vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 20, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Trong gần hai năm làm chủ Tòa Bạch Ốc, Đảng Cộng Hòa và Tổng Thống Trump đã đạt được một số thành công rất khả quan về đối ngoại, đặc biệt là về kinh tế và đời sống của dân chúng Mỹ.
Giữa khi người Việt trong và ngoài nước đang chuẩn bị khí thế cho ngày biểu tình phản đối hành động bán nước của Nguyễn Phú Trọng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (c.s.
Để tưởng nhớ cố Hải Quân đại tá Nguyễn Hữu Xuân, cố Hải Quân thiếu tá Nguyễn Dinh, cố phi công Nguyễn Đình Tân, cố phi công Phú, cố phi công Nghị, cố SVSQ/TVBQG/VN Võ Ấm và tất cả Bạn Lính của tôi.
Bạn thân mến, Tang lễ cố Thượng Nghị Sĩ John McCain đang được cử hành rất trọng thể và kéo dài trong năm ngày. Bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 29-8-2018 tại Phoenix, Thủ phủ của tiểu bang Arizona là lễ truy điệu dành cho gia đình và bạn hữu thân thiết.
Bạn thân mến, Trong thời gian này, cuộc chiến tranh thương mãi giữa Mỹ với Trung Cộng đang tiếp diễn và Tổng Thống Trump đã tiến sang bước thứ hai, ra lệnh áp thuế 25% trên các sản phẩm Trung Cộng nhập cảng vào Mỹ.
Bạn thân mến, Vừa đi xa về, Tuyết-Lan tạm quên tất cả để rong chơi dưới trời trên biển ít tuần lễ. Tưởng có thể xa rời thế sự nhiễu nhương, thì thế sự sẽ bớt… nhiễu nhương.
Bạn thân mến, Giới truyền thông được mệnh danh là “Main Stream Media” (Truyền Thông Dòng Chính) qua những đả kích, mạ lỵ, lăng mạ Tổng Thống Donald Trump trên các báo, đài TV Mỹ kéo dài gần hai năm nay, mà trong những lá thư hàng tuần này, chúng ta vẫn thường phải gọi nôm na là “truyền thông bất lương” vẫn tiếp tục chiến dịch chống Tổng Thống Trump theo chỉ thị của đảng Dân Chủ Mỹ và dư đảng Hillary Clinton & Obama.
Bạn thân mến, Tuần lễ này, có hai tin nóng hổi Bạn ạ! Tin Mỹ thì truyền thông Mỹ và Bầy Lừa được ngâm formol đang trỗi dậy, la ó và ca bài ca “con cá nó sống vì nước, Obama & Hillary cùng Bầy Lừa sống dậy với loại tin này” và “Trump sẽ bị truất phế” hoặc “Trump phản quốc” v… v.
Bạn thân mến, Những ngày đầu tháng 7 của năm 2018, song song với sự sôi động của giải Túc Cầu Thế Giới (World Cup) đang diễn ra tại Nga, hầu như cả thế giới đã chìm vào lo âu và thương xót khi được tin đội bóng thiếu niên Thái Lan gồm 12 cầu thủ “nhí” với tuổi từ 11 đến 17 và một huấn luyện viên 25 tuồi bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang từ ngày 23-6-2018 sau khi những trận mưa lũ lớn, làm ngập lối ra của hang động.
Bạn thân mến, Trong tuần này, tin làm thế giới lo âu là cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng đang có nguy cơ bùng nổ. Thế giới lo âu, nhất là Châu Á, bởi vì Mỹ và Trung Cộng hiện là hai nền kinh tế lớn trên địa cầu, nếu chẳng may mà “Voi –Trâu húc nhau, thì ruồi nhặng sẽ bị chết oan”.
 • Đảng Dân Chủ đại loạn: kêu gọi “triệt tiêu ICE”, bỏ ngỏ biên giới! - Tuyết Lan - Jun 30, 2018
 • Melania Trump thăm trẻ con di dân tại biên giới Texas & TT. ký sắc lệnh cho phép trẻ di dân đoàn tụ với cha mẹ - Tuyết Lan - Jun 23, 2018
 • Con đường chông gai, vít ốc - Y Châu - Jun 16, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: thế nước lòng dân - Đào Văn Bình - Jun 16, 2018
 • TT. Trump lại thành công tuyệt vời! – Dân Việt yêu nước đã đứng lên… - Tuyết Lan - Jun 16, 2018
 • Tản mạn về giải bóng đá thế giới 2018 - Hà Nguyên Phổ - Jun 09, 2018
 • Đừng sợ Trung cộng - Nguyễn Ngọc Sẵng - Jun 09, 2018
 • Kóc bạn (Hồi ký của Ấu Oanh) - Bạn Đọc Viết - Jun 09, 2018
 • Tổng Thống Trump đã thành công! - dân Việt trong cơn ác mộng Trung Cộng? - Tuyết Lan - Jun 09, 2018
 • Lại một câu nói của Trump làm thế giới hoảng hốt! – tiếp tục họp thượng đỉnh Mỹ&Hàn 12-6 - Tuyết Lan - Jun 02, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: