vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 29, 2022
Kích thước font chữ:


Số 8927 ra ngày 09/10/2021:
Tin Việt Nam
Truyền thông Việt Nam vừa qua đồng loạt công kích Linh mục Công giáo Đinh Hữu Thoại, cho rằng ông sử dụng các tài khoản trên Facebook để đăng bài “xuyên tạc”, “bôi nhọ” chủ trương chính sách, công tác phòng chống Covid-19 ở Việt Nam.
Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa thông báo rằng Mỹ đã gửi thêm một triệu liều vaccine Pfizer Covid-19 tới Việt Nam. Một lô 608.400 liều đã đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Saigon vào đêm 7/10, trong khi lô hàng 397.
 • Em bé cùng cha mẹ vượt ngàn cây số về quê miền Trung
 • Tin Hoa Kỳ
  Trung Quốc giờ là đối thủ chính về dài hạn, đe dọa vị trí số một thế giới của Hoa Kỳ. Do vậy, cơ quan tình báo Mỹ CIA ngày 07/10/2021, thông báo thành lập một đơn vị chuyên trách các vấn đề về Trung Quốc.
  Hải Quân Mỹ vào hôm qua, 07/10/2021 đã xác nhận thông tin về một sự kiện xẩy ra từ Chủ Nhật 02/10 : Một chiếc tàu ngầm tấn công hạt nhân của họ đã va phải một “vật thể” không xác định khi đang tuần tra dưới Biển Đông, một khu vực mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên hầu như toàn bộ diện tích.
 • Thượng viện Mỹ duyệt nâng trần nợ công tạm thời, tránh tình trạng vỡ nợ
 • Tin quốc tế
  Từ gần một năm nay, Mỹ kín đáo điều các toán đặc nhiệm sang Đài Loan, huấn luyện quân đội nước này nhằm tăng cường khả năng phòng thủ cho Đài Loan trước mối đe dọa Trung Quốc.
  Một thượng nghị sĩ kỳ cựu của Pháp nói hôm thứ Sáu 8/10 rằng Đài Loan nên được gọi là một đất nước. Vị thượng nghị sĩ phát biểu khi đang thăm Đài Bắc, bồi thêm vào những bình luận trước đó đã khiến Bắc Kinh tức tối.
 • Binh sĩ Mỹ luân chuyển đến Đài Loan để huấn luyện
 • Thuế doanh nghiệp 15% : Ireland đồng ý về một thỏa thuận toàn cầu
 • Tổng giám đốc FMI bác bỏ cáo buộc thao túng dữ liệu có lợi cho Trung Quốc
 • Khí đốt tăng giá tại châu Âu : Nga là thủ phạm ?
 • Đa số dân Mỹ ủng hộ can thiệp quân sự nếu Hàn Quốc bị tấn công từ phía Bắc
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Nobel Hòa Bình 2021 vinh danh tự do báo chí
 • Đánh bom đền thờ ở Afghnistan, gần 100 người thương vong
 • Liên Hiệp Châu Âu lập chiến lược mới để gia tăng hiện diện ở Ấn Độ-Thái Bình Dương
 • Bất chấp căng thẳng với Brussels, Ba Lan khẳng định quyết tâm ở lại Liên Hiệp Châu Âu
 • Bình luận
  Ngày thứ Ba đầu tuần rồi, 3 ông tướng bốn sao của Mỹ đã bị lôi ra trước quốc hội điều trần về cuộc tháo chạy thê thảm khỏi Afghanistan, nhân đó, tướng tổng tham mưu trưởng cũng đã bị chất vấn về hai cuộc điện đàm với tướng TC.
  “Build Back Worse” Chính trị xưa và nay khác nhau một trời một vực! Người xưa, cũng chẳng phải xa xôi cho lắm, chỉ hai thập niên trước, các chính trị gia Mỹ rất cẩn thận trong suy nghĩ và lời nói của mình với công chúng.
 • Chuẩn bị chiến tranh lạnh Mỹ-Trung - Đại Dương
 • Thơ
  Đảng ta còn triệu câu để nổ Thuốc nổ đặt nhiều chỗ tặng dân Khẩu hiệu là nổ xa, gần Con ma nhà họ...nổ; dân kinh hoàng Đang ta nổ thuộc hàng siêu đẳng Diễn dàn Đại hội đảng là nơi Để cho đảng trưởng tuôn lời Những câu khẩu hiệu của người.
  Truyện ngắn
  Niên khóa đó, trường vừa mở thêm hai lớp Đệ Nhất là lớp cao nhất, cuối cùng của hai bậc Trung Học Đệ Nhất và Đệ Nhị cấp. Những buổi học đầu tiên, giờ Triết mà bất cứ học sinh nào cũng nôn nao, háo hức để học và vì ở các lớp dưới, không có môn này, nó được thay thế bằng môn Việt Văn.
  (Thế Giới Tâm Linh) Vượt qua con suối nhỏ mà tôi chưa từng nhìn thấy bao giờ. Lúc này mặt trời vừa đứng bóng. Lúc này đang giữa trưa. Ông Trường dừng chân và lấy tay quệt mồ hôi trên trán.
  Biên khảo
  I). NGHIỆP BÁO NHÂN QỦA LÀ GÌ? Nghiệp: Từ chữ Karmaphala (S) và Kammaphala (P), nghiệp là hành động từ ý nghĩ, tư tưởng, lời nói, đến việc làm, sinh bởi ý muốn, có tác ý; nếu không có ý muốn, không có tác ý sẽ không có nghiệp.
  1/ Nguồn Gốc Xe Đạp. Rất nhiều phát minh lớn lao có giá trị đáng kể đối với nhân loại đã bắt nguồn từ những món đồ chơi. Trong trường hợp xe đạp, nó bắt đầu từ con ngựa gỗ.
 • Barack Hussein Obama, ông là ai? Tội đồ Phá hoại Vĩ đại Đất nước Hoa Kỳ (The Great Destroyer) (Đỗ Ngọc Hiển Cựu Giáo sư Kinh tế trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam) - Bài Trên Net
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (341) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Ít có cái mê nào mà không có hại. Giả dụ như mê gái thì người ta thường đem tiền cho gái. Tiền cho gái thì ca dao có câu: Bắc thang lên hỏi ông trời Tiền đem cho gái có đòi được không!? Thậm chí, ít ai mê vợ mà tròn chữ hiếu với cha mẹ.
  Tù nhân Lương tâm, 4 chữ này nghe ra rất gần gũi với chúng ta trong mấy mươi năm nay, từ khi Cộng Sản bắt đầu biết sợ những người dám đứng lên chống đối, dám lên tiếng để mong xây dựng xã hội – và họ ra sức bắt bớ, trù dập.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Nước Mỹ đang bước vào một thời kỳ đen tối vì Joe Biden và Nhà Nước của ông ta vô tài, bất lực trước các vấn đề nội chính, kinh tế, dịch bệnh và ngoại giao, mà trầm trọng nhất là chính sách di dân.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ CTEMS www.ctemscompany.com Thuê thợ lắp ráp cáp Gửi hồ sơ đến hr@ctems.io (8926-47) ___________________ Mental Health Practitioner / Mental Health Practitioner, Licensed, Bilingual (Vietnamese) County of Marin HOPE Program To learn more about this opportunity, visit: www.

  Các số báo trước:
    28/09/2022 - Số 9169
    27/09/2022 - Số 9168
    24/09/2022 - Số 9167
    23/09/2022 - Số 9166
    22/09/2022 - Số 9165
    21/09/2022 - Số 9164
    20/09/2022 - Số 9163
    17/09/2022 - Số 9162
    16/09/2022 - Số 9161
    15/09/2022 - Số 9160
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: