vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 17, 2018
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Gởi mấy cô cậu học trò Quảng Trị “Tôi thấy tôi thương những chiếc tàu, Ngàn đời không đủ sức đi mau” Tế Hanh Hình ảnh nước ta đấy! hoànglonghải Lần họp mặt “Đồng hương Quảng Trị” ở Houston, tôi có nói chuyện với một số anh em về “Ô Châu ác địa”.
Bạn thân mến, Trong lúc giới truyền-thông-bất-lương-chống-Trump bị ám ảnh bởi kết quả cuộc điều tra của Mueller về chuyện ông Manafort, cựu phụ tá của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, có “cấu kết với Nga” hay không.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Mười ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 20/10/2017: “Với cuộc chiến A Phú Hãn tiến vào năm thứ 17 và quân đội Hoa Kỳ đã triển khai khắp thế giới để chống khủng bố, Thượng Viện tiến hành duyệt lại cuộc thảo luận ‘hậu 9/11’ về nơi nào, khi nào, bằng cách nào, tại sao và ai có thẩm quyền gửi binh sĩ tham chiến.
Mới đây đảng ta họp khóa 6, kỳ 12, liền tù tì mấy ngày, tưởng sẽ làm nên cơm nên cháo gì, dè đâu cũng chỉ lơ tơ mơ gọi là khen nhau làm ăn giỏi. Rồi thừa thắng xông lên, kết thúc đại hội, đảng lại đưa ra sáng kiến đòi lập ra cái viện đạo đức gì đó.
Kính tặng các bà mẹ Việt Nam Hoàng Sơn Long Truyền thống Đông phương theo Nho giáo, người phụ nữ phải giữ vẹn tam tòng tứ đức.
Trời cuối tháng Chín, sau vài ngày nắng gay gắt khi mặt trời quay trở lại từ Bắc Cực và đi qua thành phố, cũng bắt đầu mùa táo chín, mùa Thu thật sự trở lại Chicago.
Bạn thân mến, Trong suốt tuần lễ vừa qua, dân chúng Mỹ bị “tá hỏa tam tinh” vì những quả bom nặng ký từ FBI và tình báo Mỹ rơi xuống “nhà” Hillary Clinton và đảng Dân Chủ cùng chính phủ Obama.
Gia đình tôi vào Mỹ thuộc diện “Ô-Đi-Ghe” (vượt biên bằng ghe). Sau khi bôn đào khỏi mẫu quốc để tị nạn Cộng sản, thì đến được Nam Dương quần đảo. Chúng tôi may mắn hơn những thuyền nhân khác bị bỏ thây ngoài biền cả vì bão tố, vì hải tặc, vì bịnh, vì đói khát, vì tàu chìm.
Ngay từ khi manh nha thành lập Đảng, cương lĩnh đã đề cập rõ : muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội cần phải có con người xã hội chủ nghĩa. Để các đảng viên khỏi quên, khẩu hiệu này đã được lặp đi lặp lại hằng ngày, với nhiều dạng tô màu điểm sắc cho nó.
Phần 14 Có lần cùng lũ bạn kéo nhau về Nghi Tàm cuối tuần, chúng tôi hát hò với nhau trên căn gác Nghênh Phong của ông cậu. Có chú em họ đang viết lách lấy bút hiệu là Hùng Phong cũng tham dự.
 • Chuyện Hoa Lệ Ước Bị Tố D. - Hệ luỵ Hillary & Obama & Đảng DC. - Tuyết Lan - Oct 21, 2017
 • Nhật Ký Biển Đông: Ba Tư - chiếc gân gà của Tào Tháo - Đào Văn Bình - Oct 17, 2017
 • Những đoạn văn buồn - Người Tờ Lĩnh - Oct 14, 2017
 • Luật pháp giờ đây thảm vậy ha ? - Việt Tâm - Oct 14, 2017
 • Bão lụt và hoả hoạn tàn phá dân ta. - Tuyết Lan - Oct 14, 2017
 • Một lời cảnh cáo khó hiểu lầm - Vũ Thạch - Oct 07, 2017
 • Michelle và Hillary gặp “Sao Chổi” – Nữ LS. bị CBS đuổi! - Tuyết Lan - Oct 07, 2017
 • Mình chia tay nhé em - Phạm Chí Khiêm - Oct 07, 2017
 • Những mùa trung thu - Dư Thị Diễm Buồn - Oct 07, 2017
 • Nhật ký Biển Đông: thế giới yên bình hay sẽ hỗn loạn? - Đào Văn Bình - Oct 03, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: