vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 18, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
(*Bài viết này thay cho vạn lời an ủi gởi đến Châu với muôn vàn cảm thông, và xin được chia xẻ nỗi đau buồn mất mát to lớn trong lòng người mẹ mà Châu đang gánh chịu). Tuần vừa rồi Xí Muội (XM) vừa mới đi tham dự một đám "vô thường" của một cậu trai trẻ hưởng dương chỉ 40 tuổi, là con trai trưởng của Châu, cô bạn gái ngày xưa ngụ cùng Cư Xá Đô Thành (CXĐT) đường Vườn Chuối ở VN.
Vẫn giọng “kể chuyện” như thủ thỉ, Hoa tiếp tục: “Quế ghê lắm bồ ơi! Ở đây, bà ta thích nhiều người, mê lắm ông và muốn nhiều ‘đấng’ nam nhi. Quế từng giăng câu nhiều mẻ, nhưng cứ trật vuột hoài, làm nhiều trò khỉ,
Phần câu đố: Câu số 1: Các Bạn, nhất là quý vị cao niên, nhiều tuổi, đọc sách, đọc báo, chắc hẳn đã thấy nói về cái chuyện: 9 điều quý vị cao niên nên tránh .
Hoa-Hoàng-Lan. Tay nhắp nhắp cây kéo trong tay, Quế đi mấy gốc hoa và nhẩm tính đã hơn hai tháng qua, Lộc không đến thăm nàng. Gọi là “đến thăm” cho lịch sự, chứ thật ra là hoàn toàn do lời gọi mời, rủ rê của Quế, khi thì mảnh vườn của Quế có quá nhiều loại hoa đang tưng bừng khoe sắc trong dịp mùa Xuân về, nàng muốn mời rủ Lộc đến thưởng hoa.
Anh quen tôi khi đó tôi được mười bảy tuổi. Đến khi tôi mười tám tuổi anh xin ba mẹ tôi cho anh được cưới tôi. Và, anh đã tổ chức đám cưới thật lớn và thật vui có khiêu vũ đến tận khuya.
Trong cuộc điện đàm viễn liên, nghe Dũng – sống bên Việt Nam – nói “bạo” quá, Túy Hoa ngăn: -Chị ở bên này, nói gì cũng được; Dũng ở trong tay “người ta”, phiền lắm! -Sợ gì, chị! Sau 30 tháng Tư 75, em đi tù “đã đời” rồi, giờ tù thêm nữa cũng chẳng “nhầm nhò” gì.
Ánh nắng ban mai rực rỡ, được lọc qua tàn cây táo, tạo thành một mảng sáng lung linh ở góc sân. Mảng nắng rất đẹp và nhẩy nhót qua khe lá đang vờn trong gió nhẹ. Hà ngồi đấy, lưng dựa sát vào chiếc ghế xích đu, hai tay dang rộng trên thành ghế, đôi chân chạm đất, đưa đẩy cho chiếc ghế đong đưa.
Huỳnh Các Nghi Trang - Topa - Jul 28, 2018
Tôi là con một nên được ba mẹ thương yêu và nuông chiều đến muốn gì được nấy. Ba của tôi là công chức làm việc cho Pháp và cũng là thương gia tại Thủ đô Saigon. Mẹ của tôi đang là nữ sinh trường Tây Marie Curie thì được… Ông Tơ bà Nguyệt se duyên với ba tôi rồi sinh ra tôi và đặt tên tôi là, Huỳnh Các Nghi Trang.
Hoa-Hoàng-Lan. Đám cưới của Độ đã diễn ra trong khung cảnh thân mật và ấm cúng với sự tham dự đông đảo của họ nhà trai và bằng hữu. Bên nhà gái chỉ có vài người, vì tất cả còn ở Việt Nam.
Giữa bề bộn của những va ly hành lý trong căn phòng khách, Nga ngừng tay nhìn Độ và ngập ngừng: “Nghe mấy bạn em nói là Thu có ý định là sẽ phá đám cưới sắp tới của anh và Thu hăm doạ…” Độ ngạc nhiên về thông tin mới mẻ của Nga.
 • Chuyện “Cô Tiên” (Bửu Nguyễn) - Bài Trên Net - Jul 14, 2018
 • Tình người cao niên - Hoàng Sơn Long - Jul 07, 2018
 • Họa vô đơn chí - Ngô Kim Thu - Jul 07, 2018
 • Nới lỏng sợi dây - Hoa Hoàng Lan - Jul 07, 2018
 • Tiệm sách của anh tôi. - Topa - Jun 30, 2018
 • Người đi không về - Chu Kim Long - Jun 23, 2018
 • Cây hoa anh đào đầu tiên trong thành phố dĩ vãng. - Topa - Jun 23, 2018
 • Ân hận muộn màng - Ngô Phương Liên - Jun 23, 2018
 • Giận anh. - Topa - Jun 09, 2018
 • Cô bé mít ướt - Hoa Hoàng Lan - Jun 09, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: