vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 22, 2018
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Ba ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -AP ngày 3/3/2018: “Tổng Thống Donald Trump nói rằng thật là điều tốt đẹp khi chủ tịch của Trung Quốc giữ chức vụ chủ tịch suốt đời và trầm ngâm rồi nói, có thể Hoa Kỳ cũng sẽ như vậy (tức có tổng thống mãn đời).
Bạn thân mến, Trong tuần qua, quá nhiều tin tức nóng bỏng, xôn xao, rộn ràng nhất trên các báo quốc nội Việt Nam và trên các mạng xã hội, đó là sự kiện Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson, một chiến hạm tối tân nhất chạy bằng hạt nhân của Hải Quân Mỹ với sự hộ tống của hai Tuần Dương Hạm USS Lake Champlain và Khu Trục USS Wayne E.
Bạn thân mến, Cuộc điều tra Ban Vận Động Tranh cử của TT. Trump về sự “cấu kết với Nga theo cáo buộc “dựng chuyện” của “truyền thông bất luơng anti-Trump” đã cho kết quả trái với mong muốn của đảng Dân Chủ và phe nhóm “truyền thông dòng chính” trong “chủ trương hủy diệt Trump”.
Bạn thân mến, Mới đầu năm Mậu Tuất, dư luận đồng hương Việt Nam đã xôn xao bàn tán trên các diễn đàn Internet & báo chí về chuyện “chối tội sát nhân” của tên đồ tể “mặt người dạ thú” Hoàng Phủ Ngọc Tường trong vụ Thảm Sát Mậu Thân 1968 ở Huế Bạn ạ! Tên đồ tể này đã gửi ra một lá thư để tự minh oan cho y về tội chôn sống đồng bào Huế trong Biến Cố Mậu Thân.
Trung Úy Minh đã lên phiên Sĩ Quan trực nhật được mấy tiếng đồng hồ. Trời tối đen như mực. Trước cổng trại, đoạn đường Trưng Nữ Vương ngoài ven thành phố Đà Nẵng, thật im vắng.
Tôi và Huế - Kiêm Ái - Feb 15, 2018
Tôi không phải người Huế, tôi người Quảng Trị lại “sinh ra trên gốc rạ” của một làng “chuyên trị làm ruộng” nên rất quê mùa, uống nước sông Ô Lâu, con sông ranh giới giữa Thừa Thiên và Quảng Trị, (đặc biệt giọng nói của làng tôi giống tiếng Huế hơn là Quảng Trị, do đó, mỗi khi bọn bưng bô VC, Việt gian giận tôi chúng thường chưởi tôi: -Tiên sư thằng Huế!!! Oan cho Huế lắm).
2:45’ chiều, ngày 29 tháng Chạp âm lịch, đầu năm 1975, Tiểu đoàn trưởng 2/46, Thiếu tá Nguyễn Hữu, không thông qua âm thoại viên, trực tiếp gặp các Đại đội trưởng thuộc quyền trên tần số nội bộ và gọi tất cả đến gặp ông tại Bộ Chỉ Huy Tiểu đoàn: “Các cậu đến gặp tôi ngay bây giờ”.
Bạn thân mến, Đây là lá thư cuối năm Âm Lịch và từ giã con Gà Đinh Dậu Bạn nhé! Tuần sau, chúng ta đã chào đón con Chó Mậu Tuất Trung Thành và Tận Nghĩa Bạn ạ! Ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu, Đại Hội Đồng Táo Quân
(American people see that – and will not forget). Bạn thân mến, Trong tuần qua có hai sự kiện nổi bật nhất, đó là Diễn Văn Trước Quốc Dân lần đầu tiên của Tổng Thống Trump cùng quyết định công bố sự lạm dụng của FBI cùng
Những ngày cuối tuần nắng ấm vào mùa hè tôi thường lái xe ra biển để thay đổi không khí, biển miền Bắc California rất lạnh nên ít người tắm. Tuy nhiên với thị trấn Capitola thuộc vùng Santa Cruz tương đối ít lạnh nên dân địa phuơng nhất là các bạn trẻ tuổi teen thường xuống biển chơi đùa với sóng nước.
 • Chính phủ đóng cửa vì Dân Chủ quậy, TT. Trump ký văn bản mở lại - Tuyết Lan - Jan 27, 2018
 • Ai bị tâm thần? TT. Trump? Truyền thông Mỹ? Đảng Dân Chủ Hoa Kỳ? - Tuyết Lan - Jan 20, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: Ô. Trump nổi đóa với Pakistan - Đào Văn Bình - Jan 16, 2018
 • Bút ký : Buổi họp mặt khó quên - Phan Đức Minh - Jan 13, 2018
 • Quá tham vọng, Bannon lên nhanh, xuống lẹ, tương lai mịt mờ… - Tuyết Lan - Jan 13, 2018
 • Thành quả năm đầu tiên của Tổng Thống Donald Trump - Tuyết Lan - Jan 06, 2018
 • Nhật Ký Biển Đông: Vụ Jerusalem Gây Họa Cho Liên Hiệp Quốc - Đào Văn Bình - Jan 03, 2018
 • Thông qua dự luật cải tổ thuế vụ - Cộng Hòa ghi một bàn thắng lịch sử - Tuyết Lan - Dec 23, 2017
 • Hà Nội trước...Hà Nội sau... - Đỗ Thành - Dec 23, 2017
 • Giáng sinh quê nhà - Giáng sinh quê người - Đào Như - Dec 19, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: