vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 18, 2019
Kích thước font chữ:


101801 ra ngày 18/10/2001:
Tin địa phương
Qua cuộc biểu quyết đêm Thứ Ba của Hội Đồng Thành Phố, Berkeley trở thành thành phố đầu tiên tại Hoa Kỳ kêu gọi ngưng oanh tạc Afghanistan. Quyết định diễn ra trước sự hiện diện của hàng rừng máy quay phim và khán giả tràn đầy xúc động, với một số người vẫy cờ Mỹ trong khi một số khác thì lại giương các biểu ngữ “Ngưng Cuộc Chiến.
Tin Việt Nam
Việt Nam nói hôm Thứ Năm là việc Nga rút khỏi căn cứ hải quân Vịnh Cam Ranh, từng được Hoa Kỳ và Nhật Bản sử dụng, là thỏa thuận hỗ tương và Việt Nam sẽ dùng các phương tiện này vào việc phát triển kinh tế-xã hội.
Tin Hoa Kỳ
THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC (TH) - Tổng Thống Bush, cách xa quê hương nửa vòng trái đất, hôm Thứ Năm tìm sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa của Trung Quốc trong liên minh chống khủng bố, vốn đã mong manh, và những lo ngại nẩy sinh khắp Á châu về các cuộc không kích của Hoa Kỳ lên Afghanistan.
Đại Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Hoa Kỳ Richard Myers nói trong quộc họp báo tại Ngũ Giác Đài hôm Thứ Năm là chiến dịch quân sự được hai tuần đã tiêu hủy và tiêu hao hạ tầng cơ sở Taliban tạo điều kiện cho các cuộc hành quân tương lai.
 • TỔNG THỐNG BUSH ĐÃ KÝ ĐẠO LUẬT BAN HÀNH HIỆP ƯỚC THƯƠNG MẠI VIỆT MỸ
 • NHÂN VIÊN ĐÀI TRUYỀN HÌNH CBS BỊ NHIỄM ANTHRAX
 • CÁC HÀNH KHÁCH ÁP ĐẢO TÊN XA TẶC XE BUÝT GREYHOUND
 • CÁN SỰ XÃ HỘI BỊ ĐÂM CHẾT
 • 6 TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC XÁC NHẬN NHIỄM ANTHRAX
 • Tin quốc tế
  Ba người Palestine vũ trang, gồm cả một nhà lãnh đạo lực lượng dân quân vũ trang tại địa phương bị Do Thái truy lùng, bị giết hôm Thứ Năm trong vụ nổ chiếc xe hơi ở West Bank mà các viên chức Palestine nói do Do Thái thực hiện.
  Một cựu chiến sĩ trong hàng ngũ al-Qaeda trở thành phụ tá cao cấp của bin Laden tử thương trong cuộc oanh tạc của Hoa Kỳ, theo một tổ chức Hồi giáo tại Luân Đôn cho biết hôm Thứ Năm.
  Bình luận
  Thời Trung cổ, quân Nguyên đã đánh bại 3 đế quốc to lớn và mạnh nhất là Thổ, Hung, Hồi; xâm chiếm 40 nước trên thế giới; giẫm nát nhiều quốc gia từ Á sang Âu; chiếm trọn và bình định nước Tàu bao la.
  Thơ
  Tho Ai về qua phố Hội An Nhặt giùm sợi nắng tơ vàng quê tôi Đã đi lưu lạc khắp nơi Vẫn không quên được khung trời nắng xưa Đay vàng giăng giữa ban trưa Tiếng quay xe chỉ nhặt thưa trong làng Mẹ tôi sớm nắng chiều sương
  Tho Không gian một bóng mây trôi Trần gian lại một bóng người ra đi Tử sinh đành lẽ huyền vi Nghe tin, sao thấy chút chi đắng lòng! Thấy đau tan nát non sông Thấy thương bão nổi triều dâng cuộc đời Công danh thấy đắm kiếp người Sầu ba tấc đất ngậm ngùi ước mơ Thấy đời là những không ngờ Kiếp nhân sinh thấy đôi bờ đau thương Trăm năm một giấc miên trường Giật mình ơi đã khói sương nhạt nhòa.
  Truyện ngắn
  Linh Vang Hằng tháo cặp kính cận bỏ lên đầu giường và đưa tay dụi đôi mắt mệt mỏi. Ngay cả những dòng chữ “O Chuột” của Tô Hoài, tập truyện mà nàng ưa thích nhất, cũng đã bắt đầu lu mờ trên trang sách.
  Thanh Vân Mọi chuyện bắt đầu từ buổi tiệc rượu tại nhà bác sĩ Bào vào hồi tháng bảy năm nay. Tôi đã quyết định không tham dự và thay vào đó tôi sẽ đi xem chiếu bóng. Lâu lắm rồi mới có một chuyện phim hay.
  Biên khảo
  Diệu Tần Ngôn ngữ Pashto Nói đến nước Afghanistan, bàn về ngôn ngữ ở Afghanistan là phải nhắc đến sắc dân Pashtoon. Một là sắc dân Pashtoon chiếm đa số, hai là ngôn ngữ của sắc dân này là Pashto chiếm đa số sử dụng trong dân số Afghanistan.
  Đặng Cao Ruyên Tất cả chỉ là trò chơi của một sức mạnh âm u mà người vừa là tác nhân vừa là nạn nhân. Nhưng giấc mơ Đạm Tiên lại hé mở một chân trời khiến ta cảm thấy tấn kịch ở cõi đời này đã do một mãnh lực huyền bí ở thế giới bên kia, thế giới siêu hình tạo ra và biết đâu cái ta gọi là cõi đời này chỉ là cái váng nổi của thế giới siêu hình.
 • Hoạt động kinh doanh của các công ty đa quốc - Lê Minh
 • NÀNG THỎ NGỌC CỦA TÔI - Nguyễn Đình Khánh
 • Tình trạng bất ổn định của hàng không thế giới - VNNB
 • Cuộc chiến trên các mặt trận - VNNB
 • Y học thường thức
  Nguyễn Ý Đức Bệnh than là bệnh gì? Bệnh than có tên tiếng Anh là Anthrax, tiếng Pháp là Maladie de Charbon. Đây là một bệnh nhiễm cấp tính, rất hay lây của các loại động vật có sừng và móng chẻ như bò, ngựa, cừu, dê, lạc đà, hươu và các động vật nhai lại, ăn cỏ khác.
  Phạm Đức Dũng, Dược sĩ Cho đến bây giờ không ai trong chúng ta không biết đến vi trùng Anthrax, nó đã làm rung động dân Mỹ từ hơn một tuần nay, cho đến giờ phút này có 31 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi trùng Anthrax ở Florida, New York và Nevada, trong đó 1 người bị giết hại.
 • Y học và chiến tranh khủng bố - Phạm Đức Dũng, Dược sĩ
 • Đ Ố I D I Ệ N VỚ I C H I Ế N T R A NH K H Ủ N G B Ố - Phạm Đức Dũng, Dược sĩ
 • Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Gửi Bà Khánh-Linh. Tôi là người Saigon, hiện đang học ở New Zealand. Đọc phần “Nhỏ To Tâm-Sự” của bà, tôi có đôi lời muốn nói với bà.

  Các số báo trước:
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
    04/04/2019 - Số 8291
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: