vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 08, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8758 ra ngày 06/02/2021:
Tin Việt Nam
c nhà máy dệt kim ở ngoại thành Hà Nội thuộc Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân (Doximex) là nơi may khẩu trang cho Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Doximex dùng chất liệu bông nhập từ Hoa Kỳ để
Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken ngày thứ Năm điện đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh để thảo luận về hàng loạt chủ đề bao gồm Biển Đông và nỗ lực ứng phó đại dịch virus corona, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.
Tin Hoa Kỳ
Đưa nước Mỹ trở lại trung tâm bàn cờ ngoại giao quốc tế là trọng tâm chính sách đối ngoại của tổng thống Biden trong bài phát biểu tại bộ Ngoại Giao Mỹ, ngày 04/02/2021.
Đầu tháng 12/2020, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa các bệnh Hoa Kỳ (CDC) dự báo, nếu không có biện pháp phòng chống dịch, đến cuối tháng Hai 2021, số người chết tại Mỹ vì Covid-19 sẽ lên đến 450.
 • Covid-19 : Quận Cam đẩy nhanh chiến dịch chích ngừa
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • TT Biden: Chính sách đối ngoại thay đổi mạnh mẽ so với thời ông Trump
 • Smartmatic kiện Fox News và luật sư của ông Trump về tuyên bố bầu cử gian lận
 • Ông Trump bác yêu cầu ra khai chứng tại phiên xử luận tội
 • Tin quốc tế
  Phong trào phản kháng chống đối cuộc đảo chính tại Miến Điện lan rộng từ Rangoon đến thủ đô Naypyidaw. Quân đội tiếp tục thẳng tay bắt giữ các nhà hoạt động và chính giới, trong số này có ông Win Htien, 79 tuổi, nhân vật thân cận nhất của lãnh đạo Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ.
  Sau hai ngày thương lượng, hôm qua, 04/02/2021, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã ra được bản tuyên bố chung về tình hình Miến Điện, bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng khẩn cấp do quân đội áp đặt, yêu cầu trả tự do tất cả những người bị bắt, nhưng không lên án cuộc đảo chính, lật đổ chính phủ dân sự.
 • Trừng phạt thất bại, Liên Hiệp Châu Âu chuyển sang đối thoại với Nga ?
 • Tàu chiến Mỹ áp sát quần đảo Hoàng Sa để khẳng định tự do hàng hải
 • IFRC giúp tiêm chủng Covid cho 500 triệu người trên thế giới
 • Tàu chiến Mỹ áp sát quần đảo Hoàng Sa để khẳng định tự do hàng hải
 • Bình luận
  Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum) diễn ra trong 5 ngày, kể từ 26/01/2021 tại Thuỵ Sĩ qua hình thức trực tuyến có tên Nghị sự Davos (Davos Agenda) với các phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng với Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga Họ bàn về 5 lĩnh vực trong Sáng kiến Tái thiết Vĩ đại của WEF: (1) Định hình các hệ thống kinh tế gắn kết, bền vững và linh hoạt.
  TT Trump đã về Florida nghỉ hưu. Chẳng ai biết nghỉ hưu thật, vĩnh viễn, hay chỉ là nghỉ ngơi một thời gian. Dù phe DC thành công có được một biện pháp đàn hặc cuội nào đó nào để cản không cho ông tham gia chính trường vĩnh viễn, thì ta sẽ vẫn còn nghe và thấy ông Trump dài dài.
  Thơ
  - Bài thơ này đã từng đoạt giải Văn Học-Thi Ca cuả Cộng Đồng người Việt ở San Diego và vài nơi khác tại Hoa Kỳ. Phan Đức Minh Mùa Xuân đã đến rồi ! Mùa Xuân đã về trên đất nước tôi, Đất nước Việt Nam xa vời, ôi xa quá ! Làm tôi nhớ hoài, nhớ mãi không thôi.
  Cuối thu lá úa lìa cành Một vì sao lạc Chữ Tình mờ phai Cho Tôi Nhớ Lại Một Người Trong Vòng Tay Mẹ một đời ấm êm Chiều Thu Lạnh Buốt Con Tim Tặng Bài Hát Nầy Cho Em ấm lòng Anh luôn Thương Về Gò Công Sao anh hay
  Truyện ngắn
  Có là bao, ba vạn sáu ngàn ngày, được trăm cái Tết Ước gì nhỉ, một năm mười hai tháng, cả bốn mùa Xuân Tiếng bà xã tôi gọi từ chiếc xe gỗ được đóng để làm khung cho cái bếp ga lưu động trong khu vườn sau nhà, trong lúc tôi đang tháo gỡ miếng nylon che những chậu bông kiểng cho qua những đêm Đông buốt giá, chờ đón Xuân sang.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) Trải qua một thời gian không lâu, thân thể của chúng sinh trở nên nặng nề, thô kệch, không còn mềm mại, và không còn bay trên hư không được nữa, mà phải đi trên đất.
  Người Mỹ xếp hạng những Tổng Thống tồi tệ không phải vì hạnh kiểm, tư cách mà vì ông làm thiệt hại cho Kinh tế và Chính trị đất nước. Thí dụ Jimmy Carter, Tổng Thống thứ 39 của Mỹ, ông là nhà đạo đức nhưng làm thiệt hại cho Kinh tế và chính trị Mỹ: tỷ lệ lạm phát, thất nghiệp cao, khủng hoảng chính trị tại Iran.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (306) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Phần câu hỏi : Câu số 1 : Hồi cuối năm 2016, báo chí các nơi xôn xao, ồn ào về cái vụ...trăng tròn lớn nhất, đẹp nhất trong vòng 70 năm qua, xuất hiện trên bầu trời, khắp nơi đều có thể trông thấy trong điều kiện bình thường.
  Những ngày tháng Chạp hàng năm là chúng ta được thấy ngoài Bolsa, các quày sách trưng bày báo Xuân đủ loại. Mỗi tờ báo hàng ngày hay hàng tuần, phát hành bằng tiếng Việt, đến cuối năm là tập trung sức vào một tờ Xuân để làm dáng và cũng để quảng cáo cho thương vụ văn hóa mà họ đang phụ trách! Hoa Xuân, bánh mức, bánh chưng bánh tét.
 • Trâu qua thi ca - Nguyễn Qúy Đại
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Cho đến hôm nay, đã có khoảng 27 triệu người Mỹ đã được chích Vaccine ngừa Cúm Tàu Covid-19, tức 8.2% dân số đã nhận liều Vaccine thứ nhất và 6.9 triệu người (2.
  Người Việt chúng mình tại Mỹ hình như có cơ hội ăn thiệt và tiệc tùng trong năm nhiều hơn dân bản xứ, vì ngoài các ngày lễ bình thường, mà quan trọng nhất là các lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Độc Lập, Tạ Ơn, Giáng Sinh, Tết
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm phở vùng Sunnyvale cần nam phụ bếp. Xin liên lạc 408-702-8351 sau 3 giờ chiều. (8063-...) _____________________ Công ty dinh dưỡng quốc tế bán trên 96 quốc gia, cần tuyển 5 người có tài lãnh đạo để phát triển thị trường Việt Nam tại Mỹ và tại Việt Nam.

  Các số báo trước:
    04/12/2021 - Số 8966
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: