vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Nếu như tôi không bực tức vì trò chọc ghẹo của mấy đứa bạn cùng lớp trong giờ ra chơi, thì, có lẽ còn lâu tôi mới biết mìnhlà đứa bé mồ côi cha lẫn mẹ trong chuyến vượt biển tìm tự do Khi đó tôi mới được sinh ra đời khoảng chín tháng.
Cơm nguội - Tiểu Tử - Mar 30, 2019
Ông già đó lái xe đưa hai thằng cháu nội sáu bảy tuổi đi ăn McDonald. Bữa nay Chúa nhật, vợ chồng thằng con ông không có đi làm, nhưng vì phải đi dự đám cưới của một người bạn vào buổi trưa nên thằng con ông nhờ ông đến nhà vừa giữ nhà vừa trông chừng hai đứa nhỏ.
Cần - Hoa Hoàng Lan - Mar 16, 2019
Bích cố nhướng to hai mí mắt để chống cơn buồn ngủ đang kéo đến. Nhưng nàng cũng còn chút tỉnh trí để biết rắng nàng buồn ngủ vì mệt mỏi quá rồi. Đêm qua và mấy đêm trước nữa, Bích đã không ngủ được đẫy giấc.
Quận Cần Giuộc thuộc tỉnh Long An vào thập niên 60 của thế kỷ 20, là một quận lỵ trù phú, đời sống dân địa phương khá sung túc nhờ vào nguồn hải sản và nông phẩm với những đặc sản như gạo: nàng thơm, hương lài, cốm ngò, mắm còng, cua lột, tôm súTại Rạch Kiến có Hội đồng Bùi tên của ông là Bùi Phát Lộc nhưng không ai gọi tên tộc.
Vâng, với Ái, mặt trời không còn mọc ở phương Đông nữa, mà đã đổi hướng và mọc ở phương Tây, bởi vì Ái đã thay lòng đổi dạ với hắn. Ngôi sao hắn đang lu mờ và nàng không còn thấy hắn chói lòa sáng rực trong đám đông.
Vâng, với Ái, mặt trời không còn mọc ở phương Đông nữa, mà đã đổi hướng và mọc ở phương Tây, bởi vì Ái đã thay lòng đổi dạ với hắn. Ngôi sao hắn đang lu mờ và nàng không còn thấy hắn chói lòa sáng rực trong đám đông.
Bà Xuân đã dọn dẹp nhà tươm tất, căn phòng apartment 1 phòng ngủ của hai vợ chồng bà ngày thường đã gọn gàng bà vẫn muốn gọn gàng hơn, lại có bó hoa tươi mới mua ở chợ về cắm để giữa bàn nên phòng khách chật hẹp bỗng tươi thắm và lịch sự hơn ngày thường.
Lòng mẹ - Điệp Mỹ Linh - Mar 02, 2019
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi em của Giáng Thu rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằn co dữ dội giữa mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích; cũng sau sự tản lờ của nàng về những bài luân lý xưa như trái đất của mẹ, Mẹ đành làm ngơ khi nàng có bạn trai Trực, học bên Nha Khoa.
Phải nhìn thật lu, i mới nhận ra những nt thn quen trn dung mạo của người đn ơng vừa được giới thiệu l nh văn i Cơ.
Họ tự nhận họ là hai con khỉ già, bởi vì nụ cười của họ bây giờ cũng xệch xạc, méo mó lắm, nhất là mỗi lần cãi nhau, nhìn lại càng chẳng giống ai, cứ vênh vênh váo váo mà lại lườm lườm nguýt nguýt trông đáng ghét tệ.
 • Con bé nhà ai - Hoa Hoàng Lan - Feb 23, 2019
 • B u ô n g Hằng! - Topa - Feb 16, 2019
 • Người đàn bà thủy tinh - Hoàng Sơn Long - Feb 16, 2019
 • Hương học trò (Minh Văn) - Bài Trên Net - Feb 09, 2019
 • Dáng Xưa - Điệp Mỹ Linh - Feb 09, 2019
 • Đám cưới ngày xưa - Tiểu Tử - Feb 09, 2019
 • Tình yêu mosaic (tiếp theo) - Tiểu Tử - Feb 09, 2019
 • Một thời đã qua... - Tôn Nữ Mặc Giao - Feb 02, 2019
 • Tình yêu Mosaic - Hoa Hoàng Lan - Jan 26, 2019
 • Hương xưa - Chu Kim Long - Jan 26, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: