vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 26, 2022
Kích thước font chữ:


Số 9099 ra ngày 18/06/2022:
Tin Việt Nam
Bắt giữ 4 cán bộ y tế, tài chính ở Quảng Ninh do liên quan đến Việt Á Tối 13/6 tại Quảng Ninh, cảnh sát điều tra tỉnh cho biết, vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 người trong vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành cơng vụ” xảy ra tại thị xă Đơng Triều liên quan đến Cơng ty Việt Á.
Khánh Ly là ca sĩ kỳ cựu từ trước năm 1975 HÀ NỘI (VOA) - Khánh Ly, ca sĩ hải ngoại nhiều năm sống ở Mỹ, đã về đến Hà Nội hôm 15/6 để làm tour lưu diễn xuyên Việt qua một loạt các tỉnh thành từ Nam ra Bắc với tên gọi ‘Như một lời chia tay’, báo chí trong nước đưa tin. Đêm diễn đầu tiên của bà sẽ là ở Đà Lạt vào ngày 25/6, nơi bà bắt đầu sự nghiệp ca hát tại một phòng trà vào năm
 • Hoa Kỳ cảnh báo công dân về các cuộc biểu tình gần sứ quán ở Hà Nội
 • Tin Hoa Kỳ
  Startup Mỹ phát triển loại pin lithium-ion mới với khả năng sạc nhanh và tuổi thọ dài, giữ được 93% dung lượng sau 1.000 chu kỳ nạp - xả. Nhắc đến xe điện, mọi người thường quan tâm nhiều đến quăng đường đi được sau mỗi lần
  Hơm 15/06, các nhà dự báo bầu cử đă thay đổi những dự đốn của họ về các kết quả dự kiến của bốn cuộc bầu cử giữa kỳ tháng Mười Một tới đây. Các quyết định đĩ một phần dựa vào cách mà các cử tri ở bốn tiểu bang đă bỏ phiếu một ngày trước đĩ.
 • Xếp hạng Tổng thống hay nhất, tệ nhất của nước Mỹ
 • Ủy ban điều tra vụ bạo loạn 6/1 xem xét việc ông Trump áp lực ông Pence lật ngược kết quả bầu cử
 • Tin quốc tế
  Thành Cát Tư Hăn là người thống nhất Mơng Cổ và tạo ra đế quốc khổng lồ trải rộng từ Thái Bình Dương tới Ukraine trước khi qua đời vào năm 1227. Tuy nhiên, giới nghiên cứu vẫn chưa tìm được vị trí ngơi mộ của ơng. Một khả năng là Thành Cát Tư
  Ông Macron đang có chuyến thăm đến thủ Kyiv của Ukraine cùng với lãnh đạo Đức, Ý và Rumani KYIV (VOA) - Chỉ Ukraine có quyền quyết định có chấp nhận có nhượng bộ lãnh thổ nào đó cho Nga để chấm dứt chiến tranh hay không, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói với đài truyền hình TF1 trong một cuộc phỏng vấn khi ông đến thăm Kyiv. “Điều này tùy vào Quyết định của Ukraine,” ông Macron nói khi được
 • Tân Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Liên Hiệp Quốc phối hợp về Bắc Triều Tiên
 • Mỹ chưa hỏi Nga về hai công dân mất tích, thêm một người nữa bị biệt tích
 • Trần Bích Quân và mong muốn phục hồi di sản điện ảnh Việt Nam
 • Tổ chức Thương Mại Thế giới thông qua các thỏa thuận "lịch sử"
 • Mỹ đánh giá quá cao quân đội Nga, coi nhẹ quân đội Trung Quốc ?
 • Chiến tranh Ukraina: Một hãng hàng không Nhật Bản phải đổi logo
 • Hoa Kỳ và Châu Âu kêu gọi Nga nhanh chóng mở cảng biển Ukraina
 • Bầu cử Quốc Hội Pháp : 70% người dân không muốn tổng thống Macron có đa số tuyệt đối
 • Điểm báo quốc tế
 • Chiếm thế thượng phong về quân sự tại Châu Á : Trung Quốc đã gần đến đích
 • Brussels ủng hộ trao quy chế ứng viên gia nhập Liên Hiệp Châu Âu cho Ukraina
 • Bắc Kinh hạ thủy hàng không mẫu hạm thứ ba trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung
 • Tin ngắn quốc tế
 • 4 ngày đă tìm được người hiến tạng, bệnh viện Vũ Hán bị cáo buộc tham gia thu hoạch nội tạng cưỡng bức
 • Đến bây giờ, vị trí mộ Thành Cát Tư Hăn vẫn là một điều bí ẩn
 • Bình luận
  Tình hình Châu Á-Thái Bình Dương ngày càng nguy hiểm bất chấp những lời tuyên bố đầy hy vọng về sự bình yên cùng phát triển trong khu vực có ba nền kinh tế lớn và hiện đại nhất thế giới: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Cộng.
  Can đảm thú nhận sai lầm nói thì dễ, nhưng làm rất khó, không phải ai cũng thực hiện được! Tự ái cá nhân, ảo tưởng về một chủ nghĩa hay đảng phái tôn thờ, mê hoặc bởi thần tượng với hằng ngàn giáo phái tà ma, phù thuỷ … Hằng trăm nguyên nhân khác, khiến con người tự giam mình vào cõi u mê.
 • Biden tìm phao để khỏi chết chìm - Vũ Linh
 • Thơ
  Mọi người yêu mến thật thà Loanh quanh lừa dối làm ta mất lòng. Chuyện rằng: có một nhà nông Người cha dành hết, gánh gồng cho con Chăm lo trẻ dại măng non Cái ăn, cái mặc lo toan hằng ngày Chỉ mong "gấu áo" liền vai Cá to bắt được, mang ngay về nhà Bữa ăn "như cỗ" dọn ra: "Ưu tiên xương xóc, phần ba chớ dành Gặm xương, xương cứng, chạy nhanh Ăn đầu, đầu lớn, đầu xanh chẳng cần" Đứa con không chút phân vân Thịt thà dùng hết, cha phần đầu xương.
  Truyện ngắn
  Tưởng rằng đã quên, cuộc tình sẽ yên, làm từng vết thương hồn nhiên. (TCS) Thịnh đẹp. Ai cũng nói Thịnh đẹp. Ngay từ khi còn bé, Thịnh cũng biết Thịnh đẹp. Hồi ấy, ba Thịnh là công chức cao cấp ở tỉnh, nên ông thường tham dự các buổi lễ ở chùa, nhà thờ và được mời tham dự các buổi diễn văn nghệ.
  Biên khảo
  Không phải tinh thần Sôvanh, đề cao dân tộc ta mà chúng ta nhận định như vậy. Một kiệt tác thì phải được dân tộc mình và cả thế giới công nhận. Truyện Kiều đáp ứng tiêu chuẩn này, còn Kim Vân Kiều truyện (Tầu) thì không.
  (tiếp theo) V). TAM THIÊN ĐẠI THIÊN THẾ GIỚI: Một cõi Phật: Giải Ngân Hà (The Galaxy). - Đức Phật dạy: “Thế giới Ta Bà nằm trong Tam Thiên đại Thiên thế giới, các thế giới như thế xoay vần thành hoại, quốc độ mà chúng sanh ở thì gọi là một cõi Phật”.
  Linh tinh
  Kế hoạch bành trướng của Trung Cộng qua hai chính sách Một Vành đay - Một Con đường - One Belt-One Road Initiative và Kế hoạch Ngàn nhân tài - The Thousand Talents Plan ngày càng tác động mạnh mẽ trên khắp thế giới.
  Việt cộng “con”, được thành phần tập kết ra Bắc “cài” lại – hoặc “cấy giống” trong người đàn bà miền Nam – để trở thành bọn khủng bố miền Nam Việt Nam. Điệp Mỹ Linh Thời gian gần đây, những biến động kinh hoàng, những
 • Không quên những người Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa - Phan Đức Minh
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bây giờ đang là trung tuần của tháng 6 năm 2022 rồi Bạn ạ! Cuốn lịch đã mỏng đi gần nửa, năm 2022 đã vơi đi gần 200 ngày! Nhưng nỗi buồn thời sự và kinh tế của thế giới vẫn cao ngất Bạn ơi! Chiến tranh trên đất nước Ukraine vẫn chưa ngã ngũ, tay trùm Putin KGB xâm lược của Nga vẫn tiếp tục muốn thôn tính nước đàn em và không bao giờ muốn thế giới được an bình.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Tuyển Nhân Viên: Cơ quan VIVO đang tuyển 3-4 nhân viên trong chương trình hướng dẫn sức khỏe cho cộng đồng Việt. Công việc toàn phần hay bán thời gian, uyển chuyển thích hợp cho người có kinh nghiệm hay giới sinh viên, bạn trẻ muốn thăng tiến trong lãnh vực xã hội, chính quyền, và lãnh đạo dân sự.

  Các số báo trước:
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
    19/11/2022 - Số 9207
    18/11/2022 - Số 9206
    17/11/2022 - Số 9205
    16/11/2022 - Số 9204
    15/11/2022 - Số 9203
    12/11/2022 - Số 9202
    11/11/2022 - Số 9201
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: