vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 24, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Trong tuần qua, Tổng Thống Trump và đảng Cộng Hòa đã có một số nhượng bộ đối với Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và đảng Dân Chủ, nhằm mục đích mở lại chính phủ.
Bạn thân mến, Cho đến hôm nay, thứ Bẩy 19-01-2019, Chính Phủ Mỹ đã bị đóng cửa đến ngày thứ 28 trong một đợt ShutDown dài nhất trong lịch sử đóng cửa chính phủ tại Mỹ! Tính từ năm 1976 tới nay, Chính phủ Mỹ đã đóng cửa 17 lần.
Bạn thân mến, Sau hai năm nhậm chức và phục vụ dân chúng cùng đất nước Mỹ một cách tận tụy, Tổng Thống Donald Trump lần đầu tiên đọc diễn văn hiệu triệu quốc dân Mỹ từ Oval Office (Văn Phòng Bầu Dục) tại Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Ba 08-01-2019 Trong diễn văn này, Tổng Thống Trump đã trình bầy về nhu cầu xây bức tường nhằm củng cố biên giới quốc gia với quần chúng công dân Mỹ.
* Vào một ngày giữa mùa đông Mậu Tuất, có một cụ già ra thăm Hà Nội lần cuối cùng trong cuộc đời. Những gì cụ ghi nhận sau đây đều là cảm nhận riêng của mình. (Bút ký Hà Nội-NTL) BÓNG HỒ GƯƠM Ngay khi đặt chân đến Hà Nội, cụ già đã đi đạo quanh Hồ Gươm liên tục 4 lần trong 2 ngày.
Nhật Ký Biển Đông hai tuần cuối Tháng Mười Hai ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -AOL.com & Yahoo News ngày 18/12/2018: Một bà mẹ 55 tuổi ở Tennessee đã bắn 34 loạt đạn, giết chết bốn đứa con nuôi người Trung Hoa, để lại thư tuyệt mệnh, sau đó quay súng tự sát.
Bạn thân mến, Chỉ còn hai ngày nữa là năm 2018 sẽ chấm dứt, nhưng cuộc giằng co về ngân sách xây tường biên giới phía Nam nước Mỹ mà Tổng Thống Trump và nhân dân Mỹ yêu cầu chưa chấm dứt, bởi vì đảng Dân Chủ với hai lãnh tụ Dân Chủ là bà Nancy Pelosi và ông Chuck Schumer vẫn một mực cho rằng việc xây tường biên giới là không cần thiết và như thế là việc đóng cửa chính phủ vẫn phải kéo dài qua đến năm 2019.
Nhất con, Cám ơn con đã chỉ cho mẹ cách sử dụng máy vi tính để mẹ có thể liên lạc đó đây. Bây giờ mới thấy già thì như chiếc xe cũ, nay hư mai chạy, học rồi lại quên dù đã viết lên trên giấy nhiều lần.
Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua, đột nhiên một vài tờ báo Mỹ và Việt gồm cả BBC Tiếng Việt đồng loạt đưa một bản tin hình như nhằm mục tiêu ly gián cộng đồng tỵ nạn Việt Nam với Tổng Thống Trump, đó là tin Tổng Thống Trump muốn trục xuất người Việt tỵ nạn với những tựa đề đầy ác ý, như sau: 1/- Tại sao Trump muốn trục xuất người Việt tỵ nạn chiến tranh Việt Nam? (Tina Hà Giang BBCvietnamese.
Bạn thân mến, Còn đang bù đầu óc, rối tay chân vụ dọn nhà, thì Bạn nóng nẩy và bực tức khi gọi cho tôi báo tin trong tuần lễ nầy có hai chuyện mà Bạn nói là rất động trời! Chuyện thứ nhất: Các thành viên và các lãnh tụ tổ chức đoàn di dân bất hợp pháp đã đến Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Tijuana, Mexico, đòi Tổng Trump phải để cho họ vào Mỹ tỵ nạn, nếu không thì phải trả cho mỗi người 50 ngàn Mỹ kim để họ trở về Honduras! Không đưa tiền thì họ không rời đi.
Thân gửi các thành viên Gia đình Phục Hưng (Membres de Foyer Renaissance) Chicago trời lạnh vào những ngày cuối năm, bâng khuâng nỗi nhớ nhà, nhớ bạnChiến tranh thổi tung chúng ta bay đi muôn ngả.
 • Giai điệu nhạc vàng. - Tôn Nữ Mặc Giao - Dec 08, 2018
 • Người đấm tổng thống Mỹ (Nguyễn Kim Nên) - Bạn Đọc Viết - Dec 08, 2018
 • Mỹ cho Trung Cộng 90 ngày đình chiến & di dân ở biên giới là gì? - Tuyết Lan - Dec 08, 2018
 • Chính phủ Trump quyết bảo vệ biên giới ! đảng Dân Chủ mau quên lịch sử? - Tuyết Lan - Dec 01, 2018
 • Tản mạn... từ ngày sinh nhật đến Lễ Vu Lan... - Ngô Phương Liên - Dec 01, 2018
 • Thanksgiving: Cảm ơn... chàng! (Phùng Annie Kim) - Bài Trên Net - Nov 23, 2018
 • Cám ơn đời, tạ ơn người - Ngô Phương Liên - Nov 23, 2018
 • Thời đại văn minh mới. - Ngô Kim Thu - Nov 03, 2018
 • Một cuộc xâm lăng nước Mỹ có tổ chức, được tài trợ và đúng thời điểm bầu cử!!! - Tuyết Lan - Oct 27, 2018
 • Chuyện cũ bây giờ mới tiết lộ! chuyến đi Tàu của Obama và Trump - Tuyết Lan - Oct 20, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: