vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 18, 2019
Kích thước font chữ:


Tạp ghi
Chiến tranh để làm gì? Tái lập hòa bình và tái thiết quốc gia, hay để phục vụ mục tiêu của một ý thức hệ không tưởng! Và sau chiến tranh, chính sách hòa giải hòa hợp cho quốc gia là gì để xây dựng lại những đổ nát và hàn gắn những vết thương? Đó là những câu hỏi quan yếu cho mọi lãnh đạo chính trị quốc gia, trước và sau mọi cuộc chiến tranh.
Bạn thân mến, Kể từ ngày ông Robert Mueller, Trưởng Ban Điều Tra Đặc Nhiệm nộp bản phúc trình về kết quả sau 22 tháng điều tra về sự cáo buộc Trump cấu kết với Nga của ban vận động tranh cử và sự cản trở công lý của Tổng Thống, các lãnh đạo đảng Dân Chủ tức bầm gan tím ruột khi đọc bản tóm tắt 4 trang của Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr với kết quả Hai Không là: không có sự cấu kết và không cản trở công lý, tức là Tổng Thống Trump đã được minh oan.
Nhật Ký Biển Đông trong hai tuần cuối Tháng Tư ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình Hoa Kỳ: -AP ngày 27/4/2019: Ô. Phan Ngô - cảnh sát trưởng Cựu Kim Sơn cho biết, vào ngày 26/4/2019, Isai Joel Peoples người Da Đen- một cựu chiến binh chiến trường Iraq trong khi lái xe tham dự lớp học Kinh Thánh, cố tình lái xe tông vào một số người đi bộ ở Thành Phố Cựu Kim Sơn (San Francisco) vì tưởng họ là dân Hồi Giáo.
Năm 2000, sau 8 năm định cư tại Hoa Kỳ, vợ chồng tôi nhất định phải về thăm lại quê hương, mồ mả tổ tiên, ông bà, cha mẹ, thăm vợ chồng người con trai lớn và đưá cháu gái 13 tuổi còn ở lại, đang chờ ngày sang Mỹ đoàn tụ.
Bạn thân mến, Hôm thứ Năm, 18-4-2019, Bộ Trưởng Tư Pháp đã công bố bản báo cáo của công tố viên đặc nhiệm Robert Mueller với kết luận Hai Không là: Không Có Sự Cấu Kết với Nga và Không Cản Trở Công Lý! Bạn
Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, nước Mỹ có nhiều sự việc đáng mừng đối với công dân Mỹ chúng ta Bạn ạ! Chuyện thứ nhất: Luật sư nổi tiếng của đảng Dân Chủ là Michae Avenattil Avenatti vừa bị cáo buộc 36 tội hình sự, có thể lãnh án 300 (ba trăm) năm tù.
Một ngày như mọi ngày, không có gì thay đổi, giống hệt như ngày hôm qua, không có gì vui, không có gì mới, là nỗi kinh hoàng của con người. Căn bệnh buồn nản, chán đời (depressed) mà trong nước gọi là trầm cảm đã được
AP ngày 7/4/2019 loan tin, Lực lượng Libya ở phía đông đã bắt đầu không kích vào phía nam của Thủ Đô Tripoli vào hôm nay, gia tăng chiến dịch tiến chiếm thủ đô cho dù Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi một cuộc ngưng bắn.
Lý Tống với cuộc hành trình tìm tự do dài 31 tháng, 5 lần vượt ngục, qua 5 quốc gia, vượt 3.500 cây số đường bộ và bơi qua eo biển Johor Strait, vào thẳng Tòa Đại Sứ Mỹ tại Singapore xin tỵ nạn cộng sản.
Phan Văn Song Lay hoay tháng Tư lại trở về. Đó chỉ là lịch, đó chỉ là một cái mốc của thời gian. Nhưng đối với đa số người Việt chúng ta, nhứt là những người gốc miền Nam Việt Nam, hay đã từng cư ngụ tại miền Nam, tháng Tư là tháng của những kỷ niệm đầy tang tóc, của một quá khứ hãi hùng, của một cái vết thương không thành sẹo được.
 • Pelosi và các lãnh tụ Dân Chủ bị mù lòa? - Tổng Thống Trump có pháp thuật! - Tuyết Lan - Apr 06, 2019
 • Dân Chủ - Pelosi từ thua đến bại! & Adam Schiff dối mãi không chừa? - Tuyết Lan - Mar 30, 2019
 • Vì đâu Trump lại chỉ trích Thượng Nghị Sĩ John McCain? - Tuyết Lan - Mar 23, 2019
 • Một sự vật, vạn cách nhìn - Đào Văn Bình - Mar 21, 2019
 • Thảm họa văn hóa ở trong nước - Đào Văn Bình - Mar 20, 2019
 • Biết sai mà vẫn làm, tại sao? - Kim i - Mar 20, 2019
 • Hàng chục tài tử hollywood vào tù vì đút lót cho con vào đại học - Tuyết Lan - Mar 16, 2019
 • Chỉ một cánh én đã là mùa xuân - Nguyệt Quỳnh - Mar 16, 2019
 • Khát vọng dân chủ - Phan Văn Song - Mar 16, 2019
 • Người cộng sản và khái niệm thương thuyết (Luật sư Đào Tăng Dực) - Bài Trên Net - Mar 16, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: