vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


120601 ra ngày 06/12/2001:
Tin Việt Nam
Hôm Thứ Năm Việt Nam cáo buộc một tổ chức nhân quyền “đã làm một việc vô ích để quậy bùn dưới ao lên” bằng cách kêu gọi các nước và tổ chức cấp viện nêu vấn đề nhân quyền trong hội nghị sắp tới mà nước cộng sản này kỳ vọng sẽ có thêm các cam kết tăng viện trợ.
Chính phủ Việt Nam đã đồng ý kế hoạch phát triển lãnh vực nông nghiệp từ nay tới năm 2005, nâng sản lượng thóc lên tới 33 triệu tấn để bảo đảm an toàn lương thực cho toàn quốc.
Tin Hoa Kỳ
Một người đàn ông nổ súng tại một xưởng làm khuôn gỗ hôm Thứ Năm, nơi ông từng làm việc, làm chết một đồng nghiệp và nhiều người khác bị thương trước khi người này quay súng tự sát.
Kể từ 11 tháng Chín, Hoa Kỳ dường như đột ngột ít vui lòng đón tiếp những người ngoại quốc và di dân. Một thời gian ngắn trước khi các vụ tấn công của bọn không tặc diễn ra tại Nữu Ước và Hoa Thịnh Đốn làm chết khoảng 3900 người, Tổng Thống Mễ Tây Cơ Vicente Fox đã ở Hoa Thịnh Đốn và chương trình thảo luận hàng đầu của ông là kế hoạch được chính phủ Bush đồng ý ân xá cho hàng trăm ngàn di dân bất hợp pháp.
Tin quốc tế
Lãnh tụ tối cao Taliban Mullah Mohammed Omar đồng ý giao pháo đài lớn cuối cùng của ông là thành phố Kandahar cho các lực lượng bộ lạc và tự đặt ông dưới sự bảo vệ của các nhà lãnh đạo bộ lạc này, theo nhà lãnh đạo lâm thời của Afghanistan và một viên chức Taliban cho biết hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald H. Rumsfeld nói hôm Thứ Năm là Hoa Kỳ sẽ không thỏa thuận cho phép lãnh tụ Taliban Mullah Mohammed Omar được tự do và “sống trong phẩm giá” trong miền.
 • LỰC LƯỢNG HÒA BÌNH LHQ SẮP VÀO AFGHANISTAN
 • VỢ HOÀNG TỬ EDWARD ĐƯỢC TRỰC THĂNG BỐC KHẨN CẤP VÀO BỆNH VIỆN
 • CỰU ĐỆ NHẤT PHU NHÂN NAM PHI DE KLERK BỊ SIẾT CỔ CHẾT
 • TRỰC THĂNG MỸ RỚT GẦN CĂN CỨ TQLC Ở SA MẠC AFGHANISTAN
 • Bình luận
  Anh Dân, Dễ thường đến mấy tháng mới nhận được thư của anh. Phải chăng anh chờ Hiệp ước Thương mại Việt-Mỹ được Quốc hội Cộng sản phê chuẩn rồi trút bầu tâm sự? Tôi hoàn toàn thông cảm mối ưu tư của anh.
  Thơ
  THƠ Thương tặng những người vợ lính Từ anh bỏ phố về rừng Thương con nắng nhỏ lưng chừng đồi tranh, Có con bướm trắng lượn quanh Đong đưa đan một mối tình chia phôi * Em giờ cũng bỏ phố rồi Bỏ quên ngày
  THƠ Anh không dám soi gương: Nhìn mình qua ảo ảnh Sợ thấy thầy Nhất Hạnh Thấy Nẻo Về Của Ý. Đọc Lá Bối mà thương Từng núi chữ Thái Sơn Treo trên sợi chỉ mành Nghe hồi chuông vọng tưởng.
 • NGỦ NGOAN (Song Châu Diễm Ngọc Nhân) - VNNB
 • YÊU LÀ THẾ!! (Nguyễn Vạn Thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Lê Xuân Nhuận Trưa ngày 25 tháng 12 năm 1974, tôi đang cùng với bạn-bè dự một bữa ăn nhân dịp Nô-En tại nhà của một thuộc-viên thì được sĩ-quan trực từ Phòng Tình-Hình gọi máy đến báo-cáo một tin-tức khác thường.
  Nguyễn Trung Dũng Luẩn quẩn ở mãi trong nhà cũng chán, ông già mở cửa bước ra ngoài hàng hiên hóng gió. Cái phòng ốc ở Mỹ nó đóng vách ván hai lớp, cửa sổ gắn kính dầy, kín bưng kín bít đến nỗi gió cũng không lọt nổi.
  Biên khảo
  Diệu Tần Loạt bài này nói về các nước có liên hệ đến vụ tấn công 11- 9 và cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ có đề cập đến các nước Trung đông, Nam Á và Đông nam Á. Theo tin báo chí cho biết có hai nước ở châu Phi được coi như trại huấn luyện của bin Laden và Al Qaeda, đó là hai nước Sudan và Somalia.
  Đặng Cao Ruyên Có lẽ bởi tình yêu đẹp nhất “cái thuở ban đầu” và Nguyễn Du đã viết Truyện Kiều bằng những thử nghiệm của chính trái tim ông, trái tim thấu hiểu mọi cung bậc của cuộc sống, của tình yêu và tình người”).
 • Biệt kích thời hiện đại - VNNB
 • MỚI CÓ MƯỜI MỘT TUỔI ĐẦU MÀ EM ĐÃ LÀ LÍNH - Trần Thượng Thủ
 • ĐIỂM QUA MỘT SỐ TIẾNG HÁT HẢI NGOẠI ( 7 ) - Trường Kỳ
 • Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ Giáp trạng (thyroid gland) là một tuyến nhỏ hình móng ngựa, nằm ở trước cổ, phía dưới cục xương lộ ra. Tuyến tiết kích thích tố thyroxine. Tên khoa học của thyroxine lằng nhằng, nên người ta hay gọi tắt nó là T4.
  Y Tế BỆNH CƯỜNG TUYẾN GIÁP TRẠNG (Hyperthyroidism) BS. Nguyễn Văn Đức Giáp trạng (thyroid gland) là một tuyến nhỏ hình móng ngựa, nằm ở trước cổ, phía dưới cục xương lộ ra.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Kính gởi Bà Ngọc-Lan. Tôi rất thích thú theo dõi mục NTTS của Bà, nhất là thời-gian gần đây độc-giả đã “dạy tặng” ba ông Hồng những bài học đích đáng.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: