vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2019
Kích thước font chữ:


122001 ra ngày 20/12/2001:
Tin địa phương
Trận bão lớn từ Thái Bình Dương thổi vào Bắc Cali đêm Thứ Tư, đem gió mưa và tuyết tới các đỉnh núi Vùng Vịnh. Được Nha Thời Tiết Quốc Gia mô tả là mạnh mẽ, trận bão này vào bờ chiều Thứ Tư, đem gió mưa tới miền duyên hải.
Tin Việt Nam
Tòa án Việt Nam kết án tù một người Ecuador bảy năm vì thiết lập dịch vụ điện thoại bất hợp pháp, gây thiệt hại cho nhà nước cộng sản Việt Nam. Một viên chức Tòa Án Hình Sự tại Hải Phòng nói với Reuters là án tù này được đưa ra hôm Thứ Ba sau khi tòa thấy bị đơn “phạm tội ăn cắp dịch vụ viễn thông.
Sáu trẻ em tử thương và năm người khác bị thương trong vụ nổ mà nhà chức trách nghi là do trái bom chùm tại miền trung Việt Nam. Một viên chức của Ủy Ban Nhân Dân xã Hoa Quang trong tỉnh Phú Yên nói vụ nổ xảy ra tối Thứ Tư gần chỗ các trẻ em đang chơi bên đường.
Tin Hoa Kỳ
Cựu Tổng Thống George Bush nêu ý kiến hôm Thứ Tư về người Mỹ bị bắt trong lúc đang chiến đấu trong hàng ngũ Taliban tại Afghanistan đã phạm tội phản quốc và phải bị trừng phạt.
Năm cư dân ở Sacramento đã hướng dẫn nhà chức trách để bắt tên sát nhân hàng loạt Joseph Ferguson có thể không được lãnh giải 50,000 đô la như tiểu bang đã hứa vì can phạm tự sát.
 • HÀNG TRĂM TÙ NHÂN NỔI LOẠN TẠI NHÀ TÙ SA MẠC MOJAVE
 • Tin quốc tế
  BUENOS AIRES, ARGENTINA (TH) - Tổng Thống Fernando De la Rua đệ đơn từ chức hôm Thứ Năm vì chính phủ đổ vỡ giữa lúc các cuộc bạo loạn và tình trạng hôi của diễn ra càng làm cho dân chúng phẫn nộ thêm về cuộc khủng khoảng kinh tế sâu rộng của nước này.
  Vi trùng gây bệnh Ebola từ quốc gia Gabon ở trung Phi Châu đã lan sang nước láng giềng là Cộng Hòa Congo, theo loan báo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO hôm Thứ Năm. Mười lăm người đã chết tại Gabon kể từ khi Ebola được loan báo xuất hiện hồi đầu tháng này.
 • TƯ LỆNH TQLC MỸ THỊ SÁT DOANH TRẠI TẠI AFGHANISTAN
 • SADDAM HUSSEIN VIẾT TRUYỆN TÌNH THỜI CHINH CHIẾN
 • Bình luận
  Tổ chức Phục Hưng Việt Nam đang phát động chiến dịch đòi hủy bỏ điều 4 trong bản Hiến pháp 1992 của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nhằm mục đích dân-chủ-hóa cho quê hương.
  Thơ
  THƠ Ta vốn biết không làm sao trả hết khung trời xanh thời con gái thơ ngây trả lại em mình hạc dáng sương mai gót son đỏ trong đôi hài nhung gấm Ta vốn biết tội tình ta nặng lắm để làn hương trên suối tóc bay rồi đôi vai
  THƠ Khắp nơi mừng đón Chúa ra đời Nhộn nhịp tưng bừng khắp mọi nơi Vinh hiển trời cao Ngài ngự xuống Trần gian hạnh phúc đón mừng Ngài Con quỳ xin Chúa Vua trần thế Khấn nguyện lời xin đến Chúa Trời Đất nước thanh bình vui trở lại Việt Nam ngày mới vạn niềm vui.
 • Vùng Trời Của Mẹ (Hải Vân Sơn) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Hải Ngữ Niềm tin là tin những gì không thấy và rồi niềm tin sẽ cho thấy những gì đã tin Thánh Augustinô Tôi lớn lên với một niềm tin rằng những chuyện kỳ diệu và tuyệt vời thường xảy ra trong ngày lễ Giáng Sinh, khi những nhà thông thái từ phương Đông đến, khi gia súc thì thầm với nhau trong chuồng vào lúc nửa đêm, và khi ánh sáng từ ngôi sao lạ trên bầu trời cao báo hiệu Con Thiên Chúa đã sinh xuống trần.
  Linh Vang Tuổi mới lớn tôi không bao giờ tin là có những cuộc tình thơ mộng đẹp đẽ, với một đoạn kết vui vẻ như công chúa Bạch Tuyết ngủ trong rừng chờ Hoàng tử tới đánh thức.
 • NGÔI SAO BÊN ĐÔNG PHƯƠNG - Nguyễn Trung Dũng
 • CHIỀU BÊN GIÁO ĐƯỜNG - Phương Duy
 • MÉ NHÁNH CÂY DA - Sagiang
 • Biên khảo
  Đặng Cao Ruyên Trong như tiếng hạc bay qua Đục như nước suối mới sa nửa vời. Tất cả các bản Kiều quốc ngữ đều in như vậy. Nhưng năm 1943, một nhà nghiên cứu văn học có tên tuổi đã khẳng định : chữ “đục” là phiên âm sai, nguyên tác phải là “giục” (mau) : “Giục như nước suối mới sa nửa vời”.
  Người Sài Gòn Dẫn nhập: George Best là một thiên tài trên sân cỏ, được tất cả mọi người ca ngợi, kể cả Pélé và Maradona. Best có thể đá banh ở bất cứ vị trí nào, tình huống nào, nhưng có một thứ anh không đá được là.
 • Quà giáng sinh - Phó Thường Dân
 • ĐIỂM QUA MỘT SỐ TIẾNG HÁT HẢI NGOẠI ( 13 ) - Trường Kỳ
 • Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Chị Ngọc-Lan thân mến. BangLang đang muốn khóc vì phải viết một bài về nhà thơ Nguyễn-Tất-Nhiên. Nhưng không tìm ra tài-liệu nào nói về nhà thơ lận-đận ở đây.

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: