vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 19, 2019
Kích thước font chữ:


080802 ra ngày 08/08/2002:
Tin địa phương
Ngày 16 tháng Tám, Vụ Tiếp Cận Cộng Đồng của Hệ Thống Bệnh Viện và Y Tế Santa Clara SCVHHS sẽ chuyển bánh Xe Chăm Sóc Răng Lưu Động mới trong buổi lễ phát động tại Mayview Community Health Center ở Mountain View.
Tin Việt Nam
Bộ Quốc Phòng CSVN loan báo Thiếu tướng gián điệp nhị trùng của cộng sản Bắc Việt Vũ Ngọc Nhạ, từng là cố vấn cho chính phủ VNCH, qua đời hôm Thứ Tư tại Sài Gòn.
Far Eastern Economic Review trụ sở tại Hồng Kông cho biết hôm Thứ Năm nhà cầm quyền Việt Nam đã hạn chế phát hành số mùng 8 tháng Tám của tờ tạp chí này. Chủ nhiệm Dow Jones của tạp chí nói với hãng thông tấn Reuters là một số ấn bản của Far Eastern Economic Review bày bán tại các quầy báo đã bị rút lại dù nữ phát ngôn viên Phan Thúy Thanh của Bộ Ngoại Giao CSVN nói, “Không hề có sự kiện ấy về số báo này bị cấm phát hành tại Việt Nam.
Tin Hoa Kỳ
Một trong hai hài nhi song sinh dính đầu được tách rời sau cuộc giải phẫu 22 giờ đã mở mắt sáng Thứ Năm. Bác sĩ Michael Karpf của UCLA Medical Systems nói bé Maria de Jesus Quiej-Alvarez đã chớp mắt là dấu hiệu tốt của tiến bộ.
Thành viên già nhất của Trung Đoàn Kỵ Binh 10 mừng sinh nhật thứ 108 hôm Thứ Tư với chuyến viếng thăm Bộ Ngoại Giao. Trung sĩ nhất hồi hưu Mark Matthews gặp Ngoại Trưởng Colin Powell, người từ lâu vẫn cổ võ cho việc tuyên dương Buffalo Soldiers — các quân nhân da đen từng phục vụ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.
 • BỒI THẨM ĐOÀN LUẬN TỘI CAN PHẠM GIẾT BÉ GÁI TẠI SAN DIEGO
 • Tin quốc tế
  Qua thông điệp gửi toàn dân hôm Thứ Năm, Tổng Thống Iraq Saddam Hussein vẫn tỏ ra thách thức và không hề bối rối trước áp lực của Hoa Kỳ và Tây phương. Một phụ tá trong chính Phủ Bush, yêu cầu không nêu tên, nói, “Chúng tôi đã thấy điều này từ trước.
  Theo nhận định của các cựu và đương kim tình báo thì Tổng Thống Iraq Saddam Hussein nói với các viên chức chính phủ là để bẻ gẫy bất cứ cuộc xâm lăng nào của Hoa Kỳ vào Iraq lần này, quân Iraq sẽ tránh đối mặt với quân Mỹ tại sa mạc mà các lực lượng chủ lực sẽ bố trí theo kế hoạch “dụ mãnh hổ vào thành phố” để nghênh chiến, và hậu quả tất yếu là số thường dân thương vong sẽ cao nhất.
 • LIBYA SẴN SÀNG TRẢ TIỀN BỒI THƯỜNG VỤ LOCKEBIE
 • Thơ
  THƠ Gửi đến người… Một mối tình muôn thuở chẳng thành! Dài như biển, bao la như núi Tựa chiếc nôi biển cả quê hương Dạt dào ân ái – Dồn dập yêu thương Mặn mà chung thủy – Vô vàn vấn vương Biển những chứa yêu thương Thương
  THƠ Tôi bỏ lại một chân Trên chiến trường cao nguyên Mùa Xuân năm ấy Vết sẹo nầy ghi đậm mãi trong tim Năm tháng dài chinh chiến triền miên Rừng núi biên cương Tôi nhớ thương Người yêu xa vời vợi Nơi quê nhà
 • Một tiếc thương ( Thúy Sơn) - VNNB
 • Anh sẽ về (Diệu Tần) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Nguyễn Trung Dũng Nghe chồng thở dài, bà cụ ngạc nhiên hỏi: “Ơ hay. Cái ông này. Có gì buồn mà ông cứ thở dài mãi vậy”. “Có gì à. Này coi đi. Cáo phó, phân ưu đầy cả mấy trang báo”.
  Phạm Đào Nguyên Cuối tuần nầy có 50% giảm giá đặc biệt cho hàng tồn bán giá ha ο(50% off clearance) anh ạ, tiếng vợ tôi nhắc nhở tôi nhiều lần. Anh nhớ, anh đã ghi vào sổ tay rồi em à.
 • MÀU THỜI GIAN - Phương Hoài Nữ
 • Biên khảo
  Diệu Tần Thày dạy Vinh vẽ đáng ghi nhớ nhất là ông Nguyễn Tiến Chung. Ông đứng sau Nguyễn Gia Trí, Tô Ngọc Vân, ngang với Lương Xuân Nhị, Lê Văn Đệ... Ông mở lớp dạy vẽ tại nhà riêng và có đăng quảng cáo trên báo.
  Bắc Giang Tôi không biết rõ cuộc du hành đi Tây Trúc thỉnh kinh của Thầy Tam Tạng mất bao nhiêu lâu, gian truân khổ cực đến mức nào, tốn kém ra sao, buồn nhiều hơn vui hay vui nhiều hơn buồn.
 • Mao - Tưởng: Cuộc Đọ Sức Kéo Dài Nửa Thế Kỷ. - VNNB
 • Thị Trường Nội Tạng: Dã Man Và Chuyên Nghiệp - VNNB
 • Nỗi lo sợ của người Hồi giáo ở tiểu bang Gujarat - VNNB
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 31 - Trần Thượng Thủ
 • Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Houston, Texas July 31, 2002 Kính gửi Cô Ngọc-Lan, Cháu là một độc giả mới toanh của Việt-Nam Nhật-Báo kể từ ngày 03/04/2002. Thú thật với Cô là cháu đã lâu không đọc báo chữ Việt kể từ năm 1982, vì cháu quan niệm rằng báo chữ Việt là nơi để cho “các ông và các bà” dư tiền và thời gian để mua danh lợi và gièm pha lẫn nhau.

  Các số báo trước:
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
    03/08/2019 - Số 8376
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: