vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 26, 2022
Kích thước font chữ:


Số 9109 ra ngày 02/07/2022:
Tin Việt Nam
Tờ báo địa phương của Tây Ban Nha đưa tin về vụ bê bối xâm hại tình dục trẻ em của hai nghệ sĩ Việt. HÀ NỘI (VOA) - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa xác nhận thông tin về hai nghệ sĩ “nổi tiếng” Việt Nam bị cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên khi đang ở đảo Majorca của Tây Ban Nha. “Cảnh sát đảo Mallorca thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối
Hài cốt của một quân nhân Mỹ tại một buổi lễ bàn giao ở Đà Nẵng vào tháng 7/2021. Photo VNA. HÀ NỘI (VOA) - Hôm 30/6, chính phủ Việt Nam tổ chức bàn giao hai hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam (MIA) cho chính phủ Hoa Kỳ. Thông Tấn Xã Việt Nam dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) đã bàn giao các hài cốt này
Tin Hoa Kỳ
Dấu ấn bản Tuyên ngơn độc lập Hoa Kỳ: Tuyên ngơn độc lập của Hoa Kỳ là văn bản chính trị tuyên bố ly khai khỏi Vương quốc Anh của 13 bang thuộc địa Bắc Mỹ. Tuyên ngơn được đọc ngày 4/7/1776, nội dung chính của bản tuyên ngơn dựa trên tư tưởng John Locke, một triết gia người Anh.
Đa số người Mỹ khơng hài lịng với tình trạng của đất nước, khi một cuộc thăm dị cho thấy 85% đánh giá quốc gia này đang đi sai hướng. Theo kết quả khảo sát của AP và Trung tâm Nghiên cứu Các vấn đề Cơng cộng (NORC) được cơng bố ngày 29/6, 14% người
 • Biden gửi thêm vũ khí cho Ukraine, NATO chuẩn bị chiến tranh lâu dài
 • Mỹ: Tòa Án Tối Cao hạn chế quyền của chính phủ liên bang về chống biến đổi khí hậu
 • Tin quốc tế
  Lãnh đạo các thành viên khối NATO họp thượng đỉnh ở Madrid vào cuối tháng 6/2022. TỔNG HỢP (VOA) - Trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh thu hút nhiều sự chú ý diễn ra từ 28-30/6 ở Madrid, khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO công bố bản “Khái niệm chiến lược” mới, trong đó Nga bị NATO xác định là “mối đe dọa trực tiếp và rõ rệt nhất đối với an ninh của Khối đồng minh”, một điều không gây ngạc nhiên.
  Ông Tảp Cận Bình và phu nhân tham dự lễ kỷ niệm 25 năm ngày Hong Kong trở về với Trung Quốc HONGKONG (VOA) - Không có lý do gì để thay đổi công thức ‘một đất nước, hai chế độ’ của Hong Kong, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trong chuyến thăm hiếm hoi đến trung tâm tài chính toàn cầu sau khi chứng kiến tân đặc khu trưởng John Lee, tức Lý Gia Siêu, tuyên thệ nhậm chức hôm 1/7.
 • Quốc Hội Pháp trở lại với vai trò đối trọng thật sự
 • TT Pháp Macron tiếp đón thủ tướng Úc Albanese, tái khởi động quan hệ song phương
 • CH Séc làm chủ tịch luân phiên Liên Âu trong bối cảnh khó khăn do chiến tranh Ukraina
 • Liên Hiệp Châu Âu sửa sai lầm 15 năm phụ thuộc năng lượng Nga
 • Tổng thống Indonesia công du Ukraina và Nga để làm trung gian hòa giải giữa hai nước
 • New Zealand lên án Trung Quốc thách thức trật tự thế giới, Bắc Kinh phản đối
 • Chiến tranh Ukraina : Nga oanh kích Odessa, hàng chục người thiệt mạng
 • Chủ tịch Tập Cận Bình dự lễ kỷ niệm 25 năm Hồng Kông được trao trả cho Trung Quốc
 • Tin ngắn quốc tế
 • Bình luận
  Ngay từ khi nhậm chức Tổng thống Donald Trump đã đặt khu vực Đông Bắc Á thành một tiền đồn vững chắc để ngăn ngừa Thế chiến Thứ Ba. Nga tuy có số vũ khí hạt nhân nhiều hơn Hoa Kỳ mà hiệu quả tấn công và phòng thủ thua Mỹ khá xa, chưa kể nền kinh tế Nga không thể gánh vác nổi một cuộc Thế chiến.
  Ra đi nào cũng là mất mát, đau thương! Mang kiếp người đành phải chấp nhận, sinh ra như khởi đầu một hành trình đi về cõi thiên thu. Nhưng sao 19 em học sinh tiểu học tại Robb Elementary School, Thành phố Uvalde, Texas, lại chia
 • Nếu Trump đang làm tổng thống - Vũ Linh
 • Hai cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ đã vang dội khắp nơi - Trọng Đạt
 • Thơ
  Mùa nước lũ, đất lỡ ngập sâu Phù sa nước đỏ đục ngầu Ta vào mương Thầy Cai ở đậu Bóng ai khuất sau hàng dâu Ta tìm một nửa đã lâu Lá dâu xanh mướt sắc mầu vấn vương Chân trở bước, lòng nhớ thương Hàng dâu đưa lối chiều buông ngọt ngào Lời nào dưới ánh trăng sao Ta luôn nhớ mãi hàng dâu ngày đầu.
  Biên khảo
  (tiếp theo) Cũng trong quyển Đo Lường Vũ trụ, trang 300, nhà khoa học người Đức Heinrich W Olber (1758-1840), lại phát biểu như sau: “Nếu không gian không có tận cùng của nó tức là vô cùng tận, và nó chứa vô số kể ngôi sao, thì ban đêm bầu trời sẽ sáng như mặt trời vậy”.
  Mấy phen cười nói tỉnh say, Tóc tơ bất động mảy may sự tình... Hay đáng sợ hơn nữa: Bề ngoài thơn thớt nói cười, Mà trong nham hiểm giết người không dao... Hoạn Thư cười trong khi hành hạ tình địch: Tiểu thư cười nói tỉnh say, Chưa xong tiệc rượu đã bày trò chơi.
  Linh tinh
  (Đoàn Dự ghi chép) Thưa Quý Bạn, cứ kể những chuyện vợ chồng chán ghét nhau, ly dị nhau hoặc ghen tuông, đánh đập nhau riết cũng chán và hiện nay là vấn đề đại dịch Vũ Hán, chắc chắn báo chí các nước bên ấy đăng ầm ầm, quý bạn đã biết cả rồi.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần lễ này, không biết có những gì để tán gẫu với Bạn đây? Chuyện lớn thì gần như không có, chuyện nhỏ thì hầm bà lằng, vô số Bạn ơi! Mới đó, mà năm 2022 đã trôi qua nửa năm rồi, mà kinh tế nước
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Cần một thợ chạy máy in có kinh nghiệm. Xin liên lạc số (408) 768-7379 (9056-...) ___________________ CHO THUE (SHARE PHÒNG) ___________________ SANG BÁN ___________________ Tiệm bán nước lọc, đang đông khách, nằm trong khu Chả Cá Long Phụng, đối diện nhà hàng HanKee, góc đường Tully/Quimby.

  Các số báo trước:
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
    19/11/2022 - Số 9207
    18/11/2022 - Số 9206
    17/11/2022 - Số 9205
    16/11/2022 - Số 9204
    15/11/2022 - Số 9203
    12/11/2022 - Số 9202
    11/11/2022 - Số 9201
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: