vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


042502 ra ngày 25/04/2002:
Tin Việt Nam
QUẬN SUONG, CAM BỐT - Hầu hết người Việt nhớ ngày quân đội Bắc Việt chiếm Sài Gòn 30 tháng Tư, 1975 là ngày giải phóng. Nhưng đối với người thượng thì không, vì ngày ấy là ngày khởi đầu của nhiều thập niên cơ cực, bị kỳ thị, và gần đây bị đánh đập trong tay chế độ cộng sản chiến thắng.
Một lãnh tụ băng đảng người Việt tự xưng là “Ngọc Thiện” bị một tòa án Đức kết án tù chung thân hôm Thứ Tư vì đã ra lệnh sát nhân theo kiểu hành quyết tám người tại Berlin.
 • 5000 XE “CON DẾ” BÁN RA TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
 • VIỆT NAM NÓI HUMAN RIGHTS WATCH DỰNG CHUYỆN ĐÀN ÁP NGƯỜI THƯỢNG
 • Tin Hoa Kỳ
  Một vụ nổ xảy ra tại Nữu Ước hôm Thứ Năm, làm bị thương hơn 30 người gây hồi hộp cho thành phố vốn vẫn chưa thoát khỏi những hậu quả của các cuộc tấn công 11 tháng Chín.
  Anh ấy gọi đó là tình yêu, nhưng Kittena Shaddix lại có mô tả khác về quan hệ giữa cô và tài xế xe vận tải Shannon Jones. Shaddix nói hôm Thứ Tư sau khi ra khỏi bệnh viện ở miền trung Georgia, “Tôi là con chó, đó là những gì anh nói với tôi như thế.
 • HẠ VIỆN HOA KỲ BIỂU QUYẾT BÃI BỎ SỞ DI TRÚ INS
 • KỸ SƯ Ở SAN DIEGO CÓ THỂ BỊ TỬ HÌNH LIÊN HỆ TỚI VỤ GIẾT NỮ SINH HÀNG XÓM
 • CÔ GÁI ĐƯỢC CỨU NHỜ LỜI NHẮN ĐỂ LẠI TRONG PHÒNG VỆ SINH DỌC ĐƯỜNG
 • PHILADELPHIA TRUY TỐ CÁC LINH MỤC XÂM PHẠM TÌNH DỤC RA TÒA
 • Tin quốc tế
  Các hồng y Mỹ đáp máy bay trở về Hoa Kỳ hôm Thứ Năm sau cuộc họp tại Vatican nhằm nỗ lực chinh phục sự tin tưởng của giáo dân. Nhưng đề nghị của các hồng y liên hệ tới vấn đề xâm phạm tình dục trong hàng giáo phẩm không đạt được chính sách bất khoan dung tuyệt đối đối với các chức sắc xâm phạm tình dục.
  Một tòa án tạm thời được dựng lên bên trong trụ sở của Chủ tịch Yasser Arafat hôm Thứ Năm kết tội bốn người Palestine liên hệ tới vụ ám sát Bộ trưởng du lịch Do Thái Rehavam Zeevi, nhưng hành động này dường như không mang đến sự chấm dứt sự quản thúc nhà lãnh đạo Palestine tại trụ sở, dù vụ xét xử này rõ ràng đáp ứng đòi hỏi của Do Thái.
 • THẾ GIỚI CHIA RẼ VỀ CUỘC HỌP TẠI VATICAN
 • 9 THANH THIẾU NIÊN PALESTINE KHIÊNG HAI QUAN TÀI RA KHỎI NHÀ THỜ CHÚA HÀI ĐỒNG
 • TỔNG THAM MƯU TRƯỞNG QUÂN ĐỘI CỦA MILOSEVIC TỰ RA TRÌNH DIỆN TÒA ÁN LHQ
 • CÁC HỒNG Y ĐỀ NGHỊ TRỤC XUẤT LINH MỤC XÂM PHẠM TÌNH DỤC RA KHỎI HÀNG GIÁO PHẨMCÁC HỒNG Y ĐỀ NGHỊ TRỤC XUẤT LINH MỤC XÂM PHẠM TÌNH DỤC RA KHỎI HÀNG GIÁO PHẨM
 • DO THÁI TRÌ HOÃN CUỘC ĐIỀU TRA CỦA LHQ TẠI TRẠI TỊ NẠN JENIN
 • BÁNH MÌ, KHOAI CHIÊN, KHOAI XẤY KHÔ, CHỨA CHẤT GÂY UNG THƯ
 • TRUYỆN TÌNH ÉO LE CỦA SADDAM ĐƯỢC ĐƯA LÊN SÂN KHẤU
 • Bình luận
  Những huyền thoại âm ỉ loan truyền trong dư luận Việt Nam cũng như thế giới đã tan như bọt xà phòng sau khi cộng sản đặt nền thống trị trên dải đất hình chữ S. TIỀN ĐỒN CHỐNG CỘNG THẾ GIỚI Khi chiếc trực thăng cuối cùng rời nóc Tòa Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn mà không thấy quay lại là lúc mà huyền thoại từng ấp ủ bổng tan biến trong lòng người dân miền Nam vĩ tuyến 17.
  (bài thứ hai) Khi hành động bán nước của Cộng sản Việt Nam bị người Việt hải ngoại phanh phui thì tại quốc nội một phong trào biện minh được hình thành. Họ đổ tội cho cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
  Thơ
  THƠ Xa nhau ngàn vạn dậm Trùng dương sóng ngút ngàn Nhớ thương về quê mẹ Em ơi, hợp lại tan! Gặp em từ thuở ấy Bây giờ một đại dương Ta trên bờ mộng ảo Em trong khúc nghê thường Còn gì trên đất khách Hận thù cuộc chia
  THƠ Tháng Tư thôi mắt em nâu Tháng Tư nhỏ xuống giọt sầu trần gian Xa nhau trong lúc vội vàng Giờ nầy năm cũ giang sơn dập vùi Em đi biển sóng mù khơi Quê hương đánh mất ngàn đời tiếc thương Tan hoang một cõi thiên đường Ngày
 • Giỗ tổ Hùng Vương (Tùng Nha và Mai Đình) - VNNB
 • GIỌT NƯỚC MẮT CHO SÀIGÒN (NGUYỄN TRUNG DŨNG) - VNNB
 • Nỗi buồn khôn nguôi (Phạm Hải Hồ) - VNNB
 • Chỉ còn chiều nay (Phan Tưởng Niệm) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Mộng Thu - Cô ơi! lại đây, Tô nhặt được cái vỏ ốc này vừa to vừa lạ lắm cơ. - Từ từ đừng chạy ngã đó Tô, cô tới liền đây. Đang ngồi trên bãi cát, chợt nghe tiếng hai người gọi nhau, Bình quay lại nhìn, cháu chừng năm, sáu tuổi, còn cô khoảng mười sáu, mười bẩy, trẻ trung, áo thung đỏ bó sát người, quần trắng ngắn để lộ cặp đùi thon, tóc dài đen mướt, cao, mảnh mai, thân hình cân xứng.
  Thanh Vân Mười hai năm rồi em không gặp anh và sẽ không bao giờ gặp được anh nữa vì anh đã bỏ mình trong trại cải tạo đã sáu năm qua. Sáng nay nhận được thơ bạn anh từ quê hương gởi sang, nói đã làm xong nhiệm vụ em nhờ, đã đưa được hài cốt của anh từ Vĩnh Phú về Huế, nơi anh đã sinh ra, đã lớn lên, nơi chúng mình đã gặp nhau và thề nguyền sẽ yêu nhau mãi mãi, em buồn vui lẫn lộn.
  Biên khảo
  Nguyễn Đình Khánh Khi chiếc Mercedes thể thao hai chỗ ngồi vượt qua hai cánh cổng sắt khổng lồ tiến vào một tòa biệt thự khang trang với một vườn hoa muôn màu phía trước, Hồng Ngọc lẩm bẩm điều gì không rõ.
  Phạm Văn Tuấn 1/ Đời Văn Chương của Stephen Crane. Vào thập niên 1890 tức là khoảng 30 năm sau khi Cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ chấm dứt, người Mỹ vẫn không quên cuộc chiến này, họ đã dựng nên các đài tưởng nhớ các tử sĩ tại miền Tân Anh Cát Lợi và miền Trung Tây.
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 16 - Trần Thượng Thủ
 • Y học thường thức
  Hoàng Thu Thủy, Bác Sĩ Theo thống kê mới nhất của Bộ Y Tế Hoa-Kỳ thì hiện giờ có trên 97 triệu người sống trong nước này được xếp vào hạng “Mập” (OVER-WEIGHT) hay “Quá Béo” (OBESE).
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Kính gởi bà Ngọc-Lan. Tôi nhớ trong một bài báo cách đây đã lâu, bà có nói đến sự nhiễm độc trong nguồn nước uống của quê hương chúng ta (Việt-Nam đấy).

  Các số báo trước:
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: