vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


091301 ra ngày 13/09/2001:
Tin Việt Nam
Bộ Trưởng Thương Mại CSVN Vũ Khoan nói hôm Thứ Năm là đạo luật của quốc hội Hoa kỳ kêu gọi tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam sẽ phương hại quan hệ bang giao hai nước.
Tin Hoa Kỳ
Các nhà điều tra liên bang tin là họ đã biết được tên của bốn phi công điều khiển hai chiếc máy bay ra khỏi Boston hôm Thứ Ba, tông vào tháp đôi của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở Nữu Ước trong vụ tấn công khủng bố gây chấn động toàn cầu.
Các hành khách trên Chuyến bay 93 của United Airlines rớt tại miền quê Pennsylvania hôm Thứ Ba quả nhiên đã quyết định tấn công bọn khủng bố đã không tặc máy bay.
 • TỔNG THỐNG BUSH RA TUYÊN NGÔN HÔM NAY LÀ NGÀY QUỐC TANG
 • THỊ TRƯỞNG NỮU ƯỚC TUYÊN BỐ 4763 NGƯỜI MẤT TÍCH
 • ĐÃ TÌM RA CÁC HỘP ĐEN CỦA MÁY BAY BỊ KHÔNG TẶC
 • NĂM NHÂN VIÊN CỨU HỎA ĐƯỢC CỨU THOÁT TẠI NỮU ƯỚC
 • Tin quốc tế
  Đức bắt giữ một nhân viên làm việc tại phi trường Hamburg có liên hệ tới các cuộc tấn công khủng bố hôm Thứ Ba tại Hoa Kỳ và ba trong số các tên không tặc quyết tử có thể là thành viên của một tổ chức Hồi giáo cực đoan có trụ sở tại Hamburg.
  Phong trào Taliban cầm quyền tại Afghanistan nói hôm Thứ Năm là nhà triệu phú người Saudi, Osama bin Laden nói với họ là ông không có liên hệ gì tới các cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ hôm Thứ Ba.
 • TỐI CAO PHÁP VIỆN PERU RA LỆNH BẮT TỔNG THỐNG ĐÃ BỊ TRUẤT PHẾ FUJIMORI
 • NHÀ GIẦU Ở HỒNG KÔNG BẠO HÀNH NGƯỜI GIÚP VIỆC
 • Thơ
  Tho Thương thay trên quảng đường đôi ngã Thì ngã nào không đếm lá rơi! Nữ sĩ Ngân Giang Mùa đã thu rồi viễn khách ơi Ngoài hiên sùi sụt giọt sầu rơi Tình thu tháng bảy, ngâu còn khóc Ta vẫn buồn như thuở ấy thôi Ta vẫn
  Tho Kính dâng hương linh cố huynh trưởng GĐPT HỒ TẤN ANH Lửa cháy bừng lên đốt bạo quyền Lửa hừng hực dậy mọi con tim Lửa soi sáng khắp trời đất Việt Lửa thắp niềm tin đến mọi miềm Lửa đưa thân xác anh về đất Lửa viết tên anh rạng sáng ngời Lửa cuồn cuộn giữa trời đêm tối Lửa dậy trong tôi những ngậm ngùi.
 • Hoa Vu Lan (Phạm Ngọc Phi) - VNNB
 • Giết mẹ* (Nông Sơn) - VNNB
 • CHÀO VĨNH BIỆT TWIN TOWER (Ngô Minh Hằng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Nguyễn Trung Dũng Mót tiểu, ông dậy đi tiểu. Tiểu xong tìm lại giấc ngủ thì ngủ không được. Nằm mở mắt nhìn lên khung cửa sổ, ông thấy vầng trăng khuya. Trăng mùa Thu tròn và sáng.
  Sơn Nghị Ngày 11 tháng 9, lúc 8:45 sáng, giờ miền Đông, thành phố Nữu-ước chìm trong nỗi kinh hoàng. Chiếc phản lực của hãng American Airlines đâm vào tòa nhà Trung tâm Thương mãi Thế giới cao 110 tầng, tạo thành một biển lửa giữa tòa nhà chọc trời.
 • VÀI CẢM NGHĨ VỀ THÁNG CHÍN - Tứ Diễm
 • Biên khảo
  Đặng Cao Ruyên - Chủ đích Nam Phong - Phê bình một quan điểm phê bình, của Nguyễn Văn Trung, Trí Đăng, Tủ sách “Tìm về dân tộc”, SG, Việt Nam; Xuân Thu in lại, kđn. Los Alamitos, CA, USA.
  Người Sài Gòn Dẫn nhập: Trong mấy năm vừa qua, chúng ta đã nghe nói nhiều về cái gọi là “stolen generation”, liên hệ tới việc các trẻ em thổ dân được người da trắng nhận làm con nuôi, đem về dậy dỗ, cho được học hành chu đáo hầu giúp các em có một tương lai, ít nhất cũng tốt đẹp hơn là cứ tiếp tục sống với cha mẹ, gia đình trong cảnh nghèo đói, sống hôm nay không biết ngày mai.
 • Hoa Kỳ Tái Phát Động Chiến Tranh Các Vì Sao: Lá Chắn Chống Phi Đạn - Trần Thượng Thủ
 • Y học thường thức
  Nguyễn Ý Đức Mái tóc là nguồn cảm hứng của thi nhân, họa sĩ hàng bao thế kỷ. Nó đã làm ngây ngất người trai học sinh mười tám, ngồi sau, nhìn lên mớ tóc thề người yêu bàn trước; đã làm ngẩn ngơ lòng anh nông phu chất phác trước cảnh giữa trưa Hè, chị Lụa hong tóc thoảng hương bồ kết nơi đầu hiên.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Kính gửi Chị Quỳnh-Thi, Chủ-Bút Việt-Nam Nhật-Báo ở San Jose, CA. Tôi là NVXuyên, sau khi đọc mấy bài viết “lếu láo”, “vô-liêm-sỉ” của tên Hồng-Quang, tôi có ý định viết một bài “đả-kích” những lập luận ấu-trĩ của tên này, và góp thêm một bàn tay để làm cho tên này “sáng mắt” ra để nhìn thẳng vào sự thật.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: