vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


112901 ra ngày 29/11/2001:
Tin Việt Nam
Cơ quan ngôn luận của Đảng CSVN, nhật báo Nhân Dân, hôm Thứ Năm cảnh giác là các lực lượng chống cộng sẽ lợi dụng hiệp ước thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để phá hoại chế độ xã hội chủ nghĩa — chả khác nào con ngựa thành Troa đem cái hại về cho phe vốn vẫn tin tưởng nhờ nó mà ăn nên làm ra.
Chủ tịch Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO, Mike Moore bắt đầu mở các cuộc thảo luận tại Việt Nam hôm Thứ Năm về các cách xúc tiến việc gia nhập của Việt Nam vào WTO, một ngày sau khi Hà Nội phê chuẩn hiệp ước thương mại lịch sử với Hoa Kỳ.
Tin Hoa Kỳ
Quân đội Mỹ dự định mở cuộc thử nghiệm chiếc hỏa tiễn thứ năm “tông để giết” trên Thái Bình Dương vào Thứ Bảy giữa lúc Mạc Tư Khoa và Hoa Thịnh Đốn vẫn còn khác biệt về chương trình phòng thủ bằng hỏa tiễn của Hoa Kỳ.
Karen Marie Gordin vừa tròn 19 tuổi vào ngày sinh nhật hôm Thứ Ba. Buổi sớm mai của ngày sinh nhật, cô lái xe tới sở làm là người cứu đắm tại Hayward Plunge.
 • NGƯỜI NGOẠI QUỐC ĐƯỢC COI LÀ “QUÍ KHÁCH” SỚM ĐƯỢC TRỞ THÀNH “CÔNG DÂN ĐỒNG BÀO TA” NẾU...
 • Tin quốc tế
  Thi hài người bị tình nghi làm gián điệp bị Taliban treo cổ tại một công trường ở Kandahar hôm Thứ Năm. Hãng thông tấn AIP cho biết trong lúc các lực lượng Mỹ và quân bộ lạc và lực lượng Liên Minh Phương Bắc siết vòng vây quanh thành phố thì chiều Thứ Tư Taliban treo cổ một người đàn ông Afghanistan sau khi phát hiện người này có mang một máy điện thoại vệ tinh và bị cáo buộc làm gián điệp cho Hoa Kỳ.
  Các tù binh Taliban lẩn trốn trong các hầm hố tại pháo đài Qalai Janghi — trại tù nổi loạn đẫm máu với hàng trăm người chết hồi cuối tuần — bắn hai nhân viên Hồng Thập Tự tới thu nhặt xác người trong trại hôm Thứ Năm, hai ngày sau khi các lực lượng liên minh phương bắc nói đã dẹp tan cuộc nổi dậy.
 • HẠ SĨ TQLC CHÀO ĐỜI TẠI KABUL KÉO CỜ TRONG LỄ THƯỢNG KỲ GIỮA SA MẠC
 • LÁ CỜ THIÊNG LIÊNG MANG THÔNG ĐIỆP TỚI CÁC CHIẾN BINH TIỀN TUYẾN
 • VIÊN CHỨC CAO CẤP AL QAEDA BỊ BẮT
 • LIÊN MINH PHƯƠNG BẮC ĐỒNG Ý THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG QUỐC TẾ DUY TRÌ AN NINH TẠI AFGHANISTAN
 • Bình luận
  Vào ngày 20-11-01, Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định sắp xếp và phát triển doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) nhằm thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (khóa IX). Quyết định nêu trên có hiệu lực kể từ ngày ký nhằm hai mục đích tiềm ẩn quan trọng hơn là nội dung công khai.
  Thơ
  THƠ Tôi còn hờn giận làm chi Chỉ là thơ phú có gì khác đâu? Làm thơ đâu phải pha màu Mà sao đen trắng hư hao cả lòng Tôi còn hờn giận nữa không? Pha chi cay đắng trên dòng nhân gian Quên đi nguồn cội bẽ bàng Cho thơ hòa
  THƠ Quê tôi, Có những lũy tre xanh. Khói lam E ấp Mái tranh hiền, Mỗi khi Chiều xuống! Sương rơi phủ. Bến vắng, Thu không! Khách xuống thuyền. Thúy Sơn
 • Ý THƯƠNG (NGUYỄN VẠN THẮNG) - VNNB
 • Chuyện Chiêm Bao (Hoàng Ngọc Liên) - VNNB
 • MỘT CHUYẾN THĂM (Ngô Minh Hằng) - VNNB
 • TRỜI THU (PHAN TƯỞNG NIỆM) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Phạm Đào Nguyên Phú nhè nhẹ dỡ mền và nghe ngóng động tịnh phía bên chồng, hình như anh đang ngủ say, men rượu của buổi tiệc tân hôn làm anh thấm mệt. Nàng rón rén bó gối ngồi xếp nếp ở đầu giường nhìn chồng ngủ thật lâu, hơi thở anh đều đặn bình an.
  Sơn Nghị Tính từ ngày độc lập mùng 4 tháng 7 năm 1776 cho đến ngày 11 tháng 9 năm 2001, người dân Mỹ tương đối hưởng thanh bình được 225 năm, 2 tháng và 7 ngày. Thanh bình được hiểu theo nghĩa là không có nạn khủng bố gây ra chết chóc trên đất nước giàu có này.
  Biên khảo
  Đặng Cao Ruyên Nói cách khác, giống như Cơ-Sa (Nikolaus von Cusanus), nhà triết gia thời danh thời Trung cổ đã từng phát triển luận lý về sự đồng nhất của những đối lập (coincidentia oppositorum, Zusammenenfall der Gegensatze), Nguyễn Du đã mường tượng ra cái luân lý của định mệnh, đó chính là siêu-việt-biện-chứng.
  Lê Minh Các thị trường tài chánh trên thế giới càng thêm suy sụp hơn nữa khi mà các nhà đầu tư và giới tài chánh quốc tế quan ngại rằng liệu Hoa Kỳ sẽ có khả năng để lôi kéo sự hồi phục các nền kinh tế toàn cầu hay không? Chỉ số chứng khoán Dow Jones đã sụt giảm 15.
 • NGƯỜI ĐÀN BÀ ÁO NÂU - Nguyễn Đình Khánh
 • Michael Bloomberg, tân thị trưởng Nữu Ước - VNNB
 • Sự phân hóa trong thế giới Hồi giáo - VNNB
 • ĐIỂM QUA MỘT SỐ TIẾNG HÁT HẢI NGOẠI ( 4 ) - Trường Kỳ
 • Y học thường thức
  Y Tế KHOA HỌC NHẬP MÔN Từ nguyên thủy, Thượng Đế tạo ra người đàn ông trước, dựa theo hình dáng của chính Ngài. (Xin tạm cho như vậy. Vì có người tin Thượng Đế là đàn bà và Ngài tạo ra đàn bà trước, song để thoả mãn lòng tự đắc của quý ông, nên Ngài đã khiến đàn ông nghĩ mình được tạo ra trước).
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Thật buồn khi đọc lá thư chị trả lời, tuy vậy rất cám ơn chị. Thật tiếc là trong thư đã có những chỗ chị hiểu lầm tôi. Chỉ có điều tôi nghĩ là phải xem lại hai ông Thích-Ca và Chúa Giê-Su thôi, ai lại đi dạy con người ta như thế bao giờ.

  Các số báo trước:
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: