vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 21, 2019
Kích thước font chữ:


041802 ra ngày 18/04/2002:
Tin địa phương
Một nhà cựu lãnh đạo hãng Cisco Systems bị truy tố tội tổ chức gian lận chứng khoán của hãng đã bỏ trốn, khiến nhà chức trách liên bang liệt ông vào danh sách các can phạm đào tẩu công lý và ban hành trát tòa truy nã.
Tin Việt Nam
Sáu viên chức quan thuế CSVN bị thương vì toan chặn bắt hàng trăm người buôn lậu hàng hóa từ Lào về Việt Nam qua ngả biên giới. Giám đốc quan thuế tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Quang Anh cho hãng thông tấn Reuters biết là các viên chức quan thuế buộc phải rút lui vì bị đoàn buôn lậu ném đá, gỗ và các thứ khác gần biên giới khoảng lúc nửa đêm Thứ Ba.
Ngân Hàng Thế Giới nói hôm Thứ Năm là Việt Nam đang trên con đường tăng trưởng tốt nhờ các cải cách lãnh vực tư — công nhận lãnh vực này là bộ phận nòng cốt của nền kinh tế và cho phép các đảng viên làm doanh nghiệp tư vẫn được giữ đảng tịch — và theo ngân hàng nghĩ thì Việt Nam sẽ gặt hái lợi ích của những cải cách này vào năm tới.
Tin Hoa Kỳ
Tổng Thống Bush nói hôm Thứ Năm là ông hài lòng với đà rút quân của Do Thái ra khỏi West Bank, 12 ngày sau khi ông đòi Do Thái rút “không chậm trễ” và nói ông hiểu lý do của việc tiếp tục chiếm đóng của quân Do Thái tại một số khu vực ở Ramallah.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Cali lên tới 6.4 phần trăm trong tháng Ba, từ 6.2 phần trăm của tháng trước đó, theo Nha Phát Triển Nhân Dụng EDD của tiểu bang loan báo hôm Thứ Sáu.
 • BA NGƯỜI CHẾT TRONG TAI NẠN XE LỬA Ở FLORIDA
 • Tin quốc tế
  Một máy bay nhỏ chỉ có một mình viên phi công trong máy bay tông vào tầng thứ 25 của một tòa nhà chọc trời nổi tiếng hôm Thứ Năm, làm ít nhất năm người chết và 60 người khác bị thương.
  Bốn quân nhân Canada chết tại Afghanistan sáng sớm Thứ Năm khi một chiến đấu cơ phản lực F-16 của Không Quân Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ Mỹ đang bay tảo thanh dội bom lúc 1 giờ 55 sáng, giờ địa phương, trong lúc đơn vị Canada đang tập luyện và Ottawa nói cần có câu trả lời sớm là làm sao “tai nạn khủng khiếp” như thế này lại xảy ra.
 • CẢNH TƯỢNG TRẠI TỊ NẠN JENIN KINH HOÀNG NGOÀI SỨC TƯỞNG TƯỢNG
 • CỰU HOÀNG ZAHIR SHAH VỀ TỚI QUÊ HƯƠNG
 • ĐÔI BẠN TRỐN TRONG TIỆM THỬ GIƯỜNG NƯỚC
 • Thơ
  THƠ ... Ba tòa chót vót đầu non, Ngàn thu sùng bái hãy còn khói hương... ... Đường mây sẵn bậc bước lên, Rõ ràng lăng miếu mẹ tiên, cha rồng... (Đại Nam Quốc Sử Diễn Ca) ...
  THƠ Ta về đây bâng khuâng nhìn quan ải Bước run run mà lệ chảy thành hàng Nghe tim rung, trời như phủ màu tang Nước ta đó...mà không sao bước tới! Ai đã nỡ để biên cương thay đổi Ải Nam Quan giờ đã thuộc về Tầu Nhìn cửa quan nào thấy cửa quan đâu? Lòng hoài cổ dâng lên niềm thương hận … Tổ quốc ơi, nước bị dần xâm lấn Bọn buôn dân không tiếc nuối non sông Phản bội cháu, con, phản bội cha, ông Ôi .
 • NHỚ THU (Phan Tưởng Niệm) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Nguyễn Trung Dũng Sáng chưa rõ mặt người, ông đã ngồi hí hoáy viết. Kẹp giữa hai ngón tay, đầu điếu thuốc có khói bay lên. Bà vợ thức dậy, từ lầu bước xuống. Chắc tại hít phải khói, bàn tay chặn ngực, bà ho.
  Biên khảo
  Bắc Giang Tôi định viết bài này chín năm về trước lúc mới ... năm mươi tuổi, nhưng viết được vài dòng lại thôi, thiển nghĩ mình chưa đủ kinh nghiệm, đến nay thấm thoát đã chín mùa xuân qua đi, tóc đã bắt đầu muối nhiều hơn tiêu, răng có cái bắt đầu lung lay: Mái tóc chòm đen, chòm lốm đốm Hàm răng chiếc rụng, chiếc lung lay thỉnh thoảng vào những ngày trở trời, chân đã bắt đầu đi khập khiễng, cử động, ăn uống đã chậm lại.
  Lê Minh Hoa Kỳ và chính phủ của nước Cộng Hòa Georgia đang trông cậy vào các ống dẫn dầu để giúp tái thiết nước cựu cộng hòa thuộc Liên Bang Xô Viết cũ này thành một quốc gia độc lập về kinh tế và thân Tây phương, hầu thoát khỏi hoàn toàn tầm ảnh hưởng của Liên Bang Nga.
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 15 - Trần Thượng Thủ
 • Cộng sản Việt Nam, Công hay tội? - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Thưa cô Ngọc-Lan. Cháu có thắc mắc, không biết hỏi ai, muốn nhờ cô giải đáp giùm. Cháu vẫn thường liên lạc thông-tin gia-đình về cho người nhà cháu ở Việt-Nam với địa-chỉ e-mail có mấy chữ hcm.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: