vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 26, 2022
Kích thước font chữ:


Số 8957 ra ngày 20/11/2021:
Tin Việt Nam
Hôm qua, 18/11/2021, phát biểu khai mạc hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông tại Hà Nội, kéo dài trong 2 ngày, thứ trưởng Ngoại Giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu đã nêu bật thái độ quan ngại của Việt Nam trước tình hình căng thẳng dai dẳng trong khu vực và những hành vi trái với Luật Biển Liên Hiệp Quốc.
Chỉ còn không đầy 3 tháng nữa là Thế Vận Hội mùa đông Bắc Kinh mở ra, chính thức là từ ngày 04 đến ngày 20/02/2022. Đây là một sự kiện được giới lãnh đạo Trung Quốc hết sức mong đợi để tô bóng hình ảnh của mình.
 • Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị cảnh cáo
 • Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm toàn quốc cho hơn 23.000 nạn nhân Covid-19
 • Tin quốc tế
  Trong khuôn khổ kế hoạch hỗ trợ tăng trưởng kinh tế được công bố hôm nay, 19/11/2021, chính phủ Nhật dự tính bổ sung ngân sách quốc phòng hơn 6 tỷ đô la nhằm đối phó với mối đe dọa từ Trung Quốc.
  Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, Oleksii Reznikov, trong chuyến thăm Ngũ Giác Đài hôm 18/11, kêu gọi thế giới đoàn kết ngăn chặn Nga leo thang chống lại Ukraine, trong lúc Kyiv và Washington cảnh báo điều mà họ gọi là hoạt động quân sự bất thường của Nga.
 • Thượng đỉnh Bắc Mỹ cam kết tiệt trừ lao động cưỡng bức, bảo vệ nhân quyền
 • Nga cảnh báo phương Tây không nên vạch ra “lằn ranh đỏ”
 • Belarus sơ tán di dân ở biên giới chung với Ba Lan
 • Bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc không phải là nhân viên kế toán
 • Covid-19 : Đức công bố những hạn chế đối với người không tiêm ngừa
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Covid-19 : Áo thông báo tái phong tỏa toàn quốc và bắt buộc tiêm ngừa
 • Nga tiết lộ tài liệu ngoại giao mật, rũ bỏ trách nhiệm trong xung đột tại Ukraina
 • Lithuania được Mỹ trợ giúp thương mại khi TQ nổi giận về vấn đề ‘đại sứ quán’ Đài Loan
 • Bình luận
  Tối Thứ Sáu tuần rồi, sau cả mấy tháng tranh cãi, vận động, thuyết phục, mua chuộc, dụ dỗ, đổi chác, áp lực, đe dọa,… cuối cùng thì hạ viện cũng thông qua được gói tiền gọi là để ‘trùng tu hạ tầng cơ sở’.
  Người Việt Hải ngoại gồm nhiều thành phần, giai tầng xã hội khác nhau và đôi khi chúng ta không phân biệt được nên thường lúng túng trong cách ứng xử hàng ngày. Di dân trước năm 1975 do phối ngẫu; hoặc xin tị nạn chính trị vì sợ bị nhập ngũ sau khi trở về Việt Nam Cộng Hoà dù đã tốt nghiệp ở nước ngoài; hoặc du học sinh thời Việt Nam Cộng Hoà được Hà Nội cài vào nước ngoài để làm công tác ngoại vận nên dù cho “Mỹ cút, Ngụy nhào” vẫn sinh sống ở nước ngoài.
  Thơ
  Đời người, “thất thập cổ lai hy” Thêm một tuổi thọ, phước thì Trời ban Sống vui, sống khỏe tuổi vàng Biết bao hoài bảo, mộng vàng bay xa. Kiếp sau, làm lại người ta! Quanh đi, quẩn lại, chắc giống ta bây giờ Trẻ thời, háo hức ước mơ Hết thời hoa mộng.
  Truyện ngắn
  Bẩy năm sau… Hình như cô nàng lớn hơi nhanh, trổ mã thành một thiếu nữ xinh đẹp mỹ miều, yểu điệu dưới đôi mắt của anh chàng sau bẩy năm xa cách. Nhưng cô nàng chỉ lớn về thân thể, trí tuệ và học thức – hình như những
  Biên khảo
  Ăn chay là ăn các loại hạt như gạo, mì, mạch, ngô, các loại hoa lá cây, các loại rau đậu, các loại củ qủa. Ăn chay là không ăn những món ăn thuộc các loài động vật, từ to lớn tới các loài nhỏ bé, như trâu bò lợn gà cá tôm cua sò ốc v.
  Đến đây xin mở ngoặc để nói thêm về Đại Tá Hồ Tấn Quyền. Tối ngày 6/9/2003, trong lúc dự tiệc cưới tại Washington DC, vợ chồng tôi ngồi chung bàn với cựu Trung Tướng Ngô Quang Trưởng và cựu Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (347) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Đức trị như sao Bắc đẩu ở một nơi mà muôn sao khác phải chầu theo (Khổng Tử) Các nhà viết sử không thể hoàn toàn căn cứ qua những gì trên những lời đồn đãi để viết thành sách, nhưng trên thực tế, nhiều khi những lời đồn ấy lại chính xác hơn những gì viết ra trên giấy trắng mực đen.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Ngày Lễ Tạ Ơn đang đến... Nhưng năm nay nước Mỹ phải đón những ngày buồn... Buồn ảo não, buồn lê thê nhất, theo Tucker Carlson, đó là “Chưa bao giờ thấy một đất nước tốt đẹp lại bị cai quản bởi những người tồi tệ.
  Theo đúng luật sinh tử, hằng ngày luôn xảy ra rất nhiều đám tang, kể cũng chẳng là điều gì lạ lùng. Nhưng cách đây 9 năm, vào dịp cuối tháng 4, 2012, đã có bài viết của J.
  Y học thường thức
  Dù ở vào thời đại nào, dù ở bất kỳ nơi nào đi nữa thì việc ăn uống đầy đủ bổ dưỡng cũng là điều kiện tối cần thiết để có một sức khỏe tốt và nhờ đó mới hy vọng có được một hoạt động sinh lý bình thường.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Mental Health Practitioner / Mental Health Practitioner, Licensed, Bilingual (Vietnamese) County of Marin HOPE Program Quận hạt Marin cần tuyển một Chuyên Viên Sức Khoẻ Tâm Thần Song Ngữ Anh Mỹ cho chương trình HOPE.

  Các số báo trước:
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
    19/11/2022 - Số 9207
    18/11/2022 - Số 9206
    17/11/2022 - Số 9205
    16/11/2022 - Số 9204
    15/11/2022 - Số 9203
    12/11/2022 - Số 9202
    11/11/2022 - Số 9201
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: