vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 20, 2018
Kích thước font chữ:


Truyện ngắn
Hôm đó, tôi nhận được một CD gởi từ Brussels (nước Bỉ) trên CD thấy đề: À Monsieur Tiêu Tu. Chữ viết bằng bút feutre rõ nét, nói lên người viết có trình độ. Tuy viết Tiểu Tử không có dấu, người gởi viết tên của mình lại có dấu đầy đủ: Exp: Nguyễn Thị Sương! Vừa ngạc nhiên vừa thích thú, tôi vội vã đặt dĩa vào máy, nghe.
Sáng sớm hôm nay, buổi sáng cuối tháng mười hai năm 1974 bỗng nhiên trời có mưa và rất lớn. Tôi bị thức giấc vì tiếng mưa rơi quá mạnh trên mái tôn. Tôi nằm im nghe mưa rơi và mắt thì cứ đăm đăm nhìn ra ngoài cửa sổ.
Trong hãng, lẽ tất nhiên ai cũng biết anh đã có gia đình. Một gia đình nghe nói là khá êm ấm với một vợ và hai con. Cũng còn nghe nói thêm là anh rất sợ vợ, rất thương yêu hai đứa con, đi về chăm chỉ, giờ giấc đúng đắn như một cái đồng hồ.
Lời tác giả: Vẫn còn trong tháng bảy, tháng mà những người theo tục lệ dân gian gọi là tháng Cô hồn, tôi viết câu chuyện này để ngỏ hầu giúp vui cho độc giả, sau thời gian dài do sức khỏe tôi đã ngưng viết.
(*Bài viết này thay cho vạn lời an ủi gởi đến Châu với muôn vàn cảm thông, và xin được chia xẻ nỗi đau buồn mất mát to lớn trong lòng người mẹ mà Châu đang gánh chịu). Tuần vừa rồi Xí Muội (XM) vừa mới đi tham dự một đám "vô thường" của một cậu trai trẻ hưởng dương chỉ 40 tuổi, là con trai trưởng của Châu, cô bạn gái ngày xưa ngụ cùng Cư Xá Đô Thành (CXĐT) đường Vườn Chuối ở VN.
Vẫn giọng kể chuyện như thủ thỉ, Hoa tiếp tục: Quế ghê lắm bồ ơi! Ở đây, bà ta thích nhiều người, mê lắm ông và muốn nhiều đấng nam nhi. Quế từng giăng câu nhiều mẻ, nhưng cứ trật vuột hoài, làm nhiều trò khỉ,
Phần câu đố: Câu số 1: Các Bạn, nhất là quý vị cao niên, nhiều tuổi, đọc sách, đọc báo, chắc hẳn đã thấy nói về cái chuyện: 9 điều quý vị cao niên nên tránh .
Hoa-Hoàng-Lan. Tay nhắp nhắp cây kéo trong tay, Quế đi mấy gốc hoa và nhẩm tính đã hơn hai tháng qua, Lộc không đến thăm nàng. Gọi là đến thăm cho lịch sự, chứ thật ra là hoàn toàn do lời gọi mời, rủ rê của Quế, khi thì mảnh vườn của Quế có quá nhiều loại hoa đang tưng bừng khoe sắc trong dịp mùa Xuân về, nàng muốn mời rủ Lộc đến thưởng hoa.
Anh quen tôi khi đó tôi được mười bảy tuổi. Đến khi tôi mười tám tuổi anh xin ba mẹ tôi cho anh được cưới tôi. Và, anh đã tổ chức đám cưới thật lớn và thật vui có khiêu vũ đến tận khuya.
Trong cuộc điện đàm viễn liên, nghe Dũng sống bên Việt Nam nói bạo quá, Túy Hoa ngăn: -Chị ở bên này, nói gì cũng được; Dũng ở trong tay người ta, phiền lắm! -Sợ gì, chị! Sau 30 tháng Tư 75, em đi tù đã đời rồi, giờ tù thêm nữa cũng chẳng nhầm nhò gì.
 • Vội vã lấy chồng - Hoa Hoàng Lan - Aug 04, 2018
 • Huỳnh Các Nghi Trang - Topa - Jul 28, 2018
 • Con bướm bay! - Hoa Hoàng Lan - Jul 21, 2018
 • Con bướm đa tình - Hoa Hoàng Lan - Jul 14, 2018
 • Chuyện Cô Tiên (Bửu Nguyễn) - Bài Trên Net - Jul 14, 2018
 • Tình người cao niên - Hoàng Sơn Long - Jul 07, 2018
 • Họa vô đơn chí - Ngô Kim Thu - Jul 07, 2018
 • Nới lỏng sợi dây - Hoa Hoàng Lan - Jul 07, 2018
 • Tiệm sách của anh tôi. - Topa - Jun 30, 2018
 • Người đi không về - Chu Kim Long - Jun 23, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: