vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 14, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8795 ra ngày 03/04/2021:
Tin Việt Nam
Theo hãng tin Bloomberg, tân đại diện thương mại Mỹ, bà Katherine Tai đã có cuộc họp trực tuyến hôm qua, 01/4/2021, với bộ trưởng bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký quyết định phân công ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Vương Đình Huệ, người vừa được bầu làm Chủ tịch Quốc hội.
Tin Hoa Kỳ
Hôm qua, 01/04/2021, là ngày thứ tư của phiên tòa xử cựu cảnh sát Derek Chauvin tại Minneapolis. Sau lời kể của những người đã trực tiếp chứng kiến cái chết của George Floyd, đến lượt hai nhân viên xe cứu thương và người bạn gái của nạn nhân ra trước tòa để làm chứng.
Ngân khoản cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ đô la có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ với điều kiện phải chi tiêu đúng chỗ thay vì thúc đẩy năng lượng xanh hay các chương trình xã hội và phải bảo đảm tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ, một kinh tế gia nói với VOA.
 • Dữ liệu cập nhật cho thấy vaccine Pfizer hiệu nghiệm 91% tới nửa năm
 • Tin quốc tế
  Hai tháng sau cuộc đảo chính làm hơn 500 người thiệt mạng, ngày 01/04/2021, cựu cố vấn nhà nước Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi bị ghép thêm tộâi danh thứ 5. Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc lên án tập đoàn quân sự Miến Điện trấn áp dã man người biểu tình.
  Hôm qua, 01/04/2021, quân đội Philippines cho biết đã có thêm những cấu trúc nhân tạo trái phép trên cụm Sinh Tồn (Union Banks), gần khu vực Đá Ba Đầu, nơi mà Trung Quốc tập trung hàng trăm tàu vào tháng trước, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.
 • Biển Đông: Thế khó xử của Philippines trước Trung Quốc tại Đá Ba Đầu
 • Tin ngắn quốc tế
 • Điểm báo quốc tế
 • Covid-19 : Thủ tướng Pháp bảo vệ chính sách y tế trước Quốc Hội Lưỡng Viện
 • Covid-19: WHO chỉ trích Liên Âu quá chậm trễ trong việc tiêm chủng
 • Kyiv và Washington tố cáo Nga tập trung quân ở biên giới phía đông Ukraina
 • Tai nạn tàu tốc hành thảm khốc ở Đài Loan: Ít nhất 50 người thiệt mạng
 • Bình luận
  Tin tức báo chí gần đây tràn ngập tin dân da vàng bị kỳ thị, trở thành nạn nhân của hàng loạt vụ án như đánh đập, hành hung, cướp bóc, và thậm chí bị giết tập thể. Vụ án bắn giết người trong mấy tiệm mát-xa ở Atlanta mới đây, đã được chính quyền Biden và TTDC phe ta khai thác tối đa, coi như bằng chứng cụ thể, rõ ràng nhất về hiện tượng ‘mới lạ’ này.
  Chưa bao giờ nước Mỹ chia rẽ như hôm nay! Nhất là sau ngày bầu cử tổng thống 2020! Đảng Dân chủ bị chi phối bởi nhóm chính trị gia cực tả, lợi dụng dịch bệnh “China virus” đòi hỏi tổ chức bầu cử qua thư gửi bưu điện, mở màn cho cuộc gian lận phiếu chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ.
 • Lộ trình duy nhất của các quốc gia duyên hải trên SCS - Đại Dương
 • Lịch sử nào cho tuổi trẻ học đường VN? - Phạm Cao Dương
 • Phía bên kia thiên đường (The Other Side of Heaven) - Đào Như
 • Thơ
  Bước đi từng bước dại khờ Mân mê sợi tóc ai ngờ thời gian Trăm năm tỉnh giấc kê vàng Ai thương, ai nhớ bàng hoàng tim ai Bây giờ lọn tóc đã dài Bên hương phảng phất trang đài tìm nhau Ngẩn ngơ dõi nước qua cầu Ai đi để lại nỗi sầu cho ai .
  Truyện ngắn
  Dừng xe trước quán cà phê nằm bên triền núi, tôi kéo Lân vào ngồi bên chiếc bàn nhỏ, nằm riêng rẽ dưới bóng mấy cành thông. Ngày thường, quán vắng khách. Đã hơn bốn giờ chiều mà mặt trời đang ở trên đỉnh đầu.
  “Một mình ta ngồi khóc, tuổi thơ bay…” (“Thu hát cho người” – Vũ đức Sao Biển) Năm mười lăm tuổi, đang học lớp đệ lục (lớp 7 bây giờ) thì tôi gặp chuyện buồn. Suốt gần nửa niên học sau, tôi ham chơi, đi hát và diễn kịch với bạn bè, bỏ không thi “Đệ Nhị Lục Cá Nguyệt”, coi như ở lại lớp hoặc phải thi lên lớp.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) 3. Tạo nghiệp gì sinh cõi trời? Nếu người nào tin nơi Tam Bảo (Phật Pháp Tăng), người làm mười điều lành, không tham lam, không tức giận thù hằn, không tà kiến tức là tin ở nhân qủa, luân hồi, v.
  Nếu có ai xứng đáng là người làm chứng cho Kiều trong phiên tòa đạo đức để biện hộ cho sự trinh trắng kiêu hãnh đó, để khẳng định Kiều đã luôn đứng cao hơn bùn lầy xã hội mà mình đã chịu vấy, thì người đó chính là Từ Hải.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Cuộc khủng hoảng di dân tại biên giới phía Nam nước Mỹ đã ngày càng trầm trọng và thở thành thảm kịch nhân loại. Thế giới đã một phen kinh hoàng và phẫn nộ khi xem đoạn video chiếu cảnh bọn buôn người thả hai đứa trẻ 3 và 5 tuổi từ tường thành biên giới cao 14 feet xuống đất Mỹ rồi bỏ chạy.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người săn sóc trông nom một em bé 7 tháng tuổi, và làm việc nhà. Làm việc 6 giờ một ngày. Nên là người có tính thương trẻ, cẩn thận, và tự túc trong việc di chuyển.

  Các số báo trước:
    13/04/2021 - Số 8801
    10/04/2021 - Số 8800
    09/04/2021 - Số 8799
    08/04/2021 - Số 8798
    07/04/2021 - Số 8797
    06/04/2021 - Số 8796
    03/04/2021 - Số 8795
    02/04/2021 - Số 8794
    01/04/2021 - Số 8793
    31/03/2021 - Số 8792
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: