vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 25, 2019
Kích thước font chữ:


062002 ra ngày 20/06/2002:
Tin Việt Nam
Hôm Thứ Năm Việt Nam cho biết cũng muốn xét xử người đàn ông bị dẫn độ từ Hoa Kỳ sang Thái Lan để ra tòa về những truy tố đã thảy các trái bom vào khuôn viên tòa đại sứ Việt Nam tại Bangkok năm ngoái.
Tổng số các món nợ xấu — nợ khó đòi — tại các ngân hàng ở Việt Nam có thể từ 8 tới 10 tỷ mỹ kim, theo ước tính của một kinh tế gia của định chế tài chánh quốc tế hôm Thứ Năm.
Tin Hoa Kỳ
Hai khoa học gia bị truy tố hôm Thứ Tư về tội ăn cắp bí mật thương mại từ Trường Y Khoa Harvard về các thuốc nhằm giúp cơ thể con người tiếp nhận các cơ quan được cấy vào.
Một nhà lập pháp Cộng Hòa bị truy tố về tội tự phơi bày thân thể ra trước nơi công cộng ở Florida và sẽ bị truy tố tội tương tự như thế ở Tennessee, tự sát tại nhà.
 • HỌC SINH NHẬN TỘI NỔ SÚNG GIẾT NGƯỜI TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC Ở CALI
 • Tin quốc tế
  Huấn luyện viên đội tuyển túc cầu Nam Hàn Guus Hiddink gọi chủ tịch câu lạc bộ Ý Perugia là “trẻ con” vì quyết định của ông sa thải tiền đạo Ahn Jung-hwan ra khỏi câu lạc bộ.
  Khoảng 100 người Nam Hàn gồm những người đấu tranh và sinh viên ném trứng vào một trại lính Mỹ hôm Thứ Năm phản đối về tai nạn xe hơi tuần trước trong đó một xe thiết giáp Mỹ cán chết hai cô gái trong một cuộc tập luyện quân sự.
 • BẮC KINH VÀ HÁN THÀNH ĐẠT ĐƯỢC TIẾN BỘ VỀ NGƯỜI TỊ NẠN
 • NỔ MỎ THAN TRUNG QUỐC 58 NGƯỜI CHẾT HÀNG CHỤC NGƯỜI MẤT TÍCH
 • Thơ
  THƠ Em vẫn yêu các anh ... Người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Như những ngày nào ... Các anh hiên ngang trong bộ chiến bào Xông pha bảo vệ quê nhà... Đuổi Cộng quân tràn chiếm làng ta, Giữ vững Ngọn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.
  THƠ Rồi một hôm lòng nghe chừng nguội lạnh Dấu chân qua không sót lại bồi hồi Trên biển lặng mặt trời đang hấp hối Ta cũng vừa chững chạc một chia phôi Trái tim xưa đã có lần nghiêng ngả Đã có lần đắm đuối một tình say Lòng chợt tắt, tàn rồi cơn mộng lạ Chân ngu ngơ theo dấu bước chân ngày Rồi có lúc trái tim chừng đá sỏi Có gì đâu đời cũng chỉ trăm năm Thương với nhớ không còn ai han hỏi Cõi đi về, ai biết mấy.
  Truyện ngắn
  Ái Khanh Thúy ngồi bệt xuống bãi cát, cằm tựa lên gối, nhìn xa xăm ra biển, thở dài chán nản. Đã tám tháng qua, ngày nào cũng như ngày nào, sau bữa cơm chiều là Thúy đến lớp học Anh Văn; chỉ có Thứ Bảy, Chúa Nhật là rảnh rỗi, Thúy ra bãi biển ngồi nghĩ ngợi vẩn vơ.
  Biên khảo
  Diệu Tần Quốc lộ số 18 chạy từ tỉnh lỵ Bắc Ninh – có thời Bắc Ninh bị kết hợp với Bắc Giang thành liên tỉnh Hà Bắc – sang Đông Triều. Từ đây nó chạy qua hướng tây qua các dãy phố, thị trấn nhỏ như Mạo Khê, Tràng Bạch, Uông Bí rồi đến Hòn Gai.
  Bắc Giang Một điều khác lạ mà hơn một trăm năm nay không ai khám phá ra là cụ Tiên Điền không bao giờ hãnh diện về tác phẩm của mình như mọi người lầm tưởng. Tác phẩm Đoạn Trường Tân Thanh nổi tiếng là do sự ngẫu nhiên hoặc tình cờ nào đó những nhân vật, tình tiết, tả cảnh, tả người đã đánh trúng được tâm lý người đọc, gây sự thương cảm xót xa……….
 • Nguyên do thủ tướng Ấn thay đổi quan điểm - VNNB
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 24 - Trần Thượng Thủ
 • HOA KỲ BỊ ĐỨC HẠ 1-0 TRONG VÒNG TỨ KẾT WORLD CUP - VNNB
 • BA TÂY THẮNG ANH QUỐC 2-1 - VNNB
 • HOA KỲ VẪN THẮNG DÙ THUA ĐỨC - VNNB
 • VÒNG TỨ KẾT WORLD CUP - VNNB
 • Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Tác giả Trần Việt Yên, Thưa ông, tuy là nhận được một lá thơ gởi chung, không phải gởi riêng cho một mình Việt Nam Nhật Báo thế nhưng nhận thấy nội dung đã hàm ẩn nhiều tinh thần đề cao lá cờ vàng 3 sọc đỏ của chúng ta, chị Quỳnh Thi đã nhờ Mộc Lan cho đăng lại trong mục này như một sự tiếp tay lưu chuyển tinh thần bất khuất của lá cờ mà máu của bao nhiêu người quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hoà đã đổ ra để gìn giữ.

  Các số báo trước:
    22/06/2019 - Số 8347
    21/06/2019 - Số 8346
    20/06/2019 - Số 8345
    19/06/2019 - Số 8344
    18/06/2019 - Số 8343
    15/06/2019 - Số 8342
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: