vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Dáng Xưa - Điệp Mỹ Linh - Feb 09, 2019
Đoàn quân cộng sản Việt Nam (c.s.V.N.) qua khỏi đường Độc Lập, đi về hướng rạp xi-nê Tân Quang. Với đôi dép râu, nón cối, Lộc vừa bước vừa cố ý tìm lại ngôi nhà xưa của Thúy Vân – người tình trong mộng của Lộc.
‘Ngày xưa’ ở đây là thời tôi còn nhỏ – những năm 1935/40 – Tôi muốn kể lại một cái đám cưới ở quê tôi thời đó, để thấy hình ảnh thật thà dễ thương của Việt Nam hồi chưa bị … ô nhiễm chất ngoại lai! Bên đàng trai là ông Cả làng Bình Trước.
. “Kể cả khi Huy đi với cô gái khác?” “Ơ, có sao đâu nào? Anh đi với ai, nhưng cũng nhớ đến Kiều và mau mau trở về với Kiều cơ mà! Chả có ai làm cho hai đứa mình không nghĩ nhớ về nhau.
*Tặng nhà báo, nhà biên kịch kiêm đạo diễn Hồ Minh Đức bên kia vùng trời “đỏ”. Để nhớ về Sài Gòn dấu yêu, một thời bình yên của những năm 1968-1970. Thuở mắt còn trong, tâm hồn còn xanh như màu trời.
Huy và Kiều yêu thương, gắn bó chặt chẽ keo sơn với nhau trên mười năm, nhưng chưa bao giờ họ là của nhau. Chưa bao giờ nghe Huy hoặc Kiều dành “chủ quyền” nhau. Trước đám đông hay nơi chốn riêng tư, hai người chưa bao giờ là của riêng nhau.
Hương xưa - Chu Kim Long - Jan 26, 2019
“ Những người muôn năm cũ Hồn ở đâu bây giờ “ Chu Kim Long Đứng một mình trên sân thượng lầu ba của căn nhà vùng ngoại ô thành phố Sài Gòn, Hoàng dõi mắt trông về hướng núi Bà Đen, miền núi rừng Tây Ninh – vùng rừng già miền biên giới Việt Cămpuchia mà Hoàng vừa giã từ.
Tình rừng - Hoa Hoàng Lan - Jan 19, 2019
Tôi bỗng lặng người khi nghĩ đến câu nói mà tôi đã nói với con bé hôm nao rằng “Dòng họ nhà mình, đàn bà con gái luỵ vì đàn ông và khổ vì tình lắm cháu ơi!”. Sao mà bây giờ lại đúng như thế nhỉ? Tôi rùng mình sợ hãi khi thấy con bé đang là trung tâm điểm của mọi xáo trộn, rắc rối trong gia đình cả hơn mười ngày nay, khi con bé cương quyết bỏ học, đòi mua vé về Việt Nam để trọn tình yêu, trọn lời hứa với người tình cách xa nửa vòng trái đất kia.
*Tặng sinh nhật Bình An với tất cả lòng thương yêu). (Đây là một truyện ngắn có chi tiết thật, cũng có chi tiết không, nhưng vấn đề chính của nó đó là một câu chuyện tình có thật.
Các lực lượng này trú đóng tại địa phương của họ và thực hiện mục tiêu “càn quét và giữ đất”. Vào năm 1970 đã có 550, 000 quân số, nghĩa là một nửa QLVNCH. ĐPQ và NQ gia tăng khả năng và thành tích của họ và phải được ghi công đầu.
Khi xảy ra biến cố trọng đại cho miền Nam Việt Nam, tôi đang là cô nữ sinh lớp mười một trường Trung học Gia Long. Tôi sẽ không bao giờ quên được cái biến cố xảy ra trong cái Tết của năm ấy.
 • Con heo đất - Hai Hùng SG - Jan 12, 2019
 • Toán Quốc Quân Ky 17 - Cao Hoài Sơn - Jan 12, 2019
 • Toán Quốc Quân Ky 16 - Cao Hoài Sơn - Jan 05, 2019
 • Người quản lý khu chung cư - Nguyễn Tấn Ích - Jan 05, 2019
 • Thương anh “cán ngố - Điệp Mỹ Linh - Dec 29, 2018
 • Toán Quốc Quân Ky 15 - Cao Hoài Sơn - Dec 29, 2018
 • Chiếc camera bay - Hai Hùng SG - Dec 29, 2018
 • Chiếc camera bay. - Hai Hùng SG - Dec 22, 2018
 • Chưa yêu ai - Hoa Hoàng Lan - Dec 22, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 14 - Cao Hoài Sơn - Dec 22, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: