vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 26, 2021
Kích thước font chữ:


012402 ra ngày 24/01/2002:
Tin Việt Nam
Hoa Kỳ lo ngại về một kế hoạch của Liên Hiệp Quốc đưa trở về Việt Nam những người thượng đã vượt biên từ Việt Nam sang Cam Bốt sau cuộc đàn áp của chính phủ Việt Nam năm ngoái.
Trong thời gian gần đây nhiều cá nhân và đoàn thể trong nước lẫn ngoài nước lên tiếng công kích giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã dâng các phần đất nước Việt Nam ở biên giới cho nước đàn anh Trung Quốc.
Tin Hoa Kỳ
El Salvador vào vòng tứ kết Cúp Vàng CONCACAF hôm Thứ Tư sau khi thắng Guatemala 1-0. Guatemala nỗ lực hết sức sau khi họ đã thua Mễ Tây Cơ 3-1 nhưng không thể chọc thủng tuyến phòng thủ vững chắc của El Salvador trong suốt hiệp đầu.
ALEXANDRIDA, VIRGINIA (VTH) - Trong lần đầu tiên xuất hiện trước tòa, tù binh Taliban gốc Mỹ John Walker Lindh trả lời một chánh án liên bang, “Vâng, tôi hiểu, cám ơn ngài” khi được hỏi anh có hiểu các truy tố anh đã âm mưu giết đồng bào Mỹ của anh ở Afghanistan không.
 • CẢ TÒA BẠCH ỐC VÀ GREENSPAN ĐỀU NÓI KINH TẾ CÓ DẤU HIỆU HỒI PHỤC
 • XE BUÝT CHỞ 13 HỌC SINH MẤT TÍCH TRÊN 6 GIỜ ĐƯỢC TÌM THẤY
 • Tin quốc tế
  Hôm Thứ Năm Hoa Kỳ đồng ý việc Do Thái quản thúc nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat tại một trụ sở ở West Bank. Phát ngôn viên Ari Fleischer nói với các phóng viên trong cuộc họp báo buổi sáng, “Tổng thống hiểu vì sao Do Thái đã có hành động ấy, và tùy theo Chủ tịch Arafat thể hiện sự lãnh đạo của ông để chống khủng bố ra sao.
  Một cựu tư lệnh lực lượng dân quân Li Băng Kitô từng mở các vụ tàn sát người tị nạn Palestine 1982 chết hôm Thứ Năm khi nhà ông bị đánh bom. Ba vệ sĩ cũng chết trong vụ này.
 • TOÀN THỂ CÁC BÀ MẸ BỊ TÙ TẠI NGA ĐƯỢC PHÓNG THÍCH
 • “NGƯỜI GIAO SỮA ANH HÙNG THIÊN NIÊN KỶ” TƯỚI 320 PINTS SỮA RẬP TẮT ĐÁM CHÁY
 • BIỆT KÍCH MỸ GIẾT 15 QUÂN AL QAEDA TRONG TRẬN CHIẾN TRƯỚC RẠNG ĐÔNG
 • Bình luận
  Sau khi đảng Cộng sản đặt nền thống trị trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, đã có biết bao nhiêu cố gắng mãnh liệt và kiên trì của con Hồng cháu Lạc nhằm lật đổ chế độ. Tiếc thay, kết quả thật khiêm nhường.
  Thơ
  THƠ (Xin thân ái gởi đến Đồng Bào quốc nội và quốc ngoại với tất cả niềm đau và hy vọng) Ôi, nước mắt đã không tròn ý nghĩa Đồng bào ơi, ta nhất loạt vùng lên! Giang sơn này do xương máu tổ tiên Đã bồi đắp cho xanh
  THƠ Pác Bó, Nam Quan, Hạ Long ơi Thôi kể từ nay cách biệt rồi! Xa lìa đất mẹ tâm can nát Bỏ lại quê hương lệ trào rơi. Bởi kẻ vô lương, phường bán nước Mang xác người, tâm địa sài lang Phá nát non sông, đọa đày dân tộc Chưa
 • Thủa Ấy (VIỆT BẰNG) - VNNB
 • XUÂN NHỚ CỐ HƯƠNG - VNNB
 • Chiều Cuối Năm, Đánh Bóng Chuyền Ở Trại Tỵ Nạn (Phan Tấn Thiện) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Linh Vang Từ phòng ông xếp, Liễng loạng choạng bước ra, đầu óc anh vẫn còn choáng váng. Anh vừa nghe anh bị mất giốp. Công ty làm ăn thất bại, giá cổ phần của nó mấy tháng nay cứ tiếp tục xuống.
  Biên khảo
  Diệu Tần Năm đó là năm câu chuyện rắc rối, buồn thảm khởi đầu. Người kể chuyện không biết nên cho nhân vật “ông” hay “bà” là vai chính trong truyện. Ông chỉ huy một đơn vị chuyên môn lớn, cao lớn, trắng trẻo, có nụ cười rất tươi, mang phong thái trí thức.
  Tài Liệu - Thời Sự LTS: Nạn cháy rừng tại NSW hầu như đã được chế ngự không còn hoành hành dữ dội như hai tuần lễ trước đây. Các đám cháy ở vùng lân cận Sydney, khu vực viễn bắc, miền duyên hải phía Nam nay đã tương đối dịu dần, trong khi các đám cháy khác đã nằm dưới sự kiểm soát của nhân viên cứu hỏa.
 • Lich Phap Gian Yeu Ky 4 - Trần Thượng Thủ
 • Y học thường thức
  Y Tế Càng gãi càng ngứa. Gãi tới sần sùi, gãi rách da, chảy máu, ít ngày sau đóng vẩy hay làm mủ và lây sang chỗ da lành chung quanh. Mất ngủ vì gãi ngứa ban đêm. Sáng dậy mệt mỏi; tới sở làm ngủ gục; gây tai nạn trên đường.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Thắc mắc. Tôi xin có vài thắc mắc: tại sao bọn cộng-sản vẫn tiếp tục dùng những ngôn từ sau đây: - Nhân dân ta, - Nhà nước ta, - Đảng là nhà nước, - Đảng là tổ-quốc, - Ai phản đảng là phản tổ-quốc.

  Các số báo trước:
    23/01/2021 - Số 8748
    22/01/2021 - Số 8747
    21/01/2021 - Số 8746
    20/01/2021 - Số 8745
    19/01/2021 - Số 8744
    16/01/2021 - Số 8743
    15/01/2021 - Số 8742
    14/01/2021 - Số 8741
    13/01/2021 - Số 8740
    12/01/2021 - Số 8739
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: