vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 24, 2019
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Các lực lượng này trú đóng tại địa phương của họ và thực hiện mục tiêu càn quét và giữ đất. Vào năm 1970 đã có 550, 000 quân số, nghĩa là một nửa QLVNCH. ĐPQ và NQ gia tăng khả năng và thành tích của họ và phải được ghi công đầu.
Khi xảy ra biến cố trọng đại cho miền Nam Việt Nam, tôi đang là cô nữ sinh lớp mười một trường Trung học Gia Long. Tôi sẽ không bao giờ quên được cái biến cố xảy ra trong cái Tết của năm ấy.
Con heo đất - Hai Hùng SG - Jan 12, 2019
Thấy bác Tư xách cái giỏ đệm đi chợ để mua sắm đồ Tết, thằng Hoàng từ trong bếp chạy ra sân nó đưa tay níu cái giỏ rồi nói với bác Tư: -Má đi chợ nhớ mua đồ cho con mặc Tết nghe má, quần áo con cũ mèm hết rồi, Tết mà không có đồ mới thì buồn lắm.
Không biết trong hồ sơ về tội ác của Cọng Sản mà nghị viện Âu Châu đã lên án bằng nghị quyết 1481 ngày 24/01/2006 có liệt kê vụ thảm sát Mậu Thân (1968) ở Huế và thảm sát Mùa Xuân (1975) ở Phú Yên không ? Nếu không có, thì xin ai đó ở hải ngoại Âu Châu, làm ơn liên lạc với chúng tôi để ghi thêm vào hồ sơ tội ác của cộng sản cho đủ con số tròn.
Buổi sáng hôm sau tôi được 1 trật tự của trại tên Bình nguyên là Trung sĩ Thiết Giáp VNCH can tội giết người nên ở tù, vô phòng giam kêu tôi ra gặp một người mà tay trật tự trại giới thiệu đây là Ban Phó Trại Trương Trọng Bính.
Còn hai mươi ngày nữa là phải trả lại nhà cho ông chủ nhà vì họ cần bán. Chúng tôi bắt đầu dò tìm nhà cho thuê trong các báo Mỹ, báo Việt. Rồi mất cả tuần lễ đi quan sát nhiều nơi, cha con tôi mới chọn được một căn nhà tương đối ưng ý nằm trong khu vực yên tĩnh và an ninh.
Vừa chuyển sang Yahoo news, thấy tấm hình đoàn di dân từ Nam Mỹ hướng về Hoa Kỳ đang lội bì bỏm trong dòng sông Suchiate, bà Liên ngồi lặng yên; nhưng trong tâm tưởng của bà, hình ảnh từng đoàn người đói khổ/rách rưới/tàn
Trích đoạn tranh Trúc Lâm đại sĩ xuất sơn chi đồ do họa gia Trần Giám Như (Tàu) vẽ cảnh vua Trần Anh Tông đón vua cha là Trần Nhân Tông từ động Vũ Lâm (Hoa Lư - Ninh Bình) về kinh sư.
. Thằng Bảo ngắm nghía cái hộp đựng chiếc camera bay mới cáu cạnh, đây là phần thưởng do tía cho nó bởi nó có kết quả học tập tốt trong năm lớp Tám, nó liên tưởng rồi đây mình sẽ có dịp ngắm thôn xóm từ trên cao
Thằng Bảo ngắm nghía cái hộp đựng chiếc camera bay mới cáu cạnh, đây là phần thưởng do tía cho nó bởi nó có kết quả học tập tốt trong năm lớp Tám, nó liên tưởng rồi đây mình sẽ có dịp ngắm thôn xóm từ trên cao cho
 • Chưa yêu ai - Hoa Hoàng Lan - Dec 22, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 14 - Cao Hoài Sơn - Dec 22, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 13 - Cao Hoài Sơn - Dec 15, 2018
 • Bồng bềnh... bềnh bồng - Đỗ Thành - Dec 15, 2018
 • Cần một người đàn ông - Hoa Hoàng Lan - Dec 15, 2018
 • Toán Quốc Quân Ky 12 - Cao Hoài Sơn - Dec 11, 2018
 • Tiệc cưới của cuối tháng mười một - Hoa Hoàng Lan - Dec 01, 2018
 • Chuyện của anh T... - Đặng Xuân Xuyến - Dec 01, 2018
 • Em là con gà móng đỏ - Topa - Dec 01, 2018
 • Toán Quốc Quân Kỳ 11 - Cao Hoài Sơn - Dec 01, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: