vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 24, 2019
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Tôi gặp “con gà móng đỏ” trong quán rượu này, nhưng khi đó tôi say quá. Tôi nhớ rất rõ là hôm đó, thằng bạn thân của tôi đã chỉ tay về hướng quầy rượu cho tôi thấy một cô gái có gương mặt thật trẻ với vóc dáng thật thon và nhỏ, ngồi bên ly rượu, nhưng xem ra cô ta không phải là người biết uống rượu.
Không khí sôi sục trả thù cho người bạn vừa gục ngã trước CSCĐ với tất cả lòng căm thù. 43 năm rồi mới có ngày này, quyết tính sổ một lần với bọn cộng phỉ bán nước, cam tâm làm nô lệ cho giặc tàu.
Đây là nơi sản xuất nước mắm cho cả nước, trước 1975 và ngay cả sau này, cá nhiều vô kể thế mà nay không còn, ngoài biển đầy tàu của tàu cộng vơ vét cá, chúng sẵn sàng đâm chìm tàu ghe bé nhỏ của ngư dân ta mà lực lượng kiểm ngư VC không bao giờ có mặt can thiệp vì chúng sợ làm mất hòa khí với quan thầy Trung cẩu.
Chiếc xe lao vun vút giữa dòng xe cộ nối đuôi nhau. Những chiếc cầu không nằm trên mặt đất, mà như đang uốn lượn trên không trung. Đầu óc suy nghĩ lung tung, nhưng Duyện không nói gì khi thấy Mỹ cũng đang im lặng, mắt chăm chú dõi theo đoàn xe phía trước.
Vị chua của nó như còn thấm trên đầu lưỡi, ôi vô vàn kỷ niệm thương yêu. Dòng Sông Lũy êm đềm chảy, tôi muốn đứng lặng bên bờ lau sậy để nghe tiếng gió xạc xào. Bóng rặng tre già in hình trên dòng nước trong xanh, hít từng hơi thở của đất trời.
Anh em ĐPQ quyền lợi có tăng như phụ cấp Gia Đình, thăng cấp. . nhưng NQ chẳng được là bao, với tổ chức căn bản là Trung Đội, có huấn luyện từ Tiểu Đội Trưởng, Trung Đội Trưởng và cao nhứt là Liên Trung Đội, cũng có cấp hiệu nhưng thường họ không mang rườm rà.
Vào năm 85 hay 86 tôi không nhớ rõ. Nhân dịp ngày Tết, Mẹ dẫn tôi qua chúc Tết ông bà Ngoại. Mọi người có mặt đông đủ nói chuyện vui vẻ một lúc, rồi Mẹ tôi điểm lại những người nào cần phải thăm trong ngày Tết.
Đang kể tên các nghệ sĩ thuộc thập niên 60/70 để người bán hàng tìm trên computer, bà Lan chợt nghe ông Mỹ, sắp hàng sau bà, nhắc khẽ: -Bà tìm những ca sĩ đó mà tại sao bà không tìm Ricky Nelson, Dean Martin, Frank Sinatra? Bà Lan cười, nói với người bán hàng: -Em làm ơn tìm giùm CD của các ca sĩ mà ông này vừa nhắc – nhất là Dean Martin.
Chiếc váy - Hoa Hoàng Lan - Oct 27, 2018
Bây giờ, khi anh không còn trên cõi thế nữa, em mới biết rằng vai trò của anh đối với em là quan trọng và thiết yếu đến mức nào! Bây giờ, còn lại một mình bơ vơ trên cõi thế, rất nhiều khi, em chợt lúng túng, hoảng hốt và hoang mang không biết phải làm gì, phải xử trí ra sao với những tình huống khó xử trong cuộc sống.
Mới có hai mươi âm lịch mà vùng quê nơi con bé Hai đang tá túc đã chộn rộn với cái không khí của ngày tết rồi, xóm làng Phước Thành chợt như tỉnh giấc sau cơn ngủ vùi bởi những tháng mưa gió dầm dề, giờ thì những luống rau, những vườn trồng bông, đã đơm hoa kheo sắc đủ màu, từng con mương, cái đìa được tát cạn để thu hoạch mớ cá con tôm, còn gà vịt, heo, v.
 • Toán Quốc Quân Kỳ 6 - Cao Hoài Sơn - Oct 26, 2018
 • Ai là chồng của mẹ? - Hoa Hoàng Lan - Oct 13, 2018
 • Tình như sương khói - Chu Kim Long - Oct 13, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 4 - Cao Hoài Sơn - Oct 13, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 3 - Cao Hoài Sơn - Oct 12, 2018
 • Tản mạn và lung tung - Hoa Hoàng Lan - Oct 06, 2018
 • Đi Bình Dương - Hai Hùng SG - Sep 29, 2018
 • Con tim mù lòa - Hoa Hoàng Lan - Sep 22, 2018
 • Chiếc ghe dừa - Hai Hùng SG - Sep 22, 2018
 • Chiếc khăn mu-soa - Tiểu Tử - Sep 15, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: