vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 04, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8888 ra ngày 14/08/2021:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 15 tháng 8, 2021: Trường Việt Ngữ Về Nguồn khai giảng khóa 51 qua internet. Đường dẫn để ghi danh: https://tinyurl.com/vnvnk51. Nếu có trở ngại, xin liên lạc với Ban Kỹ Thuật của trường tại: bkt@vietnguvenguon.
Tin Việt Nam
Báo chí chính thức tại Việt Nam hôm nay 13/08/2021 dẫn lời lãnh đạo thành phố Saigon cho biết, do tình hình dịch Covid-19 tại thủ phủ kinh tế của Việt Nam vẫn chưa được kiểm soát, thành phố sẽ phải kéo dài thêm hai tuần giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ.
Đại diện Quận 1 thành phố Saigon xác nhận vào chiều 13/8 rằng đã xảy ra việc một số người dân bỏ về tại một điểm tiêm chủng khi được biết loại vắc-xin tiêm cho họ là của hãng Trung Quốc Sinopharm, VTC News tường thuật.
Tin Hoa Kỳ
Chuyên gia hàng đầu của Mỹ về các bệnh truyền nhiễm, bác sĩ Anthony Fauci, ngày 12/8 tuyên bố không thể tránh khỏi chuyện phải tiêm nhắc thêm liều vaccine thứ ba để tăng cường bảo vệ chống lại Covid nhưng dữ liệu cho thấy đa số những người khoẻ mạnh đã chủng ngừa chưa cần tiêm bổ sung ngay bây giờ.
Dữ liệu dân số mới của Mỹ vừa công bố ngày 12/8 cho thấy trong thập niên qua, lần đầu tiên số dân da trắng bị sụt giảm. Số dân đa chủng tộc tăng đáng kể.
 • Bệnh nhân Covid-19 tăng gấp đôi tại các bệnh viện ở California
 • Tin quốc tế
  Theo AFP, ngày 13/08/2021, Trung Quốc đã bác bỏ đề nghị của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) mở cuộc điều tra mới tại nước này để tìm kiếm nguồn gốc đại dịch Covid-19, trong khi đó một chuyên gia của tổ chức nêu giả thuyết "bệnh nhân số 0" là một nhân viên phòng thí nghiệm Vũ Hán.
  Khi Trung Quốc phản công bằng vũ khí tư pháp Trong một hành động hiếm hoi chống lại một phán quyết, 50 nhà ngoại giao của 25 nước đã sát cánh với nhau tại đại sứ quán Canada ở Bắc Kinh, chụp tấm ảnh chung bày tỏ tình liên đới với Ottawa.
 • Tin ngắn quốc tế
 • Người biểu tình Thái Lan đụng độ cảnh sát khi tuần hành đến tư dinh thủ tướng
 • La Habana : Kế hoạch của Mỹ cung cấp internet cho Cuba là một ''cuộc xâm lược''
 • Ân Xá Quốc Tế: Chính quyền Nga ngầm phá hoại quyền biểu tình của người dân
 • Litva : Nước duy nhất trong nhóm Trung và Đông Âu quay lưng với Trung Quốc
 • Philippines Liên Âu khẳng định tầm quan trọng của tự do lưu thông ở Biển Đông
 • Quốc tế: Taliban sẽ bị cô lập nếu cướp chính quyền tại Afghanistan
 • Afghanistan: Mỹ huy động 8.000 quân hỗ trợ di tản đại sứ quán
 • Hỏa hoạn, lũ lụt dồn dập xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới
 • Bình luận
  Vũ Linh Gần đây, trên Diễn Đàn Trái Chiều, đã có cuộc tranh luận khá sôi nổi về Tối Cao Pháp Viện (TCPV). Khá sôi nổi nhưng rất hữu ích vì đã để lộ ra việc rất nhiều người không hiểu rõ định chế quan trọng này.
  Thời đại và cuộc đời của những người Việt chúng ta thuộc hậu bán Thế Kỷ Thứ Hai Mươi, tiền bán Thế Kỷ 21 này, nếu được diễn tả bởi những thiên tài văn học tương lai hay đã có nhưng hiện chưa được khám phá, chắc chắn còn có nhiều giá trị hơn gấp bội.
 • Gió đã đổi chiều - Nguyễn Tường Tuấn
 • Dứt khoát đoạn tuyệt với kiểu: nói một đằng, làm một nẻo - Đại Dương
 • Truyện ngắn
  Từ vùng Hố Nai, rời con đường thiên lý, mải miết đi về hướng Tây, du khách phải qua rừng rậm, tuy chưa phải là rừng già, chớ cây cũng to và có thú dữ. Rừng nầy có lẽ hiện nay đồng bào di cư đã phá để làm củi.
  Biên khảo
  Toàn Không (Tiếp theo) 4). PHƯƠNG BẮC LÀ ANH EM, BÀ CON VÀ BẠN BÈ: Làm người phải lấy sự giúp đỡ lẫn nhau, từ tiền bạc, đến công sức; nói lời nhu hòa xây dựng, làm việc lợi ích cho nhau; chung làm chung hưởng, không hề dối trá khinh khi.
  Nhân đọc bài viết về tiểu sử và sự nghiệp hoằng pháp của Tôn Giả Ca Chiên Diên (Maha Katyayana) một trong mười đại đệ tử của Đức Phật nổi tiếng là biện luận đệ nhất đăng trên trang mạng Hoằng Pháp Hà Nội tôi không
  Linh tinh
  Đại dịch Vũ Hán, phát xuất từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc là một loại dịch bệnh của thế kỷ và gây tang tóc cũng như thiệt hại kinh tế trầm trọng cho nhân loại. Các quốc gia phát triển tại Bắc Mỹ và Tây Âu bị thiệt hại nặng nề về nhân mạng cũng như kinh tế vì sách lược phòng chống thiếu hiệu năng, trừ một vài quốc gia may mắn như Úc, Tân Tây Lan, Đài Loan, Nhật Bổn và Nam Hàn.
  Taynia-Renee Laframboise Sơn Nghị dịch https://www.thecatholicthing.org/2021/08/10/boycott-the-china-winter-games/ Cứ mỗi lần Thế vận hội diễn ra, tôi lại nhớ đến các nữ tu thân thương Cát-Minh của tôi qua một tập tục khá đặc biệt.
  Tạp ghi
  Gần chùa gọi bụt bằng anh(tục ngữ) Bấy giờ có một Thầy ở Úc qua thăm trại tỵ nạn. Thầy xin tạm trú ở một ngôi chùa nào đó ở thủ đô Kuala Lampur, vì chính quyền Mã Lai không cho Thầy ở lại đêm trong trại.
  Trong cái nắng oi bức của trời cuối tháng Tám, các con em ở Mỹ lại bắt đầu ngày tựu trường. Nhìn cha mẹ dẫn con nhỏ mỗi buổi sáng đón xe bus màu vàng cam để đi đến trường, lòng tôi lại nao nao nhớ lại ngày khai giảng hằng năm ở quê nhà.
 • Xin OPEC tăng thêm dầu! chưa có lãnh tụ nào ngố như thế! - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Món ăn ngon tùy thuộc vào phẩm chất của thực phẩm và kinh nghiệm nấu nướng của người làm bếp. Nhưng món ăn ngon, đặc biệt là đối với các món ăn Việt Nam, cũng nhờ được thêm vào những chất phụ, những ngọn rau có hương vị khác nhau.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Cần người nam/nữ làm part-full time office/manufacturing. Không cần kinh nghiệm, sẽ training, giờ giấc flexible. Xin liên lạc Lan 408.595.9189. (8880-02) ___________________ Công ty Thực phẩm LEE KUM KEE muốn tuyển đại diện bán hàng cho khu vực San Jose và Bay, với 1-3 năm kinh nghiệm bán hàng trong ngành thực phẩm.

  Các số báo trước:
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
    19/11/2021 - Số 8956
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: