vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 19, 2019
Kích thước font chữ:


010302 ra ngày 03/01/2002:
Tin Việt Nam
Bộ Ngoại Giao CSVN loan báo hôm Thứ Năm là Chủ tịch Trần Đức Lương sẽ viếng thăm Bắc Hàn và hai nước đang thảo luận về ngày giờ của cuộc viếng thăm này. Qua văn bản phổ biến, Bộ Ngoại Giao nói Trần Đức Lương đã nhận lời mời của chủ tịch Bắc Hàn và nhân vật số hai của Bắc Hàn Kim Yong-nam đã viếng thăm Việt Nam hồi tháng Bảy năm ngoái.
HÀ NỘI (TH)- Việt Nam dự định cải tiến môi trường đầu tư năm 2002 trước tình trạng đầu tư trực tiếp của nước ngoài trên toàn thế giới giảm nhiều. Bộ Trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư CSVN Trần Xuân Giá nói Việt Nam hy vọng các cam kết đầu tư của ngoại quốc vào Việt Nam năm nay bằng mức năm ngoái là 3.
Tin Hoa Kỳ
Các con đường tại Miền Nam trở thành nguy hiểm hơn hôm Thứ Năm sau khi tuyết và mưa đá làm mất điện, tắc nghẽn giao thông và thống đốc South Carolina phải gọi Vệ Binh Quốc Gia tới giúp những người lái xe bị kẹt trên đường.
Buddy, con chó của cựu Tổng Thống Clinton bị xe hơi cán chết gần căn nhà Clinton. Cảnh sát cho biết Buddy bị xe cán chiều Thứ Tư trên Đường 117, con đường hai làn xe chạy qua lại tấp nập.
 • THỦ TƯỚNG KARZAI ĐƯỢC MỜI SANG THĂM HOA KỲ
 • THANH NIÊN VIỆT BỊ ĐÂM CHẾT BẰNG TUA VÍT TẠI CÀ PHÊ LIÊN MẠNG
 • HAI CẬU BÉ CHẾT VÌ HỎA HOẠN
 • ĐÁM MÂY ĐEN GÂY TAI NẠN 78 XE HƠI TÔNG NHAU Ở BAKERSFIELD
 • THƯƠNG GIA MỸ BỊ CÁC CÔNG NHÂN NGƯỜI HOA BẮT LÀM CON TIN
 • Tin quốc tế
  Một trận động đất mạnh xảy ra tại Afghanistan hôm Thứ Năm tại cùng tỉnh 8000 người chết trong hai trận động đất năm 1998. Sức rung chuyển của trận động đất này lan sang tới các nước Pakistan và Ấn Độ, nhưng không có báo cáo nào về thương vong nhân mạng hoặc thiệt hại tài sản.
  Các cuộc thương thuyết để ba tiểu đoàn Taliban, khoảng 1500 quân, gồm cả nhà lãnh đạo tối cao của họ là Mullah Mohammad Omar, ra hàng đã tới giai đoạn quan trọng và có thể đạt tới giàn xếp sớm, theo một viên chức tình báo Afghanistan cho biết hôm Thứ Năm.
 • TÂN CHÍNH PHỦ AFGHANISTAN PHÓNG THÍCH 269 TÙ BINH TALIBAN
 • Bình luận
  Hiệp ước Thương mại Việt-Mỹ đã ký và bắt đầu có hiệu lực. Tâm trạng phấn khởi từ tập đoàn lãnh đạo và bộ máy truyền thông quốc doanh có mòi xẹp xuống khi phải đối diện với thách thức khó vượt.
  Thơ
  THƠ Sáng nay trời nổi gió, mùa Thu đầy trong hồn Xa rồi, xa bến cũ. Dòng sông trôi thê lương... Thơ Thế Viên vấn vương trong lòng tôi nỗi nhớ Ngoài trời hiu hiu gió, lá vàng bay.
  THƠ Bây giờ người ấy đã xa tôi Tiếc nhớ bao nhiêu cũng muộn rồi Cuộc chiến ai gây nên thế sự ? Để lòng trống vắng nỗi đơn côi Tiếc rằng hai ngả cách xa nhau Tiếc nhớ buồn thương chỉ khổ sầu Lỡ bước thôi đành chung
  Truyện ngắn
  Linh Vang Đánh thức bởi tiếng reng, mắt nhắm mắt mở, tôi chụp cái phôn và nghe Nghiêm than: -Lạnh quá, Bích Chuyên ơi! Tôi kêu trời và nói với Nghiêm chỉ mới giữa tháng tám, chẳng lẽ mùa hè tàn rồi hả.
  Nguyễn Trung Dũng Hú suốt đêm chưa đã, hừng đông, khe cửa vẫn còn nghe tiếng gió luồn lách tìm vào căn phòng. Thời tiết trong hai ngày, xấu tệ hại. Mưa dai dẳng. Mưa lúc thưa lúc mau.
  Biên khảo
  Người Sài Gòn Dẫn nhập: Mùa Giáng Sinh và tân niên dương lịch đã qua. Bầu không khí lễ lạt đã dịu lại và trong số những món quà còn ngổn ngang khắp nhà có cả một vài chú gấu.
  Trần Thượng Thủ PHẦN I QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH LỊCH LIÊN HỆ MẬT THIẾT GIỮA ĐỜI SỐNG VÀ KHOA HỌC Có một nhà văn nọ bị bạc đãi rất thậm tệ hồi thế kỷ XIX đã nói: “Cho đến hiện nay, những triết gia chỉ mới có giải thích thế giới, thiết tưởng cũng cần phải thay đổi thế giới nữa”.
 • BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM - Trần Trọng Khoái
 • ĐIỂM QUA MỘT SỐ TIẾNG HÁT HẢI NGOẠI ( 16) - Trường Kỳ
 • Y học thường thức
  Y Tế Nước Mỹ nay 281 triệu người, trong đó, hơn 60 triệu người mang bệnh cao áp huyết (bạn tính, chưa đến 5 người, đã có 1 người cao áp huyết). Bệnh cao áp huyết nguy hiểm, đưa đến những biến chứng như tai biến mạch máu não (stroke), chết cơ tim cấp tính (heart attack), suy tim, suy thận.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Gởi Cô Ngọc-Lan. Nhân đọc mục NTTS mà Cô trả lời cho Ông Man Nguyễn hỏi về Đái-Đức-Tuấn, tôi xin góp thêm một vài chi-tiết nhỏ, mong Cô đừng cho là “thày lay” nhé.

  Các số báo trước:
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
    03/08/2019 - Số 8376
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: