vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 08, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8932 ra ngày 16/10/2021:
Tin Việt Nam
Chính quyền tỉnh Trà Vinh vừa bắt giam ông Thạch Rine, một người Khmer theo đạo Tin lành, vì đăng tải hình ảnh chân dung Hồ Chí Minh đã chỉnh sửa “có tính chất xúc phạm lãnh tụ”.
Dòng người di tản ồ ạt từ thành phố Saigon và các địa phương bùng dịch đã đặt các tỉnh miền Tây vào tình trạng hết sức căng thẳng: vừa lo tiếp nhận, sắp xếp cho người về vừa đối phó với nguy cơ dịch bệnh bùng phát, theo tìm hiểu của VOA.
 • Xe điện Vinfast lần đầu có mặt tại triển lãm xe ở Mỹ, dự kiến giao đơn hàng cuối năm 2022
 • Covid VN: Số tử vong tại Sài Gòn hơn 18,000 người, Sóc Trăng xây thêm lò thiêu
 • Tin Hoa Kỳ
  Liên Hiệp Quốc ngày 14/10/2021 biểu quyết cho phép Hoa Kỳ trở lại với Hội Đồng Nhân Quyền (HRC). Tháng 6/2018, Washington dưới chính quyền Trump đã ra khỏi tổ chức này với lý do HRC “che chở cho các quốc gia vi phạm nhân quyền” và có khuynh hướng bài Do Thái.
  Các bác sĩ của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết hôm thứ Năm 14/10 rằng ông đang hồi phục sau hai ngày điều trị nhiễm trùng tại một bệnh viện ở California.
 • Microsoft dẹp LinkedIn tại Trung Quốc vì vấn đề kiểm duyệt
 • Tin quốc tế
  Thêm gần 45.000 bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận trong ngày 14/10/2021 và đây là mức cao nhất từ tháng 7 tới nay. Chính phủ Anh lo ngại trước nguy cơ một đợt dịch mới.
  Luật sư chính đại diện cho bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo bị lật đổ ở Myanmar, cho biết hôm thứ Sáu 15/10 rằng nhà chức trách ở quốc gia bị quân đội cai trị đã ra lệnh cấm phát ngôn đối với ông vì họ cho rằng việc trao đổi thông tin của ông có thể gây ra bất ổn.
 • Nga, Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Hạt nhân: Iran và EU sẽ tiếp tục thảo luận tại Brussels
 • Căng thẳng Mỹ - Trung tại Hội Đồng Bảo An về việc duy trì hỗ trợ chính phủ Haiti
 • Canada phải xem xét lại chiến lược chống Trung Quốc và học hỏi Úc ?
 • Dùng khí đốt gây áp lực với châu Âu, Putin đang chơi dao hai lưỡi ?
 • Pháp: Tất cả các trường học tưởng niệm nhà giáo Samuel Paty
 • Nổ bom tại đền thờ Hồi Giáo Shiite ở Afghanistan, 37 người chết
 • Bình luận
  Có một bí mật về Hoa Kỳ, nếu bạn không ở trên đất nước này, sẽ không thể nào biết. Ngay cả những ai là công dân Mỹ, hoặc thường trú nhân, nhưng không chú ý đến chính trị cũng chưa chắc đã thấy.
  Cả nước Mỹ và thế giới đang chứng kiến thể chế dân chủ của Mỹ vận hành. Đúng như nhiều người Mỹ đã thú nhận từ lâu, democracy is messy, tạm dịch là thể chế dân chủ hết sức luộm thuộm, lôi thôi.
 • Cô bé quàng khăn đỏ Đài Loan và con chó sói Trung Quốc - Đại Dương
 • Thơ
  Đảng ta đó sống bằng khẩu hiệu Vừa sinh ra không thiếu loại nào Đầy những câu nghe tưởng cao Toàn là bịp, mị thuộc vào đại gia Đảng là con mà nhà họ... hứa Hứa cuội không thuốc chữa từ đầu Gần một thế kỷ
  Truyện ngắn
  Trong khi bằng những bước đi vững chãi, Liên thản nhiên tiến tới phía trước và không chút suy nghĩ, thì Tế ngập ngừng, e ngại vì những tấn công của Bạch ngày càng rõ nét, càng lộ liễu, ngay cả khi có mặt Liên, vì Bạch biết rất rõ là Liên không là gì của Tế cả.
  Biên khảo
  Những tác giả ảnh hưởng quan điểm chính trị cấp tiến thiên tả sặc mùi Mác xít như Baldwin, Ellison, Hughes, DuBois, Wright, Frank Davis và Malcolm X v..v… Những cuốn sách đả phá nạn phân biệt chủng tộc như ”Black Skin, White Mask” của Gunna Myrdal, “Dark Ghetto” của Kenneth Clark, 1964, nhà tâm lý học tốt nghiệp Harvard.
  (Tiếp theo) 2). HÀNH ĐỘNG THIỆN ÁC GÂY NGHIỆP: A). HÀNH ĐỘNG THIỆN TẠO QỦA LÀNH: Sinh lên cõi Trời, cõi Thần hoặc cõi Người được giàu sang, địa vị quyền uy, mạnh khỏe sống lâu.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (342) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Tình thế nước Tàu: tự phân hóa (Phần b) - Ông nội! Người Tầu thường nói câu “Tri hành hợp nhất”. Cháu chưa hiểu rõ câu nầy. - Không riêng gì người Tầu đâu. Chính người Tây phương, Marx chẳng hạn, cũng chủ trương sự kết hợp giữa lý thuyết và hành động.
  Mỗi quốc gia đều chọn cho riêng mình một vẻ đẹp riêng, một bộ trang phục mang nét đặc trưng và là quốc hồn của quốc gia đó. Vậy, chúng ta thử tìm hiểu xem nét đặc trưng riêng trong mỗi bộ quốc phục của từng quốc gia
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong lúc đa số dân Mỹ, đặc biệt là giai cấp trung lưu đang lo âu trước tình trạng vật giá leo thang và lạm phát đang thành hình, thì Đổng Lý Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, Ronald Klain cho rằng các vấn nạn kinh tế hàng đầu của Mỹ giống như là "những vấn đề của giai cấp cao" (high class problems).
  Điệp Mỹ Linh Để tưởng niệm nhà văn Phụng-Hồng tức nhà thơ Hoàng-Việt-Sơn, Hoàng-Vũ-Bão và Cố Chuẩn Tướng Nguyễn-Bá-Liên Tình cờ gặp lại Thúy-Minh, người bạn ngày xưa cùng học trường Võ-Tánh và cũng cùng sinh hoạt trong ban ca nhạc Bình-Minh đài phát thanh Nha Trang, Thanh-Điệp mừng quá, hỏi hết chuyện này sang chuyện khác.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ CTEMS www.ctemscompany.com Thuê thợ lắp ráp cáp Gửi hồ sơ đến hr@ctems.io (8926-47) ___________________ Mental Health Practitioner / Mental Health Practitioner, Licensed, Bilingual (Vietnamese) County of Marin HOPE Program To learn more about this opportunity, visit: www.

  Các số báo trước:
    07/12/2021 - Số 8967
    04/12/2021 - Số 8966
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: