vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 14, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8790 ra ngày 27/03/2021:
Tin Việt Nam
ừ ngày ông Joe Biden bước chân vào Bạch Ốc, Washington vẫn duy trì thái độ cứng rắn với Bắc Kinh và cho thấy rõ mối quan tâm trong việc củng cố vai trò của Mỹ tại vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Tin Hoa Kỳ
Trong cuộc họp báo đầu tiên hôm 25/03/2021 tổng thống Joe Biden khẳng định Mỹ không để Trung Quốc “qua mặt” và “thống lĩnh thế giới”. Ngoài ra, Nga và Bắc Triều Tiên cũng trong tầm ngắm của chủ nhân Tòa Bạch Ốc.
Hãng dược Pfizer và đối tác Đức BioNTech bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid lên trẻ em dưới 12 tuổi, với hy vọng nới rộng chủng ngừa cho độ tuổi này vào đầu năm sau, Pfizer loan báo ngày 25/3.
 • Mỹ mở rộng tiêm chủng, nhiều bang hạ độ tuổi ưu tiên
 • Tin quốc tế
  Sau Liên Hiệp Châu Âu, đến lượt Anh bị Trung Quốc trả đũa liên quan đến hồ sơ Duy Ngô Nhĩ. Ngày 26/03/2021, Bắc Kinh thông báo trừng phạt 9 công dân Anh, trong đó có nhiều nghị sĩ và 4 thực thể Anh vì “truyền bá thông tin dối trá” về tình hình nhân quyền ở Tân Cương.
  *- Đài Loan và Mỹ tăng cường phối hợp hàng hải. Thỏa thuận đầu tiên giữa Đài Bắc và chính quyền của tổng thống Joe Biden đã được đại diện của Đài Loan tại Mỹ, bà Tiêu Mĩ Cầm (Hsiao Bi-khim) và ông Sung Kim, quyền trợ lý ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương, ký ngày 25/03/2021 tại Washington nhằm hình thành Nhóm Công Tác Tuần Duyên để đối phó với Luật Hải Cảnh mới của Trung Quốc, cho phép bắn đạn thật vào tầu nước ngoài.
 • Miến Điện: Trụ sở đảng của bà Aung San Suu Kyi bị ném bom xăng
 • Liên Hiệp Châu Âu sẵn sàng ngăn chặn việc xuất khẩu vac-xin AstraZeneca
 • Lưu thông trên kênh đào Suez bị tắc nghẽn, Ai Cập thiệt hại nặng
 • KCNA: Triều tiên tuyên bố vừa thử phi đạn chiến thuật
 • Người biểu tình Myanmar ‘chấp nhận hy sinh vì sợ trở lại chế độ cũ’
 • Pháp : Áp lực bệnh nhân Covid-19 càng lúc càng đè nặng lên chính phủ
 • Bình luận
  Đại-Dương Bộ máy thiên tả quốc tế đã ra rã chỉ trích, bôi lọ, thoá mạ, chụp mũ, gán tội, kết án bất cứ lời nói, hành động nào của doanh gia Donald Trump khi tranh cử cũng như suốt bốn năm làm Tổng thống thứ 45 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.
  Tuần lễ qua trên thế giới diễn ra hai sự kiện quan trọng: Thứ nhất là vào ngày 12/3/2021 lần đầu tiên Tổng thống Joe Biden họp trực tuyến với thủ tướng ba nước Úc, Ấn và Nhật trong Bộ Tứ An Ninh (the Squad); Và sự kiện thứ hai là nước Anh công bố chuyển hướng Chiến lược ngoại giao, an ninh và quốc phòng từ đặt trọng tâm vào Châu Âu chuyển sang Châu Á Thái Bình Dương.
 • Trò bịp tăng lương tối thiểu - Vũ Linh
 • Hoa Kỳ và thế giới sẽ đi về đâu? (BS Nguyễn Tiến Cảnh) - Bài Trên Net
 • Cai trị bằng sợ hãi - Nguyễn Tường Tuấn
 • Truyện ngắn
  Minh Hải Hồ là họ tên quay nôi của cha mẹ Việt gốc Tàu đặt lúc anh mới chào đời tại Chợ Lớn. Suốt hai mươi năm trong quân ngũ, từ cấp binh nhì dần dà được thăng cấp lên Trung sĩ.
  Cho phi cơ lượn vài vòng trên không trung, Dinh cảm thấy vui hẳn lên với cảm giác được hoàn toàn tự do. Nhìn xuống, thấy đồng ruộng xanh ngát, tự dưng một giòng nhạc khởi lên trong lòng, Dinh hát theo điệu Valse Lente: “Làng tôi yêu mến có lũy tre đầm ấm, khoát bóng lên lều tranh.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) 9. Tại sao người này nói không ai tin, người khác nói có nhiều người nghe? Những kẻ thích nói lời thêu dệt, như có một nói mười có mười nói một; những kẻ ấy nói không đúng sự thật, và làm cho những người khác nghi ngờ xích mích, hằn thù nhau vì những lời nói thêu dệt của mình.
  Nho nhã, thanh cao và trong sạch vậy, nhưng chàng Kim lại là người ám ảnh Kiều nhiều nhất về vấn đề sex, khi thì như một ân hận tiếc nuối, khi thì như một sự băn khoăn dằn vặt.
  Linh tinh
  Cầm vàng mà lội sang sông Vàng trôi không tiếc, tiếc công cầm vàng (ca dao) Tôi hỏi cháu nội: Tại sao người Mỹ dính líu tới Chiến Tranh Việt Nam, báo chí thường gọi là “Chiến tranh Đông Dương lần thứ Hai.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong lúc Hoa Kỳ chúng ta rầm rộ chích ngừa cúm Tàu Covid-19 với ba loại Vaccine được cung ứng kịp thời và đủ số, thì ở Châu Âu, đặc biệt là Liên Hiệp Âu Châu gồm 27 quốc gia Liên Âu như Austria, Belgium, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Ireland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Poland, Portugal, Romania,  Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người săn sóc trông nom một em bé 7 tháng tuổi, và làm việc nhà. Làm việc 6 giờ một ngày. Nên là người có tính thương trẻ, cẩn thận, và tự túc trong việc di chuyển.

  Các số báo trước:
    13/04/2021 - Số 8801
    10/04/2021 - Số 8800
    09/04/2021 - Số 8799
    08/04/2021 - Số 8798
    07/04/2021 - Số 8797
    06/04/2021 - Số 8796
    03/04/2021 - Số 8795
    02/04/2021 - Số 8794
    01/04/2021 - Số 8793
    31/03/2021 - Số 8792
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: