vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 20, 2019
Kích thước font chữ:


050202 ra ngày 02/05/2002:
Tin địa phương
Một người đàn bàn San Jose, 69 tuổi, bị đánh bất tỉnh bên ngoài một tòa nhà chung cư sáng sớm Thứ Tư cho đến đêm Thứ Tư vẫn trong tình trạng hôn mê tại bệnh viện thành phố.
Cảnh sát Los Gatos loan báo người đàn ông tử thương trong tai nạn xe hơi trên Highway 9 chiều Thứ Ba là công dân Phi Luật Tân mới tới Mỹ hồi gần đây. Erwin Silva tới vùng Vịnh Cựu Kim Sơn để làm việc cho một gia đình ở Saratoga.
Tin Việt Nam
Việt Nam hy vọng trái phiếu quốc tế đầu tiên của Việt Nam sẽ được phát hành trong vòng sáu tháng đầu năm nay. Một viên chức Bộ Tài Chánh, yêu cầu không tiết lộ tên, nói với hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Năm, “Chúng tôi đang nỗ lực hoàn tất bản thảo kế hoạch trong tháng này.
Tin Hoa Kỳ
Linh mục can tội xâm phạm tình dục, trung tâm của xì-căng-đan tình dục tại Boston gây rắc rối cho cả Hồng y Bernard Law và Tòa Thánh Vatican, bị nhà chức trách bắt hôm Thứ Năm tại San Diego và sẽ bị áp giải về Newton, Massachusetts, nơi các vụ xâm phạm tình dục đã xảy ra.
Hai sinh viên đại học quả nhiên vật nhau tại hành lang lầu ba của đại học xá chết hôm Thứ Năm khi va chạm mạnh làm vỡ tan kính cửa sổ và cùng rớt xuống đất.
 • CÔ GIÁO QUYẾN RŨ HỌC TRÒ VỊ THÀNH NIÊN THOÁT LY GIA ĐÌNH
 • CỰU TỔNG THỐNG CLINTON CÓ THỂ ĐIỀU KHIỂN CHƯƠNG TRÌNH MẠN ĐÀM TRÊN ĐÀI TRUYỀN HÌNH
 • HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ TRUNG ĐÔNG VÀO MÙA HÈ NĂM NAY
 • Tin quốc tế
  Với sắc diện xanh xao nhưng phấn khởi, Yasser Arafat xuất hiện tại tổng hành dinh của ông ở West Bank hôm Thứ Năm, nhấp nháy mắt dưới nắng ban mai và thể hiện các dấu hiệu chiến thắng sau khi quân Do Thái rút khỏi trụ sở để trả lại tự do cho nhà lãnh đạo Palestine này sau những tháng giam lỏng.
  Hôm Thứ Năm Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua các nghị quyết đoàn kết với Do Thái, bất kể nỗ lực của chính phủ Bush cố trì hoãn các nghị quyết này vì có thể phương hại tới nỗ lực đem lại hòa bình cho Trung Đông.
 • CUỘC HÀNH QUÂN TẢO THANH LỚN DIỄN RA TẠI MIỀN NÚI AFGHANISTAN
 • BA LINH MỤC XÂM PHẠM TÌNH DỤC TRẺ EM TẠI HỒNG KÔNG
 • Thơ
  THƠ Thảo Chi xướng Những cơn mưa mùa hạ Bay qua công viên buồn Em, linh hồn tượng đá Nhạt nhòa dấu yêu thương Những cơn giông mùa hạ Kéo về từ phương nào Anh, làm thân chiếc lá Lìa cành rớt lao đao Ôi, người tình xa xưa Vẫn
  THƠ (viết theo tâm sự của bạn bè) Thôi em.. .Thảo Ly em Thôi thế là hết... Cuộc tình ta không qua nổi con trăng này Anh đi đây … Trả lại cho em Con đường Dầu Giây bụi mờ nắng quái Với những hàng cao su thẳng tắp miệt mài Trả lại cho em Khu vườn Lộc Hòa nho nhỏ Với những trái càfé chín đỏ Trên cành cao, sầu riêng trông ngóng đợi chơ.
 • Đa tạ những vần thơ (Ngọc An ) - VNNB
 • Mùa xuân không trở lại (Phan Tưởng Niệm) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Linh Vang Họ là một cặp vợ chồng sống ở Mỹ cũng khá nhiều năm. Có bằng cấp đại học, có giốp yên ổn, có nhà để ở, có xe để đi và có một đứa con trai nhỏ. Họ không có chuyện gì để thiên hạ bàn tán nếu không có một bữa.
  Nguyễn Trung Dũng “Người ngồi nhìn ngắm cảnh Thấy hồn trôi lênh đênh Như trái thông già rụng” [ntd ] Nứa cắt nhượng chân, từ đấy Hoài bị què. Què mà ở trại, Hoài được đưa qua đội già yếu bệnh tật.
  Biên khảo
  Bắc Giang Tôi muốn viết về “nàng” nhưng không phải cô nàng trong bài thơ thời tiền chiến được phổ nhạc cách đây hơn bốn mươi năm đã làm say mê biết bao nhiêu thanh niên nam nữ thuở đó, nàng là cô con gái rượu duy nhất trong một gia đình khá giả, học thức nên không có ba người anh đi bộ đội hành quân trên những đồi hoa sim .
  Hoàng Ngọc Liên Như tiếng nhạc khuya trong gió nhẹ Đàn ai bi oán vẳng khe rèm Vang vang dư hưởng như dòng lệ Đang chảy âm thầm bên má em. LNV - Có lần người viết (NV) tản bộ trong bãi đậu xe của một trung tâm thương mại vùng Hoa Thạnh Đốn - thấy một thanh niên da đen vác “cần xé” quần áo đang băng qua trước mặt.
 • Nostradamus: Anh quốc sẽ thắng - Nguyễn Đình Khánh
 • Khi chiến tranh tác động đến các bà mẹ - VNNB
 • Vài nét về Hồ Cẩm Đào, lãnh tụ tương lai của Trung Quốc - VNNB
 • HIỆN TƯỢNG “THƯƠNG HẢI BIẾN VI TANG ĐIỀN”, TỪ GẦN NỬA THẾ KỶ NAY, ĐÃ TIỆM TIẾN Ở BIỂN ARAL - Trần Thượng Thủ
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 17 - Trần Thượng Thủ
 • Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ Với hầu hết chúng ta, nếu không hút thuốc lá, thì một thực phẩm đúng và sự vận động thường xuyên sẽ giúp ngừa được nhiều loại bệnh ung thư. Mỗi năm ở Mỹ, có hơn 500.
  Y Tế Với hầu hết chúng ta, nếu không hút thuốc lá, thì một thực phẩm đúng và sự vận động thường xuyên sẽ giúp ngừa được nhiều loại bệnh ung thư. Mỗi năm ở Mỹ, có hơn 500.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Kính gửi: Bà NGỌC-LAN Phụ-trách mục Nhỏ To Tâm-Sự Việt Nam Nhật-Báo San José. Tuần vừa qua, tôi đã đọc một bài của tác-giả Nguyễn-Đình-Phúc nhan đề “Quân-phục, Cấp hiệu, Huy-hiệu, Huy-chương.

  Các số báo trước:
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: