vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 17, 2019
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Hoa-Hoàng-Lan. Vẫn giọng Mỹ liến thoắng, thoáng vẻ tinh nghịch, bà Doris vịn vai Nghĩa nói trong tiếng cười: “Ai? Ai đồng ý với tôi rằng sẽ chúng ta sẽ tác hợp cho Nghiã và Hoài, xin đưa tay lên, rồi chờ Nghĩa biểu quyết nào? Chúng ta phải làm một cái gì rõ ràng và linh động, chứ cứ nghe lời Nghĩa, rồi thụ động đến đây để đưa tiễn Nghĩa về quê, thì quả thật là phí phạm thì giờ và công sức vô cùng.
(Kính dâng Hương Linh Hiền Mẫu) Có lẽ đã quá nửa đêm. Nửa đêm vào những tháng gần cuối năm miền Bắc trời rất lạnh. Tôi được mẹ mặc cho chiếc áo dạ đỏ ra ngoài cái áo cánh màu hoa lý.
Hoa-Hoàng-Lan Chưa bao giờ Hoài có mặt ở phi trường mà rũ rượi, thê lương, buồn bã như lần này. Chuyến đưa tiễn Nghĩa về Việt Nam lần này là hết. Hết thật rồi! Hết những ngày kim cương, tháng châu báu, giờ vàng, phút ngọc đối với nàng.
Thăm con - Trần Thành Mỹ - May 19, 2018
‘’Hồi nào năm xưa em còn bé tí teo, Nằm gần bên mẹ em bé như con mèo’’ Bài hát nầy làm mẹ nhớ lại ngày con còn bé bỏng, mẹ con mình sao mà gần gũi làm sao! Bàn tay nhỏ bé xinh xinh xòe ra quờ quạng mẹ đoán con thức giấc, đôi môi hồng hé mở chép chép miệng, chắc chắn con khát sữa rồi, mắt lim dim báo hiệu con sắp ngủ.
Trung theo đoàn người đi tản qua một đoạn đường đèo, bỗng phía trước có tiếng súng mọi người dừng lại lùi về phía sau, tiếng súng tiếp tục nổ, có người cuối xuống núp sau tảng đá, có người chạy vô rừng cây.
Khôi và Huy là hai cậu bé học cùng lớp ở sát nhau chỉ cách một hàng rào bông bụp. Khôi từ làng quê lên học vì thời bấy giờ chỉ ở trung tâm tỉnh lỵ mới có trường Tiểu học, ở trọ nhà ông chú bà con xa, cuối tuần mới về nhà cách đấy độ 5km đến sáng thứ hai mới trở lại.
Hoa-Hồng-Lan. Thu cảm thấy muốn phát bệnh. Nàng rất buồn phiền khi biết rơ rằng nàng đă hồn tồn thất bại trong chuyến đi Việt Nam tháng vừa qua.
Tôi được sinh ra và lớn lên từ phố chợ, một khu phố thương mại bề mặt tuy đơn giản nhưng sầm uất, một nơi tụ tập mua bán, người dân hằng ngày đi chợ mua thức ăn như: cá thịt rau cải hay hàng hóa cần dùng trong nhà.
“Ngày 28 tháng 4 năm 2018 Anh yêu dấu, Bây giờ đã là tháng 4... Nhưng là tháng 4 của năm 2018, chứ không còn là tháng 4 của năm 1975 nữa. Trái đất đã quay bốn mươi ba vòng quay tròn trịa chứ không đứng yên một chỗ.
“Last day in Việt Nam” là một ngày đau buồn không thể quên trong lòng người Việt Quốc gia tại Hải Ngoại. Buồn như cái ngày cha chết mẹ chết, đau như cái vẫy tay chào biệt lần cuối cùng trước khi đẩy quan tài người thân vào lò thiêu.
 • Nỗi buồn chiến tranh - Đào Như - Apr 21, 2018
 • Ngày Ấy 30 - 4 - 1975 - Lưu Nguyễn - Apr 21, 2018
 • Câu chuyện năm xưa - Chu Kim Long - Apr 14, 2018
 • Ngọc trong miệng rắn - Hoa Hoàng Lan - Apr 14, 2018
 • Đối thủ. - Hai Hùng SG - Apr 07, 2018
 • Bóng - Hoàng Sơn Long - Mar 31, 2018
 • Người mặt khỉ - Hoa Hoàng Lan - Mar 24, 2018
 • Cái chết của một con cho - Tôn Nữ Mặc Giao - Mar 24, 2018
 • Con rắn độc hai lưỡi - Hoa Hoàng Lan - Mar 17, 2018
 • Tình Ơi! Ngọ Ơi! - Tôn Nữ Mặc Giao - Mar 10, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: