vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 23, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Cũng đành 3 - Đào Như - Feb 09, 2018
Sau khi đưa Trung và Hùng về tôi rất ngạc nhiên cái hẹn của anh Đinh: Cái hẹn một tháng, lúc 3 giờ chiều ngày thứ sáu. Một cái hẹn rất tiêu cực, hình như có ý bảo mình đừng đến.
* Để tường nhớ 50 năm – Tết Mậu Thân 1968 Việt cộng Tổng công kích giết hại dân lành. Chu Kim Long Người bạn đang định cư tại nước Bỉ vừa gởi qua email cho tôi truyện ngắn Con Mốc của Đoàn Lê – truyện viết về những sinh hoạt của người dân trong một xã hội vô cảm, đạp lên nhau mà sống dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa.
Cũng đành 2 - Đào Như - Feb 03, 2018
Được giới thiệu từ văn phòng hành chánh của trường, tôi đi xuống các lớp. Lúc ấy, trường này có vào khoảng 150 học sinh Việt Nam, có hai thầy, hai cô người Việt. Sau vụ hè vừa rồi nhà trường đuổi mất một ông.
Cả năm mái đầu chúng tôi chụm sát lại để có thể nghe rõ những lời tâm sự của nhau. Tiếng nhạc xập xình từ xa vọng lại làm chúng tôi phải xích lại gần nhau hơn, vì không thể nói lớn hơn được.
Cũng đành - Đào Như - Jan 27, 2018
Anh hớt ha hớt hãi bước vội vào văn phòng tôi từ thang máy, vừa hào hển thở, anh vừa nói: - Anh làm ơn gọi giùm hãng của tôi là tôi cáo bệnh hôm nay. Gọi đi anh, kẻo trễ mất.
Quới nhân - Hai Hùng SG - Jan 27, 2018
Mấy má con đang theo dõi tuồng cải lương Tiếng trống Mê Linh trên vô tuyến truyền hình, đến đoạn Kép Thanh Sang trong vai Thi Sách đang vô vọng cổ mùi mẫn để từ biệt Trưng Trắc thì bà Mười và đám con ai nấy cũng sụt sùi
1. Việt Nam: Chiêu Nguyễn Phương Lan Em sanh năm 1974 tại Cam Ranh dưới cái tên trữ tình và có một chút hơi hám cung đình là Chiêu Nguyễn Phương Lan. Nhưng cái tên đẹp đẽ kia không cải tạo được số mạng nghiệt ngã của em.
Chu Kim Long Sau bốn lần từ Sài Gòn xuống Rạch Giá vượt biên, rồi tạm trú tại Thái Lan gần sáu tháng, tôi được Phái đoàn thuộc Sở di trú Hoa Kỳ chấp thuận cho nhập cảnh và định cư với diện CAT- A1.
Tôi lần mò theo con đường đất nhỏ chạy ngoằn ngoèo từ nơi chúng tôi đóng quân để đến một buôn làng gần bên, mùi cỏ dại và hơi sương của buổi sáng tinh mơ phảng phất qua mũi khiến tôi sảng khoái tinh thần, đến bên
Hoa-Hoàng-Lan Nhưng… Cả tuần lễ nay, anh không gặp cô bé, vì anh đến nhà để kèm học cho cô bé, nhưng không gặp cô bé. Khi thì Ba của cô bé ra tiếp anh bằng những tách nước trà mà khi nhấp vào, anh đã phải cố gắng kiềm chế để không nhăn mặt vì vị đắng của chất nước mầu nâu - nhưng không phải cà phê kia - thấm qua đầu lưỡi.
 • Bộ tam sên - Hai Hùng SG - Jan 13, 2018
 • Một bên má lúm đồng tiền - Hoa Hoàng Lan - Jan 06, 2018
 • Cho nhau cuộc đời - Chu Kim Long - Jan 06, 2018
 • Vết mực - Topa - Jan 06, 2018
 • Duyên nợ - Hai Hùng SG - Dec 30, 2017
 • Tình già - Hai Hùng SG - Dec 23, 2017
 • Cây thánh giá (Jurgis Jankus Nguyễn Văn Sâm chuyển ngữ.) - Bài Trên Net - Dec 23, 2017
 • Lá trong lửa - Hoa Hoàng Lan - Dec 16, 2017
 • Xóm nhỏ - Hai Hùng SG - Dec 15, 2017
 • Căn nhà bí hiểm - Hai Hùng SG - Dec 09, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: