vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 12, 2022
Kích thước font chữ:


Số 8868 ra ngày 17/07/2021:
Tin Việt Nam
Hôm qua, 15/07/2021, Việt Nam đã phê duyệt khẩn cấp vac-xin ngừa Covid-19 của hãng Johnson&Johnson trong bối cảnh số ca nhiễm mới mỗi ngày liên tục phá kỷ lục. Đây là loại vac-xin thứ 6 được Việt Nam phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch.
Tổng số người tử vong vì đại dịch Covid-19 ở Việt Nam lên đến con số 225 vào tối 16/7, theo trang Facebook chính thức của chính phủ Việt Nam. Cũng tính đến thời điểm này, Việt Nam có hơn 44.
 • CPJ, RSF kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho nhà văn Phạm Thành
 • Tin Hoa Kỳ
  Chính quyền Joe Biden ngày 15/7 phát động chương trình chống đói nghèo lớn nhất tại Mỹ trong nửa thế kỷ qua, lần đầu tiên gởi các khoản trợ cấp hàng tháng giúp phụ huynh Mỹ chăm lo cho con cái.
  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Mông Cổ tuần tới, Bộ Ngoại giao cho biết nhưng không hề đề cập đến bất cứ chặng dừng chân nào tại Trung Quốc trái ngược với dự kiến của giới chính sách ngoại giao và báo chí.
 • Tổng Y sĩ Mỹ báo động các thông tin xuyên tạc về Covid-19
 • Nhà văn Bùi Bích Hà, nổi tiếng qua Tâm Tình Với Thái Hà, qua đời
 • Tin quốc tế
  Ủy ban khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 15/07/2021 cảnh báo rằng có rất nhiều khả năng xuất hiện các biến thể mới nguy hiểm hơn của virus corona.
  Tổng thống Joe Biden và thủ tướng Đức Angela Merkel, trong cuộc gặp hôm 15/07/2021 tại Tòa Bạch Ốc, đã cam đoan đoàn kết chống Nga và Trung Quốc. Tuy bất đồng về dự án ống dẫn khí Nord Stream 2, nhưng hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh Nga không nên sử dụng năng lượng làm vũ khí, và đôi bên đồng thuận bảo vệ các nguyên tắc dân chủ nếu Trung Quốc phá hoại.
 • Tin ngắn quốc tế
 • Điểm báo quốc tế
 • Châu Á trong Chiến lược An ninh Quốc gia của Nga
 • APEC họp thượng đỉnh không chính thức bàn về Covid-19
 • Malaysia ngưng sử dụng vac-xin của hãng Sinovac Trung Quốc
 • Úc: Đường phố Melbourne hoang vắng trong đợt phong tỏa thứ năm
 • Lụt lội làm 1.300 người mất tích tại châu Âu
 • Bình luận
  Theo những thăm dò về cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái, cộng đồng tị nạn VN là cộng đồng duy nhất gốc Á đã mạnh mẽ ủng hộ đảng CH nói chung và TT Trump nói riêng. Đại khái hơn hai phần ba cộng đồng Việt ủng hộ TT Trump và đảng CH trong khi trong tất cả các cộng đồng gốc Á lớn khác, đại đa số đều ủng hộ cụ Biden và đảng DC, kể cả các cộng đồng gốc Tầu, Hàn, Nhật, Phi Luật Tân, Thái, Mã Lai, Ấn, Indonesia,.
  Hầu hết những bài phát biểu của tất cả con dân Quảng Trị, những binh chủng của Quân Lực VNCH gọi tắt là QUÂN DÂN CÁN CHÍNH, những người Việt Nam sinh trước hay sau cuộc chiến Quốc Cộng cho đến nay, ai ai khi nói đến Xây dựng tượng đài Tái Chiếm Quảng Trị đều phải xác định ủng hộ việc xây dựng tượng đài, hoặc không phản đối, hoặc cắt nghĩa những câu nói đúng thành sai và ngược lại v.
 • Tình hình SCS sau 5 năm phán quyết của PCA - Đại Dương
 • Tổng tuyển cử thống nhất hai miền - Trọng Đạt
 • Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan Xin đừng bắt Tôi phải là Tôi! Dẫu biết anh thương yêu tôi cuồng nhiệt và ân cần, chiều chuộng tôi hết lòng, nhưng tôi vẫn đủ lý trí để nói với anh: Cho dù anh đang yêu em say đắm và điên cuồng như chưa bao giờ yêu, nhưng em cũng đủ tỉnh táo để hỏi anh tại sao anh lại yêu em nhiều như thế? Nét mặt hơi nghiêm, nhưng khóe miệng anh lại nở một nụ cười thật tươi: Tại anh thấy em thơm thơm, bắt anh phải thương, phải đưa tay chiếm giữ.
  Biên khảo
  Chuyện ly kỳ của nàng Kiều thời đại là nàng là Chủ tịch của Hội Đông-Tây Hội ngộ. Trong các cuộc họp của những vị khoa bảng Mỹ Việt nàng là một trong những thuyết trình viên.
  Toàn Không I). THẾ NÀO LÀ BỐ THÍ? Bố là chia bày ra, thí là trao tặng, cho. Bố thí là đem năng lực vật chất như của cải tiền bạc của mình hiến dâng chia tặng cho người, hoặc đem trí tuệ như giảng nói các điều hay lẽ phải trong đời sống, đem các chân lý do Phật dạy giải thích lại cho người.
  Linh tinh
  Đêm nay, đêm ngày16 tháng 01 năm 1981 là đêm có trăng sáng, một điều xem ra có vẻ bất lợi cho chuyến vượt biển tìm tự do của chiếc ghe dài mười ba thước và bề ngang hai thước sáu mươi phân, mà, chỉ trong giây lát nữa đây thôi nó sẽ chở theo những con người khốn khổ phải rời bỏ quê hương để ra đi, trong đó có tôi.
  Những dấu chân khi đậm, khi nhạt theo chúng ta suốt cuộc đời, ghi nhận những kỷ niệm vui buồn không thể xóa nhòa theo năm tháng. Từ lúc chào đời, người hộ sinh đã in dấu chân chúng ta trên giấy, hầu tránh nhầm lẫn với những đứa bé khác.
 • Giờ phản công 2021 - Nguyễn Tường Tuấn
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Nước Mỹ chúng ta đang bị hai Bà Thủy - Hỏa giáng họa. Miền Đông thì chìm trong nước lụt, Miền Tây thì lửa đỏ bao trùm... thiệt hại khá nặng nề về kinh tế và tài nguyên.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________ Wholesale Food Co. cần tìm Truck driver class A, có kinh nghiệm giao hàng, full benefits: heath insurance, vacation, sick leaves. Xin liên lạc 408-892-8059 or email resume lqnguyen@dtfoods.

  Các số báo trước:
    11/08/2022 - Số 9136
    10/08/2022 - Số 9135
    09/08/2022 - Số 9134
    06/08/2022 - Số 9133
    05/08/2022 - Số 9132
    04/08/2022 - Số 9131
    03/08/2022 - Số 9130
    02/08/2022 - Số 9129
    30/07/2022 - Số 9128
    29/07/2022 - Số 9127
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: