vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2018
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Đào Văn Bình Bạn ơi! Thế giới ngày hôm nay do kỹ nghệ hóa, do cơ khí phát triển, cho nên con người đang phải đối đầu với nạn NOISE POLUTION tức bị Ô NHIỄM TIẾNG ĐỘNG. Buổi sáng ra chúng ta đã phải nghe tiếng ồn ào của xe cộ, của tiếng máy bay gầm thét, tiếng còi hụ, tiếng rú của xe cảnh sát, xe cứu thương, tiếng nhạc xập xình trên đường phố.
Phùng Nhân Từ nơi trạm nhà hát con Sò (Circula Quay Station) đi tới Parramatta bằng đường biển Ferry (đò máy) đúng 1giờ31 phút thì tới bến chót, đó là bến Parramatta con đò trở đầu lại rồi chạy về nơi xuất phát.
Bạn thân mến, Thế sự tuần lễ vừa qua có nhiều biến động quan trọng, khiến cho thế giới hồi hộp, trong đó có kẻ lo người mừng Bạn ạ! Chuyện hồi hộp nhất có lẽ là chuyện Bắc Hàn hủy bỏ cuộc đàm phán thứ hai với Nam Hàn, lấy cớ là Nam Hàn tiếp tục tập trận với Hoa Kỳ là một đe dọa quân sự đối với Bắc Hàn và dọa sẽ không họp thượng đỉnh với Tổng Thống Trump như đã thỏa thuận vào ngày 12-6-2018 tại Singapore.
Quê tôi ở xã Lộc Thuận huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre. Một cái xã nằm lưng chừng gần nơi cửa biển. Hồi đó ít có ai đếm hoặc nhớ nó có bao nhiêu cây cầu sắt bắt qua, mà người ta chỉ biết kêu theo thói quen như tên người xưa thường gọi.
Bạn thân mến, Hai sự kiện lớn gây xôn xao dư luận Châu Âu và Thế Giới vừa xẩy ra, đó là Tổng Thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi Thỏa Hiệp Nguyên Tử với Iran mà trước đây Tổng Thống Obama đã ký cùng với bốn cường quốc Anh, Đức, Nga, Pháp và Trung Cộng.
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, sự kiện nổi bất nhất khiến cả thế giới bàng hoàng, sửng sốt và quan tâm theo dõi, đó là cái bắt tay và bước đi bộ qua biên giới phân chia đất nước của hai nhà lãnh đạo Nam Bắc Hàn và cuộc họp Thượng Đỉnh Nam Triều Tiên với Bắc Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm (Panmumjom) vùng phi quân sự giữa hai miền Nam Bắc Hàn.
Bạn thân mến, Trong mấy tuần lễ nay, chuyện thời sự có nhiều pha rất nóng. Nóng đến bỏng cả dạ dày, bỏng con mắt. Chuyện nóng bỏng dạ dày là chuyện csVN đã vận dụng sáng tạo, dùng bã cà phê đã dùng rồi, đem nhuộm với bột than của lõi pin hóa chất và trộn với nhiều thứ đất, sỏi khác để sản xuất cà phê bán ra thị trường.
Phần câu hỏi : * Câu số 1 : Bà con phe ta có hay đọc báobáo in bán tùm lum tà la ở hiệu sách, ở chợ búa, cửa tiệm, quán nhậu vv.hay có đọc báo điện tử trên Internet không hè? Chắc là có đọc, không nhiều thì cũng phải ít, tí ti phải không, bà con? Vậy thì Bà con có biết nhân vật nào được Tạp chí Time , là tờ báo danh tiếng của Hoa Kỳ, tờ báo có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Mài gươm mãi đến bao giờ nhỉ Bao giờ chém chết nỗi đau thương Nỗi đau vẫn đó ngày Quốc Hận 30 tháng 4 sông núi ngẩn ngơ! Thơ Huỳnh Công Ánh Không biết tự lúc nào sau ngày 30 tháng tư năm 1975, mỗi năm vào dịp nầy lòng tôi dường như chùng xuống.
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, cộng đồng quốc tế vô cùng phẫn nộ trước việc quân đội Syria đã sử dụng vũ khí hóa học để tấn công vào thành phố Douma, nơi quân nổi dậy chiếm giữ, gần thủ đô Damacus, giết hại ít nhất 40 thường dân, nhiều gia đình bị ngộp thở trong nhà và tại nơi ẩn núp.
 • Pháp đón tiếp lãnh đạo CSVN sơ sài putin điên dầu trước lãnh đạo Âu Mỹ! - Tuyết Lan - Mar 31, 2018
 • Tới Ấn Độ: Hillary gọi cử tri của Trump là lạc hậu nên sa thải FBI McCabe? - Tuyết Lan - Mar 17, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: HKMH Carl Vinson ghé Đà Nẵng rồi sao? - Đào Văn Bình - Mar 16, 2018
 • USS Carl Vinson đem vận hội mới CSVN: dân thức, nhà nuớc đã tỉnh chưa? - Tuyết Lan - Mar 10, 2018
 • Vì ham chống Trump, CNN & MSNBC & Michael Moore trở thành con rối của Nga - Tuyết Lan - Mar 03, 2018
 • Đồ tể buông dao vì sức cùng lực kiệt hay làm theo lệnh đảng? - Tuyết Lan - Feb 24, 2018
 • Một cái Tết khó quên - Phan Đức Minh - Feb 15, 2018
 • Tôi và Huế - Kim i - Feb 15, 2018
 • Ngày xuân nhớ lại (Nguyễn Mạnh An Dân ) - Bài Trên Net - Feb 15, 2018
 • Táo Quân Mỹ Đến Thiên Đình Trễ Gần 5 Giờ! - Tuyết Lan - Feb 11, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: