vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 16, 2022
Kích thước font chữ:


071802 ra ngày 18/07/2002:
Tin địa phương
Việc tuyển khoảng 600 nhân viên an ninh kiểm soát hành khách và hành lý tại các trạm ở Phi Trường Quốc Tế Mineta San Jose bắt đầu hôm Thứ Tư, là một phần của kế hoạch toàn quốc cải tiến an ninh phi trường mà vẫn không làm chậm việc di chuyển của hành khách.
Tin Việt Nam
Hôm Thứ Năm, Việt Nam cho biết đang giải quyết vấn đề đầy gai góc về tranh chấp biên giới với Trung Quốc với buổi lễ mở đầu chương trình dựng cột mốc sẽ kéo dài trong ba năm.
Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đấu giá 500 tỷ đồng, tương đương 32.75 triệu mỹ kim, trái phiếu thời hạn 10 năm hôm nay. Trung Tâm Thương Mại Chứng Khoán ra văn bản viết các trái phiếu này sẽ được Quỹ Trợ Giúp Phát Triển của Bộ Tài Chánh phát ra vào 23 tháng Bảy và sẽ đáo hạn vào 23 tháng Bảy, 2012.
Tin Hoa Kỳ
Cách đây bốn mươi năm, thiên anh hùng ca lái thuyền buồm một mình vượt Thái Bình Dương của thủy thủ Nhật Ken-ichi Horie, với chiếc thuyền dài 19 feet mang tên Người Cá bị giông bão vùi dập đã là nguồn cảm hứng cho cả một thế hệ mới của những nhà phiêu lưu và những thủy thủ tháp ngà.
Một giáo viên dạy thay tại San Leandro bị truy tố đã rờ mó tám nữ sinh trong một lớp 4 mà ông dạy hồi tháng 5. Cảnh sát cho biết Jonathan Arlo Lien, 42 tuổi, bị truy tố ra Tòa Thượng Thẩm Hạt Alameda hôm Thứ Tư.
 • THANH TRA LIÊN BANG NÂNG MỨC GIÁ ĐIỆN TỐI ĐA BÁN CHO TIỂU BANG CALI
 • CÁC CHA MẸ TẠI CALI GIỮ CON TRONG NHÀ TRONG LÚC CẢNH SÁT TRUY LÙNG TÊN BẮT CÓC GIẾT BÉ GÁI
 • HAI CẢNH SÁT VIÊN BỊ TRUY TỐ LIÊN HỆ TỚI VỤ ĐÁNH ĐẬP MỘT THIẾU NIÊN DA ĐEN
 • Tin quốc tế
  Chiến dịch chống tham nhũng tại Đài Loan dẫn đến 11 người, gồm cả một trung tướng, bị tù tới 14 năm về nhận hoặc đút lót tiền hối lộ. Trung tướng Lin Shih-fan, cựu chỉ huy trưởng tiếp vận Không Quân, bị tòa án thành phố cảng Cao Hùng ở miền nam kết án 14 năm tù hôm Thứ Tư vì nhận một khoản tiền lại quả từ các nhà thầu năm 1992.
  Người vợ lạnh nhạt của Tổng Giám Mục Thiên Chúa Giáo La Mã Emmanuel Milingo hôm Thứ Năm yêu cầu chính phủ Zambia giúp để bà được sum họp với linh mục ương ngạnh, một năm sau khi ông đồng ý từ bỏ cuộc hôn nhân của hai người và trở về với Giáo Hội.
 • XE BỒN TÔNG XE BUÝT TẠI UGANDA 60 NGƯỜI CHẾT
 • Thơ
  THƠ Chứng nhân còn đó trăng vàng Phế hưng nghe đá thành hoang khóc thầm! Thành xưa, người trước, ngàn năm Hoang liêu nắng dãi mưa dầm buồn tênh! Cờ bay, trống thúc biên đình Loa vang đỉnh tháp chiêng rền thu quân Trăng vàng
  THƠ Còn nhớ một ngày Trên tuyến đầu trận chiến Mang thương tích đầy mình Anh vĩnh viễn ra đi Em vô vàn đớn đau Khóc tử biệt sinh ly Tiếng nức nở làm hồn anh chìm xuống Lưu luyến hoài chẳng muốn bay xa Dấu tích ngày qua Còn rõ nét đậm đà Trên thi thể tả tơi Những vết thương đạn pháo Và rừng núi đồi nương loang thắm máu Người lính sa trường Chiến đấu giữ quê hương Phía trời cao rực rỡ ánh nắng vàng .
 • Đối bóng tình nhân (Ngọc An) - VNNB
 • Ta uống. Ta say. Ta Nhớ bạn (Phan Tưởng Niệm) - VNNB
 • QUÊ TÔI (Thúy Sơn) - VNNB
 • Đồng cảm (Thi Cầm) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Bình Huyên Lời tác giả: Mẩu chuyện có thật một trăm phần trăm xảy ra tại Đông Dương mùa Thu năm 1975, được tác giả ghi lại cho đời và cũng để nhớ tới một số người dân Lào chất phác, hiền lành, còn sót lại trong hỏa ngục cộng sản.
  Mộng Thu Thủa ấy, ở ngôi làng nọ, có một cặp vợ chồng, chồng tên Mùa Lúa, vợ tên Ngâu, mấy đời làm ruộng, nội, ngoại, đôi bên đều đã qua đời, thừa hưởng gia tài, ruộng, đất, tuy chẳng thẳng cánh cò bay, nhưng nếu đem so với người khác thì cũng cỡ, nhìn lên thì chẳng bằng ai, ngó xuống cũng hơn nhiều người.
  Biên khảo
  Diệu Tần Hà Nội được mệnh danh là kinh kỳ, đất Thăng Long, ngàn năm văn vật. Còn dân Hải Phòng tự nhận là người đồng chua nước mặn, chém to kho nhừ. Điều đó đúng. Hải Phòng chỉ có đất phèn, đồng chiêm, ruộng bị nhiễm mặn muối biển.
  Hoàng Ngọc Liên Đã mấy chục năm kể từ khi Lữ Khúc nằm xuống, tôi vẫn mơ hồ không hiểu, không minh bạch câu chuyện về một cái chết đã được báo trước này. Có hay không những chuyện giao cảm giữa hai cõi âm dương? Có hay không những câu chuyện ma mà người đời thường kể cho nhau nghe? Trong nhiều năm nằm Ấp trên miền Thượng Du Bắc VN, tôi đã có phen lạc trong rừng cả một buổi, đã cầu mong gặp được một hiện tượng bất bình thường.
 • VIVENDI UNIVERSAL SA - Lê Minh
 • Bố ráp trong đêm khuya - VNNB
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 28 - Trần Thượng Thủ
 • Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Kính gởi cô Ngọc-Lan và chúc cô luôn luôn khỏe, trẻ mãi để trả lời thư độc giả. Cô Ngọc-Lan ơi, cháu nhiều lần muốn gởi thư cho cô để tâm sự và cũng có thắc mắc nhờ cô giải đáp giúp, nhưng cháu rất sợ vì cháu vẫn còn đang là quốc tịch Việt-Nam, hiện giờ cháu đang lao động ở Hàn-Quốc, cháu cũng rất nhiều lần đọc mục vietnamdaily.

  Các số báo trước:
    14/01/2022 - Số 8993
    13/01/2022 - Số 8992
    12/01/2022 - Số 8991
    11/01/2022 - Số 8990
    08/01/2022 - Số 8989
    07/01/2022 - Số 8988
    06/01/2022 - Số 8987
    05/01/2022 - Số 8986
    04/01/2022 - Số 8985
    31/12/2021 - Số 8984
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: