vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 04, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8785 ra ngày 20/03/2021:
Tin Việt Nam
Hôm 18/3, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ cho người của các cơ quan trung ương ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có tiết lộ các ứng viên cho vị trí cho chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ, và chủ tịch quốc hội.
Tin Hoa Kỳ
Nhiều chính khách Mỹ lên tiếng hôm 18/03/2021 sau vụ xả súng tại bang Georgia nhắm vào cộng đồng người châu Á làm 8 người chết. Dân biểu Steven Cohen của đảng Dân Chủ tuyên bố sẽ làm tất cả để bảo vệ những người châu Á sống tại Hoa Kỳ.
Giá xăng ở Mỹ tăng đều đặn trong hai tháng qua là do mất cân đối cung-cầu trong bối cảnh có sự phục hồi sau đại dịch với nhu cầu đi lại gia tăng, nhưng các chính sách năng lượng sạch của Tổng thống Joe Biden dự báo sẽ làm giá xăng tăng thêm trong tương lai, các phân tích gia cho biết.
 • Quốc hội Mỹ điều trần về bạo lực nhắm vào người gốc Á
 • Tin quốc tế
  Trước tình trạng số bệnh nhân Covid-19 tăng đột biến liên tiếp trong nhiều ngày, hôm qua,18/03/2021, thủ tướng Pháp Jean Castex đã thông báo lệnh phong tỏa trở lại 16 tỉnh trong đó có các tỉnh thuộc 2 vùng Haut de France và Ile-de-France ( Paris và vùng phụ cận), để đối phó với làn sóng Covid-19 thứ 3.
  Trong cuộc gặp cấp cao đầu tiên tại Alaska, Hoa Kỳ, ngày hôm qua, 18/03/2021, đại diện Mỹ và Trung Quốc đã đấu khẩu gay gắt, thể hiện sự bất đồng sâu rộng giữa hai nước.
 • Covid-19 : Liên Hiệp Châu Âu đánh giá vac-xin AstraZeneca an toàn và hiệu quả
 • Miến Điện : Thêm 8 người chống đảo chính thiệt mạng, Indonesia kêu gọi chấm dứt bạo lực
 • Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ công du Ấn Độ
 • Mỹ dọa gia tăng trừng phạt các đối tượng tham gia dự án Nordstream 2
 • Tin ngắn quốc tế
 • Điểm báo quốc tế
 • Bình luận
  Đáp trả phát ngôn của tổng thống Mỹ Joe Biden, đánh giá mình là kẻ sát nhân, ông Vladimir Putin dùng giọng điệu hài hước, như muốn tỏ cho thấy không cần phải làm trầm trọng hóa vấn đề.
  Trước tình trạng tấn công quá mạnh của dịch corona, nhiều tiểu bang đã phải đóng cửa kinh tế, coi như là giải pháp miễn cưỡng phải áp dụng để giúp chặn lây lan của dịch. Kinh tế đóng cửa có nghĩa là cả vạn hãng xưởng
 • Tự do hay bình đẳng cho Hoa Kỳ - Đại Dương
 • Phục hưng? viễn kiến hay ý đồ? - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Thơ
  Đảng ta đó trăm tai nghìn mắt (1) Mắt, tai nhiều: đảng thật đỉnh cao Gần trăm năm, đảng tự hào Đảng là của phong trào công nông Đảng viên là người hùng, trí, dũng Đảng viên lúc nào cũng đi đầu Đảng hy sinh
  Truyện ngắn
  Buổi trưa hè, trời nóng có lẽ trên chín mươi độ F. Không chịu được nóng, nên tôi cho chiếc quạt hình tháp đứng trong góc nhà, chạy xả hết tốc lực, nhưng vẫn không thể xua đuổi được cái nóng ra khỏi căn phòng, cho dù cửa sổ buông mành che kín để khối nóng bên ngoài không len vào được.
  Biên khảo
  Nghiệp là kết qủa sự tổng hợp của các hành động trong quá khứ và hiện tại của con người. Chính chúng ta phải lãnh trách nhiệm về những hành động trước của chúng ta, chúng ta gặt hái quả tốt hay xấu tuỳ thuộc sự gieo nhân lành hay ác của chính chúng ta.
  Một thượng đế nghiêm khắc như sa mạc, mênh mông như biển khơi và miên trường như sự đau khổ của một nhân loại mà sức sống là biết rằng tin mừng từ muôn thuở đã qua rồi, và cái ánh sáng cần phải được duy trì, trước khi, như người thi sĩ nói, bóng tối không thể tìm thấy nữa.
  Linh tinh
  Thứ bảy tuần rồi, ông Trương nhận được hai món quà, do ông bà sui vừa về thăm quê bên Việt Nam mang sang tặng. Hai món quà thực ra không đáng bao nhiêu tiền, nhiều lắm cũng chỉ bằng giá một tô phở bán ở Little Saigon, nhưng với ông nó lại là vô giá, đã làm ông xúc động, nghẹn ngào đến nỗi không thốt lên được hai tiếng cám ơn.
  Ấn tượng của đại dương đậm nét trong ta là không gian mênh mông với vô số sóng biển nhấp nhô. Trên thế giới có những vùng như biển mà không phải biển. Đó là sa mạc. Không gian của sa mạc Sahara không kém đại dương bao nhiêu.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bạn hớn hở gọi cho tôi và báo tin rằng ngày thứ Tư, 17-3-2021, Báo PJ Media đưa tin: "Cuối Cùng Tổng Thống Bù Nhìn Đã Có Thời Biểu Họp Báo: President Puppet Finally Schedules a Press Conference.
  (Để tưởng nhớ hai em Nguyễn Phiêu Linh, Hồ Quang Trung và kính tặng tất cả Cựu SVSQ/TB/TĐ khóa 6/68 và khóa 4/68) Dù ngày xưa bạn cùng lớp đã xầm xì rằng hắn hoạt động cho Việt Cộng, tôi cũng không tin; vì với
 • 10 Vị Tổng thống Mỹ giầu nhất mọi thời đại - Lão Phan
 • Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người săn sóc trông nom một em bé 7 tháng tuổi, và làm việc nhà. Làm việc 6 giờ một ngày. Nên là người có tính thương trẻ, cẩn thận, và tự túc trong việc di chuyển.

  Các số báo trước:
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
    19/11/2021 - Số 8956
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: