vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 04, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8849 ra ngày 19/06/2021:
Tin địa phương
SAN FRANCISCO – Một người đàn ông vừa được thả khỏi tù hồi đầu tháng này, bị bắt hôm Thứ Tư, 16 Tháng Sáu, vì đã vô cớ đâm một cụ bà Á Châu, 94 tuổi, mấy nhát dao, theo tin cảnh sát.
Tin Việt Nam
Hôm 17/6, Việt Nam ban hành bộ quy tắc nhằm “xây dựng chuẩn mực đạo đức” về hành vi, ứng xử trên mạng xã hội để “môi trường mạng an toàn, lành mạnh.” Bộ quy tắc yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật và không đưa thông tin ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên mạng.
Các nhà báo độc lập của nhóm Báo Sạch, hiện đang bị giam giữ để điều tra trước cáo buộc “bôi nhọ, xúc phạm các lãnh đạo Đảng”, có thể đối mặt với một cáo buộc nữa nghiêm trọng hơn, là ‘làm lộ bí mật nhà nước’, theo truyền thông trong nước đưa tin hôm 16/6.
Tin Hoa Kỳ
Hôm qua, 17/06/2021, tổng thống Hoa Kỳ ban hành luật mới, lấy ngày hội truyền thống “Juneteenth”, 19/06, làm ngày nghỉ lễ toàn liên bang, để kỷ niệm thời điểm chế độ nô lệ cáo chung tại Mỹ.
Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm 17/6 bác đơn kiện của đảng Cộng hòa được chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump hậu thuẫn nhằm làm vô hiệu luật chăm sóc sức khỏe Obamacare.
Tin quốc tế
Bình luận
Được BBC tiếng Việt phỏng vấn về bản chất tham nhũng tại Việt Nam kinh tế gia Bùi Kiến Thành cho biết trong thời kỳ kháng chiến, đời sống khó khăn, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc nên không có tham nhũng.
LTG: Nhân có tin Đảng DC, Thượng và Hạ viện đang tính ra luật cho phá thai thả dàn gọi là luật Bảo vệ sức khỏe người phụ nữ (WHPA), xin gửi quí vị bài viết này... NTC ***** Những kẻ giết người thầm lặng hiện đang hoành hành khắp thế giới.
 • Nhận diện bạn & thù - Nguyễn Tường Tuấn
 • Bình đẳng chủng tộc - Vũ Linh
 • Tổng thống Joe Biden công du châu Âu: thùng rỗng kêu to - Đại Dương
 • Thơ
  Cuối thu lá úa lìa cành Một vì sao lạc Chữ Tình mờ phai Cho Tôi Nhớ Lại Một Người Trong Vòng Tay Mẹ một đời ấm êm Chiều Thu Lạnh Buốt Con Tìm Tăng Bài Hát Này Cho Em ấm lòng Anh luôn Thương Về Gò Công Sao anh hay
  Truyện ngắn
  Hoa quay lại nói với Chi: -Về bên đó gặp bồ sau. Nhớ đừng nói lại với ai về việc “cha cà chớn”, có vợ đẹp, con ngoan mà còn đi “tù ti tú tí”, nha! Chi cười, “Okay”. Quay lại, Chi chưa kịp hỏi hai cháu nội – Paul và Diana – xem hai cháu đã chọn được món quà nào ưng ý chưa thì Luân, con trai của Chi, học trường Bà Sơ từ nhỏ, hỏi: -Măng! Đi “tù ti tú tí” là đi đâu? Paul và Diana đến bên Chi vừa khi Chi đáp lời Luân: -Là đi “có bồ có bịch” đó mà.
  Gần cuối tháng Tư/ 1972, từ miền Tây, tôi trốn phép về thăm nhà. Vừa gặp nhau, vợ tôi nói ngay: -“Anh L. vừa từ Đà Nẵng gọi về. Anh ấy nói tình hình Quảng Trị không êm, Việt Cộng đã vượt Bến Hải, không chắc giữ được Quảng Trị.
  Biên khảo
  Kiều trở về với cuộc đời dù không nhận được quyền sống như một người bình thường, nhưng nàng vẫn tồn tại trong lòng người đọc chúng ta bằng tất cả dáng vẻ yêu kiều, thanh sạch, trinh khiết bởi cách ứng xử tuyệt vời của nàng.
  Toàn Không (Tiếp theo) 2). LỄ VẬT CÚNG PHẬT: A). VỀ SỰ: Lễ vật chỉ cần hương đèn, hoa qủa, nước trong là đủ. Lễ vật cúng Phật chỉ là tượng trưng cử chỉ tôn kính của người Phật tử, sự cúng dường này tạo cảm tưởng gần gũi và kết duyên lành với Phật.
  Linh tinh
  Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình.
  Chúng tôi được đưa về chỗ mới là những căn nhà tập thể còn gọi là lán, do những người đến trước dựng lên không lâu, còn thơm mùi đất mới, trên bờ kinh nối dài từ Bắc Hòa, một xã rất nghèo, hẻo lánh, nhiễm nặng phèn, thuộc Mộc Hóa, tỉnh Kiến Tường.
  Y học thường thức
  Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể với trọng lượng khoảng 1.4 kg. Nằm ở phía trên bên phải của bụng, ngay dưới xương lồng ngực, gan có hai thùy.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà máy mì Nhật Bản cần một vài người đàn ông để làm việc, trộn và đo lường sản phẩm, gói bột mì và chuyển sang dây chuyền và giá đỡ. Phải có khả năng nâng 50lbs.

  Các số báo trước:
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
    19/11/2021 - Số 8956
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: