vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 11, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Từ ngày bộ đội chính qui Bắc Việt quản lý trại tù Kà Tum chuyển giao chúng tôi cho trại tù Cây Cày A trực thuộc Tỉnh đội Tây Ninh thì mức độ bóc lột sức lao động tàn tệ những người tù gia tăng theo.
Lâu lắm rồi tôi mới được nhìn thấy lại hoa anh đào Oshima Zakura, dù chỉ là một cành chứ không phải nguyên cây. Cành hoa mà người bạn đem từ Nhật về tặng cho tôi nhân dịp bạn đi du lịch bên đó.
Lena nhìn sững trên màn computer. Hình ảnh những cuộc biểu tình rầm rộ khắp nơi trên đất nước Việt Nam khiến cô chợt nhớ đến những ngày tháng xa xưa khi cô còn là một sinh viên của trường đại học.
Giận anh. - Topa - Jun 09, 2018
Chị đứng nhìn dãy núi phía xa thật xa và nghĩ thầm: “Trong núi đang có nắng mà ngoài này thì cũng bị nắng nóng quá. Giờ này mà những người trong núi đó phải bị làm công việc khổ sai thì quả là khổ thật.
Vừa gặp lại sau nhiều năm xa cách, em đã tâm sự với tôi rằng: “Khi đó, em chỉ còn sáu trăm phút nữa để toan tính điều hơn lẽ thiệt cho cuộc đời của em anh ạ! Vâng, em chỉ còn có đúng mười giờ đồng hồ phù du để quyết định công việc vô cùng hệ trọng, mà cây kim giây lại chạy như bị cướp đuổi.
Trên bàn tiệc hàng trên cùng dành cho khách VIP có Chánh Nguyễn aka Charlie Nguyễn, ngồi kế bên là thầy Lang Tây lùn, ông thầy thuốc nầy luôn cận kề với Chánh Nguyễn trong các bữa tiệc, là người chăm lo sức khỏe cho Nguyễn, họ nhận nhau là người đồng hương.
Hoa-Hoàng-Lan. Vẫn giọng Mỹ liến thoắng, thoáng vẻ tinh nghịch, bà Doris vịn vai Nghĩa nói trong tiếng cười: “Ai? Ai đồng ý với tôi rằng sẽ chúng ta sẽ tác hợp cho Nghiã và Hoài, xin đưa tay lên, rồi chờ Nghĩa biểu quyết nào? Chúng ta phải làm một cái gì rõ ràng và linh động, chứ cứ nghe lời Nghĩa, rồi thụ động đến đây để đưa tiễn Nghĩa về quê, thì quả thật là phí phạm thì giờ và công sức vô cùng.
(Kính dâng Hương Linh Hiền Mẫu) Có lẽ đã quá nửa đêm. Nửa đêm vào những tháng gần cuối năm miền Bắc trời rất lạnh. Tôi được mẹ mặc cho chiếc áo dạ đỏ ra ngoài cái áo cánh màu hoa lý.
Hoa-Hoàng-Lan Chưa bao giờ Hoài có mặt ở phi trường mà rũ rượi, thê lương, buồn bã như lần này. Chuyến đưa tiễn Nghĩa về Việt Nam lần này là hết. Hết thật rồi! Hết những ngày kim cương, tháng châu báu, giờ vàng, phút ngọc đối với nàng.
Thăm con - Trần Thành Mỹ - May 19, 2018
‘’Hồi nào năm xưa em còn bé tí teo, Nằm gần bên mẹ em bé như con mèo’’ Bài hát nầy làm mẹ nhớ lại ngày con còn bé bỏng, mẹ con mình sao mà gần gũi làm sao! Bàn tay nhỏ bé xinh xinh xòe ra quờ quạng mẹ đoán con thức giấc, đôi môi hồng hé mở chép chép miệng, chắc chắn con khát sữa rồi, mắt lim dim báo hiệu con sắp ngủ.
 • Thất Lạc - Hoàng Sơn Long - May 12, 2018
 • Tưởng đã quên - Trần Thành Mỹ - May 12, 2018
 • Ai gọi hồn ai - Hoa Hoàng Lan - May 12, 2018
 • Người phố chợ - Hoàng Sơn Long - Apr 28, 2018
 • Tháng 4: không thể nào quên! - Hoa Hoàng Lan - Apr 28, 2018
 • Last Day In Việt Nam - Tôn Nữ Mặc Giao - Apr 28, 2018
 • Nỗi buồn chiến tranh - Đào Như - Apr 21, 2018
 • Ngày Ấy 30 - 4 - 1975 - Lưu Nguyễn - Apr 21, 2018
 • Câu chuyện năm xưa - Chu Kim Long - Apr 14, 2018
 • Ngọc trong miệng rắn - Hoa Hoàng Lan - Apr 14, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: