vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 15, 2019
Kích thước font chữ:


041102 ra ngày 11/04/2002:
Tin địa phương
Một người đàn bà 69 tuổi ở Cali bắt giữ ba nhân viên thẩm mỹ viện móng tay làm con tin trong tám tiếng đồng hồ. Cảnh sát viên Mark Doyle của Milpitas cho biết, Elsie Martinez làm móng tay và móng chân tại tiệm Móng Tay Tình Yêu — Nails L'amour — tối Thứ Ba và nói với các nhân viên là bà đang đợi con gái bà tới đón.
HẠT SANTA CLARA, CALI (VTH) - Công tố viên mô tả Al Joseph DeGuzman 19 tuổi hôm Thứ Tư là con người tràn đầy hận thù định mở cuộc tàn sát như cuộc tấn công kiểu Columbine vào các bạn học tại Đại Học DeAnza năm ngoái — nếu một nhân viên phòng rửa hình không báo động cảnh sát những tấm hình về những nơi cất giấu bom và súng đạn.
Tin Việt Nam
Công chúa Anne, ái nữ của Nữ Hoàng Anh Elizabeth, sẽ viếng thăm Việt Nam tháng tới. Tòa Đại Sứ Anh loan báo hôm Thứ Năm trong bốn ngày viếng thăm Việt Nam, Công chúa Anne sẽ thăm Hà Nội, Sài Gòn, Huế và tỉnh Hà Tĩnh từ mùng 4 tới mùng 7 tháng 5 để hỗ trợ các dự án xã hội, thương mại và phát triển.
Nhà chức trách CSVN bắt 23 người tại Sài Gòn hồi đầu tuần này vì đánh cá một trận túc cầu Âu châu. Hãng thông tấn Reuters trích dẫn nguồn tin từ Sài Gòn nói nhóm đánh cá này bị bắt tại một quán cà phê hôm Thứ Ba trong lúc đang đánh cá về kết quả trận đấu giữa hai đội Barcelona và Panathinaiko tranh giải Vô Địch Túc Cầu Âu Châu.
Tin Hoa Kỳ
Những người đang sống tại các nước Ả rập cũng như tại các nước khác thích phim cũng như các sản phẩm khác của Mỹ nhưng không ưa chính sách Mỹ về Trung Đông và có nhãn quan lẫn lộn về nhân dân Mỹ, theo kết quả cuộc thăm dò 10 quốc gia được phổ biến hôm Thứ Năm.
Một hành khách đi giầy có gắn pin điện gây hoảng sợ tại Phi Trường Quốc Tế San Francisco hôm Thứ Tư, buộc các viên chức phải phong tỏa một khu vực của của phi trường.
 • TUYỆT MỆNH THƯ CỦA CỰU GIÁM ĐỐC HÃNG ENRON ĐƯỢC CÔNG BỐ
 • Tin quốc tế
  Hôm Thứ Năm Palestine kêu gọi Liên Hiệp Quốc mở cuộc điều tra về các vụ giết người tại trại tị nạn Jenin, nơi diễn ra trận chiến dữ dội nhất giữa các tay súng Palestine và quân Do Thái.
  Ít nhất 23 người chết tại Phi Luật Tân hôm Thứ Năm khi hỏa hoạn bùng lên tại tầu đò MV Maria Carmela chở khoảng 270 người. Những người sống sót nói có sự tranh giành giữa các hành khách về các áo phao khi lửa tràn ngập chiếc tầu trọng tải 680 tấn trong vòng ít phút và các viên chức nói nhiều người chết đuối sau khi nhảy từ tầu xuống.
 • ANH QUỐC BÀNG HOÀNG VÌ TRUNG PHONG DAVID BECKHAM GẪY CHÂN
 • Thơ
  THƠ (Riêng gởi nhà thơ Thảo Chi) Em đã thấy mùa xuân xứ lạ? Có gì vui? Héo hắt hoa đời. Trong cay đắng nỗi buồn vong quốc. Xót xa nhìn ngày tháng dần trôi. Quê hương ta đoạ đày cơ cực.
  Truyện ngắn
  Ái Khanh Bà Vân xách bao ny lông rác định đem ra sân để dồn vào thùng rác lớn, nhưng mới ngang qua phòng con trai và con dâu thì bà nghe tiếng gần như quát tháo của con dâu: - Anh nói với mẹ anh nếu cứ đem ba cái mắm ấy về nấu trong nhà hôi hám thế này thì anh với bả dọn ra riêng ở chớ tôi không chịu nổi nữa rồi đó! Bà Vân vội vàng nép mình vào tường, quay lui đặt bao rác xuống cạnh chân bàn, ngồi thở dài ảo não.
  Linh Vang (Tặng Pam và Tim) Bữa nay, đám VN rủ nhau đi ăn trưa ở cái tiệm Việt mới mở trên đường Harrison để tiễn Hiển đi Cali lấy vợ. Long nói ngày mai thứ sáu là ngày cuối của Hiển, nhưng tôi ngồi chung phòng với Hiển biết thường thường thứ sáu là Hiển chuồn, bay xuống thăm em, nên tổ chức tiễn đưa hôm nay cho chắc ăn.
 • UNG NHỌT - Sơn Nghị
 • Biên khảo
  Diệu Tần Bài báo này dựa theo bài viết của tác giả Merle L. Pribbnow là một cựu nhân viên điều hành, chuyên viên ngôn ngữ và các sự vụ Đông Dương, làm việc ở CIA. Từ năm 1970 đến 1975 được cử đến làm việc ở tòa đại sứ Mỹ, Sài Gòn.
  Bắc Giang Nỗi khổ tâm lớn nhất của mẹ tôi là làm sao giữ được cho các anh chị em chúng tôi sống vui vẻ hòa thuận. Không ngày nào, không giờ phút nào trong nhà không có tiếng cãi nhau, đánh nhau, nô đùa, ồn ào náo nhiệt.
 • MÃI MÃI BÊN NHAU - Hoàng Ngọc Liên
 • HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÁC NGÂN HÀNG ĐA QUỐC - Lê Minh
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 14 - Trần Thượng Thủ
 • Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ Bác sĩ là người bạn, tìm cách giải quyết những vấn đề trong lãnh vực sức khỏe của bạn. Đi khám bác sĩ đã nhiều lần, có bao giờ bạn tò mò hỏi thầm, bác sĩ làm việc cách nào để giúp bạn không nhỉ, và ngược lại, bạn nên làm gì để giúp bác sĩ.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Thưa bà Ngọc-Lan. Nghe bà hứa hẹn sẽ Nhỏ To Tâm-Sự về chuyện cắt đất dâng biển của Việt-cộng cho Tàu-cộng, tôi chờ mãi, mà chưa được đọc.

  Các số báo trước:
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
    05/06/2019 - Số 8334
    04/06/2019 - Số 8333
    01/06/2019 - Số 8332
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: