vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 31, 2020
Kích thước font chữ:


110101 ra ngày 01/11/2001:
Tin Việt Nam
Hôm Thứ Năm, Hà Nội chia buồn về cái chết của bà Kathy Nguyễn, nhân viên một bệnh viện tại Nữu Ước, hít phải vi khuẩn bệnh than anthrax trong các cuộc tấn công khủng bố bằng vi trùng đang diễn ra tại Hoa Kỳ.
Tin Hoa Kỳ
Mọi thứ về đời sống của người đàn bà Việt Nam ở khu phố Bronx trong thành phố Nữu Ước chết hôm Thứ Tư do hít phải anthrax — từ lá thư bà nhận được tại nhà cho tới chiếc bàn làm việc của bà ở sở làm — được xem xét kỹ lưỡng trong cuộc điều tra rộng lớn để xem bà bị nhiễm vi khuẩn bệnh than này như thế nào trong vụ đầu tiên của bệnh này xảy ra tại Nữu Ước.
Thống Đốc California Gray Davis loan báo hôm Thứ Năm là ông đã nhận được nguồn tin “đáng tin cậy” nói các cầu treo lớn của tiểu bang — gồm cả cầu Golden Gate — có thể là mục tiêu bị bọn khủng bố tấn công từ mùng 2 tháng Mười Một tới mùng 7 tháng Mười Một.
 • NHÂN VIÊN BƯU ĐIỆN VIRGINIA BỊ TRUY TỐ RA TÒA VÌ GIẢ ANTHRAX
 • HOA KỲ KHÔNG NGỪNG OANH TẠC TRONG THÁNG RAMADAN
 • CHI TIÊU CỦA GIỚI TIÊU THỤ GIẢM CHƯA TỪNG CÓ KỂ TỪ TRÊN MỘT THẬP NIÊN
 • TRẺ EM HÁO HỨC CHỜ XEM PHIM “POTTER”
 • Tin quốc tế
  Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld cho biết hôm Thứ Năm là Hoa Kỳ dự định tung thêm quân vào Afghanistan để giúp các lực lượng chống Taliban và hướng dẫn mục tiêu để không quân oanh tạc.
  Trùm khủng bố người Ả Rập Saudi Osama bin Laen đưa ra lời kêu gọi qua văn thư hôm Thứ Năm thúc giục người Hồi giáo Pakistan bảo vệ đạo Hồi chống lại điều mà ông mô tả là cuộc thập tự chinh Ki tô giáo.
 • PAKISTAN BẮT CAN PHẠM VỤ THẢM SÁT TẠI NHÀ THỜ THIÊN CHÚA GIÁO
 • PHÁT HIỆN ANTHRAX TRONG THƯ TÒA ĐẠI SỨ MỸ TẠI LITHUANIA
 • THỔ NHĨ KỲ GỬI MỘT ĐẠI ĐỘI THAM GIA CUỘC CHIẾN TẠI AFGHANISTAN
 • Bình luận
  Trong cuộc bút chiến với các nhà phê bình văn học thời tiền chiến về tác phẩm lớn trong Văn học Việt Nam, học giả Phạm Quỳnh viết “Truyện Kiều còn, tiếng ta còn; tiếng ta còn, nước ta còn”.
  Thơ
  Tho tặng nguyễn thượng dực Đôi khi sống như một người lạ mặt tôi nhìn tôi trong tận dáy gương soi đôi môi héo mắt dường như đã cạn tóc hoang vu vầng trán cũng xa vời Đôi khi sống như một người say đắm ôm tình yêu lòng
  Tho Nắng ở trên cao nắng ửng hồng, Nàng xuân vừa đến với rừng thông. Mây trời ai nhuộm xanh màu áo, Làn nước Xuân Hương biếc lạ lùng. Quanh phố anh đào khoe sắc đỏ, Má cô sơn nữ tự nhiên hồng.
 • XIN HÃY VÌ NHAU (Song Châu Diễm Ngọc Nhân) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Linh Vang Ở ngã tư đèn đỏ, Vân vừa sửa soạn băng qua đường thì nghe tiếng gọi từ phía sau lưng. Vân, Vân...Nàng dừng lại và quay đầu nhìn. Từ xa trong nắng vàng một người bước vội về phía nàng.
  Phương Duy Tiếng điện-thoại reng... reng...reng... Thông vội nhấc điện-thoại lên. Bên kia đầu dây, giọng đàn ông Mỹ chính cống: “Hello! Có phải “04 Nguyen” ở đầu dây không?” “ Đúng, Nguyễn đang nói chuyện đây.
  Biên khảo
  Diệu Tần Một trong các nước chia chung biên giới với Afghanistan là Iran (Persia= Ba Tư) và đại đa số dân theo đạo Hồi. Coi như Iran đứng trung lập trong vụ tấn công khủng bố Nữu Ước, chỉ tỏ vẻ không hài lòng khi Mỹ tấn công Taliban.
  Đặng Cao Ruyên Đọc đoạn thơ trên, ta có cảm tưởng như được xem một bức tranh thủy mặc nên thơ của một họa sĩ chân tài đời Tống, được đọc một bài thơ thâm trầm trác tuyệt của một thi nhân lỗi lạc đời Đường.
 • A N H H Ù N G V Ô D A N H - Bắc Giang
 • Qua Anh quốc - Nguyễn Việt An
 • Trận chiến trên bộ - VNNB
 • Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Kính gửi Bà Ngọc-Lan. Từ lâu, cháu vẫn thích đọc mục NTTS của Bà vì những câu trả lời của Bà giúp cháu học hỏi thêm những kinh-nghiệm hữu ích cho cuộc sống.

  Các số báo trước:
    28/03/2020 - Số 8539
    27/03/2020 - Sớ 8538
    26/03/2020 - Số 8537
    25/03/2020 - Số 8536
    24/03/2020 - Số 8535
    21/03/2020 - Số 8534
    20/03/2020 - Số 8533
    19/03/2020 - Số 8532
    18/03/2020 - Số 8531
    17/03/2020 - Số 8530
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: