vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 30, 2022
Kích thước font chữ:


Số 9143 ra ngày 20/08/2022:
Tin Việt Nam
Ván ép của Việt Nam. Photo: Vietnam Plywood Group. (VOA) - Bộ Thương Mại Hoa Kỳ vừa đưa ra kết luận sơ bộ rằng một số sản phẩm gỗ ván ép (plywood) của Việt Nam có nhập nguyên liệu chính từ Trung Quốc với mục đích né thuế chống bán phá giá và do đó các sản phẩm này sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá có thể lên đến 200% như Mỹ đang áp dụng với Trung Quốc.
Linh mục Công giáo trong một buổi lễ tại nhà thờ thánh Joseph ở Hà Nội hôm 7/5/2010 SAIGON (RFA) - Ít nhất 52 cộng đồng tôn giáo trên cả nước cho biết sẽ tổ chức "Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân của Các Hành Vi Bạo Lực trên Căn Bản Tôn Giáo hay Niềm Tin năm 2022. Trao đổi với Đài Á châu Tự do, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Tổng giám đốc của tổ chức Uỷ ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS),
 • Bà Nguyễn Phương Hằng bị gia hạn tạm giam thêm 19 ngày
 • TP Saigon: Người dân Vườn rau Lộc Hưng thất vọng trong lần đầu đối thoại với chính quyền
 • Hà Nội buộc các hãng công nghệ nước ngoài lưu dữ liệu, đặt văn phòng ở Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  A Bed Bath & Beyond shopper. Richard Levine/Corbis BUSINESS INSIDER - Một sinh viên đại học đã kiếm được 110 triệu đô la từ cổ phiếu Bed Bath & Beyond trong tuần này. Tài khoản của Jake Freeman chiếm 6,2% cổ phần của nhà bán lẻ này vào cuối tháng 7, sau đó bán nó vào thứ Ba. Bed Bath & Beyond, cổ phiếu mới nhất tăng vọt, đã tăng hơn ba lần giá trị trong tháng này.
  Apple kêu gọi các thân chủ sử dụng iPhone, Mac và iPad cập nhật thiết bị của họ càng sớm càng tốt, sau khi phát hành bản cập nhật bảo mật mới. Ba bản cập nhật hệ điều hành - iPad, iOS 15.6.1 và macOS 12.5.1 - sửa một số lỗi lớn có thể cho phép tin tặc xâm nhập vào hệ thống. Hơn nữa, Apple cho biết các lỗ hổng "có thể đã được khai thác tích cực", có nghĩa là bất kỳ thiết bị nào chưa được cập nhật đều có thể có nguy cơ bị tin tặc tấn công.
 • Kinh tế chậm lại nhưng không suy thoái! Thông điệp đó đến từ báo cáo việc làm mới nhất, dữ liệu ngành dịch vụ, và Cục Dự trữ Liên bang.
 • Thẩm phán yêu cầu chính phủ đệ trình phiên bản được biên tập lại của bản khai hữu thệ trát khám xét của FBI
 • Thượng nghị sĩ Mỹ trình dự luật cấm Trung Quốc đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp
 • Tin quốc tế
  SEOUL (Japan Times, Reuters) - Kim Yo Jong, em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, hôm thứ Sáu cho biết Tổng thống Hàn Quốc nên "câm miệng lại" sau khi ông nhắc lại rằng đất nước của ông sẵn sàng cung cấp viện trợ kinh tế để đổi lấy việc giải trừ hạt nhân. . Bình luận của cô Kim đánh dấu lần đầu tiên một quan chức cấp cao của Triều Tiên bình luận trực tiếp về điều mà Tổng thống
  Các lực lượng Đài Loan 'cực kỳ dễ bị tổn thương' trước cuộc tấn công của Trung Quốc, cựu quan chức NSC cảnh báo Binh sĩ Đài Loan bắn pháo trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật ở Pingtung, Đài Loan, vào ngày 9 tháng 8. TAIPEI (NIKKEI) - Đồng hồ đang điểm (tic tac) cho việc Đài Loan thực hiện các cải cách quốc phòng sâu rộng để chuẩn bị cho một cuộc xâm lược tiềm tàng của Trung Quốc, một chuyên gia quân sự Hoa Kỳ cảnh báo.
 • Quan chức phương Tây: Một nửa số chiến đấu cơ của hạm đội Biển Đen Nga vô dụng
 • Nga triển khai phi cơ trang bị hỏa tiễn siêu thanh ở Kaliningrad
 • Quần đảo Solomon đạt được thỏa thuận xây 161 tháp Huawei với khoản vay 66 triệu USD từ Trung Quốc
 • ĐCSTQ phát triển bộ công cụ tra tấn bức hại nữ tù nhân lương tâm, thân nhân kêu gọi trả tự do
 • Litva bổ nhiệm phái viên mới tại Đài Loan bất chấp sự tức giận của Bắc Kinh
 • Nguy cơ chiến tranh Mỹ Trung khiến giới doanh nhân quốc tế cân nhắc rời Trung Quốc
 • 29 người gồm Hoàng Chi Phong nhận tội trong vụ âm mưu lật đổ quyền lực nhà nước
 • Bình luận
  Chủ tịch Trung Cộng, Tập Cận Bình mở rộng cửa Tử Cấm Thành để đón tân Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Donald Trump như một vị Hoàng Đế thời xưa. Tập hy vọng Trump sẽ choáng ngợp trước sức mạnh của Hán Tộc mà phải đối xử đúng mực với Thiên Triều.
  Tin động trời chưa từng thấy: tuần rồi, FBI đã đột kích tư dinh ông Trump tại Mar-a-Lago, tiểu bang Florida. Tuy các bản tin không ghi chi tiết, nhưng có lẽ FBI đột kích vì vụ họ đang điều tra việc ông Trump khi rời Tòa Bạch Ốc đã mang theo một số tài liệu mà bộ Tư Pháp cho là tài liệu công và bí mật thuộc sở hữu của chính phủ mà ông Trump không có quyền lấy theo.
  Biên khảo
  3. Từ Quán: Là độ cho chúng sinh được vui mà chẳng có sức làm độ (năng độ), gọi là Vô Duyên Từ. 4.- Bi Quán: Là độ chúng sanh lià khổ mà chẳng có nơi và người được độ (sở độ), gọi là Đồng thể Bi Khi Từ Bi thể hiện thì ngã chấp(chấp ta) sạch, tình thương phát huy đến cùng tột.
  Linh tinh
  Anh đến gặp tôi vào một sáng mùa Thu tại Chicago, anh cho tôi hay anh mắc phải bịnh co thắt động mạch chủ. Hiện giờ thường xuyên huyết áp của anh lên cao, khiến anh nhức đầu kinh khủng đến độ nhiều lúc anh chán nãn và vô vọng.
  Thế giới thay đổi! Lịch sử cũng thế! Lịch sử sẽ công bằng khi người dân Việt đứng lên lật đổ chế độ độc tài cộng sản. Bài viết nêu lên một số nhận xét chủ quan của tác giả, bạn đọc không cần phải tin.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Cần thợ bột biết làm tóc càng tốt. Thợ chân tay nước biết làm gel. Eyelash! waxing facial. Tiệm rộng rãi, không khí làm việc vui vẻ. Vui lòng liên lạc phone : 408-618-9831.

  Các số báo trước:
    29/11/2022 - Số 9212
    25/11/2022 - Số 9211
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
    19/11/2022 - Số 9207
    18/11/2022 - Số 9206
    17/11/2022 - Số 9205
    16/11/2022 - Số 9204
    15/11/2022 - Số 9203
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: