vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 27, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Tôi lần mò theo con đường đất nhỏ chạy ngoằn ngoèo từ nơi chúng tôi đóng quân để đến một buôn làng gần bên, mùi cỏ dại và hơi sương của buổi sáng tinh mơ phảng phất qua mũi khiến tôi sảng khoái tinh thần, đến bên
Hoa-Hoàng-Lan Nhưng… Cả tuần lễ nay, anh không gặp cô bé, vì anh đến nhà để kèm học cho cô bé, nhưng không gặp cô bé. Khi thì Ba của cô bé ra tiếp anh bằng những tách nước trà mà khi nhấp vào, anh đã phải cố gắng kiềm chế để không nhăn mặt vì vị đắng của chất nước mầu nâu - nhưng không phải cà phê kia - thấm qua đầu lưỡi.
Bộ tam sên - Hai Hùng SG - Jan 13, 2018
Đang cuốc đất be bờ lại cho mảnh ruộng nhà mình bỗng Tư Nên nghe tiếng của Sáu Càng gọi: -Cha chả hôm nay anh Tư mần sớm dữ hung a, sao không kêu sấp nhỏ ở nhà ra phụ, già cả rồi đừng ráng quá anh Tư ơi, anh mần quá có ngày cụp xương sống là mệt cầm canh nghe anh.
Anh không ngờ mới ngày đầu năm mới, anh đã phải rơi nước mắt về câu chuyện tình của chính anh. Anh cũng không ngờ người con gái mảnh mai, ẻo lả như một cây liễu mà anh luôn lo lắng cho sức khoẻ của cô, lại có thể đối xử mạnh bạo và cứng rắn với anh như vậy được.
Tiếng gà gáy cộng với những tiếng chó sủa vu vơ từ xa vọng lại, bầu trời tranh tối tranh sáng, cách xa nhau khoảng năm bước chân chưa thấy rõ mặt người đối diện. Nhưng, cảnh vật như báo hiệu buổi sớm mai đã vừa thức
Vết mực - Topa - Jan 06, 2018
Sau bữa cơm chiều ông Thận đi bộ quanh bờ hồ gần nhà, như ông vẫn thường đi mỗi chiều cho cái bụng của ông đừng nhô ra như người đàn bà có mang. Mấy ngày nay ông vui nhiều vì đứa cháu nội của ông mùa xuân tới - chỉ khoảng bốn tháng nữa thôi - sẽ qua đây cho ông cháu được gặp mặt nhau lần đầu tiên.
Duyên nợ - Hai Hùng SG - Dec 30, 2017
Vừa bước chân vô nhà ông Chiêu đã cất tiếng gọi: - Bà nó ơi! Tui dìa rồi nè, bà cơm nước gì chưa, mèn ơi trời chiều rồi sao bà không mở đèn đuốc cho sáng nhà sáng cửa, để tối thui vậy bộ bà hổng sợ ma hả? Nghe ông chồng mình nói cái giọng cà rỡn bà Chiêu cũng cà rỡn theo luôn: -Ối ma cỏ gì ông ơi, tui là chằn tinh nè, con ma nào dám léo hánh vô đây, trời còn sáng mà ông, mình phải tiết kiệm chứ, tiền điện tăng hoài không tiết kiệm tiền đâu mà trả.
Tình già - Hai Hùng SG - Dec 23, 2017
Ngồi dựa lưng vào gốc dừa nằm ven bờ con rạch chạy dài trước nhà, chị Hai với đôi mắt đăm chiêu và đượm buồn, chị nhìn về phía cây cầu ván bắc qua phía bờ bên kia con rạch, nơi đó đã in dấu nhiều kỷ niệm khiến chị buồn ảo não, trời càng về chiều những tia nắng vàng vọt còn sót lại dường như nó cố len lõi chiếu xuống mặt đất trước khi tắt lịm để nhường lại bóng đêm nhanh chóng bao phủ vạn vật.
Ai, ba mươi năm trước đây, nếu từng đi vào con đường nhỏ từ Girkalnis đến Simkaiciai, chắc hẳn sẽ còn nhớ một cây thánh giá gần rìa làng Pakalniskiai, chỗ triền dốc của ngọn đồi có một cái lâu đài, nơi mà con đường quẹo vào một cánh đồng cỏ ướt.
Nhung không ngờ mình lại say mê và hứng thú gom quét lá mùa Thu đến thế? Chỉ là những nhát chổi đưa qua đưa lại trên mặt đường, trong vườn sau, ở sân trước, vun thành một núi lá cao, nhưng ngày nào Nhung cũng vun, cũng quét, cũng chăm chỉ và cần mẫn lạ thường.
 • Xóm nhỏ - Hai Hùng SG - Dec 15, 2017
 • Căn nhà bí hiểm - Hai Hùng SG - Dec 09, 2017
 • Thằng mất dạy. - Tôn Nữ Mặc Giao - Dec 02, 2017
 • Chiếc vòng cẩm thạch - Hai Hùng SG - Dec 02, 2017
 • Lá lìa cành… - Hoa Hoàng Lan - Dec 02, 2017
 • Chuyện cu Tố làng tôi - Đặng Xuân Xuyến - Nov 24, 2017
 • Cho người tình lơ - Tôn Nữ Mặc Giao - Nov 18, 2017
 • Trên đỉnh Tà Mô 39 - Cao Hoài Sơn - Nov 18, 2017
 • Mong manh cuộc sống - Hai Hùng SG - Nov 18, 2017
 • Cù lần lửa - Hai Hùng SG - Nov 11, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: