vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 23, 2020
Kích thước font chữ:


032802 ra ngày 28/03/2002:
Tin địa phương
Cuộc chiến chống lại sự sát nhập lớn nhất trong kỹ nghệ điện toán ra tòa hôm Thứ Năm, khi một trong các giám đốc của HP, Walter Hewlett cáo buộc Công ty Hewlett-Packard đã cám dỗ một cách không thích hợp một nhà đầu tư lớn để hỗ trợ việc HP mua Compaq Computer Corp.
Tin Việt Nam
Liên Hiệp Quốc và Hòa Lan đang bảo trợ một chương trình tại Việt Nam nhằm gia tăng số lượng đại biểu phụ nữ được bầu vào quốc hội trong cuộc bầu cử vào tháng 5 năm nay.
Hàng trăm người thượng tị nạn hồi hộp chờ đợi quyết định của chính phủ Cam Bốt, để biết rõ số phận của họ, liệu có bị gửi trả về quê nhà tại Cao Nguyên Miền Trung Việt Nam hay được phép lên đường sang Hoa Kỳ định cư.
 • QUỐC HỘI CSVN NGƯNG THẢO LUẬN CHƯƠNG TRÌNH XÂY ĐẬP SƠN LA
 • THỦ TƯỚNG NGA KASYANOV KẾT THÚC CHUYẾN VIẾNG THĂM VIỆT NAM
 • Tin Hoa Kỳ
  Các thám tử tự hỏi tại sao ba thanh niên lái xe 1300 miles từ Colorado để chết tại một bãi biển vắng khuất ở Hạt Santa Cruz, nơi họ được phát hiện vào lúc hoàng hôn.
  Nền kinh tế, khựng lại do suy thoái và các cuộc tấn công khủng bố, đã dội lại mạnh hơn kỳ vọng trong ba tháng cuối năm 2001. Tổng sản lượng quốc nội GDP — thước đo rộng lớn nhất về nền kinh tế — tăng 1.
 • CỰU CẢNH SÁT VIÊN NỮU ƯỚC BẮT CÁC PHỤ NỮ LÁI XE PHẢI CỞI QUẦN ÁO
 • Tin quốc tế
  Hung thủ từng giết tám chính trị gia nhảy từ cửa sổ tại bót cảnh sát ở Paris xuống đất chết hôm Thứ Năm, rút ngắn cuộc điều tra vụ tàn sát tập thể thảm khốc nhất tại Pháp kể từ nhiều năm trở lại.
  Đó là một bước nhỏ trong chương trình của Trung Quốc nhằm đưa người lên không gian nhưng là bước vĩ đại để chủ tịch Trung Quốc có vị trí trong lịch sử ngang tầm cỡ với Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình.
  Bình luận
  Xứ Chùa Tháp mới kết thúc cuộc bầu cử địa phương vào tháng 2-02 với ít xác chết nhất so với các lần bầu cử trước đây. Chỉ có 20 chính trị gia thiệt mạng so với 380 ứng cử viên và các nhà hoạt động chính trị trong cuộc bầu cử 9 năm về trước.
  Thơ
  THƠ Trời tiết Thanh minh Lung linh nến rạng Linh tự Hùng Vương uy nghi hùng tráng Dư đồ Âu Lạc rạng rỡ liệt oanh Hôm nay chúng con Đồng khấu khấn trì Lạy Quốc tổ vua Hùng Lạy Mẫu tổ mẹ Việt Xin hồn thiêng sông núi
  THƠ  Tặng Kathy Trần VIỆT BẰNG Chợt nhớ lại, Một thời nhỏ dại. Những phút giây tha thiết trở về. Con đường đời dài như thế kỷ. Những bước đầu, mẹ dắt con đi.
  Truyện ngắn
  Linh Vang Ông Tấn ngồi ở xa-lông nhìn qua khung cửa sổ. Tháng tư daffodils và tulips đua nhau khoe màu sắc. Màu vàng sáng rực của daffodils và màu đỏ thẫm của tulips làm lối đi trước nhà đẹp mắt, tươi mát.
  Mộng Thu Mở quyển sách dán hình, hai tờ bìa dính vào nhau, bà cụ Tần đưa ngón tay trỏ lên miệng thấm nước miếng để cho dễ gỡ rời ra, mầu giấy của những tấm ảnh đã ngả vàng ố, có cái lem-nhem, loang lổ, thế mà đối với bà cụ Tần vẫn quý giá vô cùng, tâm hồn già hay ôn cố tri tân.
 • TRANH LUẬN VỀ TÒA ÁN QUÂN SỰ XÉT XỬ KHỦNG BỐ - Nguyễn Văn Thành
 • Tâm sự lá cờ - Trương Hải
 • Biên khảo
  Bắc Giang “Hàng năm cứ vào cuối thu lá ngoài đường rụng nhiều, trên không có những đám mây bàng bạc là lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường .
  Tài Liệu - Thời Sự LTS: Vào tuần trước, thành phố Nữu Ước đã tổ chức tưởng niệm đến các nạn nhân thảm tử nhân 6 tháng sau khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9. Ngày tang thương ấy đã đánh dấu trong lòng nhiều người những nỗi xúc cảm khó diễn tả.
 • Cuộc đấu tranh trong học đường ở các nước Hồi giáo - VNNB
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 12 - Trần Thượng Thủ
 • Bàn về chữ dâm trong truyện Kiều và luân lý của người Việt - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Y học thường thức
  Y Tế Hiện nay trên thế giới, tại những xã hội văn minh, sự hiếm muộn thường xảy ra cho 1 trong 6 cặp vợ chồng. Sống lâu ở Mỹ, nhiều cặp vợ chồng người Việt chúng ta cũng đã bắt đầu gặp khó khăn trong vấn đề muốn có con.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Cháu muốn tìm email của cô Ngọc-Lan để hỏi thăm cô về 1 vấn-đề mà tìm hoài không được, nên cháu gởi đến địa-chỉ này, mong các cô chú chuyển giúp giùm cháu.

  Các số báo trước:
    21/02/2020 - Số 8513
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: