vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 12, 2018
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Trong thời gian này, cuộc chiến tranh thương mãi giữa Mỹ với Trung Cộng đang tiếp diễn và Tổng Thống Trump đã tiến sang bước thứ hai, ra lệnh áp thuế 25% trên các sản phẩm Trung Cộng nhập cảng vào Mỹ.
Bạn thân mến, Vừa đi xa về, Tuyết-Lan tạm quên tất cả để rong chơi dưới trời trên biển ít tuần lễ. Tưởng có thể xa rời thế sự nhiễu nhương, thì thế sự sẽ bớt… nhiễu nhương.
Bạn thân mến, Giới truyền thông được mệnh danh là “Main Stream Media” (Truyền Thông Dòng Chính) qua những đả kích, mạ lỵ, lăng mạ Tổng Thống Donald Trump trên các báo, đài TV Mỹ kéo dài gần hai năm nay, mà trong những lá thư hàng tuần này, chúng ta vẫn thường phải gọi nôm na là “truyền thông bất lương” vẫn tiếp tục chiến dịch chống Tổng Thống Trump theo chỉ thị của đảng Dân Chủ Mỹ và dư đảng Hillary Clinton & Obama.
Bạn thân mến, Tuần lễ này, có hai tin nóng hổi Bạn ạ! Tin Mỹ thì truyền thông Mỹ và Bầy Lừa được ngâm formol đang trỗi dậy, la ó và ca bài ca “con cá nó sống vì nước, Obama & Hillary cùng Bầy Lừa sống dậy với loại tin này” và “Trump sẽ bị truất phế” hoặc “Trump phản quốc” v… v.
Bạn thân mến, Những ngày đầu tháng 7 của năm 2018, song song với sự sôi động của giải Túc Cầu Thế Giới (World Cup) đang diễn ra tại Nga, hầu như cả thế giới đã chìm vào lo âu và thương xót khi được tin đội bóng thiếu niên Thái Lan gồm 12 cầu thủ “nhí” với tuổi từ 11 đến 17 và một huấn luyện viên 25 tuồi bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang từ ngày 23-6-2018 sau khi những trận mưa lũ lớn, làm ngập lối ra của hang động.
Bạn thân mến, Trong tuần này, tin làm thế giới lo âu là cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng đang có nguy cơ bùng nổ. Thế giới lo âu, nhất là Châu Á, bởi vì Mỹ và Trung Cộng hiện là hai nền kinh tế lớn trên địa cầu, nếu chẳng may mà “Voi –Trâu húc nhau, thì ruồi nhặng sẽ bị chết oan”.
Bạn thân mến, Bạn biết không? Tuần lễ vừa qua, chính trường Hoa Kỳ bỗng trở nên vô cùng sôi động Bạn ơi! Sôi động là vì Đảng Dân Chủ quá thua đau, nên đang làm những việc điên cuồng rồ dại, khiến dư luận đại đa số dân chúng Mỹ phẫn nộ và lo ngại.
Bạn thân mến, Trong những ngày vừa qua, sự kiện làm sôi động dư luận Hoa Kỳ và thế giới nhất, đó là việc các trẻ em đi cùng cha mẹ là di dân bất hợp pháp bị tách ra cho ở riêng tại biên giới, nghĩa là trẻ em không được vào ở cùng cha mẹ vi phạm luật pháp Mỹ trong trại tù.
Những con đường mà chúng ta đã, đang đi qua: từ những đường đất, đường đá sỏi với hoa xinh cỏ lạ được cắt tỉa cẩn thận; những con đường được trải thảm vàng thảm đỏ hay những đại lộ phẳng lì, những xa lộ thẳng tấp có 5, 10 làn đường xe chạy.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Sáu ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -Yahoo News ngày 4/6/2018: 27 ứng cử viên tranh nhau chức thống đốc Tiểu Bang California.
 • TT. Trump lại thành công tuyệt vời! – Dân Việt yêu nước đã đứng lên… - Tuyết Lan - Jun 16, 2018
 • Tản mạn về giải bóng đá thế giới 2018 - Hà Nguyên Phổ - Jun 09, 2018
 • Đừng sợ Trung cộng - Nguyễn Ngọc Sẵng - Jun 09, 2018
 • Kóc bạn (Hồi ký của Ấu Oanh) - Bạn Đọc Viết - Jun 09, 2018
 • Tổng Thống Trump đã thành công! - dân Việt trong cơn ác mộng Trung Cộng? - Tuyết Lan - Jun 09, 2018
 • Lại một câu nói của Trump làm thế giới hoảng hốt! – tiếp tục họp thượng đỉnh Mỹ&Hàn 12-6 - Tuyết Lan - Jun 02, 2018
 • Hãy nói lời dịu ngọt - Đào Văn Bình - May 24, 2018
 • Đi đò máy ở nước Úc mà nhớ đò máy Bến Tre - Phùng Nhân - May 19, 2018
 • Bắc Hàn doạ bỏ Hhïp Với Mỹ - Thư yêu cầu Nguyễn Phú Trọng công khai tài sản - Tuyết Lan - May 19, 2018
 • Những cây cầu sắt đã một thời nằm trong ký ức của tôi - Phùng Nhân - May 12, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: