vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 29, 2020
Kích thước font chữ:


050902 ra ngày 09/05/2002:
Tin địa phương
Hôm Thứ Thứ Ba, Cảnh Sát San Jose được cấp báo qua tổng đài 911 có vụ nổ súng xảy ra tại góc LeBue Way và Hellyer Road, San Jose. Cảnh sát được cho biết có hai xe hơi liên hệ vụ này.
Tin Việt Nam
Việt Nam ký hợp đồng với Iraq để khai thác một mỏ dầu ở miền nam Iraq. Theo tuần báo al-Zawra, do người con trai cả Uday của Tổng Thống Saddam Hussein điều hành, cho biết hợp đồng này được ký với Petrovietnam tại Baghdad trong tháng Ba năm nay để khai thác mỏ dầu Ammarah.
Công ty dầu khí nhà nước Việt Nam dự định phát hành số lượng trái phiếu trị giá hàng trăm triệu mỹ kim trên thị trường quốc nội Việt Nam và các thị trường ngoại quốc từ cuối năm nay để lấy tiền tài trợ cho các dự án dầu khí.
Tin Hoa Kỳ
Một nhà lập pháp cao cấp Hoa Kỳ nói việc chính phủ Bush cấp chiếu khán cho một sĩ quan cao cấp của Miến Điện, Đại tá Kyaw Thein, sang thăm Hoa Thịnh Đốn từ 13 tới 17 tháng 5 là quá sớm sau khi ủy ban lãnh đạo quân đội Miến trả tự do hoàn toàn cho nhà lãnh đạo dân chủ, bà Aung San Suu Kyi.
Một công ty được chấp thuận hợp đồng 453 triệu đô la năm 2000 giúp tiểu bang Cali theo dõi những người hưởng trợ cấp oen phe đã tặng cho quỹ tranh cử của Thống đốc Gray Davis 50,000 đô trong vòng một ngày sau khi một trong những người gây quỹ hàng đầu của thống đốc được nhà thầu thuê mướn làm người vận động ngầm.
 • CON TRAI LÀM HAO MÒN TUỔI THỌ CỦA MẸ
 • Tin quốc tế
  Bom nổ trong cuộc diễn hành Ngày Chiến Thắng tại tỉnh Dagestan ở miền nam Nga giáp biên giới Chechnya hôm Thứ Năm, làm chết ít nhất 32 người, gồm cả 12 trẻ em.
  Mười hai người Pháp bị thương trong vụ đánh bom quyết tử tại Pakistan được chở về Paris bằng máy bay quân sự hôm Thứ Năm trong lúc các chuyên viên Pháp tới Karachi giúp điều tra cuộc tấn công này làm 14 người chết, gồm cả 11 kỹ sư Pháp.
 • TQLC ANH KHÁM PHÁ RA SỐ LƯỢNG VŨ KHÍ LỚN TRONG CÁC HANG ĐÁ TẠI AFGHANISTAN
 • BÉ GÁI 6 TUỔI SỐNG SÓT SAU KHI NGÃ TỪ LẦU BỐN XUỐNG ĐẤT
 • Thơ
  THƠ Hăm bẩy năm rồi, em biết không? Bao nhiêu nước mắt, cảnh hãi hùng Pleiku, Bình Giả, ôi thương quá! Bến Hải, ơ kìa một giòng sông! Hăm bẩy năm rồi ta xa nhau Hình bóng người xưa tưởng phai mầu Một ngày lại một ngày
  THƠ Họa bài "Con Diều, Em" Việt Nam Nhật Báo số 4007, 04/13/2002 Việt Bằng Từ khi biết yêu, Em trở thành một con diều.
 • Mẹ Hôm Nay (Hai Bang HDB) - VNNB
 • Mother’s day nhớ Mẹ (Ngọc An) - VNNB
 • Kính dâng từ mẫu (Tống Thị Khôi Nguyên) - VNNB
 • NHỚ KHÁNH HÒA (Phan Tưởng Niệm) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Mộng Thu Dựng chiếc xe đạp sát hàng rào, cậu bé lấy trong túi vải đeo ở mé đằng sau, tờ báo chót, là nơi cuối cùng của hai chục địa điểm mà cậu lãnh giao hàng tháng, cũng là khách hàng mới.
  Phương Duy Trong văn chương cũng như trong đời sống ở xã hội Việt Nam từ xưa đến nay, tôi chưa thấy ai ca tụng người vợ lẽ của cha mình, người mà còn gọi là “bà dì ghẻ”.
 • CÂU CHUYỆN HÀ BÁ - Sagiang
 • Căn nhà trước mặt - ThànhVăn
 • Mother’s day - Trương Hải
 • Biên khảo
  Diệu Tần LỜI TÁC GIẢ: Có lần ngồi nói chuyện thơ văn, nhà thơ Trần Vấn Lệ có phát biểu một câu: “Nhà văn nhà thơ nào ngồi viết hồi ký coi như là hết sáng tác nổi rồi, sắp đến lúc kết thúc chuyện viết lách rồi”.
  Lê Minh Vivendi Universal SA & News Corp. Tập đoàn truyền thông đa quốc của Pháp Vivendi Universal SA và hệ thống truyền hình News Corp. của nhà tỷ phú Hoa Kỳ Rupert Murdoch, vừa đạt được một thỏa thuận sát nhập các công ty “pay-television” chi nhánh tại Âu Châu của họ là Telepiu PLC và Stream Corp.
 • Thảm sát ở Erfurt - VNNB
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 18 - Trần Thượng Thủ
 • Y học thường thức
  Y Tế Kỳ này, mời quí độc giả đọc một bài viết của bác sĩ Thiện Y, về các nguyên cớ tử vong tại Mỹ. BS. Nguyễn Văn Đức (Hội Y Sĩ Việt Nam Tại Hoa Kỳ) Tựu trung, 4 nguyên cớ tử vong tại Mỹ được xếp theo thứ tự nhiều ít như sau: - Bệnh tim mạch - Ung thư - Bệnh nhiễm trùng - Tai nạn Trong bài này, chúng ta đề cập 3 nguyên cớ bệnh tim mạch, ung thư, và bệnh nhiễm trùng.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Kính gởi bà Ngọc-Lan. Tôi rất ngưỡng mộ mục Nhỏ To Tâm Sự của bà trên Việt-Nam Nhật-Báo với những lời lẽ thiết tha chân tình. Thưa bà. Đã hai mươi bẩy năm kể từ khi miền Nam đã lọt vào tay cộng-sản, tất cả những người Việt chúng ta đều mong mỏi một ngày quê hương Việt-Nam của chúng ta thật sự sống trong cảnh tự-do, ấm no và hạnh-phúc.

  Các số báo trước:
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
    20/05/2020 - Số 8576
    19/05/2020 - Số 8575
    16/05/2020 - Số 8574
    15/05/2020 - Số 8573
    14/05/2020 - Số 8572
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: