vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


102501 ra ngày 25/10/2001:
Tin địa phương
Chỉ vài ngày sau khi đánh bại các đối thủ tại tòa, Cisco Systems loan báo hoãn tới ngày vô định chương trình xây cất vĩ đại tại Thung Lũng Coyote ở San Jose. Eric Morley, phát ngôn viên của chương trình nói, “Hiển nhiên, chúng tôi nhận biết là tình trạng kinh tế đã thay đổi.
Tin Hoa Kỳ
Kể từ 11 tháng Chín, tinh thần ái quốc của người Mỹ dâng cao, cụ thể nhất là các lá cờ được giăng lên khắp nơi, từ các công sở tới các hãng xưởng, văn phòng, tư gia, xe cộ.
Có tới ba phần tư dân Mỹ muốn Hoa Kỳ mở rộng cuộc chiến chống khủng bố và truy nã lãnh tụ Saddam Hussein của Iraq. Theo cuộc thăm dò của Reuters/Zogby phổ biến hôm Thứ Năm với 1023 người thấy 56 phần trăm những người trả lời mạnh mẽ ủng hộ việc tấn công nhà lãnh đạo Iraq này và 18 phần trăm hơi thiên về cuộc tấn công ấy.
 • TỶ PHÚ BILL GATES RA MẮT WINDOWS XP TẠI NỮU ƯỚC
 • NHÂN VIÊN THƯ TÍN CỦA BỘ NGOẠI GIAO BỊ NHIỄM ANTHRAX
 • KINH TẾ HOA KỲ ĐÃ SANG CHU KỲ SUY THOÁI
 • Tin quốc tế
  TRÊN HÀNG KHÔNG MẪU HẠM THEODORE ROOSEVELT (TH) - Đơn vị hành quân đặc biệt của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ sẵn sàng đổ bộ vào Afghanistan trong vòng sáu tiếng đồng hồ kể từ khi được lệnh xuất quân.
  Anh quốc có thể loan báo vào hôm nay, Thứ Sáu, tung bộ binh vào Afghanistan. Một phát ngôn viên của Bộ Quốc Phòng Anh nói hôm Thứ Năm, “Chúng tôi kỳ vọng vào quốc hội ngày mai về chuyển biến mới đối với tình hình ở Afghanistan.
 • MÁY BAY MỸ OANH TẠC TIỀN TUYẾN BẮC KABUL
 • HÀNG TRĂM NGƯỜI BIẾN MẤT SAU TAI NẠN XE HƠI THẢM KHỐC TRONG ĐƯỜNG HẦM XUYÊN NÚI ALPS
 • Bình luận
  Ba lần chiến thắng giặc Nguyên Mông của quân, dân nhà Trần nào phải chuyện tình cờ. Chắc chắn nó phải xuất phát từ sách lược đúng đắn và phương pháp hữu hiệu.
  Thơ
  Tho Nhân ngày lễ Halloween sắp đến Nhắc đến ma, nói chuyện ma chơi Lập lòe nghĩa địa ma trơi Ma le cái lưỡi dài ơi là dài Ma không phải gặp ai cũng bắt Bọn ma thường coi mặt người ta * Thế nhưng đáng ghét nhất là: Ma cô,
  Tho Trung Thu Trời đêm kìa trăng bắt đầu mọc Vào mùa em mới vừa nhập học Thật hay đến dịp Tết Trung Thu Em vẫn vui chơi vẫn siêng học *** Chuyện Thần Tiên Nghe bà kể chuyện dưới gốc đa Có chú Cuội gìa với Hằng
 • Mùa xuân, quê hương và mẹ (Phan Tưởng Niệm) - VNNB
 • GỌI MƯA (Ngô Minh Hằng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Linh Vang Thầy Dân dạy Lý Hóa. Các con của thầy người nào cũng tên Cơ. Con trai Cơ mà con gái cũng Cơ, chỉ khác nhau ở chữ lót, và đó là tên ở nhà họ gọi nhau. Chắc thầy đã có dụng ý khi đặt chữ lót cho con nên tên con trai rất là con trai, con gái rất là con gái.
  Nguyễn Trung Dũng “Một trà, một rượu, một đàn bà Ba cái lăng nhăng nó quấy ta Chừa được cái nào hay cái ấy Có chăng chừa rượu với chừa trà” TTX. Tóc trên đầu ông bạc.
  Biên khảo
  Diệu Tần Người Việt chúng ta thường chỉ chú ý đến tình hình các nước Đông nam Á, đến Trung Quốc, Nhật, Pháp, Anh, ít chú ý đến các nước thuộc Trung Á, Trung Đông. Tình hình thế giới hiện nay, quốc tế lại chú ý đến các nước kể sau.
  Đặng Cao Ruyên Qua hai tác phẩm Kim Vân Kiều và Chiêu Hồn, Cụ Tiên Điền Nguyễn Du đã thể hiện kiến thức uyên bác về Đạo Phật. Tất cả trầm luân của kiếp nhân sinh đều do nghiệp lực tác thành: Đã mang lấy nghiệp vào thân Thời đừng trách lẫn trời gần trời xa.
 • T Ả N M Ạ N V Ề K H Ủ N G B Ố - Bắc Giang
 • LẤY HAY KHÔNG LẤY? - Người Sài Gòn
 • Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ Bệnh than anthrax, căn bệnh thời sự, đang được nhắc đến hàng ngày. Là phó thường dân, danh không nổi, không làm việc trong các cơ quan công quyền, không trong ngành bưu điện để phải tiếp xúc với những thư, gói có thể đựng vi trùng gây bệnh anthrax, nguy cơ ta nhiễm bệnh anthrax xa vời.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Kính gửi bà Ngọc-Lan. Hơn tháng nay, tôi luôn theo dõi những tin tức về công cuộc tìm kiếm những nạn-nhân chết oan ức trong đống tro tàn ở hai tòa nhà World Trade Center ở New York, Tòa Ngũ-Giác-Đài ở Washington và chỗ chiếc máy bay 93 rớt ở thành-phố Pittburgh, PA.

  Các số báo trước:
    20/07/2019 - Số 8366
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: