vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 16, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
John Bolton nói tôi đã từ chức, sau khi Trump tuyên bố sa thải Trump: Tôi đã sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton tuyên bố rằng ông đã từ chức, điều này trái với tuyên bố của TT Trump là ông John Bolton bị sa thải.
Lãm Thúy, một hồn thơ độc đáo trong nền thi ca Viêt Nam ở hải ngoại. “Còn Nguyên Nỗi Ngậm Ngùi”, tập thơ đầu tiên của Lãm Thúy xuất hiện trên thi đàn vào năm 2000, đến nay gần 20 năm, được thử thách qua thời gian, thơ của Lãm Thúy luôn có mặt trong những cuộc hành trình thơ của cộng đồng người Việt tị nạn.
Las Vegas Thiên đường xa lắm. * Tạm biệt miền nam California , tám “Mống” tụi tui lại phải dọn dẹp hành lý về lại Phi trường Los Angeles để lấy vé mà Tour đặt sẳn bay lên Las Vegas, chưa lần nào đến
Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua truyền thông chống Trump đã chế nhạo Tổng Thống Mỹ về sự thất bại trong việc đòi mua lãnh địa Greenland của Đan Mạch. Don Lemon của đài CNN nói “Ông Tổng Thống này muốn chứng tỏ cho quý vị thấy rằng ông ta là một người có uy lực, cho nên ông ta cố ý gây ra cuộc đấu với Greenland” - “This President wants to convince you that he is a tough guy, so he is picking a fight with Greenland.
Bạn thân mến, Sau buổi điều trần của công tố viên đặc nhiệm trước Quốc Hội, Đảng Dân Chủ Mỹ vẫn đang bị ám ảnh nặng nề bởi tham vọng “lôi” Tổng Thống Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc bằng quá trình luận tội để truất phế.
Về mặt đạo đức thì mọi người đều biết rằng Trung Hoa Quốc Dân Đảng đã bị Trung Cộng đánh bại một phần cũng vì trong thời kỳ ông Tưởng Giới Thạch lãnh đạo Trung Quốc, xã hội Trung Hoa đã bị ung thúi vì nạn tham nhũng.
Bạn thân mến, Nước Mỹ vừa trải qua một tuần lễ tang tóc do ba vụ nổ súng bắn hàng loạt vào thường dân tại những nơi đông đúc. Vụ thứ nhất, tại Bắc California, trong lễ hội Tỏi tại thành phố Gilroy, hôm 29-7-2019, làm ba người thiệt mạng, nhiều người hoảng hồn tháo chạy.
Bạn thân mến, Chắc bạn còn nhớ sau gần hai năm điều tra về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu Tổng thống Mỹ 2016 và cáo buộc ban vận động của Trump cấu kết với Nga và Tổng Thống Trump đã “cản trở công lý khi sa thải Giám Đốc FBI Comey, ngày 22-3-2019, Robert Mueller đã nộp bản báo cáo hơn 400 trang cho Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr.
Bạn thân mến, Trong suốt hai tuần lễ qua, Nancy Pelosi và Hạ Viện Quốc Hội Dân Chủ náo nhiệt bu quanh dòng tweet của Tổng Thống Trump liên quan đến “Bộ Tứ” Dân Biểu da mầu mới đắc cử đã có tư tưởng xã hội chủ nghĩa và ghét-Mỹ.
Trần Trung Chính Các tôn giáo lớn truyền vào Việt Nam như đạo Phật (từ Ấn Độ truyền từ phía Nam của nước ta vào thế kỷ thứ hai sau Thiên Chúa Giáng Sinh), đạo Nho, đạo Lão và phái Đại Thừa của Phật Giáo truyền từ phía Bắc xuống nước ta vào thế kỷ thứ 5th sau Thiên Chúa Giáng Sinh.
 • Truyền thông bất lương và đảng Dân Chủ - Tuyết Lan - Jul 20, 2019
 • Sir Kim Darroch, một đại sứ nhỏ mọn và ngu muội! - Tuyết Lan - Jul 13, 2019
 • Đảng Dân Chủ Mỹ sống trong vũ trụ luân lưu của CNXH và trên túi tiền của người khác! - Tuyết Lan - Jun 29, 2019
 • Bộ Ngoại Giao rờ gáy vụ e-mail Hillary Clinton & vì đâu Biden nói Trung Cộng không đe dọa Mỹ? - Tuyết Lan - Jun 22, 2019
 • Amazon phản pháo ỨCV. Joe Biden & TT. Trump giăng bẫy về tin tức ngoại bang! - Tuyết Lan - Jun 15, 2019
 • Tổng Thống Trump trên đỉnh vinh quang & Chủ tịch Pelosi khùng điên nham nhở! - Tuyết Lan - Jun 08, 2019
 • Bầu cử 2020 – Phần 2: Tàu Dân Chủ bắt đầu nhổ neo đi về đâu? - Vĩnh Tường - Jun 08, 2019
 • Chuyện cười ở Mỹ: Chống cái quả nhưng cứ vun bồi cái nhân! - Vĩnh Tường - Jun 01, 2019
 • Ký ức mẹ - đi về phía hoàng hôn (Trần Yên Hòa) - Bài Trên Net - Jun 01, 2019
 • Không nguôi nỗi đau thất cử, bị ám ảnh Trump, Hillary ngoi lên đòi… - Tuyết Lan - Jun 01, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: