vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


040402 ra ngày 04/04/2002:
Tin địa phương
SANTA CLARA (VNNB)- Sở Cảnh Sát thành phố Santa Clara vừa khám phá ra 4 tử thi tại một căn nhà ở thành phố này vào chiều ngày hôm qua, thứ Năm 4/4/02, sau khi nhận được tin báo vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.
Đại Học Stanford mời các cư dân từ những cộng đồng lân cận, cùng các nhân viên và gia đình Stanford tới tham dự ngày “open house” đầu tiên vào Chủ Nhật.
Tin Việt Nam
Cam Bốt, cố ngăn chặn làn sóng người thượng vượt biên từ Việt Nam sang sau lời đề nghị của Mỹ cho những người này được tái định cư vào Hoa Kỳ, nói hôm Thứ Năm là những người vượt biên ấy không phải tị nạn và sẽ bị gửi trả về Việt Nam nếu bị bắt.
Việt Nam loan báo hôm Thứ Năm là Nga sẽ hoàn tất việc rút quân khỏi Cam Ranh trước mùng 1 tháng Bảy năm nay. Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN Phan Thúy Thanh nói, “Việt Nam và Liên Bang Nga sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý để chấm dứt trước ngày đáo hạn của hiệp định về cảng Cam Ranh được ký vào năm 1979, và việc chuyển giao cảng này trước mùng 1 tháng Bảy, 2002.
 • THẦN HỎA ĐÃ THIÊU RỤI MỘT NỬA RỪNG U MINH THƯỢNG
 • Tin Hoa Kỳ
  Xe van của một trung tâm giữ trẻ mất điều khiển trên xa lộ hôm Thứ Năm, làm người tài xế và bốn em nhỏ chết và hai em nhỏ nữa bị thương nặng. Chiếc xe van của Tippy Toes Learning Academy bị nạn tại vị trí cách trung tâm khoảng bốn miles.
  NORTH HAVERHILL, N.H. (VTH)- Hai thiếu niên bị kết án tù hôm Thứ Năm vì đâm chết cặp vợ chồng giáo sư của Đại Học Dartmouth năm ngoái, trong vụ tội phạm gây chấn động vùng New England và Hoa Kỳ.
  Tin quốc tế
  Nhà cầm quyền Afghanistan loan báo hôm Thứ Năm là họ đã phá vỡ một âm mưu đảo chánh nhằm lật đổ nhà lãnh đạo lâm thời Hamid Karzai bằng một chiến dịch đánh bom và tấn công vào lực lượng quốc tế duy trì hòa bình.
  Hôm Thứ Năm Tổng Thống Bush đòi Do Thái rút quân khỏi các thành phố Palestine mà họ đã chiếm đóng trong những ngày gần đây và kêu gọi các nước Ả rập làm thêm nữa để diệt trừ khủng bố.
 • THÊM MỘT TÙ BINH NỮA CÓ QUỐC TỊCH MỸ BỊ GIAM TẠI GUANTANAMO
 • TRINH NỮ CAM BỐT 14 TUỔI BỊ THẦY BÙA BÓP CỔ CHẾT
 • HOÀNG TỬ Ả RẬP SAUDI VÍ CHIẾN TRANH TRUNG ĐÔNG NHƯ CHIẾN TRANH VIỆT NAM
 • Thơ
  THƠ Bên này cột mốc nhớ Kỳ Lừa, Người đã vì ai trải nắng mưa? Chống giặc xâm-lăng, nguy-khó đủ, Cản thù bành-trướng, hy-sinh thừa. Thanh-bình hưng-thịnh, toàn dân hưởng, Tao-loạn suy-vi, Người bị thua! Cương-vực, sơn-hà,
  THƠ Tháng tư mưa đổ xuống, Trên con đường ta đi. Làm mờ bao ước vọng, Xóa nhòa những tương lai. Tháng tư mưa đổ xuống, Ướt đẫm bộ treillis. Tôi cởi ra vứt bỏ, Xuống dòng Bến Chương Dương.
 • Độc Ẩm Ngày Xuân (LÊ VĂN BÁ) - VNNB
 • Hai nửa trái tim (Việt Bằng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Nguyễn Trung Dũng Khó thở, ông trỗi dậy ra ghế ngồi. Bình thuốc xịt cầm ở tay, ông ngửa cổ xịt thuốc vào họng. Thấy yên yên dễ thở, ông an tâm chờ cơn hen suyễn hạ dần. Đêm im ắng.
  Phạm Đình Thừa “Em treo cờ đỏ đầu nhà Lá cờ trừ ma” (Trần Dần) Hai câu thơ trên trích từ bài thơ dài Nhất Định Thắng của nhà thơ Trần Dần, một trong những văn nghệ sĩ bị đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) trù dập, khởi từ biến cố Trăm Hoa Đua Nở (mùa Xuân năm 1956).
 • Lên voi, Rồi xuống . . .đất - Phạm Văn Nhuệ
 • THỞ DÀI VỚI TRĂNG KHUYA - Phương Hoài Nữ
 • Biên khảo
  Bắc Giang Cảo thơm lần giở trước đèn Phong tình cổ lục còn truyền sử xanh Những lúc nhàn rỗi không có gì thú vị bằng được đọc một cuốn truyện hay, nghe ai đó ngâm lên một bài thơ lãng mạn bên tách trà nóng thơm ngon, hay cùng một vài người bạn ngắm hoa quỳnh khoe hương, khoe sắc trong một buổi sáng tinh sương, cái hạnh phúc nó rất đơn giản mà làm lòng người như dịu lại tưởng như mình đang trong một giấc kê vàng.
  Tài Liệu - Thời Sự LTS: Đối với Hoa Kỳ trận tấn công vào tàn quân Taliban và al-Qaeda ở vùng núi Shah-i-Kot được xem là một trận đánh chiến thắng khi chỉ 8 quân nhân Hoa Kỳ tử mạng.
 • NGUYÊN NHÂN CỐT LÕI CỦA CHIẾN TRANH: VÀNG ĐEN - Trần Thượng Thủ
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 13 - Trần Thượng Thủ
 • Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Kính gởi Cô Ngọc-Lan (mục Nhỏ To Tâm-Sự). Kính thưa Cô. Trong lịch-sử Việt-Nam, có lúc nào tướng Lý-Thường-Kiệt đã cầm quân đánh Chiêm-Thành hay không? Nếu có là vào khoảng năm nào? Kính chúc Cô và toàn ban biên-tập được nhiều sức khỏe.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: