vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Bạn thân mến, Biên giới phía Nam nước Mỹ đang gặp khủng hoảng trầm trọng. Tin ngày 6-3-2019 cho biết đã có hơn 76,000 di dân bất hợp pháp đã leo tường, đào hầm chui vào đất Mỹ để đòi quy chế tỵ nạn (Kemberlee Kave).
Bạn thân mến, Sau 22 tháng (675 ngày) điều tra Nghi vấn Trump cấu kết với Nga để thắng cử và Trump sa thải Comey để cản trở công lý, Robert Mueller đã kết thúc với bản báo cáo dài 300 trang gửi đến Bộ Tư Pháp.
Bạn thân mến, Tuần lễ sắp tới, các Nghị Sĩ, Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ mới trở về sau kỳ nghỉ. Chắc chắn rằng ở Quốc Hội, đặc biệt là phe Dân Chủ sẽ tiếp tục công cuộc chống đối Tổng Thống Trump, tìm mọi phương kế để bác bỏ VETO đầu tiên của Tổng Thống Mỹ thứ 45.
Ba cô người mẫu Hollywood bất ngờ xuất hiện tại một khu thương mại sầm uất của Thành Phố Mumbai. Vẻ đẹp thiên kiều bá mị, thân hình quá hấp dẫn, ăn mặc hở hang của ba cô đã làm khu phố rộn cả lên.
Hiện nay ở trong nước, hai chữ văn hóa được dùng tràn lan, sai nghĩa và trở nên dị hợm khi nói: văn hóa nói dối, văn hóa tham nhũng, văn hóa đi trễ, văn hóa chen lấn, văn hóa chửi thề, văn hóa ỉa bậy, văn hóa phong bì, nền văn hóa giao thông.
Cả nước Mỹ dậy sóng vì vấn đề bức tường biên giới Mỹ và Mễ mà Tổng Thống Donald Trump nhứt quyết xây cho bằng được, và phe Dân Chủ của bà Pelosi cũng như đám truyền thông dòng chính (TTDC) tung hê, phổ biến khắp nơi trong nước Mỹ cũng như tại Hoa Kỳ, làm như là Quốc Hội đã đánh bại Tổng Thống Trump trong vụ này và họ đã đem chiến thắng về cho Xã Hội Chủ Nghĩa tức Cộng Sản, Tập Cận Bình và Nga Sô nay mai sẽ tiếp thu đất nước Hoa Kỳ vậy.
Bạn thân mến, Tuần vừa qua, dư luận Mỹ xôn xao và náo động khi hai nữ tài tử nổi tiếng của Hollywood là Lori Loughlin và Felicity Huffman bị bắt hôm 12-3-2019, vì tội dùng tiền đút lót để cho con được vào học các Đại Học danh tiếng của Mỹ.
Cuộc xuống đường ở Venezuela như những cánh én báo mùa xuân đã làm khơi dậy một cách mãnh liệt cái khát vọng tự do trong lòng người dân VN - một đất nước cách xa nó đến hàng chục ngàn cây số.
Liên tục từ mấy tháng nay, thế giới các quốc gia tiến triển hay chậm tiến đều có những cuộc người dân xuống đường đòi các nhà nước, các chánh quyền hoặc phải chia quyền quản trị đất nước với người dân, hoặc phải trao quyền lại cho người dân.
Tại Hà Nội, các ngày 27 và 28 tháng 2 vừa qua, và kể cả nhiều tuần hoặc tháng trước đó, cả thế giới đều mong chờ thành quả của cuộc hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Triều Tiên Kim Jong-un.
 • Anh tôi (Nguyễn Thị Thái Hoa) - Bài Trên Net - Mar 16, 2019
 • Hillary với danh hiệu Bốn Mũi Dài (Four Pinocchios)! - hạ sách của Pelosi và trò phản chủ của Cohen - Tuyết Lan - Mar 12, 2019
 • Dù chưa đạt được thỏa thuận, Tổng Thống Trump cũng đã làm nên lịch sử - Tuyết Lan - Mar 02, 2019
 • Vụ Jussie Smollett: gian nhân vào tù, gian đảng chuốc nhục! - Tuyết Lan - Feb 23, 2019
 • Nhật Ký Biển Đông: chính trị Thái Lan bất ổn - Đào Văn Bình - Feb 16, 2019
 • Tết (Song-Thao) - Bài Trên Net - Feb 16, 2019
 • Hiện tượng lạ trên báo chí CSVN? - TT. Trump sẽ huy động $8 tỷ để xây tường biên giới! - Tuyết Lan - Feb 16, 2019
 • Thông điệp của Tổng Thống Trump nói gì mà đảng dân chủ run sợ? - Tuyết Lan - Feb 09, 2019
 • Thông điệp của Tổng Thống Trump nói gì mà đảng dân chủ run sợ? - Tuyết Lan - Feb 09, 2019
 • Tỷ phú Starbucks tranh cử Tổng Thống, Dân Chủ hoảng loạn Trump: Điều đình về bức tường chỉ phí thì giờ! - Tuyết Lan - Feb 02, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: