vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 29, 2022
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Kính tiễn biệt Thiếu Tướng Lê Minh Đảo Để nhớ Ngày “Anh Tư Về Trời” Kết thúc cuộc chiến dang dở không thành Nơi Quê Nhà Ở Việt Nam. (30/4/1975-19/3/2020). I- Giữa vũng lầy chính trị Trong những ngày đầu tháng 4, 1975 Cựu Bộ trưởng Thông Tin Chiêu Hồi Hoàng Đức Nhã, nay giữ chức vụ cố vấn riêng của Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu, đã có mặt tại Singapore theo lời mời của Thủ Tướng Lý Quang Diệu.
øa Soạn: Lão Võ Văn Xoàng sau 4 kỳ Phiếm Luận thấy êm êm về vụ khai danh tính. Đến kỳ nầy thứ 5 nầy thì lão nhận được cảnh cáo từ Ban Cố Vấn, Ban Giám Đốc, Ban Biên Tập như sau.
Bài viết số đầu tiên mới chạy trên Báo Việt Nam, khen đâu chưa thấy, nhưng đã có thắc mắc (có vẻ không bằng lòng) từ cô có tên “Không thích chiến tranh - Ai mà thích chiến tranh đâu cô?” trên DC hỏi Út Lu (Bạn rất thân mà con của VVX gọi bằng Bố, là gã nhà quê chuyên nghề bán lu, chén ở Bình Nhân, Lái Thiêu, Bình Dương sau 1975), cũng là bạn của “Ký Mục Gia/Ký Giả Hạng Bét” Bùi Bảo Trúc kỳ trước 1975 cho đến ngày ở Mỹ.
Trước khi bắt đầu vụ Nói Khơi Khơi/Phiếm Luận Thứ 4 nầy, xin quý độc giả VNNB cho phép Võ Văn Xoàng tui đôi điều bày tỏ. Khi bắt đầu Chuyện Đời Thường/Phiếm Luận #1, VVX có cậy đến Út Lu, gã nhà quê bán lu, chén dưới Bình Nhâm, Lái Thiêu là “anh em cùng vợ” với VVX làm hậu thuẫn.
Bài viết số đầu tiên của mục Phiếm Luận chạy trên góc nhỏ 1/8 trang nhất của Việt Nam Nhật Báo khen đâu chưa thấy, nhưng đã có thắc mắc (có vẻ không bằng lòng) từ cô có tên “Không thích chiến tranh - Ai mà thích chiến tranh đâu cô?” trên DC hỏi Út Lu (Bạn thân của VVXg- Thân đến mức mà con VVXg gọi lão Út kia bằng Bố! Út Lu là gã nhà quê chuyên nghề bán lu, chén ở Bình Nhân, Lái Thiêu, Bình Dương sau 1975 đi tù “cải tạo” về, 1990).
Bài viết số đầu tiên chạy trên Báo Việt Nam, với cái tên Chuyện Đời Thường gặp ngay phản ứng ngược! Cĩ bạn đọc “nồ” với “nhà báo” Vơ Văn Xồng.
Bạn thân mến, Sau lá thư vừa qua, viết vào cuối tháng 1 của năm 2022, tự nhiên Tuyết-Lan cảm thấy bị một cơn mệt mỏi xâm chiếm dữ dội. Rồi lại bị con siêu vi lười xúi người viết hãy tạm nghỉ nếu cảm thấy mệt.
Với mỗi người Việt Nam, tình yêu quê hương, đất nước từ lâu đã trở thành một giá trị cao quý, được truyền từ đời này sang đời khác, bằng những biểu hiện sinh động, cụ thể.
III- Bài Ba. Hòa Bình là gì? Với ai? Như thế nào? Từ trí nhớ đầu tiên lúc ba tuổi sau lần “Vỡ Mặt Trận/Chiến tranh Pháp-Việt Minh” cuối năm 1946, tản cư về vùng Giạ Lê (?) Thừa Thiên, ngồi trong hầm đất lạnh lạnh với bà nội, cho đến sáng 29 tháng 4, 1975 nơi Tân Sơn Nhất bập bùng, dẫy dụa bởi đạn pháo cộng sản, quả tình bản thân chưa một lần trong đời “ham” chuyện “đánh nhau”, cho dù đi lính tác chiến nhảy dù từ ngày ra trường Đà Lạt, 23 Tháng 11, 1963.
Vương Mộng Long (Câu chuyện vượt ngục của những người tù CS năm xưa, được kể lại bằng một giọng văn tỉnh táo, mạch lạc và lôi cuốn ngay từ đầu. Để lưu giữ lại một đoạn đời khó quên của những người tù cải tạo, và nhất là để gởi lại cho đời sau một trang sử viết bằng máu của người trong cuộc, Chuyên Mục Tù Khúc của trang mạng văn học TV&BH xin phép tác giả Vương Mộng Long được đăng tải và lưu trữ bài viết này.
 • Giải Nobel Hòa Bình Không Công Bình (Phan Nhật Nam) - Bài Trên Net - Apr 02, 2022
 • Tội phạm thế kỷ - Nguyễn Tường Tuấn - Mar 02, 2022
 • Người mẹ già - Bùi Phạm Thành - Feb 26, 2022
 • Về miền gió tuyết - Nguyễn Tường Tuấn - Feb 25, 2022
 • Những bản nhạc kháng chiến của Phạm Duy - Trọng Đạt - Feb 19, 2022
 • Ngày Xuân: Viết về chuyện Đà Nẵng chưa ai kể (Võ Hương An) - Bạn Đọc Viết - Feb 19, 2022
 • Tư cách của một thương binh - Điệp Mỹ Linh - Feb 12, 2022
 • Bí mật của Abraham Lincoln - Nguyễn Tường Tuấn - Feb 12, 2022
 • Lời tri ân - Ngô Minh Hằng - Feb 12, 2022
 • Biden xuống dốc không phanh - mưu đồ đổi luật bầu cử bị đánh bại! - Tuyết Lan - Jan 22, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: