vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 24, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Đối thủ. - Hai Hùng SG - Apr 07, 2018
Tiết trời bắt đầu bước sang tháng ba, cái tháng đỉnh điểm cho mùa nắng nóng, cái nắng cháy da trên khắp xóm làng ở miền nam khiến cho người già cảm thấy bức bối trong người, trẻ nhỏ thì la hét om sòm do nóng nực, còn đám "loi choi" học trò thì đâu có sá gì cái thời tiết khắc nghiệt này, vì bằng cách này cách khác cả đám xúm lại bày trò chơi này nọ khiến đứa nào cũng mê mẫn quên đi cái nóng hầm hập của ông mặt trời trên cao.
Bóng - Hoàng Sơn Long - Mar 31, 2018
Tôi quen biết chú Tư Mành trong hoàn cảnh nghèo khó cùng kiếm ăn trên vỉa hè đường phố. Chú Tư Mành lớn hơn tôi mười lăm tuổi theo truyền thống kính lão đắc thọ tôi gọi ông Tư Mành bằng chú nhưng ông không cho bắt tôi gọi anh Tư là được rồi đừng khách sáo.
Kéo ghế ngồi một mình ở góc phòng, sát bên cửa sổ, để có chỗ gác đôi chân luôn nhức nhối vì thấp khớp, chị bạn cao niên hất hàm hỏi vọng lại: “Chuyện đã lâu rồi, sao bây giờ mới nghe kể?” “Tại bây giờ có kẻ mách lẻo xuyên tạc.
*Để tưởng niệm Lupin yêu quí. Hai mươi năm trước các con của Xí Muội còn nhỏ, lại rất thích chó nên cứ theo năn nỉ mẹ xin nuôi một con chó, XM sợ cực nên từ chối. Vì nuôi chó bên này đâu phải như VN vậy, VN thì cứ bỏ thí cho nó chạy rong ngoài đường chẳng take care tắm rửa gì cả, hoặc năm thì mười họa mới lôi vào tắm một lần, ve chó đầy trong người nó.
Hoa-Hoàng-Lan. Không gian còn sực nức hương Xuân trong căn phòng khách với đám bạn và bên những chậu hoa cúc vàng tươi cùng hai bình hoa glay-dơn (Glaieul) mầu đỏ rực rỡ. Sau một tuần trà, tôi đã cố ý khề khà, muốn trốn, nhưng do thôi thúc của nhóm bạn muốn tôi kể tiếp về chuyến đi viếng linh cữu Tổng Thống Reagan để nghe kể về thành tích của người phụ nữ “hoa hồng đen” mà tôi đã bị lầm sau một thời gian dài kết bạn.
Em tan chợ về, anh theo Ngọ về! Em tan chợ về, anh theo Ngọ về! Môi em mỉm cười! Tim anh bồi hồi! Tình ơi! Ngọ ơi! Cô Ngọ người gốc Hà Đông, là con gái duy nhất của một gia đình gia giáo.
Lẽ tất nhiên hoa hồng có nhiều mầu như mầu đỏ, mầu tía, mầu trắng, mầu hồng, mầu vàng, nhưng không bao giờ hoa hồng có mầu đen. Nhưng tôi lại gọi Ngọc là một đóa hoa hồng đen đầy gai và đầy cả những sâu rầy ghẻ lở bám trên cánh lá.
Xuân đến làm chi thế hỡi Xuân, Cho người hớn hở tớ bâng khuâng, Cho ai cười tớ già trước tuổi, Để tóc phong sương, tớ bạc đầu Vừa đọc xong bài thơ Tâm lại thấy mình là kẻ vớ vẩn.
Gửi Đỗ Cung (Nhà Nặn tượng và Phù điêu) Tôi đến thăm anh vào một buổi chiều cuối năm, trong lúc anh ngồi đối diện với tác phẩm phù điêu của anh -Mặt Trời Tự Do- một công trình anh hoàn thành một năm sau khi anh và gia đình đến Mỹ theo diện H.
Năm mới - Mộng Thu - Feb 24, 2018
1 -Này đi sát vào bà, tối nay đông người kẻo lạc thì khốn. Bật cười khi nghe bà dặn Thơ Ngây nghĩ thầm “bà cứ coi như con còn lên năm lên sáu ấy, con lớn rồi chứ bộ”.
 • Kinh ngạc - Hoa Hoàng Lan - Feb 24, 2018
 • Đời đá vàng - Chu Kim Long - Feb 24, 2018
 • Rình rập - Hai Hùng SG - Feb 24, 2018
 • Cũng đành 4 - Đào Như - Feb 15, 2018
 • Thiên định... - Mộng Thu - Feb 15, 2018
 • Chiều xuân xưa - Điệp Mỹ Linh - Feb 15, 2018
 • Như búa đóng trong tim - Hoa Hoàng Lan - Feb 10, 2018
 • Hạt gạo trắng ngần - Kiêm Ái - Feb 10, 2018
 • Đất lạ quê người - Chu Kim Long - Feb 10, 2018
 • Cũng đành 3 - Đào Như - Feb 09, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: