này đã làm cho đảng Dân Chủ Mỹ tức tối điên cuồng.
Bạn thân mến, Dù bị đánh phá từ nhiều phía: Dân Chủ, Cộng Hòa, Truyền Thông và một số báo chí tiểu tốt vô danh a-dua, theo hùa một cách vô trách nhiệm với đại cuộc của đất nước, Tổng Thống Trump vẫn đạt được một số thành quả có lợi cho dân chúng và đất nước Mỹ, đúng như chủ trương “Nước Mỹ Trước Hết” mà ông đã đề ra.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Mười Hai ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Tổng Hợp ngày 16/12/20117: ” Cơn bão” tố cáo xâm phạm tiết hạnh tiếp tục kéo tới và “tàn phᔠnước Mỹ với những tình tiết mới vô cùng ly kỳ.
Bạn thân mến, Trong tuần qua, trong lúc Quốc Hội Mỹ tranh luận về dự luật cải tổ Thuế Vụ, thì Tổng Thống Trump đã đưa ra một lời tuyên bố “chấn động” Nga và Trung Cộng. Ngày 18-12-2017, trong diễn văn công bố chiến lược
Phần 17 Tôi chỉ nuôi trong đầu nỗi nhớ từ đó không bao giờ còn trông thấy mẹ nữa. Nhà tôi vốn trọ thuê sau một cái đình ở đường Lò Gạch Dalat, vốn tiếng lắm ma, nhưng tôi vẫn cứ đi về một mình trong đêm khuya khoắt, có lúc còn nghịch tinh, đứng kiễng chân nhìn vào trong đinh tối âm u để xem có thấy gì không nữa.
Từ những ngày cuối tháng 11 sau lễ Tạ ơn- Thanksgiving- là những ngày bắt đầu tháng Chạp, thành phố Chicago vận vào người cái áo choàng hào nhoáng với vương miện được kết thành bằng những vòng đèn hoa trên đỉnh tháp Sears Tower.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Mười Hai ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 5/12/2017: “Một cuộc thăm dò hằng năm về chính trị và những giá trị (American Values Survey) cho thấy kết quả khiến không ai ngạc nhiên là sự chia rẽ trong đất nước Hoa Kỳ đang trở nên thậm nguy hiểm và rộng khắp.
Bạn thân mến, Như Bạn đã biết câu chuyện đang nóng hổi và rúng động thế giới vào ngày thứ Tư 06-12-2017 vừa qua, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của nước Do Thái và chuẩn bị chuyển Tòa Đại Sứ Mỹ từ Tel Aviv đến Jerusalem.
 • Con số 5 kỳ diệu, trong cuộc đời của chúng ta! - Y Châu - Dec 16, 2017
 • Người làm việc nước - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải - Dec 16, 2017
 • Trời cao có mắt! – Âm mưu vu vạ TT. Trump bị lộ tẩy! - Tuyết Lan - Dec 09, 2017
 • Hết thuốc chữa - Việt Tâm - Dec 09, 2017
 • Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên! - Phan Đức Minh - Dec 09, 2017
 • Dâng một đóa hồng cho ngày Lễ Tạ Ơn - Mường Giang - Dec 09, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông: Ô. Hun Sen trước cơn sóng gió - Đào Văn Bình - Dec 02, 2017
 • Bắc Hàn khiêu khích Mỹ - Đảng Dân Chủ Mỹ trong vũng lầy tai tiếng - Tuyết Lan - Dec 02, 2017
 • Hà Nội trước... Hà Nội sau...16 - Đỗ Thành - Nov 24, 2017
 • Thái Nguyên - rì rầm trong cổ tích - Nguyệt Quỳnh - Nov 24, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: