vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 04, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8839 ra ngày 05/06/2021:
Tin Việt Nam
Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin chính thức tại Việt Nam cho biết, hôm nay 04/06/2021, bộ Y Tế Việt Nam đã chính thức phê duyệt vac-xin ngừa Covid do hãng Sinopharm của Trung Quốc sản xuất, trong bối cảnh chính quyền vừa lo chống đợt địch dịch mới, đồng thời gấp rút tìm nguồn cung ứng vac-xin.
Đầu tháng này, Bộ Y tế Việt Nam loan báo đang xem xét hồ sơ vaccine Covid do hãng dược Sinopharm của Trung Quốc sản xuất để cấp phép sử dụng khẩn cấp có điều kiện.
Tin Hoa Kỳ
Tiếp tục chính sách trừng phạt Trung Quốc của người tiền nhiệm, hôm 03/06/2021, tổng thống Joe Biden phê chuẩn một sắc lệnh bổ sung 28 công ty Trung Quốc vào danh sách những doanh nghiệp bị coi là có quan hệ với quân đội Trung Quốc.
Bộ Tư pháp Mỹ nâng cấp những cuộc điều tra các vụ tấn công mạng đòi tiền chuộc lên cùng mức độ ưu tiên giải quyết như khủng bố, sau cuộc tấn công tin tặc vào đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline và những thiệt hại ngày càng tăng do những tội phạm trên mạng gây ra, một giới chức cao cấp Bộ Tư pháp cho Reuters biết.
Tin quốc tế
Vào sáng sớm hôm nay, 03/06/2021, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ luật sư Châu Hạnh Đồng (Chow Hang Tung), một trong những người tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ đàn áp trên quảng trường Thiên An Môn cách đây 32 năm.
Theo hãng tin Reuters, hôm nay, trên trang mạng Facebook cá nhân, tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố là người dân của hòn đảo này sẽ không bao giờ quên vụ đàn áp những người biểu tình đòi dân chủ trên quảng trường Thiên An Môn cách đây 32 năm.
 • Đảo chính Miến Điện: Lãnh đạo tập đoàn quân sự tiếp đặc sứ ASEAN
 • WHO không công nhận biến thể lai Anh - Ấn Độ tại Việt Nam
 • Tin ngắn quốc tế
 • Điểm báo quốc tế
 • Luân Đôn : Các chuyên gia nhân quyền mở điều trần nhân chứng về đối xử với người Duy Ngô Nhĩ
 • Truyền hình Belarus phát "lời thú tội" của nhà đối lập bị bắt tại sân bay Minsk
 • Đài Loan kêu gọi Trung Quốc trao quyền lại cho nhân dân
 • Bình luận
  Việt Nam từ xưa tin rằng Cọp đi ba mươi bước là quên hết mọi thù oán nhằm răn đe thiên hạ sớm quên oán thù để sống chung hoà bình, hài hoà. Thực tế, cọp săn mồi vì bản năng chứ nào phải thù oán ai.
  Trên trang của Viện Bảo Tàng Quốc Gia Úc (The National Museum of Australia) có bài viết Chấm dứt chính sách nước Úc của người da trắng (End of the White Australia policy), với bức hình lá cờ Việt Nam Cộng Hòa bên cạnh lá cờ các quốc gia khác, và Thủ tướng Úc Harold Gorden, bên cạnh ông Nguyễn Văn Thiệu, ông Nguyễn Cao Kỳ và lãnh đạo các quốc gia khác trong Tổ chức Liên phòng Đông Nam Á (SEATO).
 • Câu chuyện xã nghĩa - Vũ Linh
 • Thơ
  Hạ về giọt nắng nghiêng nghiêng Xuyên qua cành lá, thêm duyên cuộc đời Cây xanh, trái chín chào mời Chim muông tìm đến, ới ơi từng đàn. Đông tàn, xuân đến, hè sang Nụ non e ấp, ửng vàng trên cây Gió đưa cành lá, nhẹ bay Từng chùm nhãn nhỏ, lung lay chờ ngày.
  Chiều Thu Ấy là Hoa Đầu Mùa Duyên Kiếp nên ngồi dưới Đèn Khuya Chờ Người buồn hơn Chiều Qua Phố Chỉ Có Em Thôi, Bãi Nắng nhòa Một Thời Hoa Mộng lúc Thu Sầu Chỉ Còn Là Kỷ Niệm; Tình Đau Đơn côi như Thuyền Không
  Truyện ngắn
  Khi bị chuyển về khám đường Bà Rịa, tôi bị nhốt vào một căn phòng rất nhỏ. Trong phòng ấy đã có sẵn một người: ông Đoàn. Cửa phòng là một bửng sắt khá dày, bị sét rỉ toàn bộ, chứng tỏ nó đã khá lâu đời.
  Biên khảo
  Trận Trân Châu Cảng Hàng không mẫu hạm hay tầu sân bay là những tầu lớn có mang nhiều máy bay chiến đấu, một căn cứ Hải quân trên biển và có sức mạnh chủ lực. Bà Giao Phan, người Mỹ gốc Việt cách đây mấy năm được phụ trách đóng tầu hàng không mẫu hạm lớn và tối tân nhất của Mỹ, nay bà đóng thêm hai HKMH.
  (Tiếp theo) Nghe rồi, dân Mạt La chia nhau đi lo chuẩn bị các thứ cần thiết, khi có đầy đủ các thứ, họ trở lại và làm đúng như lời Tôn giả A nan Đà đã nói; khi mọi việc tẩm liệm xong xuôi, có vị Đại thần dòng Mạt La
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (323) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Dennis Prager Hạ Ngôn dịch https://www.prageru.com/video/is-communism-moral/ Ý tưởng không quan trọng bằng cách hành xử. Ai cũng đều biết điều này: Đành rằng một người có ý định tốt, nhưng lại xử tệ với những người chung quanh, thì những ý định tốt đó hoàn toàn vô nghĩa.
  Những cái chết của thế kỷ SỐNG Sống tủi làm chi đứng chật trời? Sống nhìn thế giới hổ chăng ai? Sống làm nô lệ cho người khiến? Sống chịu ngu si để chúng cười? Sống tưởng công danh, không tưởng nước.
  Tạp ghi
  Đang đọc bảng tin ngày 27 tháng 05/2021 của Eric Shawn trên Fox News về US Marine Christopher Ahn thành viên của nhóm Free Joseon (Free North Korea) bị Bắc Hàn bắt từ năm 2019, chợt điện thoại của tôi reng.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cashier & Assistant Manager. Position Available (San Jose & Los Gatos). Exceptional customer service skills. Age 18+. Must have U.S. Work Authorization. Call to discuss hourly rate 818-674-2128.

  Các số báo trước:
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
    19/11/2021 - Số 8956
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: