vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 20, 2020
Kích thước font chữ:


110599 ra ngày 05/11/1999:
Tin địa phương
Không thể tái đắc cử ngay trong kỳ bầu cử tuần này vì quá đông ứng cử viên, nên Thị Trưởng Willie Brown tuy dẫn đầu nhưng không đạt nổi đa số phiếu cần thiết, nên ông có thể gặp trường hợp chưa từng có trước đây trong những năm của ông là người trung gian quyền lực của Cali: Tranh cử tay đôi với một người đồng tính luyến ái.
Các nhà điều tra của Sở Cảnh Sát Santa Clara xác định là bản báo cáo của nữ sinh viên 20 tuổi của Đại Học Santa Clara nói cô bị tấn công tại phòng cô gần đại học là giả.
Tin Việt Nam
Lũ lụt đã giết tới 357 người tại duyên hải miền trung Việt Nam, và số lượng người thương vong sẽ gia tăng vì mưa vẫn liên tiếp rơi trong vùng đêm Thứ Sáu. Các viên chức nói trận lụt này thảm khốc chưa từng có kể từ một thế kỷ trở lại làm nhiều người đói khổ trong bảy tỉnh trải dài 560 cây số.
Tòa án Sài gòn đã tuyên án tử hình ba người Cam Bốt và hai người Việt về tội buôn lậu bạch phiến vào Việt Nam và tuyên các án tù tám bị can còn lại. Ba người Cam Bốt là Chuan Oi, Seng Bun Si và Tran The Trung, và hai người Việt là Quách Kim Thuận và Nguyễn Hồmg Minh Thanh.
 • GIÁM ĐỐC CÔNG TY DU LỊCH ĐỒNG LỢI BỊ TÙ TREO VỀ TỘI BÀI BẠC
 • VIỆT NAM KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ GIÚP ĐỠ NẠN NHÂN LŨ LỤT
 • BA NGƯỜI CAM BỐT CÓ THỂ BỊ TÒA SÀI GÒN KẾT ÁN TỬ HÌNH
 • Tin Hoa Kỳ
  Một chánh án liên bang tuyên bố hôm Thứ Sáu là Microsoft Corp. thống lãnh độc quyền qua những hành động của đế quốc nhu liệu của Bill Gates để bảo vệ sự thống trị kỹ thuật của công ty là ôngột ngạt sáng kiếnọ và phương hại cho giới tiêu thụ.
  Nha Biện Lý Hạt Santa Clara đã khuyên các nhà điều tra cảnh sát là sẽ không có truy tố hình sự về bất cứ cá nhân hay công ty nào liên hệ tới cuộc điều tra của Sở Cảnh Sát Santa Clara về cái chết của cậu bé 12 tuổi ngã chết khi đang cưỡi Drop Zone tại Paramount's Great America.
 • CHỒNG ĐẨY VỢ XUỐNG BIỂN RỒI HÔ LÊN LÀ CHẾT ĐUỐI
 • TAY SÚNG BẮN CHẾT BẢY ĐỒNG NGHIỆP TẠI HAWAII KÊU VÔ TỘI
 • NGƯỜI MÁY MÒ RA HỘP ĐEN PHẢN LỰC CƠ EGYPTAIR DƯỚI ĐÁY BIỂN
 • ỨNG CỬ VIÊN ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI AMMIANO VỤT SÁNG TRÊN CHÍNH TRƯỜNG SAN FRANCISCO
 • SỞ GIA CƯ SAN FRANCISCO MỜI CÁC CHỦ NHÀ/CÁC NHÀ ĐỊA ỐC ĐƯA ĐỀ NGHỊ
 • TỶ LỆ NỮ GIỚI VÀ DÂN THIỂU SỐ TỐT NGHIỆP TIẾN SĨ TĂNG NHIỀU
 • BÀ CLINTON VÀO NHÀ MỚI
 • CÚ GỌI 911 VÀ NGƯỜI THOÁT CHẾT KỂ LẠI VỤ THẢM SÁT TẠI XEROX CORP.
 • Tin quốc tế
  Đức Giáo Hoàng John Paul II tới Ấn Độ hôm Thứ Sáu để gặp các giám mục Thiên Chúa Giáo La Mã của Á Châu trong thành phố mà những người Hindu đã đốt hình nộm ngài.
  Những người ủng hộ và những người chống đối Úc trở thành nước cộng hòa hô hào những lời sau cùng hôm Thứ Sáu trước khi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra hôm nay, Thứ Bảy, để quyết định quốc gia này có sẽ giã từ Nữ Hoàng Anh Elizabeth II trong cương vị quốc trưởng nước Úc hay không.
 • HUN SEN BÁC BỎ CUỘC TÌNH BỐC LỬA DẪN ĐẾN CUỘC THẢM SÁT NỮ TÀI TỬ
 • CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC NÓI NHIỀU NGƯỜI THEO PHÁP LUÂN CÔNG VÌ KHOẢNG TRỐNG TINH THẦN
 • VUA THÁI LAN MỞ ĐẦU MỪNG SINH NHẬT DÀI MỘT THÁNG
 • Bình luận
  Ngày 25/10/99, binh sĩ Mạc Tư Khoa đã tiến tới vùng Serzhen-Yurt, cách thủ phủ Grozny 20 dặm về phía Nam sau gần tháng mở cuộc tấn công vào Cộng Hòa tự trị Chechnya này. Các chính trị gia ở Điện Cẩm Linh không nói rõ có ra lệnh tiến chiếm thủ phủ Grozny hay không.
  Truyện ngắn
  Pham ngoc Hoai Viết về cuộc xướng họa giữa hai nhà thơ Bùi Giáng và Thân thị Ngọc-Quế. Cảm biến Phạm Ngọc Hài Mỗi vị nói trên đều có cả ngàn bài thơ, tôi không thể ghi ra hết được, mà chỉ chọn cái gì chưa in thành tập (của Bùi Giáng), chưa phổ biến, để giúp các nhà nghiên cứu thi ca thêm tài liệu tích hợp và đánh giá.
  Pham ngoc Hoai Cảm biến Phạm ngọc Hài Bạn tôi sinh trong hai thập niên 30-40, lưu lạc giang hồ khắp trong ngoài nước.. Thời nhỏ họ là bạn học, những đấng bậc tài hoa; lớn lên mỗi người mỗi ngành nghề quân công cán chính thợ thầy.
  Biên khảo
  Phạm Văn Tuấn NHÀ KINH TẾ HỌC ADAM SMITH VÀ TÁC PHẨM " TÀI SẢN CỦA CÁC QUỐC GIA" Phạm Văn Tuấn. Trong công việc tìm hiểu bản chất con người, bản chất của thiên nhiên và Thượng Đế, các nhà thơ, nhà văn, nhà triết học … đã biểu lộ niềm tin của mình qua các tác phẩm.
  Phạm Văn Tuấn CHỊ EM NHÀ BRONTĖ và TÁC PHẨM "ĐỈNH GIÓ HÚ" Phạm Văn Tuấn. "Đỉnh Gió Hú" (Wuthering Heights) là tên nơi ở của ông Heathcliff, nhân vật chính trong tác phẩm văn chương lừng danh của Nữ Văn Sĩ Emily Brontė, xuất bản vào năm 1847, vài tháng sau khi xuất hiện tác phẩm danh tiếng "Kiều Giang" (tên do Nhà Văn Hoàng Hải Thủy đặt) hay "Jane Eyre" của người chị ruột là Nữ Văn Sĩ Charlotte Brontė ė.

  Các số báo trước:
    17/10/2020 - Số 8681
    16/10/2020 - Số 8680
    15/10/2020 - Số 8679
    14/10/2020 - Số 8678
    13/10/2020 - Số 8677
    10/10/2020 - Số 8676
    09/10/2020 - Số 8675
    08/10/2020 - Số 8674
    07/10/2020 - Số 8673
    06/10/2020 - Số 8672
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: