vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 38 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 29, 2023
Kích thước font chữ:


Số 9162 ra ngày 17/09/2022:
Tin Việt Nam
Giám đốc Quốc Gia USAID tại Việt Nam Aler Grubbs và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn ký bản ghi nhớ ngày 9/9/2022. HANOI (VOA, REUTERS).- Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) vừa ký bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (GD&ĐT) nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục đại học, giúp thúc đẩy tự chủ đại học tại Việt Nam, theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.
Hai cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng và Lê Đức Vinh từng bị xử tù ttong một vụ án đã được TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử ngày 13/4. SAIGON (RFA).- Có hai cựu chủ tịch tỉnh Khánh Hòa thuộc số nười ba người trong vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” liên quan đến vụ giao “đất vàng” tại Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa ở 01 Trần Hưng Đạo, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, bị đề nghị truy tố.
 • Cựu Tổng giám đốc IPC Tề Trí Dũng bị thêm án 15 năm tù về tội ‘tham ô tài sản’
 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị triệu tập trong vụ lừa chạy án gần 60 tỷ đồng
 • Viện trưởng Viện KSNDTC: Một năm chỉ có 17 vụ “oan sai” thì phải cảm thấy mừng!
 • Bí thư Hải Dương bị Bộ Chính trị kỷ luật do dính líu đến vụ Việt Á
 • Phát biểu của Viện trưởng KSNDTC Lê Minh Trí vi phạm quyền con người
 • Tin Hoa Kỳ
  Ông John Kirby, Điều phối viên Hội đồng An ninh Quốc gia về Truyền thông Chiến lược, nói trong một cuộc họp báo tại Phòng họp báo Brady của Tòa Bạch Ốc hôm 21/06/2022. RITA LI (EPOCHTIMES).- Phóng viên Al Jazeera: ‘Đây là về an ninh quốc gia’ Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc John Kirby đã từ chối các câu hỏi về thương vụ mua đất của Trung Quốc gần các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ có khả năng có
  Ảnh minh họa : Xe chở tên lửa địa đối không Patriot do Hoa Kỳ sản xuất trong lễ diễu binh mừng Quốc khánh Đài Loan, ngày 10/10/2007. WASHINGTON (RFI).- Thêm một bước tiến quan trọng trong kế hoạch của Hoa Kỳ trực tiếp viện trợ quân sự cho Đài Loan. Hôm 14/09/2022, Ủy ban Đối ngoại của Thượng Viện đã thông qua dự luật cho phép Washington cấp viện trợ quân sự trực tiếp cho Đài Loan.
  Tin quốc tế
  Báo cáo cho biết hai thương hiệu khổng lồ trong ngành giày dép toàn cầu là Nike và Adidas đã chọn Việt Nam làm nơi sản xuất chính. SAIGON (VOA).- Chuỗi sản xuất giày dép toàn cầu đang chuyển dần từ Trung Quốc sang Việt Nam, một kết quả báo cáo mới được công bố cho biết hiện Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ hai trên thế giới về xuất khẩu da giày, chỉ sau quốc gia láng giềng.
  Roger Federer giành cúp vô địch Wimbledon ngày 09/07/2006. RFI.- 21 danh hiệu vô địch Grand Chelem trong sự nghiệp ghi dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử quần vợt thế giới, ở vào tuổi 41, huyền thoại người Thụy Sĩ Roger Federer hôm 15/09/2022 thông báo giải nghệ sau giải Laver Cúp diễn ra từ ngày 23 đến 25/9 tới đây tại Luân Đôn. Chưa đầy hai tuần sau khi tay vợt nữ Serena Williams một tượng đài
 • Chủ tịch Ủy Ban Châu Âu khẳng định Bruxelles luôn sát cánh với Ukraina
 • Nga bất bình vì không được mời dự tang lễ Nữ hoàng Anh
 • Xâm lược Ukraina : Nga đang trả giá để lấy sự yểm trợ của Trung Quốc ?
 • Chiến tranh Ukraina : Wagner tuyển tù nhân bù đắp quân số thiếu hụt ?
 • Nga, Trung đoàn kết trước phương Tây, nhưng chưa phải là đồng minh
 • Putin và nước Nga, ai chịu trách nhiệm về cuộc xâm lăng Ukraina ?
 • NATO: Các lệnh trừng phạt làm suy yếu khả năng chế tạo vũ khí tiên tiến của Nga
 • Chiến tranh Ukraina: Putin thất bại trong việc nhờ Tập Cận Bình giúp đỡ cụ thể
 • Ukraina đã đánh lừa quân đội Nga như thế nào
 • Chiến tranh Ukraina: Tổng thống Zelensky khẳng định có “hố chôn tập thể” ở Izium
 • Chủ tịch TQ Tập Cận Bình kêu gọi Nga, các nước khác cùng ngăn chặn 'cách mạng màu'
 • Các nhà khoa học dự đốn thời điểm xảy ra thảm họa tồn cầu
 • Bình luận
  Đa số các sắc dân trên thế giới thường hiểu sai (vô tình hay cố ý) khi nhập cư vào Hoa Kỳ làm cho một số họ hành động phương hại tới Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Tệ hơn, gây hại tới sự đoàn kết quốc gia, dân tộc.
  Tuần rồi, DĐTC có bàn về việc cụ Biden cuống cuồng tìm phao cứu đảng và tự cứu. Tối thứ Năm trước ngày DĐTC đăng bài đó -quá muộn để cập nhật-, cụ Biden đọc một bài diễn văn nẩy lửa tại Philadelphia, miệt thị cả nửa nước Mỹ ủng hộ ông Trump là phát-xít, quá khích, cực đoan, đang phá nát thể chế dân chủ Mỹ.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) Con ở đời ấy, giữa Chư Thiên, Phạm, Ma, Sa Môn, Phạm chí, Người, con tự tu tự giác, tự thân chứng đắc, thành tựu an trú cũng như Thế Tôn đời này. Con sẽ thuyết pháp phần đầu, phần giữa, phần cuối đều vi diệu, có văn có nghĩa đầy đủ, thanh tịnh hiển hiện phạm hạnh cũng như đức Thế Tôn thuyết pháp ngày nay.
  Linh tinh
  Năm 1962, sau khi đỗ tú tài II ban văn chương Anh, tôi ghi danh vào lớp Dự Bị Văn Khoa và lớp Cử Nhân Luật I ở Huế (1962–1963).
  Nhà văn Nhật Tiến qua đời ngày 14 tháng 9 năm 2020 tại Nam California (Hoa Kỳ), hưởng thọ 84 tuổi. Hôm nay nhân dịp ngày giỗ của nhà văn Nhật Tiến và hiền nội của ông là nhà văn Đỗ Phương Khanh tôi xin mạo muội kể lại vài kỷ niệm của cá nhân tôi với nhà văn Nhật Tiến để tỏ lòng biết ơn và nhớ tiếc đến một người đàn anh văn nghệ lão thành đã giúp đỡ, dìu dắt tôi hàng chục năm trên bước đường làm thơ đăng báo.
 • Nguyễn Hữu Luyện 3 - Phan Nhật Nam
 • Tạp ghi
  “Bạn ơi!” Bạn gọi tôi “ời ời” khi nghe đảng Dân Chủ la làng la nước vì các hãng truyền thông cùng báo chí loan tin hai ông Thống Đốc “ngầu” của Cộng Hòa là ông Ron DeSantis của tiểu bang Florida và ông Greg Abbott của tiểu bang Texas đã “chơi được quá đi chớ!”.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Cần gấp Một nam trung niên đến giúp cho một cụ ông 83 tuổi Tại Oakland city.Thời gian làm việc : 8 :00 AM – 14:00 PM, từ Thứ Hai – Thứ Sáu.

  Các số báo trước:
    27/01/2023 - Số 9253
    26/01/2023 - Số 9252
    25/01/2023 - Số 9251
    24/01/2023 - Số 9250
    21/01/2023 - Số 9249
    20/01/2023 - Số 9248
    19/01/2023 - Số 9247
    18/01/2023 - Số 9246
    17/01/2023 - Số 9245
    14/01/2023 - Số 9244
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: