vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 14, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Xuân đến làm chi thế hỡi Xuân, Cho người hớn hở tớ bâng khuâng, Cho ai cười tớ già trước tuổi, Để tóc phong sương, tớ bạc đầu Vừa đọc xong bài thơ Tâm lại thấy mình là kẻ vớ vẩn.
Gửi Đỗ Cung (Nhà Nặn tượng và Phù điêu) Tôi đến thăm anh vào một buổi chiều cuối năm, trong lúc anh ngồi đối diện với tác phẩm phù điêu của anh -Mặt Trời Tự Do- một công trình anh hoàn thành một năm sau khi anh và gia đình đến Mỹ theo diện H.
Năm mới - Mộng Thu - Feb 24, 2018
1 -Này đi sát vào bà, tối nay đông người kẻo lạc thì khốn. Bật cười khi nghe bà dặn Thơ Ngây nghĩ thầm “bà cứ coi như con còn lên năm lên sáu ấy, con lớn rồi chứ bộ”.
Kinh ngạc - Hoa Hoàng Lan - Feb 24, 2018
Ba chục năm trước… Nàng không ngờ mình lại nhận lời làm vợ hắn. Ba chục năm sau… Nàng vui vẻ thú nhận “Kiếp sau, sẽ đi tìm, để làm vợ của anh”. Hắn cao lênh khênh như cây tre La Ngà – tuy nói thế, nhưng nàng đâu có thấy cây tre La Ngà cao ra làm sao.
Tháng bảy, năm một ngàn chín trăm năm mươi tư, từ miền Bắc, tôi theo cha mẹ và gia đình di cư vào miền Nam lánh nạn Cộng sản - năm tôi vừa tròn chín tuổi. Được cha mẹ cho ăn học, tôi đã sống với những hy vọng cho một tương lai tốt đẹp.
Rình rập - Hai Hùng SG - Feb 24, 2018
ôÂng Tư cầm cây “ba ton” vừa bước nhanh vừa lẩm nhẩm: -Con Lành này quá đáng rồi nhe, tía mà bắt được bây tao cho bây biết tay, con gái con đứa gì cứng đầu quá chừng.. Vừa bước xuống từ chiếc xe đò định lội bộ về nhà,
Cũng đành 4 - Đào Như - Feb 15, 2018
Nghe bài tham luận của anh Định, tôi có cảm tưởng đó là những điều chiêm nghiệm của anh qua những năm tháng trong những trại tù cải tạo của Cộng sản tại Yên Bái, Hòang Liên Sơn, Bắc Thái, Vĩnh Phú, Lý Bá Sơ.
Thiên định... - Mộng Thu - Feb 15, 2018
1 Kệ đám bạn tranh nhau phát ngôn, Lãng Đãng vẫn thản nhiên nhâm nhi cốc rượu không tham gia nhưng cây muốn lặng gió chẳng ngừng. -Coi Lãng Đãng kìa tư lự đăm chiêu. -Ừ nhỉ chả giống Lãng Đãng thường ngày.
Kéo seat belt xong, nghe tiếng hát từ CD, bà Vân ngạc nhiên, hỏi Kimberly – con gái của Bà – bằng tiếng Anh; vì Kimberly sinh tại Mỹ: -Kim! Con nghe nhạc Việt à? Vừa cho xe chạy từ từ Kim vừa “dạ”.
Chưa bao giờ Ngọc giận con đến thế. Từ bao lâu nay, tuy là mẹ con, nhưng Ngọc vẫn xem Quỳnh và Diễm như hai người bạn gái thân thiết, hợp tính hợp tình, chuyện trò tâm đắc và nhất là Quỳnh, cô con gái lớn biết chăm lo cho Ngọc từng ly từng tý.
 • Hạt gạo trắng ngần - Kiêm Ái - Feb 10, 2018
 • Đất lạ quê người - Chu Kim Long - Feb 10, 2018
 • Cũng đành 3 - Đào Như - Feb 09, 2018
 • Chuyện đâu có gì khó hiểu - Chu Kim Long - Feb 03, 2018
 • Cũng đành 2 - Đào Như - Feb 03, 2018
 • Tín vật của tình yêu - Hoa Hoàng Lan - Jan 27, 2018
 • Cũng đành - Đào Như - Jan 27, 2018
 • Quới nhân - Hai Hùng SG - Jan 27, 2018
 • Tình mù Việt - Mỹ (Lệ Hoa Wilson) - Bài Trên Net - Jan 27, 2018
 • Dìu nhau đi trong đêm đen - Chu Kim Long - Jan 20, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: