vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 04, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8844 ra ngày 12/06/2021:
Tin Việt Nam
Ban Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam mới đây ra chỉ thị về thu hồi tài sản thất thoát trong các vụ án tham nhũng, trong đó có điều khoản khuyến khích người dân tố cáo tài sản bất minh của cán bộ, theo tường thuật trên các báo mạng VietnamNet, Zing News, Nhà Đầu Tư và Tri Thức & Cuộc Sống.
Hôm 10/6, Việt Nam công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV với 499 người đắc cử, trong đó Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp, nhưng đạt tỷ lệ phiếu hợp lệ thấp nhất trong nhóm lãnh đạo “tứ trụ” kỳ này.
Tin Hoa Kỳ
AUSTIN, Texas – Ông Greg Abbott, thống đốc Texas, hôm Thứ Năm, 10 Tháng Sáu, tuyên bố, tiểu bang sẽ xây dựng một bức tường biên giới với Mexico, cung cấp một số chi tiết cụ thể mở rộng một trong những dự án xây dựng mà trước đây cựu Tổng Thống Donald J.
ROYAL PALM BEACH, Florida – Nổ súng tại siêu thị Publix ở Florida hôm Thứ Năm, 10 Tháng Sáu, làm ba người chết, trong đó có nghi can bắn súng, theo NBC News. Sự việc xảy ra không lâu sau 11 giờ 30 phút sáng, bên trong siêu thị Publix ở ngôi làng Royal Palm Beach – cách Palm Beach khoảng 15 dặm về phía Tây – Sở Cảnh Sát Palm Beach County (PBSO) loan báo.
Tin quốc tế
Sau nhiều tháng chỉ tiếp xúc qua điện thoại hay truyền hình, lần đầu tiên kể từ khi có đại dịch Covid-19, hôm nay 11/06/2021, lãnh đạo các cường quốc thuộc nhóm G7 họp trực tiếp tại Anh Quốc với hai trọng tâm chia sẻ vac-xin cho toàn thế giới và đối phó với tình trạng khẩn cấp về khí hậu.
Đã phải hoãn lại một năm vì đại dịch Covid-19, giải Vô địch Bóng đá châu Âu EURO - UEFA lần thứ 16 có quy mô lớn nhất từ trước tới giờ, chính thức khai cuộc hôm nay, 11/06/2021, trên sân vận động thủ đô Roma của nước Ý, một trong số các quốc gia châu Âu bị dịch sớm và nặng nề nhất.
 • Trung Quốc ra luật chống “các trừng phạt của nước ngoài”
 • Liên Âu và Anh kêu gọi “điều tra độc lập” về nguồn gốc đại dịch Covid-19
 • Đàn áp tại Tân Cương: Ân Xá Quốc Tế tố cáo Bắc Kinh phạm tội ác chống nhân loại
 • Tin ngắn quốc tế
 • Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ và Nga cắt giảm hạt nhân và thúc đẩy đàm phán với Iran
 • Mỹ: 500 triệu liều vaccine Pfizer tặng các nước nghèo là ‘vô điều kiện’
 • Điểm báo quốc tế
 • Bình luận
  Dư luận thế giới đang lo lắng trước nguy cơ Thế chiến Thứ ba hoặc Cuộc Chiến tranh Lạnh II nên thường xuyên xuất hiện những bài viết ủng hộ hoặc chống đối các biện pháp mà Trung Quốc và Hoa Kỳ đang và sẽ thực hiện.
  Trong một bài tham luận mới đây của cụ Chu Tất Tiến, cụ đã viết đại ý đảng CH mỗi lần nắm quyền đều cắt bớt các trợ cấp, bảo hiểm y tế và cả tiền già của thiên hạ. Kẻ này xin cụ cho biết một ví dụ cụ thể nào, cho biết ông tổng thống CH nào đã cắt, khi nào, bao nhiêu,… nhưng dĩ nhiên cụ tảng lờ, làm thinh.
  Thơ
  Biển xanh, sóng bạc nhấp nhô Sóng sau sóng trước, lên bờ cát xinh Hết đêm, rồi đến bình minh Ánh dương, hơi ấm thêm xinh đất trời. Tưổi thơ, đẹp lắm đời người Ngây thơ, ríu rít nói cười thân thương Buồn vui, kỷ niệm vấn vương Bên cha, bên mẹ yêu thương dạt dào.
  Truyện ngắn
  Hinh như Ngà may mắn có một tuổi thơ êm đềm, một thời niên thiếu đầy đủ, một khoảng trung niên tàm tạm, một quãng cao niên bất ổn và còn gì nữa, Ngà cũng không biết chính xác, hoặc nói cho chính xác hơn, là Ngà không muốn biết và nàng sợ không dám biết về sự thật não lòng đó.
  Tướng Trưởng đổi ra miền Trung rồi mà “Chiến thuật diều hâu” của ông ở Vùng 4 vẫn còn đi thực hiện. Chiến thuật nầy, ở khu vực tôi, xem ra cũng đơn giản. Dọc theo “kinh Kháng Chiến”, con kinh được đào “hồi 9 năm” – thời 9 năm kháng chiến chống Pháp -, nằm dọc theo ranh giới hai tỉnh Long Xuyên/ Châu Đốc và Kiên Giang, thường có những chòm rừng tràm đơn độc.
 • Con gà móng đỏ. - Topa
 • Dải lụa bích liên (Ngô Viết Trọng) - Bài Trên Net
 • Biên khảo
  Toàn Không Trên thế giới, bất luận dân tộc nào, thời đại nào, hễ người có công đức với xã hội quốc gia đều được ca ngợi tôn thờ. Đối với Tôn giáo cũng tương tự nhưng có tính cách thiết tha và thường trực hơn, vì các vị giáo chủ là những bậc như gương sáng cho mọi người noi theo và có công ơn lớn đối với nhân loại.
  Cụ Trần Văn Hương (b.1904 – d.1982) “Tôi xin phép từ chối. Tôi không nhận cái quyền công dân nầy. Dầu gì tôi cũng đã là người lãnh đạo miền Nam, trong khi binh sĩ, nhân viên các cấp, chỉ vì thừa lịnh của chúng tôi, mà giờ đây vẫn còn bị giam cầm trong các trại cải tạo, chưa được trả quyền công dân.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (324) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Tri túc tiện túc, đãi túc hà thời túc Nguyễn Công Trứ (1778-1858) Một trong triết lý sống thực dụng là thuyết trung dung. Dịch nôm na là "vừa phải", “đứng giữa”, không ngả về một thái cực nào.
  Tri túc tiện túc, đãi túc hà thời túc Nguyễn Công Trứ (1778-1858) Một trong triết lý sống thực dụng là thuyết trung dung. Dịch nôm na là "vừa phải", “đứng giữa”, không ngả về một thái cực nào.
 • Chân dung của Giáo Sư Bác Sĩ Mai Trung Kiên xuyên qua tác phẩm: TÂM HỒN & THIỀN ĐỊNH trong KHOA HỌC NÃO BỘ - Đào Như
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Chúng ta đang đứng trước một "nước Mỹ buồn" với hàng loạt gian dối khi bộ mặt thật của bác sĩ Anthony Fauci bị bóc vạch trần trụi. Các khúc phim video về Dr. Fauci đã cho thấy ông này dối trá về giá trị của các cuộc thí nghiệm chức năng trong việc lan truyền và đại dịch (gain-of-function-GOF), cũng như về phòng thí nghiệm vi trùng học ở Vũ Hán bên Tàu.
  Y học thường thức
  Hỏi rằng có một công thức dinh dưỡng nào toàn hảo cho tuổi thọ trường sinh, thì câu trả lời là không có. Nhưng những lời khuyên thực tế sẽ là: thực phẩm phải đa dạng, phẩm chất dinh dưỡng cao và các chất dinh dưỡng phải cân bằng.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà máy mì Nhật Bản cần một vài người đàn ông để làm việc, trộn và đo lường sản phẩm, gói bột mì và chuyển sang dây chuyền và giá đỡ. Phải có khả năng nâng 50lbs.

  Các số báo trước:
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
    19/11/2021 - Số 8956
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: