vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 01, 2022
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Vy & Vy - Topa - Dec 24, 2021
Những ngày này buổi sáng thường có mưa. Nhưng, hôm nay trời lại có nắng. Tôi hy vọng nắng sẽ có suốt ngày. Mùa này là mùa mưa nên hiếm khi có nắng cả ngày. Mùa mưa vào những ngày còn là đứa bé con là mùa tôi thích nhất.
Ngày đó, cách đây đã hơn ba mươi năm dài… Thể theo sự đòi hỏi tha thiết của nàng, tôi đã thuận ký giấy ly dị với nàng trước khi hoàn tất thủ tục xuất cảnh đi định cư tại Mỹ.
Bà Trung cầm từng bộ lên xem rồi nói: - Đồ này thấy sang trọng, tân thời thật, hai con thương em sắm cho em như vậy quả thật có lòng! Nhưng có điều mẹ quên dặn các con, mình là người Việt phải gắng mà giữ lấy nề nếp văn hóa Việt, không nên đua đòi với Tây làm chi để người ta coi thường.
Anton Chekhov (1869-1904) là một nhà viết kịch và truyện ngắn nổi tiếng của Nga. Khi còn là một bác sĩ trẻ ông bắt đầu viết truyện ngắn và lần hồi nổi tiếng. Sau đó thì ông viết kịch và nhiều vở được trình diễn tại Moscow Art Theater.
Vừa mở cửa, thấy bà Hoa, Heather cười: -Hi, “ba Noi”! -Hi, Heather! Happy Thanksgiving! -Cảm ơn “ba Noi”. Happy Thanksgiving to you too! Thấy bà Hoa bước vào, mọi tiếng động của nhóm người trẻ nơi phòng khách đột ngột ngưng.
Bẩy năm sau… Hình như cô nàng lớn hơi nhanh, trổ mã thành một thiếu nữ xinh đẹp mỹ miều, yểu điệu dưới đôi mắt của anh chàng sau bẩy năm xa cách. Nhưng cô nàng chỉ lớn về thân thể, trí tuệ và học thức – hình như những
Cô nàng đứng đó, đôi mắt rực lửa, nhìn anh chàng như muốn ăn tươi nuốt sống. Anh chàng bỗng rùng mình. Kiểu này, anh chàng mà đi với ai, thì sẽ chết với cô nàng: “Bà khùng vừa tìm cách gặp anh phải không?” Muốn trêu ghẹo cô nàng, nửa như muốn giấu, nửa như thú nhận, anh chàng ỡm ờ hỏi lại: “Sao em biết?” Cô nàng rít lên: “Tại sao em biết hả? Em có linh tính.
Trong ánh nắng mong manh của một buổi chiều, Bảo-Trân và Phong đều cảm thấy buồn buồn, không nói năng chi nữa; chỉ đi chầm chậm bên nhau, theo triền dốc, về hướng bờ Hồ-Xuân-Hương.
Cho phi cơ lượn vài vòng trên không trung, Dinh cảm thấy vui hẳn lên với cảm giác được hoàn toàn tự do. Nhìn xuống, thấy đồng ruộng xanh ngát, tự dưng một giòng nhạc khởi lên trong lòng, Dinh hát theo điệu Valse Lente:
Tiếng súng tấn công nổ rền vang từ rạng sáng ngày mười tháng ba năm một chín bảy lăm khi quân Bắc Việt tấn công vô thành phố Ban Mê Thuột. Đó là tiếng súng mở màn cho những ngày sau cùng của cuộc chiến ý thức hệ.
 • Vạn cổ chi thù - Hoa Hoàng Lan - Oct 16, 2021
 • Chuyện một cô gái hiền ngoan - Hoa Hoàng Lan - Oct 09, 2021
 • Rừng thiêng mất lối - Topa - Oct 09, 2021
 • Một hướng đi - Điệp Mỹ Linh - Oct 02, 2021
 • Nghe những tàn phai - Hoa Hoàng Lan - Sep 25, 2021
 • Bí mật bất ngờ chiếc đồng hồ khách để quên - Nguyên Nhung - Sep 11, 2021
 • Mẹ là Vu Lan, nhưng Vu Laan không là mẹ - Hoa Hoàng Lan - Sep 04, 2021
 • Mẹ là Vu Lan và Vu Lan không là mẹ - Hoa Hoàng Lan - Aug 21, 2021
 • Hai phụ nữ độc thân - Điệp Mỹ Linh - Aug 21, 2021
 • Một ngày trong đời của ông John - Đào Văn Bình - Aug 21, 2021

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: