vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 24, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Đến nhà thăm Huyền, vợ của Khải sau khi Khải từ trần được vài tháng, Thu kinh ngạc trước vẻ tiều tuỵ xơ xác của Huyền. Huyền ra mở cửa với vẻ mặt âu sầu, đôi mắt thâm quầng, dáng vẻ phờ phạc với nụ cười gượng gạo.
Ngày hai mươi chín tết chúng tôi được lệnh ra đường để xe chở về lại Sông Mao, ai nấy cũng vui mừng mặc dù chưa ai thấy Đà Lạt nó ra làm sao, chỉ thấy thoáng qua khi xe vào Tiểu khu.
Sau cùng là Trưởng Công an xã Chợ Lầu, ca tụng chính sách khoan hồng của Đảng, những Cải Tạo viên trở về được chính quyền ưu ái sắp xếp cho công việc làm hợp với khả năng.
Nẻo quay về - Hai Hùng SG - Nov 04, 2017
Từ hôm ở thành phố trở về quê Năm Râu cứ như người mất hồn, ông làm đâu quên đó khiến công việc hàng ngày không đâu vào đâu, bữa nọ ông kéo mấy bao lúa đem ra sân để phơi, mới cào ra được một ít trên sân rồi
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi em của Giáng Thu rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằn co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích; cũng sau sự tản lờ của nàng về những bài luân lý xưa như trái đất của Mẹ, Mẹ đành làm ngơ khi nàng có bạn trai Trực, học bên Nha Khoa.
Tiếng con cu đất gáy vang rền trên cây mù u bên kia con rạch khiến cho thằng Đực rất bực mình, Đực bẻ trái bần chua mọc ven bờ rồi chọi mạnh về hướng có tiếng con cu đất gáy khiến nó hoảng sợ vỗ cánh bay mất dạng, thấy vậy thằng Đực bèn nói lớn: -Chết mầy chưa, tao đang rầu thúi ruột còn nhào tới đây phá đám hả con "quỷ" kia.
Tôi ngó lên trên tháp canh xin anh bộ đội đang gác được phép cho anh Sạc cái nồi, được đồng ý tôi quăng cái nồi qua hàng rào cho anh, rất tiếc là không còn gì cho các bạn ở nhà kỷ luật vì đã bỏ hết lại ở Bình Sơn.
Tan vở - Cao Hoài Sơn - Oct 28, 2017
1)-Tôi được tha ra khỏi trại cải tạo - câu ghi trong lệnh tha ngày 2 tháng 7 năm 1982, tính ra, kể từ ngày nhập trại ở trường Taberd, 24 tháng 6 năm 1975 đến khi được tha là 7 năm 10 ngày, kể cả hai ngày nhuận trong các năm đó.
Lời tác giả : Xin cảm ơn độc giả Tu Anh Tran Texas đã cho tôi nguồn cảm hứng và một số tình tiết để viết nên câu chuyện này. Đang nằm trên chiếc võng bỗng thằng Nhân ngồi bật lên, nó há hốc nhìn bà Năm ngoại nó đang "tha" cái trang thờ Thần tài và thổ Địa cũ mèm về nhà, thắc mắc trong đầu nó bèn buộc miệng hỏi bà Năm : -Chèn ơi! Cái chòi mình ở còn nhỏ hơn cái lỗ mũi nữa, ngoại rinh chi mấy thứ đó về cho chật.
Chỉ là tiễn đưa Thạch ra phi trường để về Việt Nam lo chuyện bốc mộ cho bố, Nga ngạc nhiên khi thấy cũng có chút bùi ngùi và cay cay ở mắt. Có lẽ vì từ khi sống chung với nhau, Nga và Thạch ít khi đi đâu một mình.
 • Trên đỉnh Tà Mô 35 - Cao Hoài Sơn - Oct 21, 2017
 • Hình như mùa hè vừa đi qua - Đào Như - Oct 17, 2017
 • Thầy Tư Chơi - Hoàng Sơn Long - Oct 14, 2017
 • Hiểu lầm - Hai Hùng SG - Oct 14, 2017
 • Trên đỉnh Tà Mô 34 - Cao Hoài Sơn - Oct 14, 2017
 • Hiểu lầm - Hai Hùng SG - Oct 07, 2017
 • Hoa Dại - Mộng Thu - Oct 07, 2017
 • Bao giờ mới thấy mặt trời - Topa - Oct 07, 2017
 • Trên đỉnh Tà Mô 33 - Cao Hoài Sơn - Oct 07, 2017
 • Biết tin ai bây giờ? - Hoa Hoàng Lan - Sep 30, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: