vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Thông Điệp Liên Bang 2019 – TT. Trump làm thay đổi quỹ đạo lịch sử… “Sự chiến thắng không phải là cho đảng của chúng ta (mà) chiến thắng là cho đất nước chúng ta” - “Victory is not winning for our party.
Thông Điệp Liên Bang 2019 – TT. Trump làm thay đổi quỹ đạo lịch sử… “Sự chiến thắng không phải là cho đảng của chúng ta (mà) chiến thắng là cho đất nước chúng ta” - “Victory is not winning for our party.
Bạn thân mến, Chỉ còn hai ngày nữa là hết năm Mậu Tuất, hết “năm tuổi” của Tổng Thống Trump, thế mà vận hạn vẫn còn lình xình (Trump sinh 14-6-1946, giờ Tỵ). Bà Nancy Pelosi của đảng Dân Chủ vẫn khư khư chống lại việc “xây bức tường biên giới” để ngăn chặn những tai họa thảm khốc cho nhân dân Mỹ.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Giêng ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 17/1/2019: “Một cậu bé 14 tuổi ở Temple, Arizona bị nghi ngờ là ăn trộm xe hơi, đã bị cảnh sát bắn chết vì mang một khẩu súng giả bắn đạn plastic.
Sinh ra trong một gia đình nhỏ ở đồng bằng Nam bộ, nơi chôn nhau cắt rốn của tôi có lẽ trước kia được đàn chim công quí hiếm đến sống trên vùng đất cao bao bọc bởi biển cả sông ngòi, nên có tên là Gò Công.
Bạn thân mến, Trong tuần qua, Tổng Thống Trump và đảng Cộng Hòa đã có một số nhượng bộ đối với Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và đảng Dân Chủ, nhằm mục đích mở lại chính phủ.
Bạn thân mến, Cho đến hôm nay, thứ Bẩy 19-01-2019, Chính Phủ Mỹ đã bị đóng cửa đến ngày thứ 28 trong một đợt “ShutDown” dài nhất trong lịch sử đóng cửa chính phủ tại Mỹ! Tính từ năm 1976 tới nay, Chính phủ Mỹ đã đóng cửa 17 lần.
Bạn thân mến, Sau hai năm nhậm chức và phục vụ dân chúng cùng đất nước Mỹ một cách tận tụy, Tổng Thống Donald Trump lần đầu tiên đọc diễn văn hiệu triệu quốc dân Mỹ từ Oval Office (Văn Phòng Bầu Dục) tại Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Ba 08-01-2019 Trong diễn văn này, Tổng Thống Trump đã trình bầy về nhu cầu xây bức tường nhằm củng cố biên giới quốc gia với quần chúng công dân Mỹ.
* Vào một ngày giữa mùa đông Mậu Tuất, có một cụ già ra thăm Hà Nội lần cuối cùng trong cuộc đời. Những gì cụ ghi nhận sau đây đều là cảm nhận riêng của mình. (Bút ký Hà Nội-NTL) BÓNG HỒ GƯƠM Ngay khi đặt chân đến Hà Nội, cụ già đã đi đạo quanh Hồ Gươm liên tục 4 lần trong 2 ngày.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Mười Hai ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -AOL.com & Yahoo News ngày 18/12/2018: “Một bà mẹ 55 tuổi ở Tennessee đã bắn 34 loạt đạn, giết chết bốn đứa con nuôi người Trung Hoa, để lại thư tuyệt mệnh, sau đó quay súng tự sát.
 • Tản mạn cuối năm 1018: hai năm “kinh thiên động địa” Tổng Thống Trump - Tuyết Lan - Dec 29, 2018
 • Võng mây kỷ niệm - Trần Thành Mỹ - Dec 29, 2018
 • Bộ Nội An trục xuất di dân phạm pháp, tại sao lại đổ tội cho Trump? - Tuyết Lan - Dec 22, 2018
 • Giám đốc HUAWEI bị Canada bắt theo lệnh Mỹ - di dân lậu tống tiền Trump năm vạn mỗi người - Tuyết Lan - Dec 15, 2018
 • Có một bài thơ - Đào Như - Dec 13, 2018
 • Giai điệu nhạc vàng. - Tôn Nữ Mặc Giao - Dec 08, 2018
 • Người “đấm” tổng thống Mỹ (Nguyễn Kim Nên) - Bạn Đọc Viết - Dec 08, 2018
 • Mỹ cho Trung Cộng 90 ngày đình chiến & di dân ở biên giới là gì? - Tuyết Lan - Dec 08, 2018
 • Chính phủ Trump quyết bảo vệ biên giới ! – đảng Dân Chủ mau quên lịch sử? - Tuyết Lan - Dec 01, 2018
 • Tản mạn... từ ngày sinh nhật đến Lễ Vu Lan... - Ngô Phương Liên - Dec 01, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: