vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 29, 2022
Kích thước font chữ:


Số 9045 ra ngày 02/04/2022:
Tin địa phương
SAN JOSE, California – Bồi thẩm đoàn ở San Jose ra lệnh một học khu bồi thường $102.5 triệu cho hai nữ sinh cũ tố cáo bị thầy giáo âm nhạc tấn công tình dục, theo nhật báo The Los Angeles Times hôm Thứ Năm, 31 Tháng Ba.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI, Việt Nam - Tối thứ Năm, 31/3, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại căn nhà cao 6 tầng ở ngõ 60, phố Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Một phụ nữ đã bị bắt, người là người đã cố tình châm lửa đốt nhà.
HÀ NỘI, Việt Nam – Trong kỳ họp thứ 13 diễn ra từ ngày 28 đến 31 Tháng Ba, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương CSVN kết luận các ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch thành phố Hà Nội, và ông Nguyễn Thanh Long, bộ trưởng Bộ Y Tế, cùng nhiều lãnh đạo khác “có trách nhiệm liên quan sai phạm của công ty Cổ Phần Công Nghệ Việt Á.
 • Nợ số tiền hơn $87,000 MK, một người mang xăng đi cướp ngân hàng ở Thái Nguyên
 • Covid ở Hà Nội: Dân vui vì nhịp sống hồi phục, nhưng lo vì khó khăn kinh tế
 • Một tài xế ở Cà Mau bị án tù một năm với cáo buộc vu khống lãnh đạo
 • Ông Võ Văn Thưởng tuyên bố: Vụ bà Nguyễn Phương Hằng "thách thức đường lối, chủ trương của Đảng”
 • Hàng loạt lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bị xem xét xử lý kỷ luật
 • Học viện quân y và bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Á
 • Tin Hoa Kỳ
  SACRAMENTO - Hôm 31 tháng Ba vừa qua là ngày cuối cùng của Tháng Vinh Danh Phụ Nữ tại Hoa Kỳ, và cũng đúng ngày đó một phụ nữ đã tạo lịch sử tại California. Sáng thứ Năm, bà Phó Thống Đốc Eleni Kounalakis đã trở phụ nữ đầu tiên trong lịch sử 171 năm ký một dự luật trở thành luật có hiệu lực trên khắp tiểu bang.
  LOS ANGELES, California – Vì nhiều người mua súng trong đại dịch COVID-19 nên California phải tăng cường điều tra và tịch thu hơn 1,400 khẩu súng trong năm 2021 từ những người bị cấm sở hữu súng.
 • Học sinh 12 qua đời sau khi bị bạn bắn tại trường
 • 4 người bị thương trong vụ nổ ở nhà máy tái chế kim loại
 • Bắt 2 kẻ trộm tại tiệm Louis Vuitton
 • Los Angeles thử nghiệm chương trình trợ cấp $1,000
 • TT Biden mở kho dự trữ dầu hỏa để kềm chế giá xăng
 • Nước Mỹ thêm 431,000 việc làm trong Tháng Ba, mức thất nghiệp còn 3.6%
 • Loạt phim siêu anh hùng mới của Marvel được khen
 • Tin quốc tế
  TORONTO, Canada - Một bản tin kinh hoàng từ miền đông nước Gia Nã Đại. Những phần thân thể bị chặt bỏ trong bịch rác nằm ở cạnh lối đi tại thành phố Toronto là thân thể của bà Lý Tiên, 46 tuổi, người được thông báo mất tích trước đó.
  WASHINGTON, DC - Hôm thứ Năm 31/3, Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì nước này xâm lược Ukraine. Các biện pháp mới nhắm vào các hãng và các cá nhân trong lĩnh vực công nghệ nhằm ngăn chặn Moscow tránh né các lệnh trừng phạt, đồng thời mở rộng các thẩm quyền trừng phạt của Washington.
 • Dân Nga trải qua thời lạm phát tệ nhất từ năm 1999
 • Liên Hiệp Quốc chỉ định hội đồng điều tra tội ác chiến tranh của Nga
 • Tổng thống Ukraine cách chức 2 viên tướng bị cho là ‘kẻ phản bội’
 • Quân ly khai chiếm thêm lãnh thổ ở miền đông Ukraine
 • Hơn 10 cặp vợ chồng mới cưới có mặt trên máy bay Trung Quốc gặp nạn
 • Ukraine: Quân đội Nga rời Chernobyl sau khi bị nhiễm phóng xạ
 • Nga công nhận nhà ngoại giao Taliban
 • Bình luận
  Phi Luật Tân dưới thời Tổng thống Rodrigo Duterte (2016-2022) công khai thần phục Tập Cận Bình trong khi Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam nâng biện pháp ngoại giao từ 3 thành 4 Không (Không tham gia liên minh quân sự; Không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam; Không dựa vào nước này để chống nước kia; Không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế) nhằm làm vừa lòng Bắc Kinh.
  Ghi chú: Cuộc chiến Nga xâm lăng Ukraine đã kéo dài đúng một tháng và cho đến nay, đã dậm chân tại chỗ, bất phân thắng bại, tuy vẫn tàn phá mạnh. Theo nhiều chuyên gia, sẽ còn kéo dài khá lâu nữa nếu không có biến cố đặc biệt nào xẩy ra, chẳng hạn như Putin bị đảo chánh.
 • Không thể quên - Nguyễn Tường Tuấn
 • Chiến tranh Ukraine sẽ phải chấm dứt - Trọng Đạt
 • Thơ
  Cơ trời tạo hóa lá lai Putin đế quốc kéo dài chiến tranh Chóp bu khát máu hôi tanh Mưu toan vương bá lưu manh thiên đình Tự tôn tự tác tự tin Càn quân nước nhỏ cận mình dẹp tan Pháo bom trãi thảm U-Rin Giáng cho một
  Truyện ngắn
  Tình điên Hoa-Hoàng-Lan Ngồi bất động rất lâu trên ghế xích đu sau vườn, mắt nhìn vào khoảng không trước mặt, nhưng hình như Nga không thấy gì cả. mặc cho con chim Hummingbird không ngừng vỗ cánh bay và di chuyển từ nhụy hoa này đến nhụy hoa kia.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) Tôn giả Ưu Ba Quật Đa khen ngợi Vua: - Lành thay! Lành thay! Đại Vương phát được diệu tâm như thế. Rồi Tôn giả dẫn Vua tới nước Xá Vệ, vào tịnh xá Kỳ Hoàn, đưa tay chỉ tháp nói: - Đây là Tháp Tôn giả Xá lợi Phất, là vị Pháp Vương thứ nhì (sau Đức Phật) tùy chuyển Pháp Luân, trừ trí tuệ của Như Lai ra, tất cả trí tuệ chúng sanh chỉ bằng một phần mười sáu trí tuệ của Tôn giả Xá lợi Phất mà thôi.
  Một hội chuyên nghiên cứu và quảng bá kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du lần đầu tiên được thành lập tại Việt Nam… Hội Kiều học Việt Nam được thành lập là kết quả phấn đấu không biết mệt mỏi của các nhà khoa học, những người yêu mến Truyện Kiều trong suốt hai năm qua… Tập sách này in lại một số văn bản, tài liệu, lời phát biểu và tranh ảnh phản ánh quá trình vận động thành lập Hội Kiều học Việt Nam.
  Linh tinh
  Tôi chọn hoa sen cho những suy nghĩ trong ngày Lễ Xá Tội Vong Nhân vì hoa sen không bị ô nhiễm bởi môi trường xấu, do đó, cho dù có can qua bao nhiêu phong ba bão táp hiện tại, hoa sen Việt Nam sẽ có ngày vượt thoát và nở rộ trên quê hương.
  Tạp ghi
  Vương Mộng Long (Câu chuyện vượt ngục của những người tù CS năm xưa, được kể lại bằng một giọng văn tỉnh táo, mạch lạc và lôi cuốn ngay từ đầu. Để lưu giữ lại một đoạn đời khó quên của những người tù cải tạo, và nhất là để gởi lại cho đời sau một trang sử viết bằng máu của người trong cuộc, Chuyên Mục Tù Khúc của trang mạng văn học TV&BH xin phép tác giả Vương Mộng Long được đăng tải và lưu trữ bài viết này.
  Giải Nobel Hòa Bình 1973 đồng trao cho Henry Kissinger và Lê Đức Thọ. Lê Đức Thọ từ chối nhận giải với lý do, đối phương (Mỹ và VNCH) vi phạm thỏa thuận (về ngưng bắn)! Lê Đức Thọ-Bí Thư Chiến Dịch Hồ Chí Minh–Đánh chiếm Sàigòn, 30/Tháng 4/1975 Dẫn Nhập: Vào độ tuổi quá 70, tiếp giáp 80, người viết vô tình được ở trong tình cảnh “không nghe/không nói/không làm.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Nhà in gần North Valley cần tuyển người biết sử dụng InDesign và PageMaker để layout quảng cáo và báo. Xin liên lạc Billy tại số (408) 313-0797. ___________________ 2 full time positions: Repair/Automation Engineer and Test Engineer (408) 757-7722 tliu@quantalabs.

  Các số báo trước:
    28/09/2022 - Số 9169
    27/09/2022 - Số 9168
    24/09/2022 - Số 9167
    23/09/2022 - Số 9166
    22/09/2022 - Số 9165
    21/09/2022 - Số 9164
    20/09/2022 - Số 9163
    17/09/2022 - Số 9162
    16/09/2022 - Số 9161
    15/09/2022 - Số 9160
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: